คาเฟ่หมีขี้เกียจ ริลัคคุมะ เตรียมเปิดที่ฮิโรชิม่า มาสไตล์ร้านน้ำชา น่านั่งสุดดด

คาเฟ่หมีขี้เกียจ ริลัคคุมะ เตรียมเปิดที่ฮิโรชิม่า มาสไตล์ร้านน้ำชา น่านั่งสุดดด
แมวหง่าว
1 พฤษภาคม 2562 ( 00:00 )
4.9K

     ร้านคาเฟ่ของเจ้าหมีรีแล็กซ์ ริลัคคุมะ อุตส่าห์มาเปิดถึงเมืองท่า ฮิโรชิม่า ทั้งที จะทำเป็นร้านคาเฟ่ญี่ปุ่นเฉยๆ ก็คงไม่คูลเท่าไหร่ เลยมาในรูปแบบของร้านน้ำชาที่แสนจะเข้ากับบรรยากาศริมน้ำของที่นี่สุดๆ เชื่อว่าน่าจะกลายมาเป็นจุดแวะพักใหม่ของนักท่องเที่ยวได้ไม่ยาก 

 

 

     แต่ไหนแต่ไรมา ภาพของเสาโทริอิสีแดงกลางทะเลที่เกาะมิยาจิม่านั้น เป็นสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นยกให้เป็นหนึ่งในสถานที่วิวสวยที่ไม่ควรพลาดสักครั้งในชีวิต และตอนนี้ก็มีอีกหนึ่งโลเคชั่นห้ามพลาดเกิดใหม่ที่เกาะนี้เช่นกัน นั่นคือคาเฟ่ริลัคคุมะ "Miyajima Rilakkuma Sabo" ที่จะมาในธีมร้านน้ำชาย้อนยุค บรรยากาศเข้ากับศาลเจ้าอิสึกุชิมะ ศาลเจ้าหลักบนเกาะนี้นั่นเอง

 

 

     เมนูของกินในร้านก็ไม่ได้จะมีแค่ขนมญี่ปุ่นทั่วไปเท่านั้น แต่ยังนำเอาอาหารท้องถิ่นของจังหวัดฮิโรชิม่ามาดัดแปลงให้เข้าธีมด้วย เช่น "Rilakkuma Anago and Oyster Tempura" เซ็ตที่นำเอาอาหารขึ้นชื่อ 2 อย่างของจังหวัด อย่างหอยนางรม และปลาไหลทะเล มาทำเป็นเทมปุระทอดกรอบ มาพร้อมข้าวผัดริลัคคุมะ ที่นอนแผ่อย่างสบายใจบนกองไข่หวาน และสายบัวทอดกรอบซึ่งเป็นของขึ้นชื่อจากเมืองอิวะคุนิด้วย

 

 

     อีกจานนึงที่น่าจะเหมาะกับคนหิวจัดๆ คือ "Kiiroitori Fried Oyster Curry" ข้าวแกงกะหรี่หน้านกน้อยขี้หงุดหงิด คิอิโรอิโทริ มาพร้อมหอยนางรมทอดตัวเขื่องนั่นเอง

 

 

     และในเมื่อริลัคคุมะนั้นโด่งดังมาจากการชอบกินของหวานของมัน ฉะนั้นจะขาดของหวานในเมนูไปได้อย่างไรเล่า ขอแนะนำ "Momijidani Rilakkuma" ไอศครีมพาร์เฟ่ท์ช็อคโก้บานาน่า ที่ตั้งชื่อตามแหล่งท่องเที่ยวเดินเขายอดนิยมประจำจังหวัดนั่นเอง

 

 

     มาด้านขนมเค้กนุ่มๆ กันบ้าง มาพร้อมหมีน้อยโคริลัคคุมะ "Korilakkuma Setouchi Lemon Chiffon Cake" เค้กรสมะนาว ซึ่งปลูกในพื้นที่ทะเลเซโตอุจิแถบนี้นี่เอง ราดด้วยน้ำผึ้งซึ่งเป็นของดีประจำท้องถิ่นอีกเช่นกัน

 

 

     ถ้าคุณตั้งใจมาที่ร้านนี้ แต่มีตารางเที่ยวไม่มาก และมีจำกัดเวลาล่ะก็ แนะนำให้ซื้อ "Mogu Mogu Honey Sandwich" ขนมปังสอดไส้ไอศรีมที่ซื้อออกมากินได้ไม่ต้องนั่งในร้าน

 

 

     หรือถ้าจะซื้อของฝาก ก็มี "Rilakkuma Momiji Manju" ขนมมันจูไส้ถั่วแดง เป็นของฝากขึ้นชื่อประจำถิ่นอีกเช่นกัน

 

 

     นอกเหนือจากของกิน ก็มีของฝาก ของที่ระลึกอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งหาได้เฉพาะสาขานี้เท่านั้นด้วย ใครอยากไปขอเชิญที่ Miyajima Rilakkuma Sabo / 宮島りらっくま茶房
Address : Hiroshima-ken, Hatsukaichi-shi, Miyajima-cho 537
広島県廿日市市宮島町537
Open : 10:30 a.m.-5:30 p.m.
Website

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ