Sero Specialty Coffee คาเฟ่สีดำ มินิมอล ย่าน ดอนเมือง ร้านดีที่คอกาแฟต้องโดน

Sero Specialty Coffee คาเฟ่สีดำ มินิมอล ย่าน ดอนเมือง ร้านดีที่คอกาแฟต้องโดน
MEEKAO
2 สิงหาคม 2565 ( 13:30 )
1.8K

     คาเฟ่ใกล้ฉัน ร้านกาแฟดี ดอนเมือง คอกาแฟคนไหนอยู่ใกล้ ย่าน ดอนเมือง สรงประภา ขอให้ตามเรามาเช็คอินกันที่ร้าน Sero Specialty Coffee คาเฟ่เปิดใหม่ ร้านกาแฟสวย สไตล์มินิมอล โทนสีดำ ถึงแม้ตัวร้านจะเป็นคาเฟ่ไซส์เล็กๆ แต่บอกเลยว่าใครเป็นสายกาแฟต้องห้ามพลาด เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมเมล็ดกาแฟดีๆ จากทั่วโลก เรียกได้ว่ามาจิบกาแฟชิลๆ ในวันหยุดก็ได้ หรือจะมาซื้อกาแฟแก้วแรกของวันเพื่อปลุกความสดชื่นก็เลิศ

 

 

คาเฟ่สไตล์ Specialty Coffee ย่าน ดอนเมือง

 

     Sero Specialty Coffee คำว่า SERO มาจากภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า "ศูนย์" เลข 0 เนื่องจากคุณเอกและคุณเฟิร์น เจ้าของร้านที่เคยทำงานประจำที่ไม่ตรงสาย จึงตัดสินใจลาออกมาทำกาแฟ เปิดร้านคาเฟ่ ทั้งที่ตนเองเริ่มต้นทุกสิ่งจาก 0 (ศูนย์) จนมาถึงปัจจุบัน ร้านเปิดมาได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว บอกเลยว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี และมาถูกทางแน่นอน

 

 

     ร้าน Sero Specialty Coffee ตั้งอยู่ในย่าน สรงประภา ดอนเมือง ภายในหมู่บ้านปิ่นเจริญ 3 ซอยสรงประภา 14 ตัวร้านมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก เป็นร้านกาแฟชั้นเดียว มีพื้นที่เล็กน้อย แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพของกาแฟ หน้าร้านมีกลิ่นอายความเป็นร้านญี่ปุ่น ฟีลร้านโอมากาเสะ ดูดึงดูด และน่าค้นหา

 

 

     การตกแต่งร้านเน้นการใช้โทนสีดำ-ครีม คุมโทนทั้งร้าน ตกแต่งเป็นสไตล์มินิมอล เอาใจสายดาร์ก เคร่งขรึม มีความดิบ ความเท่ แต่เข้ามาแล้วไม่รู้สึกเกร็ง ตรงกันข้ามกับกลายเป็นว่ารู้สึกผ่อนคลาย และอบอุ่นมากๆ ที่นี่มีมุมดีๆ ให้ถ่ายรูปได้ตั้งแต่ทางเข้าประตูหน้าร้าน ไปจนถึงด้านใน สายคาเฟ่ต้องรัก สายกาแฟต้องเลิฟ Good Vibe สุดๆ

 

 

     ในส่วนของเมนูกาแฟ ที่ร้านโดดเด่นเรื่องเมล็ดกาแฟ Specialty Coffee (filter) โดยมีเมล็ดกาแฟให้เลือกเยอะมาก ซึ่งสามารถทำกาแฟออกมาได้ทั้งในรูปแบบ Speed Bar และ Slow Bar นอกจากนี้ยังมีบริการเครื่องดื่มมาตรฐาน Coffee/Non-coffee รวมไปถึงมีเมนูเบเกอรี่ให้เลือกทานด้วยเช่นกัน

 

 

     ใครอยู่ย่านดอนเมือง หรือใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวนี้ ต้องอย่าลืมแวะเวียนมาลิ้มลองความอร่อยและถ่ายรูปกันได้ที่ Sero Specialty Coffee รับรองว่าใจฟูกลับบ้านได้อย่างแน่นอนค่ะ

 

 

ข้อมูลร้าน Sero Specialty Coffee

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/1FVzp8ootHLhxAbc8
  • ที่อยู่ : ซอย สรงประภา 14 แขวง สีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ
  • เปิดบริการ : 08.00 - 18.00 น. (หยุดวันพุธ)
  • โทร : 08-1359-6149
  • ที่จอดรถ : มี (จอดรถบริเวณหน้าร้านและตรงข้าม)
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Sero-Specialty-Coffee

 

🙏 ขอบคุณรูปภาพ และข้อมูลจาก Facebook : ไปตามลม - Go with the wind

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ