มื้อเช้า ชวนมาชิมเมนูไข่เบเนดิกต์ Egg Benedict ริมน้ำเจ้าพระยา ที่ ซัมบาล บาร์ แอนด์ กริลล์

มื้อเช้า ชวนมาชิมเมนูไข่เบเนดิกต์ Egg Benedict ริมน้ำเจ้าพระยา ที่ ซัมบาล บาร์ แอนด์ กริลล์
เอิงเอย
19 สิงหาคม 2557 ( 15:51 )
12.4K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

 

อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่ามื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวันค่ะ เป็นมื้อแรกตั้งแต่ตื่นนอนขึ้นมาจึงควรได้รับสารอาหารที่ดี และครบถ้วน  เพราะฉะนั้นมื้อเช้าวันนี้ ตามเราพาไปชิมอาหารเช้าริมแม่น้ำเจ้าพระยาในบรรยากาศสบายๆ รับวันใหม่กันที่ ห้องอาหาร ซัมบาล บาร์ แอนด์ กริลล์ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน กับเมนูอร่อย “ไข่เบเนดิกต์” (Egg Benedict) หลายแบบให้เราได้เลือกอร่อยกันค่ะ 

 

ที่ห้องอาหารซัมบาล บาร์ แอนด์ กริลล์ (Sambal Bar & Grill) เป็นห้องอาหารนั่งสบายๆ ค่ะ มีที่นั่งทั้งด้านในห้องอาหาร และด้านนอกซึ่งใครที่ชอบบรรยากาศของแดดยามเช้า อยากสูดอากาศดีๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็สามารถเลือกนั่งที่ด้านนอกติดริมน้ำได้ 


ก่อนเริ่มต้นอาหารเช้าก็มีเครื่องดื่มที่เรียกว่า “Eye Opener Cocktail” หรือถ้าพูดภาษาบ้านๆ อย่างเราก็คือ เป็นเครื่องดื่มที่จะปลุกเราให้ตาสว่างนั่นเองค่ะ เป็นค็อกเทลที่ชื่อว่า “Blood Mary” ไฮไลท์อยู่ตรงที่เป็นค็อกเทลแบบ D.I.Y. ให้เราได้ผสมเองเลย อยากได้เข้ม ได้อ่อนแบบไหน จัดไปแล้วแต่ว่าอยากให้ตาสว่างขนาดไหนค่ะ 

** Blood Mary **

 


หลังจากทำตัวเองให้ตาสว่างกันแล้ว พักนึงออร์เดิร์ฟของเราก็มาเสิร์ฟลงบนโต๊ะ “Caesar salad topped with poached egg” และ “Asparagus and Baby Spinach tossed with dill mayonnaise lemon with poached egg”  เป็นสลัด 2 จานที่มีรสชาติต่างกันออกไปแล้วแต่ความชอบ ได้ทานผักสดๆ แต่เช้าแบบนี้รู้สึกดีต่อสุขภาพมากๆ ทีเดียวค่ะ แนะนำว่าให้จูงมือกันมาชิมอย่างน้อย 2 คนจะได้สั่งอาหารได้หลากหลายแบบ

** Caesar salad topped with poached egg **


** Asparagus and Baby Spinach tossed  with poached egg **


ต่อจากสลัดก็มาถึงจานหลักกันบ้าง สำหรับเมนูไข่เบเนดิกต์ของที่นี่จะมีด้วยกันอยู่ 4 เมนูค่ะ 

เมนูแรกก็คือ “Eggs benedict with smoked salmon, spinach and béarnaise sauce on whole wheat toast” หรือ ปลาแซลมอนรมควันพร้อมไข่เบเนดิกต์ บนขนมปังโฮลวีท เสิร์ฟพร้อมผักขม ราดด้วยซอสเบอร์เนส นั่นเอง ใครชอบรสชาติของปลาแซลมอนรมควันแล้วล่ะก็ ต้องลองสั่งจานนี้มาชิมดู ไข่เบเนดิกต์ที่สุกกำลังดีสามารถทานเข้าคู่กันได้อย่างดีทีเดียว แถมยังมีบนขนมปังโฮลวีทอยู่รองอยู่ด้านล่าง ทำให้สามารถตัดเป็นคำๆ เข้าปากพร้อมกันได้ทีเดียวหมดทุกอย่าง ได้รสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

** Eggs benedict with smoked salmon **


เมนูที่ 2 คนชอบมัฟฟิ่นนุ่มๆ ต้องฟินไปตามๆ กันกับ “Eggs benedict with English back bacon and hollandaise sauce on English muffin” เมนี้มีทั้ง เบคอน กับไข่เบเนดิกต์ บนอิงลิชมัฟฟิ่น ราดด้วยซอสฮอลแลนเดชค่ะ เป็นอาหารเช้าสไตล์ยุโรปขนานแท้ทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเครื่องเคียงเป็นผักโขมอีกด้วย ดูหน้าตาคล้ายๆ กับแฮมเบอร์เกอร์ขนาดจิ๋วลงมาอีกหน่อย อิ่มกำลังพอดีๆ ทีเดียวเชียว

** Eggs benedict on English muffin **

 

เมนูที่ 3 Eggs benedict prosciutto with chive hollandaise sauce on croissant served with rocket salad” เป็นเมนูโปรสชุตโต้แฮม และไข่เบเนดิกต์ บนครัวซองต์กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมสลัดร็อกเก็ต ราดด้วยซอสฮอลแลนเดช ค่ะ รสชาติคล้ายๆ กับเมนูมัฟฟิ่น แต่กรอบกว่าเพราะเป็นครัวซองต์ และที่ต่างออกไปก็คือเมนูนี้จะมีแฮมดิบ หรือที่อิตาลีเรียกว่าโปรสชุตโต้แฮมนั่นเองค่ะ รสชาติเปรี้ยวเล็กๆ ของแฮมนั้นตัดเลี่ยนของไข่เบเนดิกต์ได้เป็นอย่างดีทีเดียวค่ะ 

** Eggs benedict prosciutto on croissant **

 

และเมนูสุดท้าย “Eggs benedict with ham, spinach, mushroom, tomato and hollandaise sauce on waffle”   จานนี้จัดเต็มกับแฮม ผักขม และไข่เบเนดิกต์ บนวาฟเฟิลนุ่มๆ เสิร์ฟพร้อมเห็ด และมะเขือเทศ ราดด้วยซอสฮอลแลนเดช คนที่คุ้นกับวาฟเฟิลที่ทานเป็นของหวาน นำมาทานคู่กับไข่เบเนดิกต์แบบนี้ก็รสชาติดีไม่แพ้กันกับจานอื่นๆ เลยค่ะ 

** Eggs benedict on waffle **


เรียกได้ว่า 4 จาน 4 สไตล์ ใครชอบเมนูไข่เบเนดิกต์แบบไหน ก็เลือกกันได้ตามความชอบเลยค่ะ แต่ถ้าใครไม่ค่อยถนัดอยากทานอาหารเช้าสไตล์อเมริกันแล้วล่ะก็ ชวนมาลองเมนู “Fried eggs served with ham bacon and cheese rosti potato” ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเป็นสูตรเฉพาะของเชฟเองทีเดียว ในเมนูนี้ก็จะมีทั้ง ไข่ดาว ซึ่งเสิร์ฟมาพร้อมกับแฮม เบคอน และมันฝรั่ง และจะให้ครบสูตรต้องทานคู่กับ “Bircher muesli with strawberry and plain yoghurt and raspberries” ซึ่งจะเป็นผลไม้ มูสลี่ และโยเกิร์ตค่ะ รับรองว่ามื้อเช้าที่นี่นอกจากจะอิ่มแล้วยังได้ครบ 5 หมู่ทีเดียว

 ** Fried eggs served with ham bacon and cheese rosti potato **


  ** Bircher muesli with strawberry and plain yoghurt and raspberries **

 

หลังจากมื้อเช้าแล้ว ยังมีของหวานให้ล้างปากกันอีกด้วย กับ “Nutella cashew nut toast with vanilla ice cream” และ “Tropical fruit pancake with vanilla ice cream” เป็นของหวานที่สาวๆ หลายคนต้องชอบแน่ๆ เลยใช่ไหมล่ะ >.< 

** Nutella cashew nut toast with vanilla ice cream **


** Tropical fruit pancake with vanilla ice cream **

ใครที่อยากมาลองชิมอาหารเช้าอร่อยๆ ของเมนูไข่เบเนดิกต์ และของหวานน่าทานแบบนี้ แวะมาได้เฉพาะในเช้าวันเสาร์ เวลา 8.00-12.00 น. ห้องอาหาร ซัมบาล บาร์ แอนด์ กริลล์ เท่านั้นค่ะ 

 


ห้องอาหาร ซัมบาล บาร์ แอนด์ กริลล์ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน

เลขที่ 2 ถนนเจริญกรุง ซอย 30 (ท่าน้ำสี่พระยา) เขตบางรัก กรุงเทพฯ 

โทร.0-2266-9214

บริการเรือรับส่งจากสถานีรถไฟฟ้าสะพานตากสินถึงโรงแรมฟรีทุกครึ่งชั่วโมง สอบถามรายละเอียด และสำรองที่นั่งได้ที่ 0-2266-9214 หรือ events.rosh@sheraton.com

 
 
 
 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


ห้องอาหารซัมบาล บาร์ แอนด์ กริลล์ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน

ที่อยู่ : เลขที่ 2 ถนนเจริญกรุง ซอย 30 (ท่าน้ำสี่พระยา) เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500  

เปิดบริการ : ทุกวัน 8.00 – 22.30 น.

เบอร์ติดต่อ : 0-2266-9214 

เว็ปไซต์ : sheraton.com

การเดินทาง : บริการเรือรับส่งจากสถานีรถไฟฟ้าสะพานตากสินถึงโรงแรมฟรีทุกครึ่งชั่วโมง สอบถามรายละเอียด และสำรองที่นั่งได้ที่ 0-2266-9214 หรือ events.rosh@sheraton.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ