BABA HOT BOX ศรีพันวา ภูเก็ต อร่อยกับบาร์บีคิวปิ้งย่าง คัดสรรสุดพรีเมี่ยม

BABA HOT BOX ศรีพันวา ภูเก็ต อร่อยกับบาร์บีคิวปิ้งย่าง คัดสรรสุดพรีเมี่ยม
aichan
22 ธันวาคม 2559 ( 12:01 )
5K

 

 

บาร์บีคิวสุดพรีเมี่ยม! ภูเก็ต

 

     เอ่ยถึง ศรีพันวา เชื่อว่าโรงแรมสุดหรูในภูเก็ตแห่งนี้ คงเป็นโรงแรมที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมาพักสักครั้งในชีวิต แต่นอกจากห้องพักสวยหรู บรรยากาศสุดโรแมนติกแล้ว ที่โรงแรมศรีพันวายังมีร้านอาหารหลากสไตล์ให้เลือกลิ้มลองอีกด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพาไปอิ่มอร่อยกับบาร์บีคิวปิ้งย่างที่ BABA HOT BOX ในโซน The Habita

 

     ก่อนถึงร้านอาหาร เราแวะชมห้องพักในโซนใหม่ The Habita กันเสียหน่อย ภายในโซนประกอบด้วยห้องพูลสวีท 20 ห้อง และห้องพูลเพนท์เฮ้าส์ 10 ห้อง ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สามารถมองเห็นวิวของทะเลอันดามัน ห้องพักกว้างแบ่งสัดส่วนเป็นห้องนอน ห้องน้ำ โซนนั่งเล่น โซนรับประทานอาหาร และระเบียงที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ภายในห้องตกแต่งอย่างประณีต ลักษณะแบบร่วมสมัยเขตร้อน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย แน่นอนว่ามีวิวสวยเฉียบของทะเลและหมู่เกาะเบื้องล่าง อีกทั้งยังมีความเงียบสงบเป็นส่วนตัว

 

     ชมห้องพักกันไปแล้วเดินลงไปยังร้านอาหาร ผ่านสระว่ายน้ำส่วนกลางขนาดใหญ่ที่มีความพิเศษคือ เป็นทั้งสระว่ายน้ำและเป็นน้ำตก เสียงของน้ำและบรรยากาศท่ามกลางสวนต้นไม้สีเขียวร่มรื่น ชวนผ่อนคลายอย่างยิ่ง ร้าน BABA HOT BOX ตั้งอยู่ด้านล่างใกล้กับสระน้ำตกนี่เอง

 

 

     BABA HOT BOX เป็นร้านบาร์บีคิวปิ้งย่าง ตัวร้านไม่ใหญ่มาก ด้านในแบ่งเป็นที่นั่งโซนบาร์ที่เราสามารถมองเห็นเชฟปรุงอาหารได้แบบใกล้ชิด และมีโต๊ะไม้ขนาด 5 ที่นั่ง นอกจากนี้ยังมีโซนที่นั่งเอ้าท์ดอร์ ที่สามารถนั่งรับประทานอาหารท่ามกลางสวนต้นไม้ ชมธรรมชาติพร้อมฟังเสียงน้ำตกอย่างเพลิดเพลิน

 

     สำหรับเมนูของที่นี่มีทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อแกะ เนื้อไก่ และซีฟู้ด โดยมีเนื้อส่วนต่างๆ ให้เลือก เช่น Wagyu Skirt, Briskets, Lamb T-Bone, Pork Collar, Pork Ribs, Chicken Breast และอีกมากมาย ซึ่งเชฟคัดสรรมาแบบพรีเมี่ยมและหมักด้วยสูตรเฉพาะที่ให้รสชาติเข้าถึงเนื้อ

     นอกจากจะสั่งเป็นเมนูต่างๆ แล้ว ยังสามารถสั่งเฉพาะเนื้อส่วนที่อยากรับประทานได้ โดยจะคิดราคาเป็นกรัม แต่ใครที่มาเป็นกรุ๊ปใหญ่ สามรถให้เชฟจัดการเลือกเนื้อสุดพิเศษปรุงให้ได้อีกด้วย ซึ่งวันนี้เราก็ให้ทางเชฟเป็นผู้เลือกให้เราเลย

 

 

     หลังจากจัดการเตรียมผักสดและแผ่นแป้งตอร์ติญ่าซึ่งเป็นของรับประทานคู่บาร์บีคิวแล้ว เชฟเริ่มย่างผักและเนื้อส่วนต่างๆ ด้วยความคล่องแคล่ว พิถีพิถันด้วยเตา Josper เตาพิเศษจากประเทศสเปนที่จะทำให้เนื้อคงความชุ่มฉ่ำไว้ได้เป็นอย่างดี ไม่นานเราก็เริ่มได้กลิ่นของเนื้อย่างที่ส่งกลิ่นหอมฉุยชวนน้ำลายสอ

     ลิ้มลองเนื้อชนิดต่างๆ พร้อมน้ำจิ้มโฮมเมดสูตรเฉพาะที่มีมาให้ถึง 6 แบบ คือ Spicy Miso, Thai Jim Jeow, Jack Daniel’s Barbecue, White Truffle และ Seafood รสชาติของเนื้อมีความนุ่มชุ่มฉ่ำ อร่อยเต็มคำ เนื้อแกะไม่มีกลิ่นและไม่เหนียว ส่วนกุ้งนั้นตัวใหญ่และสด เนื้อกรอบหวาน นอกจากน้ำจิ้มแบบต่างๆ ที่ช่วยเสริมรสชาติแล้ว หากรับประทานคู่กับผัดสด ผักย่าง และแป้งตอร์ติญ่า ก็อร่อยกลมกล่อมลงตัวเลยทีเดียว

 

     บาร์บีคิวเลิฟเวอร์ที่อยากลิ้มลองเนื้อสุดพรีเมี่ยม คัดสรรและปรุงอย่างดี บอกเลยว่าไม่ควรพลาด BABA HOT BOX โซน The Habita โรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 12.00 – 18.00 น.

 

BABA HOT BOX ศรีพันวา ภูเก็ต

88 ม.8 ถ.ศักดิเดช ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000

เปิดบริการทุกวัน เวลา 12.00 – 18.00 น.

โทรศัพท์ +66 7637 1000

www.babaphuket.com/th/baba-hot-box/

www.facebook.com/SripanwaPhuket

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ