10 ร้านซีฟู้ด ตราด ใกล้กรุงเทพ อาหารทะเลสุดฟิน ตามไปกินให้พุงแตก!

10 ร้านซีฟู้ด ตราด ใกล้กรุงเทพ อาหารทะเลสุดฟิน ตามไปกินให้พุงแตก!
Maysylvie
3 กรกฎาคม 2563 ( 14:45 )
12K

     ตราด จังหวัดน่าชิลของคนรักทะเล ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่หลายคนนึกถึง แต่ไปเที่ยวจนฟินแล้ว ก็ต้องหาร้านอาหารอร่อยมากินกันใช่ไหมละ เราเลยไม่พลาดรวม 10 ร้านซีฟู้ด อาหารทะเล ใกล้กรุงเทพ ตามไปกินให้พุงแตก! ขนมาทั้งเมนูกุ้ง หอย ปู ปลา จัดเต็ม สดอร่อยแน่นอน ใครมีแพลนเที่ยวตราด เกาะช้าง เกาะกูด บอกเลยต้องห้ามพลาด ตามไปปักหมุดกันเลยจ้า!

 

 

ซีฟู้ด อาหารทะเล ตราด

 

1. Iyara Seafood 

     เริ่มที่ร้านอาหารตราด ริมทะเลสุดชิล โดดเด่นด้วยเมนูอาหารทะเลสุดฟินมากมาย บรรยากาศของร้านนั้นดีสุดๆ เหมือนนั่งกินข้าวบนแคร่ริมทะเลอย่างไรอย่างนั้น โดยเมนูเด็ดของที่ร้าน ที่มาแล้วต้องสั่งเลยคือ กั้งอบเนยกระเทียม กั้งสดเนื้อเด้ง หวานฉ่ำ หอมกลิ่นเนย หรือจะเป็น ปลาหมึกนึ่งมะนาว ก็เด็ดไม่แพ้กัน ปลาหมึกสดๆ กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บซี๊ดถูกใจ เป็นอีกร้านที่คนมาตราดต้องแวะ

 

 

==================

 

2. Salakphet Seafood & Resort

     สลักเพชร ร้านอาหารทะเลสดใหม่ ตั้งอยู่บนเกาะช้าง จังหวัดตราด บรรยากาศดี มีทั้งที่พักและร้านอาหารรองรับ โดยโซนร้านอาหารยื่นออกไปริมทะเล บรรยากาศดีสุดๆ ส่วนเมนูโดดเด่นของร้าน แน่นอนว่าต้องเป็นซีฟู้ดสุดฟิน ไม่ว่าจะเป็น หมึกแดดเดียว ปลาหมึดสดกรอบ ทอดมาได้กำลังดี หรือจะเป็น กุ้งราดซอสมะขาม รสหวานอมเปรี้ยว กลมกล่อมสุดๆ และสามารถกินได้ทั้งตัวเลยทีเดียว บอกเลยแวะมาร้านนี้ ไม่มีผิดหวัง

 

 

==================

 

3.ร้านวิไลปูนิ่ม (เจ้าเก่า)

     ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารทะเลเก่าแก่ประจำจังหวัดตราด ที่เปิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยที่ร้านโดดเด่นที่เมนูปูนิ่มเพราะเคยเปิดฟาร์มปูนิ่มมาก่อนนั้นเอง บรรยากาศร้านโปร่งโล่งสบาย สามารถมองเห็นวิวทะเลได้เต็มตา ส่วนเมนูเด็ดที่มาแล้วพลาดไม่ได้ แน่นอนว่าต้องเป็น ปู่นิ่มทอดกระเทียม ปูนิ่มผัดผงกระหรี่ แกงส้มชะอมไข่ทอด ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว และอื่นๆ อีกเพียบ เป็นอีกร้านเก่าแก่ที่พลาดไม่ได้

 

 

==================

 

4. Kohmak Seafood

     เป็นร้านอาหารทะเลชื่อดังจังหวัดตราด ในเกาะหมาก ที่ร้านบรรยากาศดีติดรมทะเล เป็นร้านที่นักท่องเที่ยวหลายคนมาเกาะหมากแล้วต้องแวะ โดยเมนูเด็ดของร้านคือ หอยเชลล์อบเนย หอยเชลล์ตัวใหญ่ สดหวาน หรือจะเป็นอีกเมนูเด็ด อวนระเบิด เป็นเมนูที่นำซีฟู้ดต่างๆ มาผัดพริกเผา รสชาติจัดจ้าน เป็นเมนูขายดีของร้านเลยทีเดียว หากแวะมาต้องสั่งให้ได้

 

 

==================

 

5. ธัญรัต ซีฟู้ด

     อีกหนึ่งร้านอาหาร ซีฟู้ด บรรยากาศดี วิวริมน้ำทะเลบนตำบลอ่าวใหญ่ มีที่นั่งทั้งในโซน indoor และ Outdoor โดยเมนูที่มาแล้วต้องสั่งของร้านนี้คือ ปูม้านึ่ง ที่เนื้อแน่นสดเด้งหวาน รับรองถูกใจแน่นอน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บสูตรของร้าน ยกให้เป็นหนึ่งในร้านอร่อยตราดที่ต้องมาซ้ำ 

 

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/dSeHPXYNjsRXsj5a6
  • ที่อยู่ : 23/1 หมู่ ตำบลอ่าวใหญ่ (หมู่บ้านแหลมสน) ประชาภักดี 2 อ่าวใหญ่ อำเภอเมืองตราด ตราด
  • โทร : 09-9269-9550
  • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น.
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TANYARATHSEAFOOD/

 

==================

 

6. ร้านอาหารคนพลัดถิ่น

     ร้านอาหารสุดอร่อย ตกแต่งในสไตล์บ้านๆ แต่รสชาตินั้นไม่บ้านเลย บรรยากาศของร้านตั้งอยู่ริมแม่น้ำ รายล้อมด้วยต้นไม้เขียวขจี  นอกจากนี้ยังได้เห็นฝูงเหยี่ยวแดงคอขาว ที่จับกลุ่มบินมากันเป็นฝูง เพื่อลงมาโฉบอาหารที่อยู่ในแม่น้ำอีกด้วย ส่วนเมนูเด็ด ปลาทับทิม 3 รส ยำถั่วพู ลาบปลาตะเพียนไร้ก้าง ปลาบึกผัดฉ่า เป็นต้น เป็นอาหารสไตล์จัดจ้านที่หลายคนต้องชอบ 

 

 

==================

 

7. ร้านสุขใจ ก๋วยเตี๋ยวทะเลตราด

     ไม่ได้มีแค่ร้านอาหารอย่างเดียว เพราะที่นี้ก็มีทีเด็ดอยู่ที่ก๋วยเตี๋ยวทะเลร้านสุขใจ ที่หนักทั้งเครื่องและความเข้มข้นจัดจ้าน ขนมาทั้ง กุ้ง กั้ง ปู สดใหม่ชามต่อชาม เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่มาตราดแล้วพลาดไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีเมนูลวกจิ้มทะเล ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บอีกด้วย บอกเลยต้องมา

 

 

==================

 

8. บ้านทิวธารา

     ร้านบ้านทิวธารา บรรยากาศดี เพราะร้านอาหารนี้ตั้งอยู่ริมเขื่อน ลมพัดเย็นสบาย รายล้อมด้วยป่าโกงกาง และหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ทำให้มั่นใจในเรื่องของความสดแน่นอน เมนูที่นี่โดดเด่นเน้นเมนู กุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึก หอยลาย นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นร้านรับซื้อปูและอาหารทะเลอื่น ๆ จากชาวบ้านในระแวกนี้อีกด้วย รับประกันความสดและความถูกเลยจ้า

 

 

==================

 

9. เชอรี่แอน ซีฟู๊ด

     แม้จะเป็นร้านารนอกตัวเมืองตราด แต่กลับเป็นร้านดังที่คนแวะเวียนไปไม่ขาดสาย โดยเมนูของร้านนี้จะเน้นไปที่กั้งนึงและปูม้านึ่ง ที่สดแน่น หวานฉ่ำ ที่สำคัญราคาไม่แพง ส่วนใครอยากซื้ออาหารทะเลสดๆ ที่นี่ก็มีทั้ง กุ้งกุลา กุ้งแชบ๊วย ปูม้า ปูไข่ ปูมัน ถูกจนตกใจเลยละ เป็นอีกร้านที่พลาดไม่ได้

 

 

==================

 

10. หาดพลอยแดงซีฟู้ด

     ปิดท้ายด้วยร้านซีฟู้ดชื่อดัง บรรยากาศดี ตั้งอยู่หาดพลอยแดงจังหวัดตราด โดยเมนูของร้านมีทีเด็ดอยู่ที่ความสด รสชาติจัดจ้านถูกปาก โดยมาแล้วห้ามพลาดคือ ปูม้านึ่ง ปูสดเนื้อหวาน หรือจะเป็น แกงส้มปลาเรียวเซียว จัดจ้านซดคล่องคอ ทั้งอร่อย ทั้งฟิน ราคาไม่แพง บรรยากาศดีแบบนี้ไม่ควรพลาด

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ