จินหลงเฮาส์ JinLong House ตึก 101 the third place เต็มอิ่มอาหารจีนสไตล์โมเดิร์น ห้ามพลาด

จินหลงเฮาส์ JinLong House ตึก 101 the third place เต็มอิ่มอาหารจีนสไตล์โมเดิร์น ห้ามพลาด
Filmthii
26 กุมภาพันธ์ 2562 ( 09:30 )
9.1K

         หากจะพูดถึงเรื่องราวของ อาหารจีน ฟีลจักรพรรดิ์ล่ะก็ ไว้ใจกระหม่อมได้เลยครับ! ครั้งนี้เราจะพาทุกคนนั่งรถไฟฟ้า ไปลิ้มลองอาหารจีนสไตล์โมเดิร์น กันที่ร้าน จินหลงเฮาส์ JinLong House สาขา ตึกโครงการ 101 the third place บอกเลยว่าดูคอนเทนต์นี้จบแล้ว หิวขึ้นมาแน่นอน ถ้าอยากรู้ว่าเด็ดแค่ไหน ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

         ร้านจินหลงเฮาส์ JinLong House ตั้งอยู่ในโซน 24-HOURS STREET ชั้นที่ 1 ตึกโครงการ 101 the third place วิธีการเดินทางถือว่าสะดวกมากๆ ทุกคนสามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงได้ที่สถานีปุณณวิถี จากนั้นก็เดินทางเท้าด้านบน Sky Walk เพียง 400 เมตร ก็พบกับตึกแล้วล่ะครับ

 

 

         การตกแต่งร้านของที่นี่ เจ้าของร้านมีการจำลองบรรยากาศแบบโรงเตี๊ยมสมัยใหม่ แต่ยังคงกลิ่นอายของจีนดั้งเดิมไว้เป็นกิมมิกเล็กน้อย รวมไปถึงภายในร้านยังมีขนาดพอดิบพอดี ไม่รู้สึกอึดอัดอีกด้วย เจ้าของร้านได้เล่าให้เราฟังว่าร้านจินหลงเฮาส์ เกิดจากความชอบส่วนตัวในเรื่องอาหารจีน

 

 

         และเห็นว่าในปัจจุบันหาทานได้ยาก แถมเวลาไปทานกับแก๊งค์เพื่อน หรือครอบครัวก็มักสั่งมาทานได้ไม่กี่เมนู เพราะอาหารจีนมีขนาดใหญ่ และราคาค่อนข้างสูง เราจึงอยากทำร้านอาหารจีน ให้ทุกคนสามารถทานได้ง่าย ทานได้หลายโอกาส จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของที่นี่ก็คือเชฟประจำร้าน ที่มากไปด้วยประสบการณ์ในการทำอาหารมากว่า 40 ปี จากภัตตาคารโรงแรมชื่อดัง ทั้งในฮ่องกง และในประเทศไทย

         ไม่เสียเวลาไปมากกว่านี้! เรามาเริ่มสั่งเมนูอาหารกันเลยดีกว่าครับ เริ่มกันที่เมนู เต้าหู้ผัดพริกเกลือ ทางร้านเลือกใช้เต้าหู้จากถั่วเหลืองคุณภาพดี มาคลุกแป้ง แล้วทอดอย่างพิถีพิถัน จากนั้นก็นำมาคลุกกับพริก และกระเทียมที่คั่วจนมีกลิ่นหอม แล้วปรุงรสด้วยสูตรเฉพาะของเชฟ หื้มม รสชาติจัดจ้าน กลมกล่อมเลยทีเดียวครับ

 

 

         เมนูต่อมาก็คือ ซาลาเปาหิมะหมูแดง ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่สามารถทานเล่นได้ โดยซาลาเปาไส้หมูแดงสูตรลับเฉพาะของที่นี่อบพร้อมครีมสูตรพิเศษที่มีกลิ่นหอมหวาน กรอบนอกนุ่มใน ไส้หมูแดงเต็มๆ คำ

 

 

         มาจัดหนักกันที่เมนูจานหลัก อย่างเมนู ข้าวหน้าเคาหยก อีกหนึ่งเมนูที่หาทานยากในปัจจุบัน โดยนำหมูสามชั้นมาตุ๋นในซอส จนนุ่มละลายในปาก พร้อมผักแห้งที่นำมาผัดจนมีกลิ่นหอม ทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่าอิ่มจริงจัง สำหรับจานนี้

 

 

         ปิดท้ายกันไปด้วยเมนู ผัดหมี่จินหลง ทางร้านได้นำเส้นบะหมี่มาผัดกับเนื้อไก่ ถั่วงอก และกุ๋ยช่ายขาว ปรุงรสด้วยซอสสูตรพิเศษ คั่วจนมีกลิ่นหอมติดกระทะเล็กน้อย เรียกได้ว่าเอาใจคนรักเมนูเส้นสุดๆ ครับ

 

 

         อิ่มท้องกันไปแล้วสำหรับมื้ออาหารจีน ทานง่ายๆ ที่ร้าน จินหลงเฮาส์ JinLong House ใครที่อยากอิ่มอร่อย และฟินแบบเราล่ะก็สามารถแวะเวียนมาได้ที่บริเวณชั้น 1 โซน 24-HOURS STREET ตึกโครงการ 101 the third place ครับ

จินหลงเฮาส์ JinLong House
พิกัด : ชั้น 1โซน 24-HOURS STREET โครงการ 101 the third place
เปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น.
โทร : 0-2116-5262
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/JinLongHouse

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

พาไปลอง! nana's green Tea คาเฟ่ชาเขียวชื่อดัง สาขาดองกิโฮเต้ ไทยแลนด์

10 ร้านอร่อย รอบภูเขาทอง วัดสระเกศ เดินเล่นย่านพระนคร

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ