ครั้งแรก! TOP25 Restaurants Bangkok's 2024 สุดยอดร้านอาหารในกรุงเทพ

ครั้งแรก! TOP25 Restaurants Bangkok’s 2024 สุดยอดร้านอาหารในกรุงเทพ
MEEKAO
17 มิถุนายน 2567 ( 15:07 )
1.7K

     เพิ่งผ่านพ้นไปได้ไม่นานกับครั้งแรกของการประกาศรางวัล TOP25 Restaurants Bangkok’s 2024 วันนี้เราเลยจะขอพาทุกคนมาเปิดลิสต์รายชื่อ 25 สุดยอดร้านอาหารที่ดีที่สุด ในกรุงเทพ ปี 2567 มาดูกันว่าในปีนี้จะมีร้านอาหาร ร้านดัง ร้านอาหารมิชลินด์สตาร์ ร้านไหนที่ได้ติดใน TOP 25 กันบ้าง อย่างที่บอกว่านี่ถือเป็นครั้งแรกในการประกาศรางวัลนี้ ซึ่งกรุงเทพมหานครนับเป็นสวรรค์แห่งศาสตร์ด้านอาหารและวัฒนธรรม จึงทำให้เป็นเมืองแรกของโลกที่ได้รับการจัดอันดับ TOP25 Restaurants Guide ในครั้งนี้ ที่โรงแรมพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ

 

 

รายชื่อ 25 ร้านอาหารยอดเยี่ยม ในกรุงเทพ

TOP25 Restaurants Bangkok’s 2024

 1. Potong
 2. Côte by Mauro Colagreco
 3. Baan Tepa
 4. Sorn
 5. Embassy Room
 6. Mezzaluna
 7. INDDEE
 8. Chef's Table
 9. Savelberg
 10. Sühring
 11. Gaa
 12. Chai Jia Chai
 13. Maison Dunand
 14. Elements, Inspired by Ciel Bleu
 15. R-Haan
 16. Sushi Masato
 17. IGNIV
 18. Le Du
 19. Juksunchae
 20. Khaan
 21. Blue by Alain Ducasse
 22. Resonance
 23. CLARA
 24. ÎNT Restaurant
 25. Mia

 

 

     ร้านอาหาร POTONG ซึ่งเป็นร้านอาหารไฟน์ไดนิ่งแบบไทย-จีนโดย เชฟแพม พิชญา สุนทรญาณกิจ ตามมาติดๆ ด้วยร้าน Côte by Mauro Colagreco ตั้งอยู่ที่โรงแรม Capella และดูแลโดยเชฟ Davide Garavaglia อันดับที่สามร้าน Baan Tepa ซึ่งเป็นร้านอาหารที่เพิ่งได้รับรางวัล 2 ดาวมิชลิน ในปีล่าสุด และอันดับที่สี่เป็นร้านอาหาร SORN ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล โดยเชฟไอซ์ ศุภักษร จงศิริ เสิร์ฟอาหารไทยภาคใต้ที่ไม่มีใครเทียบได้ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร 7 แห่งที่เพิ่งได้รับรางวัลและรวมอยู่ใน TOP25 อย่างร้าน Embassy Room ที่นำเสนอประสบการณ์การทำอาหารคาตาลันครั้งแรกในกรุงเทพฯ Chai Jia Chai ร้านอาหารโอมากาเสะสไตล์จีนกวางตุ้ง และร้านอาหาร ÎNT Restaurant อาหาร Thai Fine Dining ที่ทำให้หลายคนประหลาดใจด้วยการยกระดับเมนูอาหารไทย ให้มีความแปลกใหม่ ได้ถึง 13 คอร์ส

 

 

TOP25 Restaurants คืออะไร

     TOP25Restaurants.com เป็นองค์กรแรกของโลกที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาเป็นเกณฑ์ในการตัดสิน เพื่อดูแลและยกย่องร้านอาหารที่ดีที่สุดทั่วโลก และนี่เป็นการเปิดรายชื่อร้านอาหารชั้นนำ 25 แห่งในกรุงเทพฯ ที่หลายคนตั้งตารอคอย พ.ศ. 2567 ปีนี้ถือเป็นการจัดอันดับอันทรงเกียรติฉบับใหม่ ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของเราในการเฉลิมฉลองความเป็นเลิศด้านอาหารในกรุงเทพฯ

 

 

     ไฮไลท์ของงานคือการนำเสนอใบรับรองรางวัลแก่ร้านอาหารชั้นนำ 25 แห่งในกรุงเทพฯ ที่ได้รับรางวัล ใบรับรองนี้แสดงถึงชื่อของร้านอาหารและอันดับในปี 2567 โดยนายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านตลาดเอเชียและแปซิฟิกใต้ ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ Mr. Noor Ahmad Hamid ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (PATA) เป็นผู้มอบรางวัลด้วยตนเอง เพื่อเป็นการเน้นย้ำถึงความสำคัญของการประกาศรางวัลในครั้งนี้

 

 

 

 

ลูกค้าทรู ใช้ทรูพอยท์ แลกเน็ตเล่น TikTok ส่องของกินฮิตๆ
750 MB เต็มสปีดไม่มีอั้น 24 ชั่วโมง

 

     เป็นครั้งแรกที่ Travelindex Group เปิดตัวรางวัลพิเศษ TOP25 Restaurants Special Awards ไม่เพียงแต่เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้ชนะ 25 อันดับแรกเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความเป็นเลิศในด้านมรดกทางการทำอาหาร นวัตกรรมที่ก้าวล้ำในอุตสาหกรรมร้านอาหาร และเชฟดาวรุ่งอีกด้วย

 

ผู้ชนะรางวัลพิเศษได้แก่:

 • PerfectCheck ได้รับรางวัลนวัตกรรมอุตสาหกรรมร้านอาหาร
 • เชฟโกจิ โคบายาชิ เจ้าของเชฟร้าน Sushi Kuuya ได้รับรางวัลเชฟดาวรุ่ง
 • North Restaurant ได้รับรางวัล Culinary Heritage Excellence Award

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้