12 คาเฟ่ ร้านกาแฟเชียงใหม่ แม่ริม จิบกาแฟชิล ถ่ายรูปชิค รับลมหนาวสุดฟิน!

12 คาเฟ่ ร้านกาแฟเชียงใหม่ แม่ริม จิบกาแฟชิล ถ่ายรูปชิค รับลมหนาวสุดฟิน!
Filmthii
17 กรกฎาคม 2563 ( 16:30 )
228.6K
4

      ใกล้วันหยุดยาวเข้ามาทุกที ฝนตกปรอยๆ แบบนี้อากาศที่ เชียงใหม่ น่าจะกำลังเย็นสบาย หลายคนที่อาจจะกำลังมองหาสถานที่ เที่ยวอยู่แบบนี้ เราเลยไม่รอช้า จะพาทุกคนไปพักผ่อน นั่งชิล กับ 12 คาเฟ่ ร้านกาแฟเชียงใหม่ แม่ริม กันครับ บอกเลยว่าหนาวนี้ มีถ้วยกาแฟอุ่นๆ วางอยู่ข้างๆ มันช่างอุ่นใจยิ่งนัก ถ้าพร้อมแล้ว ก็ตามเราไปดูกันเลย

 

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ แม่ริม เชียงใหม่

 

1. SALA Cafe

        เริ่มต้นกันด้วยที่แรก ที่ SALA Cafe ความโดดเด่นของที่นี่ คือร้านกาแฟสไตล์ไทยๆ บรรยากาศธรรมชาติ กลางป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ เครื่องดื่มกาแฟ ที่นี่ รสชาติดีงามมากๆ เพราะทางร้านคัดสรรเดินทางไปเลือกกาแฟด้วยตัวเอง รวมไปถึงเบเกอรี่ โฮมเมดที่ใครได้ลอง ก็จะติดใจ นั่นเองครับ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/y5ZKfUApQZB2MoyL9
 • ที่ตั้ง : 133/11 หมู่ 5 ถนนแม่ริม-สะเมิง ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม เชียงใหม่
 • เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น.
 • โทร : 0-5386-0996
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/mysalacafe/

 

================

 

2. Chic 39

     อีกหนึ่งร้านกาแฟ และที่พัก เหมารวมในที่เดียว ใครที่อยากมาเที่ยวพักผ่อน พร้อมนั่งชิมกาแฟที่แม่ริม เชียงใหม่ ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาด บรรยากาศร้านสบายๆ มีวิวทุ่งนาสวย แถมที่ร้านยังตกแต่งให้ฟีลใกล้ชิดธรรมชาติ มีความโมเดิร์น แต่ก็ยังคงความเป็นแม่ริมไว้ได้ดี เหมาะสำหรับการเดินทางมาถ่ายรูป อวดลงโซเชี่ยลสุดๆ

 

 • พิกัด : https://g.page/Chic39?share
 • ที่ตั้ง : 240 ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม เชียงใหม่
 • เปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น.
 • โทร : 09-2275-3939
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/chic39/

 

================

 

3. Natura Cafe

     ถือเป็นร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ บรรยากาศดีสุดชิล ริมแม่น้ำ ที่อากาศเย็นสบาย ร่มรื่นตลอดทั้งวัน แถมได้สูดไอดินกลิ่นธรรมชาติอีกด้วย โดยการตกแต่งขอร้านเน้นการใช้วัสดุที่เป็นไม้ และไม้จักสาน ได้ความล้านนา แต่ยังคงความโมเดิร์นเอาไว้ ทำให้ร้านนี้เป็นอีกร้านที่สายชิคนิยมมาสุดๆ อีกหนึ่งที่เลยละ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ZKEp1Yz9KL7Z6Cct7
 • ที่ตั้ง : 260 หมู่ 3 ตำบลห้วยทราย ตำบลห้วยทราย อำเภอแม่ริม เชียงใหม่
 • เปิดบริการ : 10.00 - 18.00 น.
 • โทร : 08-5123-1386
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/NaturaBKK/

 

================

 

4. Zombie Café

       มานอน แลควาย เอ้ย ! จิบกาแฟ กันที่ Zombie Café กันดูซักครั้งกันไหมครับ จุดเด่นของร้าน คือบรรยากาศที่ไม่เหมือนที่อื่น เพราะอยู่ติดริมคลอง สามารถนั่งจิบกาแฟ เอาเท้าจุมน้ำ ชิลล์ๆ ได้เลย รวมไปถึง เมนูเค้กชาไทย ที่นี่ เด็ดมาก ใครที่กำลังมองหา ร้านกาแฟในเชียงใหม่ ก็อย่าลืมมาที่นี่กันนะครับ

 

 

================

 

5. IRON Heart Cafe

     แฟนคลับไอรอนแมนไม่ควรพลาด ร้านกาแฟเชียงใหม่ ร้านนี้ เพราะเป็นอีกหนึ่งร้านที่นำความชอบส่วนตัว มาเปิดเป็นร้านกาแฟแนวฮีโร่ ขอบอกเลยว่า ลาเต้เย็นที่นี่รสชาติดีมากๆ กลิ่นหอมของเอสเพรสโซ่ ชัดเจน และรับรองคุณจะตาตื่นอย่างแน่นอน ฮ่าๆๆ

 

 

================

 

6. Tita Gallery

     การตกแต่งอันเท่ ด้วยพนังอิฐสุดคลสสิก สีแดงปนส้ม รวมถึงร่มสไตล์ล้านนา ที่นำมาตกแต่ง ให้ฟีลเหมือนอยู่เหนือจริงๆ ร้านนี้ตั้งอยู่ด้นใน คนไม่พลุกพล่าน เหมาะสำหรับคนที่อยากมาจิบกาแฟในมุมสงบ ไม่เสียงดังเจาะแจะ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูขนมที่ทำเอง ชิมขนมไป จิบกาปแฟไป เคล้าบรรยากาศสุดคลาสสิกแบบนี้ บอกเลยว่าดีสุดๆ

 

 

================

 

7. ริมธาร นั่งเล่น

     อีกหนึ่งคาเฟ่น่านั่งริมธาร ที่โอบล้อมไปด้วยป่าไม้สีเขียว และธารน้ำใส มองลงไปแล้วสบายตาสุดๆ ดดยที่ร้านมีทั้งเมนูกาแฟ เบเกอรี่ ที่อร่อยโดดเด่นไม่แพ้กัน ส่วนใครอยากสัมผัสธรรมชาติแบบเต็มๆ เราแนะนำให้เดินลงบันไดลงมาถ่ายรูปชิคๆ ตรงริมธาร ซึมซับบรรยากาศ บอกเลยว่าถูกใจกันแน่ๆ

 

 

================

 

8. ภูวิน คาเฟ่

     อีกหนึ่งร้านคาเฟ่แสนสวย พ่วงที่พักบรรยากาศดี ประจำแม่ริมเลยก็ว่าได้ เป็นที่ที่เหมาะแก่การมาถ่ายรูปชิค ในส่วนของอาหารนั้น มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ซี่โครงหมู สุดนุ่ม ไก่อบสมุนไพร ที่มาเน้นๆ ทั้งตัว ที่สำคัญราคาไม่แพง ไม่ต้องมาเข้าพัก แต่แวะมากินข้าว กินขนมที่ร้าน บอกเลยว่าคุ้มทั้งรสชาติและบรรยากาศเลยละ

 

 

================

 

9. Pong Yeang Berry - Windy hill

     ร้านคาเฟ่ชื่อดัง กลางหุบเขา และป่าไม้สีเขียวของแม่ริม เชียงใหม่ ร้านนี้มีมุมสวยอยู่ที่ชั้นสอง กับเคาท์เตอร์นั่งจิบกาแฟ ชมวิวธรรมชาติ มุมยอดฮิตของสาวที่ชอบถ่ายรูป และคนที่รักความสงบ อยากสูดธรรมชาติให้เต็มตา ส่วนเมนูของร้านก็มีทั้งกาแฟ ขนม ที่รสชาติไม่เป็นสองรองใคร เป็นอีกร้านที่คนรักธรรมชาติห้ามพลาด

 

 

================

 

10. Jungle De Cafe

     มาถึงร้านคาเฟ่ กาแฟชื่อดัง ที่ได้วิวน้ำตกสุดอลังการ เพียงแค่เดินเข้าไป ก็เหมือนหลุดเข้าไปในป่า ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติและน้ำตกแล้ว ที่ร้านมีมุมสวยให้เลือกนั่งหลายมุม แต่มุมยอดฮิตคงหนีไม่พ้นบ้านต้นไม้ ที่ยื่นออกไปเกือบชนน้ำตกเลยทีเดียว เป็นร้านคาเฟ่ที่ใกล้ชิดธรรมชาติกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว บอกเลยว่าห้าพลาด

 

 

================

 

11. ไม้ป่าเดียวกัน ดื่ม & แดก cafe

     เป็นร้านคาเฟ่ ที่ใกล้ชิดธรรมชาติเช่นกัน แต่ที่นี่จะแตกต่างตรงที่มีมุมวิวสูง ทำให้เห็นบรรยากาศของแม่ริม ป่าไม้สีเขียวได้อย่างเต็มตามากขึ้น ที่ร้านมีทั้งเมนูกาแฟ ขนม และอาหารจานเดียว ที่บอกเลยว่าอร่อยุกอย่าง ถือเป็นร้านที่ไม่ได้มีดีแค่บรรยากาศ แต่รสชาติก็โดดเด่นไม่แพ้กันจริงๆ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ijq33thebu67h6jJ8
 • ที่ตั้ง : บ้านบนดอยโฮมสเตย์ 69/1 ม.10 โฮ่งนอก ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม เชียงใหม่
 • เปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น.
 • โทร : 09-4623-6661
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/maipadeawgun/

 

================

 

12. ฟักแก้วอาหารกาแฟริมน้ำ

     ปิดท้ายด้วยร้านคาเฟ่ ริมลำธาร บรรยากาศสุดชิลอย่าง Fuk-kaew cafe' & bistro ที่นี่โดดเด่นที่บรรยากาศร้าน มีความชิล โอบล้อมด้วยป่าไม้ ธรรมชาติเขียวขจี มีเมนูเครื่องดื่มที่มาแล้วต้องสั่งเลยคือ Matcha Americano นอกจากนี้ที่ร้านยังมีอาหารและขนมรองรับอีกด้วย เป็นอีกร้านที่ใครมาแม่ริมควรมาลอง

 

 

================

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ