Thailand Coffee Fest 2021 เทศกาลของคนรักกาแฟ 23 - 26 ธันวาคมนี้

Thailand Coffee Fest 2021 เทศกาลของคนรักกาแฟ 23 - 26 ธันวาคมนี้
MEEKAO
9 ธันวาคม 2564 ( 09:30 )
709

     สมาคมกาแฟพิเศษไทย (SCATH หรือ Specialty Coffee Association of Thailand) จับมือกับ The Cloud เอาใจคอกาแฟ ชวนสัมผัสกลิ่นหอมกรุ่นเสน่ห์ของกาแฟและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ จากร้านกาแฟไทยและต่างประเทศกว่า 300  ร้าน ในงาน Thailand Coffee Fest 2021 เทศกาลของคนรักกาแฟ ระหว่างวันที่ 23 - 26 ธันวาคมนี้ กับการรวมตัวบุคลลากรชั้นนำของวงการกาแฟที่จะมาให้ความรู้เรื่องกาแฟ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ พร้อมจุดประกาย แรงบันดาลใจในการนำไปต่อยอดเมนูสุดครีเอทได้ในธุรกิจ โดยมีสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจกาแฟแบบครบวงจร รวมถึงโซนพิเศษให้คอกาแฟได้เลือกชมและช้อปกันตามความชอบ ภายใต้ธีมงาน “Coffee People” เพราะ “ผู้คน” คือปัจจัยสําคัญที่ทำให้วงการกาแฟไทยเติบโตและพัฒนาอย่างไม่รู้จบ 

 

 

     คุณณัฏฐ์รดา คุณะวิวัฒนานนท์ นายกสมาคมกาแฟพิเศษไทย (วาระ 2565-2566) กล่าวว่า Thailand Coffee Fest 2021 ถือเป็นมหกรรมงานกาแฟที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ งานเดียวที่ครบเครื่องเรื่องของกาแฟอย่างแท้จริง ด้วยการรวมกลุ่ม ตั้งแต่เกษตรกรผู้ปลูก ผู้แปรรูป โรงคั่วกาแฟ บาริสต้า จนถึงผู้บริโภค และผู้ประกอบการร้านกาแฟสุดชิคทั้งไทยและต่างประเทศมารวมตัวกันกว่า 300  ร้านค้า เพื่อนำผลิตภัณฑ์กาแฟคุณภาพมาให้ได้ลิ้มลองรสชาติกันถึงที่ ควบคู่ไปกับการรวบรวมสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับกาแฟมาไว้ภายในงานอย่างครบวงจร  ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มีจุดประสงค์อย่างไร อยากเป็นเจ้าของธุรกิจกาแฟ อยากชิมสุดยอดเมล็ดกาแฟ หรือแม้แต่กระทั่งอยากเดินเล่น งาน Thailand Coffee Fest 2021 จะตอบโจทย์ของคุณได้หมด และที่สำคัญเรามีมาตรการความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เจ้าหน้าที่และผู้ประกอบการทุกคนได้รับวัคซีน และมีการตรวจ ATK ตามมาตรการรัฐอย่างถูกต้อง รับรองว่าทุกคนจะได้ตื่นตาตื่นใจกับการเปลี่ยนแปลงของวงการกาแฟ เพราะที่ผ่านมาก็มีผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่น่าสนใจเกิดขึ้นมาก และคุณจะได้ Solution ใหม่ ๆ จากงานนี้กลับบ้านไปแน่นอน

 

 

     คุณช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลาวด์แอนด์กราวนด์ จำกัด กล่าวเสริมว่า งาน Thailand Coffee Fest ให้ความสำคัญกับเรื่องสิ่งแวดล้อมมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะส่วนของการตกแต่งภายในงานปีนี้ เราใช้วัสดุหลักเป็นผ้าที่ทำมาจากเส้นใยขวดพลาสติกรีไซเคิลกว่า 29,422 ใบ และผ้าดังกล่าวเราได้นำมาตัดเย็บเป็นเสื้อ ถุงผ้า หน้ากาก ผ้าพันคอ ผ้าแคมป์ และกระเป๋า เพื่อครีเอทกิจกรรมสำหรับผู้ร่วมงานด้วย นับเป็นการนำทรัพยากรมาใช้ซ้ำอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาด้านสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนต่อไป และสำหรับความน่าสนใจในปีนี้ เรายังอัดแน่นด้วยกิจกรรมโซนพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น Coffee People by SCATH โซนกิจกรรมจากสมาคมกาแฟพิเศษไทย (SCATH) ที่จะพาทุกท่านไปพบกับสุดยอดเมล็ดกาแฟไทยที่ดีที่สุด 30 ตัวในปี 2021 จากทั้ง 3 Process  ได้แก่ Washed Process, Honey Process และ Natural Process ที่คัดสรรมาอย่างดี พร้อมกับการรวมตัวของนักชง ในการแข่งขันเอสเย็นชิงแชมป์โลก (World’s Es’Yen Championship) การประลองฝีมือของบาริสต้าชั้นนำในการชงกาแฟเอสเย็น เมนูกาแฟสัญชาติไทย พร้อมดื่มด่ำเรื่องราวของกาแฟด้วยกิจกรรมเสวนา อาทิ คนรุ่นใหม่ขับเคลื่อนวงการกาแฟ, กาแฟดี โลกดี, อนาคตธุรกิจกาแฟหลังโควิด-19 และเทคโนโลยีใหม่ขับเคลื่อนวงการกาแฟ จาก Guest Speaker ในแวดวงกาแฟ พร้อมทั้ง Zone Coffee Camping ซึ่งเป็นเทรนด์ฮิตในตอนนี้ เราจึงอยากสร้างบรรยากาศของการออกแคมป์มาไว้ใจกลางงาน ให้กลุ่มคนกาแฟได้มานั่งล้อมวงคุยกัน ภายใต้บรรยากาศแคมป์ต้อนรับปลายปี และ SC Coffee House หรือโซนสำหรับมือใหม่หัดดื่มที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบกาแฟแบบไหน ในโซนนี้เราจะช่วยคุณหาคำตอบ พร้อมให้คุณได้เรียนรู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับกาแฟไปพร้อมคนกาแฟทุกท่าน สำหรับคนรักธรรมชาติและต้นไม้ ขอแนะนำ Zone Coffee or Tree ชวนคุณมาดื่มกาแฟแก้วโปรดในมุมพักผ่อนหย่อนใจ ได้พบปะพูดคุยเกี่ยวกับต้นไม้ แถมสามารถเลือกซื้อต้นไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย  และปิดท้ายด้วยโซนพิเศษ ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง กับการส่งมอบกาแฟเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ 

 

 

     ร่วมสนับสนุนและผลักดันกาแฟไทยให้เติบโตไปในระดับสากลได้ที่งาน Thailand Coffee Fest 2021 ระหว่างวันที่ 23 - 26 ธันวาคม  2564  ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น. ณ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น ฮอลล์ 5 - 7 เมืองทองธานี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย งานดี ๆ แบบนี้คอกาแฟทั้งหลายห้ามพลาด 

 

ดูรายละเอียดงานเพิ่มเติมที่ เว็บไซต์ http://www.thailandcoffeefest.org/ 
Facebook: Thailand Coffee Fest
IG: thailandcoffeefest

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ