Craftsman Roastery & Brew Bar คาเฟ่ในโรงกลึงเก่า ย่าน สาธุประดิษฐ์

Craftsman Roastery & Brew Bar คาเฟ่ในโรงกลึงเก่า ย่าน สาธุประดิษฐ์
MEEKAO
22 กุมภาพันธ์ 2566 ( 19:45 )
3.7K

     สาย Cafe Hopping ทั้งหลาย ได้เวลามาชิลกันที่ คาเฟ่ ย่าน สาธุประดิษฐ์ จากร้าน Craftsman Roastery คาเฟ่สุดปัง ที่ตอนนี้เค้าย้ายพิกัดมาปักหมุดกันที่นี่ กับร้าน Craftsman Roastery & Brew Bar คาเฟ่ในโรงกลึงเก่า บรรยากาศสุดวินเทจ ที่มีทั้งความเท่ ความดิบ และความคลาสสิคอยู่ในที่เดียว

 

 

คาเฟ่กรุงเทพ Craftsman Roastery & Brew Bar

ร้านกาแฟถ่ายรูปสวย

 

 

     ร้าน Craftsman Roastery and Brew Bar ที่นี่เป็นร้านกาแฟ Specialty Coffee ที่ยังคงคอนเซ็ปต์เหมือนร้านเดิมที่ย่านบำรุงเมือง กับการพาทุกคนมานั่งจิบกาแฟในบรรยากาศอาคารเก่าๆ ตัวร้านตั้งที่อยู่ในอาคารโบราณที่เกิดจากการรีโนเวทจากโรงกลึงเก่า ย่าน สาธุประดิษฐ์ ให้กลายมาเป็นร้านกาแฟ คาเฟ่สุดเท่ สไตล์อินดัสเทรียลลอลฟ์ ที่มีกลิ่นอายความวินเทจแบบมาเต็มไม่มีกั๊ก 

 

 

     การตกแต่งร้านจะเป็นแบบโปร่งๆ เพดานสูง ให้ฟีลเหมือนเป็นโรงกาแฟ Open Air แต่ความจริงแล้วร้านเค้ามีแอร์นะจ๊ะ ถ้าเลือกนั่งในจุดที่ดี จะมีความเย็นสบายแน่นอน หน้าร้านจะมีการใช้ลาย Graffiti เพื่อดึงดูดสายตา ที่มีความกลมกลืนกับบรรยากาศได้ดี ด้านในร้านตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล-ดำ เรียบ เท่ และดูหรูไปในตัว มุมถ่ายรูปสวยๆ ไม่ต้องพูดถึง เพราะเค้าคิดมาแล้ว รับรองว่าสายคาเฟ่มาที่นี่ได้รูปกลับไปแน่นอน

 

 

     สำหรับเมนูของที่ร้าน ทางร้านมีครบทั้ง เมนูกาแฟพื้นฐาน เมนู Signature และ non-coffee ขนมเค้ก เบเกอรี่ต่างๆ อัดแน่นเต็มตู้ และยังมีเมนูอาหารสำหรับใครที่อยากมาแวะฝากท้องเป็นมื้อหลัก รวมไปถึงภายในร้านยังมีโซนห้องคั่วกาแฟ และ workshop อยู่ในพื้นที่เดียวกันด้วย

 

 

     สายคาเฟ่ สายคอนเทนต์ต้องห้ามพลาด เพราะถ้าได้มาที่ Craftsman Roastery & Brew Bar รับรองว่าจะได้ของดีกลับไปแน่นอน ด้วยบรรยากาศร้าน Mood&Tone การเล่นแสงสีภายในร้าน มันเป็นอะไรที่กลมเกลียวกันไปหมด แอบกระซิบว่าไปเช้าๆ คนจะไม่เยอะมาก สามารถจอดรถได้ภายในพื้นที่ร้านเลย หรือจะจอดที่บริเวณลานจอดรถด้านขวามือก่อนถึงร้าน 30 เมตร ก็ได้เช่นกัน

 

 

ข้อมูลร้าน Craftsman Roastery & Brew Bar

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/JjR8EPvXihK8jA5dA
  • ที่อยู่ : ซอยสาธุประดิษฐ์ 20 (ซอย จันทน์ 43 แยก 45) แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 
    จันทร์-ศุกร์ 07.00 - 18.00 น.
    เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 08.30 - 18.00 น.
  • โทร : 08-5820-4010
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/craftsmanroastery

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ