Poulet ร้านอาหารฝรั่งเศส เซ็นทรัลเวิลด์ บรรยากาศสบายๆ ถูกใจสายกิน!

Poulet ร้านอาหารฝรั่งเศส เซ็นทรัลเวิลด์ บรรยากาศสบายๆ ถูกใจสายกิน!
nnanthisin
13 พฤษภาคม 2566 ( 13:00 )
774

        เสิร์ฟความฟินให้สายกิน! พูเลท์ Poulet เซ็นทรัลเวิลด์ ร้านอาหารฝรั่งเศส จากสิงคโปร์ สาขาแรกในประเทศไทย จากการที่ได้ครองใจชาวสิงคโปร์จนต้องต่อคิว วันนี้ไม่ต้องบินไปกินไกลแล้วค่า ความฮอตฮิตติดลมบนขนาดนี้ ฟู้ดเลิฟเวอร์ชาวไทยอย่างเราจะพลาดไม่ได้ โดยเฉพาะเมนูซิกเนเจอร์ French Roasted Chickenก่อบสไตล์ฝรั่งเศส รสชาติจะเข้มข้นถึงใจแค่ไหน ตามเรามาดูกันเลยค่า

 

 

พูเลท์ Poulet Thailand เซ็นทรัลเวิลด์ ร้านอาหารฝรั่งเศส จากสิงคโปร์

 

        ก่อนที่ พูเลท์ (Poulet) จะมาเป็นร้านอาหารยอดนิยมระดับตำนานในสิงคโปร์ เราขอแอบเล่าความเป็นมาให้ฟังเล็กน้อยค่ะ โดยร้านนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากการเดินทางของผู้ก่อตั้งพูเลท์ ที่ไปสะดุดตาต้องใจ กับรสชาติของโรสต์ชิคเกน ในร้านอาหารเล็กๆ ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นร้านที่มีความเรียบง่าย แต่รสชาติอร่อยโดดเด่น และมีรสสัมผัสหลายมิติ ทำให้เกิดเป็นแรงบันดาลใจกลับไปสิงคโปร์ พร้อมกับฟอร์มทีมพัฒนาสูตรด้วยเทคนิคการทำอาหารสไตล์เวสเทิร์นแบบคลาสสิก และใส่ความเป็นเอกลักษณ์ให้ทุกเมนูให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ทำให้เกิด พูเลท์ (Poulet) ร้านอาหารสไตล์เวสเทิร์นโมเดิร์นขึ้นมา ซึ่งหลังจากเปิดร้านได้ไม่นาน พูเลท์ ก็เข้าไปครองใจชาวสิงคโปร์ กับเมนูยอดฮิตซิกเนเจอร์อันเลื่องชื่อนั่นก็คือ French Roasted Chicken สุดยอดไก่อบสไตล์ฝรั่งเศส ที่ใครได้ลองก็ต้องติดใจและต้องสั่งทุกครั้งที่มา

 

 

 

เมนูซิกเนเจอร์ French Roasted Chicken ไก่อบสไตล์ฝรั่งเศส

        เมื่อมาเช็คอินที่ พูเลท์ (Poulet) ต้องห้ามพลาดกับเมนูซิกเนเจอร์ที่เป็นไฮไลท์ของร้าน ซึ่งไม่ว่าจะมาคนเดียว 
มาเป็นคู่ หรือแบบครอบครัว ต้องลองเมนูนี้ให้ได้! เฟรนช์โรสต์ชิคเกน (French Roasted Chicken) หรือไก่อบสไตล์ฝรั่งเศส ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ด้วยกรรมวิธีการผสมซอสหมักสูตรเข้มข้นยาวนานถึง 24 ชั่วโมง พร้อมหมักเข้ากับไก่ข้ามวันอีก 24 ชั่วโมง ทำให้ซอสซึมเข้าเนื้อไก่ ให้รสสัมผัสเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำละมุนลิ้น เข้มข้นทุกคำที่ทาน เสิร์ฟพร้อมซอสสูตรเข้มข้นเฉพาะของร้านที่ให้เลือกอร่อยได้ถึง 4 ซอส

 • ซอสครีมเห็ดแชมปิญอง หอมมันสุดคลาสสิก 
 • ซอสพริกไทยดำ ครีมมี่เข้มข้นเผ็ดร้อนหอมพริกไทย
 • ซอสแครนเบอร์รี่ หอมเครื่องเทศพร้อมความหอมหวานซ่อนเปรี้ยวจาก
  แครนเบอร์รี่
 • ซอสมะขาม หอมข้าวคั่วสไตล์ไทย 

ทั้ง 4 ซอสนี้พร้อมเสิร์ฟให้ลิ้มลองทั้งขนาดไก่ครึ่งตัว และไก่ทั้งตัว ในราคาที่คุ้มค่าที่มาพร้อมความอร่อย

 

 

        นอกจากเมนูซิกเนเจอร์ขึ้นชื่ออย่างเฟรนช์โรสต์ชิคเกนแล้ว ที่พูเลท์ยังมีเมนูอาหารสไตล์เวสเทิร์นโมเดิร์นอีกมากมายกว่า 60 เมนูให้ได้ลิ้มลองรสชาติแบบต้นตำรับ ไม่ว่าจะเป็น Truffle Mushroom Risotto อาหารอิตาเลียนที่มีส่วนผสมหลักคือ รีซอตโตที่นำไปผัดกับครีมซอสและเห็ดทรัฟเฟิล ให้เข้ากันจนเกิดเป็นจานอร่อยสไตล์อิตาเลียนที่ทั้งหอมทรัฟเฟิล อร่อย เข้มข้นถูกใจอย่างแน่นอน หรือใครเป็นสายชอบทานเส้น ต้องลองเมนูพาสต้าจานเด็ดอย่าง Tiger Prawn Aglio Olio กุ้งลายเสือเนื้อแน่นตัวโตที่ถูกแกะมาให้พร้อมทาน มาพร้อมกับเส้น Angel Hair เส้นนุ่มเล็กเรียวบาง อร่อยฉ่ำ ที่ถูกนำไปผสมมันกุ้งให้รสชาติเข้มข้น

 

 

 
        อีกหนึ่งเมนูที่หาทานยากอย่าง Pot Pie พ็อทพายโฮมเมด แป้งพายบางกรอบพร้อมเสิร์ฟในถ้วยตามแบบฝรั่งเศส มีให้เลือก 3 สไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อไก่ แซลมอน หรือ เนื้อวัวตุ๋น คลุกเคล้าด้วยชีสและมันบดสุดพิเศษ พร้อมเติมเต็มความอร่อยในทุกมื้ออาหาร ที่ใครได้ลองต้องติดใจ ส่วนใครเป็นคนรักสุขภาพ ที่นี่ก็มีเมนูสลัดให้เลือกทาน เช่น Salad de Saison สลัดชีสรีคอตต้าลูกฟิก เพิ่มความกลมกล่อมของเมนูด้วย Ricotta Cheese ผสมผสานรสชาติเปรี้ยวหวานด้วยมะเขือเทศสด และ Citrus Jam เพิ่มความสดชื่นด้วยน้ำสลัดเลมอน ตบท้ายมื้ออร่อยด้วย Vanilla French Toast เมนูขนมหวานอีกเมนูที่มาแล้วต้องสั่งเพื่อความอร่อยเน้นจัดเต็มสไตล์ฝรั่งเศส เมนูนี้จะเป็นขนมปังชิ้นโต เสิร์ฟพร้อมไอศครีม ตกแต่งด้วยวิปครีมที่รสชาติหวานละมุนกำลังดี ตัดกับรสเปรี้ยวของ สตรอว์เบอร์รี่และเบอร์รี่สด รวมถึงเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านอีกมากมาย

 

 

 

        นอกจากเมนูอาหารจะดีต่อใจสไตล์เวสเทิร์นเข้าถึงได้ง่าย เหมาะสำหรับทุกมื้อ และทุกโอกาสแล้ว เรื่องบรรยากาศของร้านก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ เพราะพูเลท์ได้สร้างจุดเด่นให้เป็นร้านอาหารสไตล์เวสเทิร์นที่เข้าถึงได้ง่าย บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ด้วยการบริการจากพนักงานทุกคนด้วยใจ ที่พร้อมช่วยเสิร์ฟวันดีๆ ผ่านเมนูอาหาร ทำให้รู้สึกผ่อนคลายตลอดการนั่งทานอาหารที่นี่ ให้ทุกคนลบภาพร้านอาหารเวสเทิร์นโมเดิร์น Fine Dining ที่ดูเข้าถึงยากไปได้เลยค่ะ ที่รับรองเลยว่าเมื่อได้เปิดโลกความอร่อยในแบบฉบับของพูเลท์ จะเข้าไปครองใจได้ไม่ยากเลยค่า

 

 

        สำหรับใครที่กำลังมองหา โปรโมชั่นส่วนลดดีๆ ต้องห้ามพลาด โปรโมชั่น อิ่มสุขไปด้วยกัน ที่เซ็นทรัลทั่วไทย ลูกค้าทรู-ดีแทค รับส่วนลดสูงสุด 50% บอกเลยว่าพิเศษสุดๆ เมื่อเช็คอินเซ็นทรัล ลูกค้าทรูและดีแทคจะได้รับความคุ้มค่าแน่นอน!

คลิกรับสิทธิ์ อิ่มสุขไปด้วยกัน ที่เซ็นทรัลทั่วไทย ที่นี่

 

ข้อมูลร้าน พูเลท์ Poulet Thailand

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/LKGJb1ce4NbA3fVt8
 • ที่อยู่ : Central World ชั้น 6, โซน beacOn ถ.พระรามที่ 1 แขวง/เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น.
 • โทร : 06-5350-7372
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pouletthailand/

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ