เช็คอิน เชียงใหม่ Maroochi Mountain Club คาเฟ่วิวหลักล้าน คนรักภูเขาต้องปักหมุด 🌄

เช็คอิน เชียงใหม่ Maroochi Mountain Club คาเฟ่วิวหลักล้าน คนรักภูเขาต้องปักหมุด 🌄
nnanthisin
14 เมษายน 2564 ( 11:00 )
1.7K

        ขอเสียงคนรักภูเขาหน่อยค่าาา วันนี้เราขอมาเอาใจคนรักธรรมชาติ และภูเขากันแบบขั้นสุด ! เพราะเราจะพาไปเช็คอิน เชียงใหม่ Maroochi Mountain Club คลับแห่งคนรักเขา ที่มีคาเฟ่วิวหลักล้าน ตั้งอยู่ บอกเลยว่าถูกใจทั้งคนรักธรรมชาติ และสายคาเฟ่แน่นอน เพราะนอกจากวิวจะดีต่อใจแล้ว อาหารและเครื่องดื่มก็สุดปังไม่แพ้กัน รับรองว่าฟินตลอดทริปแน่นอนค่า ว่าแล้วเราก็ตามไปดูความชิลนี้กันได้เล้ยยย

 

 

 

คาเฟ่เชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย วิวภูเขาหลักล้าน

 

        Maroochi Mountain Club 🌳🌾 คลับเพื่อคนรัก "เขา" แห่งแรกในเชียงใหม่! เที่ยวบีชคลับกันบ่อยแล้ว ลองเปลี่ยนฟีลมาเที่ยว Mountain Club คลับเพื่อคนรักเขา กันหน่อยมั้ย ~ เราว่าต้องถูกใจคนรักธรรมชาติ และการผจญภัยไม่น้อยเลยค่ะ เพราะ Maroochi Mountain Club เป็นจุดเช็คอิน แห่งใหม่ล่าสุดของ เชียงใหม่ ที่มีคอนเซปต์เก๋ไก๋สไลเดอร์มากทีเดียว

 

 

        Maroochi Mountain Club ตั้งอยู่แถวแม่ริม ขับรถจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปแค่ประมาณ 40 นาทีเท่านั้น ตอนนี้ยังไม่มีที่พัก แต่เขากำลังเคลียร์พื้นที่เพื่อสร้างคอตเทจอยู่ค่ะ น่าจะเสร็จช่วงหนาวปลายปีนี้แหละ ถ้าสร้างเสร็จเมื่อไร เราว่าที่นี่ต้องกลายเป็นคลับเพื่อคนรักเขาอย่างแท้ทรูแน่นอน ! เพราะมีครบทุกอย่างเลย

 


        ไฮไลท์ ของ Maroochi Mountain Club อยู่ที่เค้าเป็นร้านอาหาร และคาเฟ่ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูฟิวชั่น อาหารสากล x อาหารเหนือค่ะ แถมบรรยากาศก็ดี๊ดี ! เย็นสบายตลอดทั้งปี เพราะอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 900 เมตร

 

 

        ใกล้ๆ ร้านจะมีป่าแมคคาเดเมีย เดินไปถ่ายรูปเก๋ๆ ได้ อนาคตเขาจะมีปิกนิคจิบไวน์ในป่าแมคคาเดเมียด้วยน้า หรือใครที่เป็นสายลุย ไม่ไกลจากร้านก็มีเทรลเดินป่าระยะสั้นอยู่นะคะ สามารถติดต่อไกด์ให้พาไปผจญภัยแบบจัดหนักกันได้เลย

 

 

 

        ภายในร้านของ Maroochi Mountain Club นั้นกว้างขวางทีเดียวค่ะ ตัวอาคารออกแบบให้เปิดโล่ง โปร่ง รับอากาศสบายๆ ของเชียงใหม่ ที่นั่งมีหลายมุม หลายสไตล์ ใหญ่พอจะรองรับได้หลายคนเลย

 

 

        ส่วนตัวเราชอบมุมที่นั่งเอาท์ดอร์ สวย ร่มรื่นมาก ถ้ามาช่วงฤดูหนาว อากาศเย็นๆ นี่คงฟินน่าดู ~

 

 

 

        Maroochi Mountain Club เปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่มเลยนะคะ ถ้าใครมาถึงช่วงเช้า สั่งอาหารง่ายๆ รองท้องก่อนก็ได้ พร้อมเสิร์ฟทั้ง ชา กาแฟ ขนมปัง สลัด แซนด์วิช ฯลฯ เชฟที่นี่อิมพอร์ตมาจากนิวซีแลนด์เลยน้า ฉะนั้นอาหารทุกจานรสชาติดีแน่นอน ไม่ต้องห่วงเลยล่ะค่ะ

 

 

        หลังจากไปเดินเล่นกลับมาถึงร้านก็ได้เวลาอาหารกลางวันพอดี ออกแรง เสียเหงื่อมาเยอะ ต้องขอเติมพลังแบบจัดหนักหน่อยค่ะ อาหารที่ร้านมีพร้อมเสิร์ฟทุกเวลาเลยนะ เมนูส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์ฟิวชั่น ผสมผสานระหว่างอาหารสากลกับอาหารเหนือ อย่างจานนี้คือ Grilled Beef Skewer รสชาติจัดจ้าน ถูกปากคนไทยแน่นอน ได้ข่าวว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ใครมาก็ต้องสั่งแทบทุกโต๊ะเลยค่ะ

 

 

 

        ผัก ผลไม้ ที่ใช้ปรุงอาหารภายในร้าน ทางร้านเค้าเก็บสดๆ จากฟาร์ม พร้อมเสิร์ฟภายใน 48 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นเรื่องความสดใหม่ ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เฟรชทุกจานแน่นอน

 

 

        Sheep n Miss Piggy อีกหนึ่งจานเด็ดที่เรียกว่าเป็นลายเซ็นของเชฟก็ว่าได้ เพราะสะท้อนรสชาติการผสานทั้งสองวัฒนธรรมระหว่าง ขาแกะ ของประเทศนิวซีแลนด์ กับรสไส้อั่วแบบเหนือๆ ได้อย่างลงตัว ควรค่าต่อการลิ้มลองเป็นอย่างยิ่งค่ะ จานนี้

 

 

        Fetuccine Seafood สปาเก็ตตี้ซีฟู้ดที่ไม่บอกก็แทบไม่รู้ว่าเสิร์ฟที่เชียงใหม่! เพราะยกขบวนซีฟู้ดมาทั้งทะเล ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย หมึก ตัวใหญ่ๆ ทั้งนั้น จานนี้ด็ถือว่าเด็ดไม่แพ้กันค่า

 

 

        กินคาวต้องตามหวาน อิ่มท้องจากมื้อหลัก นั่งพักสักแปบก็ได้เวลา Afternoon Tea อยากจะบอกว่าเซ็ต Afternoon Tea ของที่นี่เขาทีเด็ดไม่แพ้ที่อื่นเลยนะคะ แนะนำให้เปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งทานในสวน ได้ฟีลเหมือนจิบชาในสวนหลังบ้านที่เมืองผู้ดีอังกฤษ

 

 

 

        เซ็ต Afternoon Tea สามารถเลือกเครื่องดื่มได้นะคะ จะเลือกเป็นชาร้อนๆ หรือเครื่องดื่มเย็นๆ กินแล้วชื่นใจแบบเราก็ได้ค่า

 

 

 

        ถ้าใครมาชิลๆ แถวโป่งแยงช่วงเย็นๆ แวะทานดินเนอร์ที่ Maroochi Mountain Club ก็ได้นะคะ ที่นี่เขามีรูฟท็อปด้วย เหมาะสำหรับดินเนอร์เป็นอย่างยิ่ง

 

 

 

        อาหารที่นี่พร้อมเสิร์ฟทุกมื้อเลย ฉะนั้นไม่ว่าจะมาเช้า สาย บ่าย เย็น ก็อิ่มครบได้ทั้งวัน ช่วงเย็นๆ แบบนี้แนะนำอาหารยุโรปค่ะ เริ่มต้นด้วย Soup Wild Mushroom ซุปรสเนียนนุ่มกลมกล่อม

 

 

 

        ต่อด้วย Mountain Mozzarella Croquette รองท้องระหว่างรอ Main Course และจัดหนักด้วยจานหลักอย่าง Grilled sea bass สำหรับสาวๆ ห่วงหุ่นหรือคนรักสุขภาพ หรือจะเลือกจานหลักเป็น Rib Eye Steak ก็อร่อยไม่แพ้กันค่ะ

 

 

 

        ตบท้ายด้วยของหวานจานเด็ดอย่าง Melt in your Mouth Lava เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมรสหวานหอม จบมื้อดินเนอร์อย่างอิ่มหมีพีมันค่า

 

 

 

        Maroochi Mountain Club คลับเพื่อคนรักเขา แห่งนี้เปิดต้อนรับคนรักธรรมชาติและอาหารอร่อยทั้งวันเลยนะคะ ใครแพลนไปเที่ยวเชียงใหม่ก็อย่าลืมแวะเวียนไปทานอาหารอร่อยๆ ถ่ายรูป หรือเดินเทรลที่นี่ได้ ขับรถจากเชียงใหม่ไปประมาณ 40 นาทีเท่านั้นเอง ที่นี่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้เองนะคะ ฉะนั้นต้องรีบตามไป เช็คอิน ด่วนๆ เลยค่าาา : )

 

🌄 ข้อมูลร้าน Maroochi Mountain Club

 

🙏 ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบจาก เพจ Movearound Journey

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย > TrueID Food Community <

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ