ร้านอร่อย ฉะเชิงเทรา กุ้งแม่น้ำเผาตัวโต ที่ บ้านไม้ริมน้ำ ร้านอาหารริมน้ำ เมืองแปดริ้ว

ร้านอร่อย ฉะเชิงเทรา กุ้งแม่น้ำเผาตัวโต ที่ บ้านไม้ริมน้ำ ร้านอาหารริมน้ำ เมืองแปดริ้ว
เอิงเอย
2 กรกฎาคม 2561 ( 04:30 )
118.1K
7

      จากกรุงเทพฯ มาเพียงชั่วโมงหน่อยๆ เราก็มาถึง ฉะเชิงเทรา หรือที่รู้จักกันว่า เมืองแปดริ้ว ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายค่ะ ทั้งวัดหลวงพ่อโสธร ตลาดเก่าร้อยปี ตลาดน้ำต่างๆ ที่ขึ้นชื่อ รวมไปถึงร้านอาหารอร่อย และในวันนี้เราจะพามารู้จักกับร้านอาหารที่ตกแต่งอย่างดั้งเดิม แต่สวยเก๋ในสไตล์คลาสสิค ที่ บ้านไม้ริมน้ำ ร้านอร่อย ฉะเชิงเทรา กุ้งแม่น้ำเผาตัวโต รอให้มาอร่อยอยู่ค่ะ 

 

 

      บ้านไม้ริมน้ำแปดริ้ว ตกแต่งด้วยสไตล์บ้านไม้คลาสสิค มีเสียงเพลงเก่าสมัยรุ่นคุณแม่ยังสาวคลอเบาๆ หวนให้นึกถึงวันวานยังหวานอยู่ทีเดียวค่ะ ที่นี่เคยเป็นโรงแรมชื่อดังเก่าแก่ของเมืองแปดริ้วราวๆ ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เป็นโรงเตี๊ยมแบบคนจีนกลายๆ เพราะในสมัยเก่าชุมชนละแวกนี้เป็นเมืองท่าค้าขายของพ่อค้าชาวจีน จึงมีคนจีนแวะเวียนมาอยู่เสมอๆ

 

      แต่ต่อมาการค้าขายทางน้ำก็เริ่มลดลงเมื่อถนนเข้ามาแทนที่ บ้านไม้หลังนี้จึงได้กลายเป็นมรดกทางวัฒนธรรมไป จนถึงทุกวันนี้ บ้านไม้เก่ากว่าร้อยปีหลังนี้ก็กลับมามีชีวิตอีกครั้ง และกลายมาเป็นร้านอาหารริมน้ำ ให้เราหวนนึกถึงวันเก่าๆ ด้วยบรรยากาศสบายๆ และเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งทั้งหลายในร้านค่ะ 

 

       ไม่ใช่แค่บรรยากาศโดยรอบเท่านั้นที่ดึงดูดใจให้บรรดานักชิมอยากพาตัวเองมานั่งชิลทานอาหารดีๆ ที่นี่ แต่ด้วย ความใส่ใจในการคัดสรรวัตถุดิบ ความประณีตในการปรุง และความละเมียดละไมของรสชาติในทุกจานที่เสิร์ฟ ทำให้ร้านธรรมดากลายเป็นสวรรค์ของคนรักอาหารไทยไปค่ะ

 


      ความสนใจของเราเริ่มมาหยุดอยู่ตรงอาหารจานแรกที่เสิร์ฟลงบนโต๊ะ กลิ่นสมุนไพรแบบไทยๆ ลอยมาเตะจมูกทันที แกงเลียงกุ้งสด เมนูสไตล์อาหารไทยแท้ๆ ที่รสชาตินุ่ม กลมกล่อม ไม่จัดจ้านจนเกินไป ได้รสชาติ และกลิ่นสมุนไพรไทยๆ และครบเครื่องทั้ง ใบโหระพา ฟักทอง ดอกกะหล่ำ และกุ้งตัวโต เหมาะกับทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ทีเดียวค่ะ 

 

** แกงเลียงกุ้งสด **

 

 

      จานต่อมาคือ ปลากะพงสองใจ แน่นอนว่า ปลากะพงตัวใหญ่มาพร้อม 2 รสชาติในจานเดียวกันให้เราได้ชิม ทั้งแบบราดพริกสามรส กับ ราดน้ำปลา เรียกได้ว่าเป็นเมนูสมานฉันท์โดยแท้ ใครชอบปลากะพงสามรส หรือ ชอบปลากะพงทอดน้ำปลา งานนี้มาจานเดียวได้ครบ ไม่ว่าจะมากับเพื่อนๆ หรือครอบครัวก็แฮปปี้แน่นอนค่ะ 

 

** ปลากะพงสองใจ **

 

      ต่อมาด้วยของดีของดังขึ้นชื่อของเมืองแปดริ้ว กุ้งแม่น้ำเผา จากแม่น้ำบางปะกง ตัวโตๆ ที่ทั้งเนื้อแน่น และเต็มไปด้วยไข่กุ้งที่ทั้งหวาน และมัน สุกกำลังดี และมีกลิ่นหอมจากการย่างด้วยเตาถ่าน เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่พลาดไม่ได้ทีเดียว เป็นกุ้งจากแม่น้ำบางปะกงขนานแท้ที่ทั้งสด และที่สำคัญคือราคาไม่แพงอย่างที่คิดค่ะ 

 

** กุ้งแม่น้ำเผา **

 

      ต่อด้วยของโปรดอย่าง ทะเลแซ่บ เป็นยำที่ในหนึ่งจานมีทั้ง กุ้ง ปลาหมึก และหอยนางรมค่ะ ซึ่งบอกได้คำเดียวว่า แซ่บสมชื่อ อีกทั้งเป็นเมนูอาหารทะเลที่สดมากๆ ทำให้ได้รสชาติของทั้งกุ้ง ปลาหมึก และหอยนางรมชัดเจนทีเดียว และไม่คาว ราดด้วยน้ำยำรสเด็ดจัดจ้าน

 

** ทะเลแซ่บ **

 

      ตบท้ายด้วยเมนู ทอดมัน มีทั้งทอดมันกุ้ง และทอดมันปลากราย และไม่ต้องสืบว่าอร่อยขนาดไหน เพราะทั้งเนื้อกุ้ง และเนื้อปลากรายนั้น ทางร้านนำกุ้งสดๆ และปลากรายแท้ มาตีจนเป็นทอดมัน เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องที่จะได้ทานทอดมันแป้งอย่างที่เคยค่ะ 

** ทอดมันปลากราย ทอดมันกุ้ง **

 

      ใครที่แวะมาเที่ยว ไหว้พระที่เมืองแปดริ้วแล้ว แนะนำให้มาลองแวะนั่งชิลล์กินข้าวที่นี่ บ้านไม้ริมน้ำ แปดริ้ว ดูสักครั้ง รับรองว่าจะติดใจในรสชาติ และบรรยากาศเหมือนเราค่ะ 

 

 

ร้านอาหาร บ้านไม้ริมน้ำ ฉะเชิงเทรา

ที่อยู่ : 19-21 ถนนพานิช ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา 

โทร : 0-3851-2064

เปิดบริการทุกวัน : 11.00-23.00 น.

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/banmairimnam

 

 

ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา ที่น่าสนใจอื่นๆ

เที่ยวใกล้กรุงเทพ วันเดียว เที่ยวทั่ว ฉะเชิงเทรา
ไหว้หลวงพ่อโสธร เดินชิลล์ตลาดเก่าร้อยปีแปดริ้ว

10 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ วัดสมานรัตนาราม ฉะเชิงเทรา
ขอพรพระพิฆเนศองค์ใหญ่ที่สุดในไทย

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้