กินข้าวกับ มูมิน เทรนด์ใหม่ไม่เหงา ที่ Moomin Café ประเทศญี่ปุ่น

กินข้าวกับ มูมิน เทรนด์ใหม่ไม่เหงา ที่ Moomin Café ประเทศญี่ปุ่น
แมวหง่าว
26 เมษายน 2559 ( 07:30 )
12K

 

เชื่อว่าเวลาออกไปกินข้าวนอกบ้าน ส่วนใหญ่เราก็ชอบยกโขยงเพื่อนฝูงไป นัยว่าอาหารจะอร่อยถ้าได้อยู่กับคนถูกใจ แต่ถ้าวันไหนนึกครึ้มอยากไปคนเดียวไม่เกี่ยวกับใคร บางคนจะมีอาการแอบเขินอยู่เล็กๆ เหตุนี้ ร้าน Moomin Café จึงเอาใจลูกค้าที่ไม่ชอบกินข้าวคนเดียว ด้วยการจัดตุ๊กตามูมินตัวโตมานั่งเป็นเพื่อนเสียเลย

 

 

มูมิน นั้นเป็นสัตว์ตัวโตอ้วนกลม คล้ายกับฮิปโปโปเตมัส (จริงๆ แล้วเป็นโทรลล์) จากหนังสือนิยายภาพของประเทศฟินแลนด์ มีการนำมาสร้างเป็นการ์ตูนฉายทางโทรทัศน์อีกหลายตอน แม้ว่าฉบัยบการ์ตูนจะจบลงไปแล้วกว่า 20 ปี แต่ก็ยังได้รับความนิยมอย่างสูงโดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น จนกระทั่งถือกำเนิดเป็นร้านอาหารธีมมูมินในที่สุด

 

 

Moomin Café นั้น ของตกแต่งทุกๆ อย่างในร้านจะเกี่ยวข้องกับการ์ตูนเรื่องนี้ทั้งหมด รวมถึงช้อนส้อม ผนัง ประตู ไม่เว้นกระทั่งเมนูอาหาร เครื่องดื่มก็จะวาดเป็นเจ้าตัวมูมินด้วย แต่ไฮไลท์จริงๆ ของร้านนั้นอยู่ที่เวลามีลูกค้าเข้ามาในร้านแล้วมีที่นั่งเหลืออยู่ พนักงานร้านจะเดินเข้ามาบอกว่า “มีคนอยากมานั่งร่วมโต๊ะกับคุณด้วยครับ” ก่อนจะเฉลยว่าเป็นตุ๊กตาจากเรื่องมูมินนั่นเอง เจออย่างนี้ไม่มีใครปฏิเสธแน่นอน

 

ไอเดียของ Moomin Café นั้นได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จนต้องเปิดสาขาเพิ่มอีกหลายสาขา ตั้งแต่ Tokyo Skytree, Tokyo Dome จนถึง Fukuoka และมีข่าวว่ามีคนนำไปเปิดถึงที่นิวยอร์คด้วย การันตีความฮิตไม่แพ้คาเฟ่แมวเลยทีเดียว

 

Moomin Café Tokyo

 

 

Moomin Café Fukuoka


 

ภาพประกอบบางส่วนจาก : Twitter, benelic

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

 

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ