40 ร้านอาหาร ระยอง จัดเต็มซีฟู้ด สดจากทะเล ฟินกับอาหารพื้นเมือง

40 ร้านอาหาร ระยอง จัดเต็มซีฟู้ด สดจากทะเล ฟินกับอาหารพื้นเมือง
aichan
29 เมษายน 2567 ( 15:00 )
742.7K

       ร้านอาหารใกล้ฉัน ระยอง กินอะไรดีที่ระยอง ? เบื่อเมืองกรุงแล้วไปเที่ยวใกล้กรุงเทพกันเถอะ ! วันนี้เราขอชวนทุกคนมาหาอะไรอร่อยๆ ทานที่ 40 ร้านอาหาร ระยอง อัปเดต 2024 ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ดสด มีทั้งโซนริมทะเล บรรยากาศดี โซนในเมือง นอกจาก ระยอง จะมีที่เที่ยวเยอะและหลากสไตล์ ทั้งทะเลน้ำใส เกาะสวย ชุมชน โฮมสเตย์ ที่นี่ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ ที่เสิร์ฟซีฟู้ดสด รวมถึงอาหารพื้นบ้านระยองให้ได้ชิม ตามไปดู  ซีฟู้ดจัดเต็ม ในราคาสบายกระเป๋า ถ้าไม่ได้ไปลองแล้วจะเสียใจ!

 

 

ร้านอาหารระยอง 2024 ซีฟู้ดสดอร่อย ร้านดัง

 

1. เจ๊อึ่ง ซีฟู้ด

 

 

        ร้าน เจ๊อึ่ง ซีฟู้ด เป็นร้านอาหารทะเลริมหาดแม่รำพึงเปิดมายาวนานกว่า 20 ปี มีเมนูอาหารทะเลสดๆ ให้เลือกอิ่มอร่อย ทั้งปลากระพง กุ้งทะเล กุ้งแม่น้ำ หอยหวาน ปลาเก๋า กั้ง ปูม้า คัดมาตัวใหญ่ๆ เน้นๆ พร้อมชมวิวบรรยากาศริมทะเลระยองแบบชิลๆ ในส่วนของอาหารที่นี่ก็สดอย่าบอกใคร เพราะเค้ามีตัวเป็นๆ ให้ดูถึงหน้าร้าน รสชาติก็อร่อยยืนหนึ่งบนหาดแม่รำพึงไปเลยจ้าา

 

 

 

2. โต๊ะวิเศษ

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Phiphiphy

 

     โต๊ะวิเศษ ระยอง ร้านอาหารลับ แต่ไม่ลับ ที่นี่เป็นร้านอาหารระยอง ที่รวมเมนูพื้นบ้าน แต่มีกรรมวิธีในการทำที่พิถีพิถัน ที่ร้านจะเน้นใช้วัตถุดิบท้องถิ่นของชาวระยอง บรรยากาศร้านกว้างขวางมีหลายโต๊ะ มีลูกค้ามาเรื่อยๆ เลย อาหารอร่อยสไตล์ไทยๆ ราคามิตรภาพ

ดูบทความรีวิว ที่ : รีวิวร้านอาหารลับปี 2023 โต๊ะวิเศษ ระยอง เมนูเยอะ พื้นบ้านแต่ไม่พื้น ๆ ราคามิตรภาพ

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Phiphiphy

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/XMpR5Kadd75Y1DM59
 • ที่อยู่ : ตำบล ตะพง อำเภอเมืองระยอง ระยอง
 • ร้านเปิดบริการ : 10.30 - 20.00 น. (หยุดวันจันทร์))
 • โทร : 08-9010-6301
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Poosit

 

     สำหรับใครที่กำลังมองหา โปรโมชั่นที่พัก ส่วนลดที่พัก แบบปังๆ ต้องห้ามพลาดสิทธิ์พิเศษ สำหรับลูกค้าทรู เมื่อจองที่พักผ่าน Agoda รับส่วนลดสำรองที่พักไปเลย 5% ทั่วโลก โปรโมชั่นดีต่อใจแบบนี้ ไปกดรับสิทธิ์ได้เลย! 

คลิกรับส่วนลดที่พัก Agoda ได้ที่นี่

 

3. หลังเล ซีฟู้ด

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : bepaopao

 

     หลังเล ซีฟู้ด ร้านอาหารระยอง ซีฟู้ด ตั้งอยู่บนเลียบชายฝั่ง หาดสุชาดา หน้าร้านจะมีโชว์ ของสด ทั้งปลากระพงเป็นๆ กุ้งแม่น้ำ ปลาหมึกสด หอย ต่างๆ  ร้านหลังเล ซีฟู้ด ร้านมีเรือประมง ออกหาปลาเองด้วย ทำให้วัตถุดิบ มีความสดใหม่ ขึ้นมาจากทะเลเลย อาหารราคาไม่แพง อาหารทะเลสดสด อร่อยรสจัด บริการดี ที่นั่งวิวทะเล ร้านที่มีลูกค้าแวะเวียนเข้าออกตั้งแต่เช้า

ดูบทความรีวิว ที่ : ร้านอาหารระยอง ซีฟู้ดราคาไม่แพง หลังเล ซีฟู้ด อร่อย วิวดี ริมหาดสุชาดา

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : bepaopao

 

 

4. ส้มตำจำรุง

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Aliza

 

    "ร้านส้มตำจำรุง" รับประกันความอร่อยโดยคนท้องที่ เมนูเด็ดอร่อยทุกเมนู ราคาไม่แพง และที่สำคัญอาหารไม่ช้าถึงแม่ค้าจะตำคนเดียว ทีเด็ดของร้านนี้คือเค้าจะนำเอาผลไม้ตามฤดูกาลของจังหวัด เช่น กระท้อน สละ ทุเรียน มาสร้างสรรค์ ตำเป็นเมนูรสแซ่บ หากินที่ไหนไม่ได้นอกจากที่นี่เท่านั้น

ดูบทความรีวิว ที่ : "ส้มตำจำรุง" ทางเกวียน ระยอง ฮิ

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Aliza

 

 

5. ครัวครูหมู

บ้านเจ้าเมือง ต้นตระกูลยมจินดา

 

shutterstock.com/Sombat Muycheen

 

        ครัวครูหมู บ้านเจ้าเมือง ตระกูลยมจินดา ร้านอาหารพื้นเมือง ตั้งอยู่บนถนนยมจินดา บรรยากาศดีริมน้ำ ภายในตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นของเก่าของสะสม มีความคลาสสิคเหมือนได้ย้อนยุคไปในอดีต ที่นี่เสิร์ฟอาหารไทยและอาหารพื้นเมืองระยองแบบแท้ๆ ให้ได้ลิ้มลอง เช่น แกงระยอง ผัดวุ้นเส้นโบราณ และพล่าสามเกลอ อร่อยบอกต่อ

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/CWGRoFbYKHXt6G2M7
 • ที่อยู่ : ถนนยมจินดา ตำบล ท่าประดู่ อำเภอเมือง ระยอง
 • ร้านเปิดบริการ : 17.00 - 21.00 น.
 • โทร : 0-3861-3725
 • ที่จอดรถ : ริมถนน
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kkmrayong

 

6. ปลายระยอง

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : TheTripper

 

     ร้านอาหาร ปลายระยอง ชื่อร้านคือความหมายตรงตัว เพราะตัวร้านตั้งอยู่เขตต่อระหว่าง ระยอง และ จันทบุรี เพียงแค่ข้ามสะพานปากน้ำพังราด ก็เป็นจังหวัดจันทบุรีแล้ว ถึงร้านจะอยู่ไกลจากตัวเมืองสักนิด แต่รับรองเรื่องรสชาติและราคาที่ถูกมากที่สุด อาหารสด สะอาด แถมบรรยากาศก็ชิลมากๆ ความฟินของที่นี่ไม่เป็นรองใครแน่นอน

ดูบทความรีวิว ที่ : ปลายระยอง ร้านอาหารทะเลท้องถิ่น ที่รสชาดไม่ธรรมดา

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : TheTripper

 

 

7. เจ๊หน่องแซ่บเว่อร์ ปากน้ำประแส ระยอง

 

 

    เจ๊หน่องแซ่บเว่อร์ ปากน้ำประแส ระยอง ร้านอาหารริมน้ำ ตั้งอยู่ในชุมชนเก่าริมน้ำประแส บอกเลยว่าร้านนี้บรรยากาศดีมากๆ มีลมพัดชิลๆ เมนูอาหารทะเลพื้นบ้านหลากหลาย บริการดี อาหารอร่อย และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ วัตถุดิบ สดทุกเมนู ราคามิตรภาพมาก

ดูบทความรีวิว ที่ : เจ๊หน่องแซ่บเว่อร์ ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี ระยอง

 

ภาพจาก ทรูไอดีครีเอเตอร์ : 

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/rr4vtJfTPDMTdbeR7
 • ที่อยู่ : ปากน้ำประแส ตำบล ปากน้ำกระแส อำเภอแกลง ระยอง
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น. (หยุดวันจันทร์)
 • โทร : 08-1996-3938
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tomyamnong

 

8. ทะเล ธารา หาดแสงจันทร์

 

ภาพจาก Facebook : ทะเล ธารา หาดแสงจันทร์

 

     ทะเล ธารา หาดแสงจันทร์ ร้านอาหารทะเล ริมแม่น้ำระยอง บรรยากาศดีสุดๆ มานั่งทานอาหารอร่อยๆ พร้อมชมบรรยากาศริมทะเลชิลๆ ที่นี่มีอาหารทะเลสดๆ จากพี่น้องประมงชายฝั่งปากน้ำเมืองระยอง ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา หรือเมนูอาหารนานาชาติที่นี่ก็มีแบบจัดเต็ม เมนูไฮไลท์ของที่ร้านคือเมนู ปูทะเล ปูไข่ เพราที่ร้านขุนเลี้ยงให้สดแน่นเองในคอนโด หลังจากได้มาจากธรรมชาติ เนื้อและไข่ปู จะแน่นเต็ม สดหวานกว่าปูทะเลทั่วไป ที่นี่อากาศโปร่งสบายๆ ริมทะเล ชมหาดแสงจันทร์และแม่น้ำระยอง โอบล้อมด้วยธรรมชาติ

 

ภาพจาก Facebook : ทะเล ธารา หาดแสงจันทร์

 

 

9. บ้านครัวประมง

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : bepaopao

 

     บ้านครัวประมง ตั้งอยู่ที่ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ตัวร้านจะอยู่ในซอยติดกับ โรงแรมหินสวยน้ำใส ร้านนี้เน้นขายความ สด อร่อย ของหลากหลายเมนูอาหารทะเล มากี่ครั้ง ก็ยังคงความสด อร่อย และบริการที่ดีทุกครั้ง ร้านสไตล์หมู่บ้านประมง

ดูบทความรีวิว ที่ : รีวิว ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด ระยอง บ้านครัวประมง สด อร่อย

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : bepaopao

 

 

10. ก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพ

 

 

        ก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพ คือร้านเด็ดที่ห้ามพลาดเมื่อไประยอง เพราะมีเมนูเกี่ยวกับกั้งหลากหลาย เอาใจคนชอบซีฟู้ดสดๆ ทั้งบะหมี่ต้มยำกั้ง ที่มีกั้งตัวใหญ่ พร้อมด้วย หมึก กุ้ง ปลา รสชาติจัดจ้านด้วยน้ำต้มยำสูตรพิเศษ นอกจากนี้ยังมีข้าวผักต้มยำกั้ง และลวกจิ้มทะเล ผ่านไปต้องแวะลิ้มลอง

 

 

 

11. เจ๊ต่ายปูเป็นซีฟู๊ด

 

ภาพจาก Facebook : ครัวอาหารทะเล เจ๊ต่ายปูเป็นซีฟู๊ด - J - Tai Pu Pen Seafood

 

        หากจะหาร้านอาหารทะเลสดๆ แถมบรรยากาศดี ต้องไปที่ร้าน เจ๊ต่ายปูเป็นซีฟู๊ด เป็นร้านอาหารริมทะเลบ้านเพ เสิร์ฟอาหารทะเลสด ให้ได้อิ่มอร่อยกันท่ามกลางวิวสวยๆ บรรยากาศดีๆ เป็นกันเอง อาหารที่นี่สด สะอาด รสชาติจัดจ้าน เมนูห้ามพลาด ได้แก่ กุ้งเผา ปูเป็นนึ่ง ต้มยำกุ้ง หมึกผัดไข่เค็ม

 

ภาพจาก Facebook : ครัวอาหารทะเล เจ๊ต่ายปูเป็นซีฟู๊ด - J - Tai Pu Pen Seafood

 

 

12. แหลมเจริญซีฟู้ด

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Mali

 

        แหลมเจริญซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลชื่อดังที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ สำหรับที่สาขาระยองนั้นตั้งอยู่ตรงถนนเลียบชายฝั่ง หาดแหลมเจริญ มีเมนูทำจากซีฟู้ดสดๆ หลากหลายประเภท ทั้งปลากระพงทอดน้ำปลา ห่อหมกเนื้อเนียนนุ่ม จัดจ้าน แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ห่อหมกปลาอินทรีย์ หมึกไข่นึ่งมะนาว ปูเนื้ออบวุ้นเส้น เป็นต้น ใครอยากอิ่มอร่อยกับซีฟู้ดเน้นๆ ต้องไปที่นี่เลย

ดูบทความรีวิวเพิ่มเติม ที่ : มะลิพาชิม : แหลมเจริญซีฟู้ด ระยอง

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Mali

 

 

13. ร้านห่อหมกป้าจิ๋ว บ้านเพ

 

 

     ร้านห่อหมกป้าจิ๋วบ้านเพ ร้านดังในตลาดบ้านเพ เมนูที่ห้ามพลาดก็ตามชื่อร้านเลย คือ ห่อหมกปลาอินทรีย์ นั่นเอง ห่อหมกของที่ร้านจะมีให้เลือกทั้งแบบย่างและแบบนึ่ง นอกจากนี้ที่ร้านยังมีอาหารทะเลพื้นบ้านอีกหลากหลายเมนู รสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง

 

 

 

14. เกี๊ยวปลานายเคี้ยม

 

 

        เกี๊ยวปลานายเคี้ยม ร้านเกี๊ยวปลาในตำนานที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย เปิดขายมายาวนานกว่า 60 ปี แน่นอนว่าเมนูเด็ดที่ต้องสั่ง คือเกี๊ยวปลา เกี๊ยวปลาสามรส และเกี๊ยวปลารวมมิตร เสิร์ฟมาในซุปกระดูกหมูรสชาติกลมกล่อม หอมหวาน นอกจากนี้ยังมีเส้นปลา ก๋วยเตี๋ยว เย็นตาโฟ ผัดไทยโบราณ ให้ได้เลือกอร่อยกันเต็มที่

 

 

 

15. Bua Terrace Cuisine & Cafe

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : TripDiaryเที่ยวนี้ไปไหนดี

 

     Bua Terrace Cuisine & Cafe  ร้านอาหารบรรยากาศดี ย่านพลา บ้านฉาง​ ที่นี่เสิร์ฟอาหารพื้นบ้าน อาหารทะเล ซีฟู้ด พร้อมเครื่องดื่มขนมหลากหลาย มาที่เดียวครบทั้งคาวหวาน บรรยากาศร้านก็ดีสุดๆ ตัวร้านกว้างขวาง อากาศปรอดโปร่ง น่านั่ง ตกแต่งสวย อาหารเมนูหลากหลาย บอกเลยว่าห้ามพลาด

ดูบทความรีวิว ที่ : Bua Terrace Cuisine & Cafe ระยอง

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : TripDiaryเที่ยวนี้ไปไหนดี

 

 

16. ครัวย่าฉิม

 

ภาพจาก Facebook : ครัวย่าฉิม KruaYaChim

 

         ครัวย่าฉิม ร้านอาหารทะเล สไตล์บ้านๆ ในอำเภอแกลง ที่นี่บรรยากาศดี อาหารอร่อย ไม่ว่าจะเป็นแกงส้มผักกระชับ ซึ่งเป็นผักพื้นบ้านของชาวปากน้ำประแส นอกจากนี้ยังมีทอดมันปลา ปลากระพงสามรส หมึกปลัด และอีกมากมายที่หากได้ลิ้มลองจะต้องติดใจ

 

ภาพจาก Facebook : ครัวย่าฉิม KruaYaChim

 

 

17. บ้านระเบียงไม้

 

 

        มาต่อที่ร้านอาหาร บ้านระเบียงไม้ มีอาหารทะเลสดใหม่ ทั้งกุ้ง กั้ง ปู ปลา นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นคือวิวสวย ถ้าฟ้าดีๆ คือมองไปเห็นเกะเสม็ดได้เลยจ้าา ทางร้านจัดที่นั่งริมทะเลให้ลูกค้าได้นั่งรับประทานอาหารพร้อมชมวิวของเกาะเสม็ดที่สวยที่สุด สัมผัสกับความเงียบสงบของชายหาดบ้านเพ อ่ะๆ ดีต่อใจขนาดนี้ต้องไปสักครั้งแล้วแหละ

 

 

18. ป้ายาซีฟู้ด หาดแม่รำพึง

 

 

     จัดจ้านในย่านหาดแม่รำพึง มาต่อกันที่ร้าน ป้ายาซีฟู้ด หาดแม่รำพึง ร้านอาหารทะเลเจ้าดัง ที่ใครได้ชิมก็พูดกันเป็นเสียงเดียวว่า อาโหร่ยยย อาหารทะเลของที่นี่สดๆ เป็นๆ ชั่งน้ำหนักตามจริง เมนูเด็ดที่ต้องดนคือ ปูนึ่ง ปลากระพงทอดน้ำปลา ซาชิมิปลาหมึกเป็นๆ หวานกรุบ ไปกี่ทีก็ไม่เคยผิดหวัง

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/Pvs3Bps9sd3H13ZFA
 • ที่อยู่ : ถนนเลียบหาดแม่รำพึง ตำบล ตะพง อำเภอเมือง ระยอง
 • ร้านเปิดบริการ : 08.30 - 21.00 น.
 • โทร : 08-1344-3472 / 08-1441-7185
 • ที่จอดรถ : ริมถนน
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bonpaya/

 

19. น้องแหม่มซีฟู๊ด หาดแม่รำพึง

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : เก็บเรื่องมาเล่าโดยหนุ่มสุทน

 

     ร้าน น้องแหม่มซีฟู้ด ร้านตั้งอยู่ริมถนนหาดแม่รำพึงและริมทะเลมีลมพัดผ่านสบายๆ ที่นี่มีอาหารทะเลสดๆ ที่กำลังว่ายน้ำอยู่ให้เราเลือกทานหลากหลายชนิด สั่งอาหารได้ตามใจปรารถนา อาหารอร่อยจัดจ้าน ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา และราคาที่โดนใจ

ดูบทความรีวิว ที่ : สุดชิล หาดแม่รำพึง อาหารทะเลสด รสเด็ด จ.ระยอง

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : เก็บเรื่องมาเล่าโดยหนุ่มสุทน

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/uXXLvyX99GjkC9SV7
 • ที่อยู่ : ถนนหาดแม่รำพึง ตำบลตะพง อำเภอเมือง ระยอง
 • ร้านเปิดบริการ : 08.30 - 21.00 น.
 • โทร : 08-0591-4432
 • ที่จอดรถ : ริมถนน
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/mammam4432/

 

20. วารีซีฟู้ด

 

 

     ร้าน วารีซีฟู้ด ตั้งอยู่บนถนนสุขาภิบาล หรือที่ทุกคนอาจรู้จักกันดีว่า ตลาดบ้านแพ บรรยากาศภายในร้านถือว่าเป็นจุดขายของที่นี่ เพราะมันติดทะเลกันเลยทีเดียว แถมช่วงที่เราไป ลมก็พัดเย็นสบาย เหมาะอย่างยิ่งที่จะพาครอบครัว หรือคนรู้ใจไปนั่งทานอาหารซีฟู้ด เพราะรสชาติอาหารเค้าอร่อย จัดจ้าน ถูกปากคนไทยแน่นอน

 

 

 

21. ต้นกระบก

 

ภาพจาก Facebook : ร้านต้นกระบก

 

         ร้าน ต้นกระบก เป็นร้านอาหารตรงแหลมแม่พิมพ์ ตั้งอยู่ใต้ต้นกระบกใหญ่ตรงตามชื่อร้าน บริการอาหารทะเลและอาหารพื้นเมืองระยอง มีเมนูอร่อยต่างๆ ทั้งแกงกระดูกหมูอ่อนกะลามะพร้าว กะเพราปลาอินทรีย์ หมูต้มใบชะมวง แกงเนื้อสลัดได และอีกมากมาย บรรยากาศเป็นกันเอง แถมอาหารยังราคาไม่แพงอีกด้วย

 

ภาพจาก Facebook : ร้านต้นกระบก

 

 

22. Cherocco Beach Club

 

 

     Cherocco Beach Club อีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดี ริมทะเลระยอง และที่นี่ยังเป็นคาเฟ่สำหรับสายชิลได้อีกด้วย เมนูอาหารของเค้ามีหลากหลาย ทั้งซีฟู้ดสดๆ รสชาติจัดจ้าน ตัวร้านตกแต่งเป็นโทนสีขาว ชิลสไตล์บีชคลับ มีความบาหลีหน่อยๆ จะมานั่งทานอาหารตอนเย็นๆ หรือจะอยู่ยาวทั้งคืนก็ชิลสุดๆ เลย

ดูรีวิวเพิ่มเติม ที่ : Cherocco Beach Club ไปเดินเที่ยวริมหาด ให้แสงแดดสาดส่อง

 

 

23. ครัวปากน้ำ ระยองซีฟู้ด

 

     ครัวปากน้ำ ระยอง ร้านซีฟู้ดริมทะเล บรรยากาศดี ปลาหมึกสดๆ ปูเป็นๆ กุ้ง กั้ง เดินได้ สดใหม่ทุกวัน แถมบรรยากาศดีริมทะเล แต่ถ้าร้อนก็มีห้องแอร์ให้นั่ง แนะนำปลากะพงทอดน้ำปลา และสารพัดหอยต่างๆ ที่เนื้อหวานมาก ใครแวะเวียนมากิน เป็นต้องกลับมาซ้ำ

 

 

24. ร้านเจ๊ยินดี หาดแม่รำพึง

(YindeeSeafood)

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : ณ Mawin. Pongsuttiyakorn

 

     ร้านเจ๊ยินดีซีฟู้ด ระยอง ตัวร้านจะตั้งอยู่ในบริเวณหาดแม่รำพึงในโซนที่เต็มไปด้วยร้านอาหารทะเล และร้านตั้งอยู่ร้านแรกเลยและมีที่จอดรถให้เลือกมากมาย ร้านมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายทั้งนั่งบนเก้าอี้ผ้าใบบริเวณชายหาด อาหารทะเลของที่นี่สดจริงอะไรจริง และทีเด็ดคือน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรเฉพาะของทางร้าน อาหารรสชาติถึงเครื่องทุกจาน ทางร้านเน้นความสด สะอาดของวัตถุดิบที่ใช้ บอกเลยว่าปัง

ดูบทความรีวิวเพิ่มเติม ที่ : เจ๊ยินดี ระยอง ซีฟู้ดแสนอร่อยและถูก

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Mawin. Pongsuttiyakorn

 

 

25. จิรา ซีฟู้ด

 

     มาต่อที่ จิรา ซีฟู้ด อีกหนึ่งร้านอาหารทะเล ตั้งอยู่ริมหาดแม่รำพึงเลย มานั่งกินาหารทะเลสดๆ รับลมทะเลได้แบบเต็มที่ อาหารทะเลสด สะอาด รสชาติดี มีปูไข่เนื้อแน่น กุ้งเผามันเยิ้มพร้อมเสิร์ฟ และเมนูอื่นๆ อีกเพียบ เรียกได้ว่ามาที่นี่ไม่ปืดหวังแหละ

 

 

26. เจ้ผึ้งซีฟู้ด

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : LeeleeLifestyle

 

     เจ้ผึ้งซีฟู้ด สาขา1 ริมหาดสุชาดา ที่นี่มีหลากหลายเมนูอาหารสดๆ จากทะเล ที่ทั้งรสชาติอร่อย สะอาด ราคามิตรภาพ ตั้งอยู่ริมหาดสุชาดาบนถนนเลียบชาดหาด ตลอดทั้งเส้นทางจะมีร้านอาหารทะเลเต็มไปหมด แต่ร้านเจ๊ผึ้งนี่จะมีจุดเด่นตรงที่ คนเยอะมากๆ ไม่ว่าจะมื้อเที่ยงหรือมื้อเย็น ก็แวะมาฟินกันได้เลย

ดูบทความรีวิว ที่ : เจ๊ผึ้งซีฟู๊ด ร้านอาหารรสชาติเด็ด ราคาประหยัด ในจังหวัดระยอง

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : LeeleeLifestyle

 

 

27. หาดแสงจันทร์ซีฟู้ด

(หาดแสงจันทร์รีสอร์ท)

 

     ร้านต่อมาที่เราจะพาทุกคนไปบุกกันก็คือร้าน แสงจันทร์ซีฟู้ด หาดแสงจันทร์รีสอร์ท ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องซีฟู้ดอย่างเดียว แต่ยังมีรีสอร์ทบรรยากาศสุดชิลคอยบริการต้อนรับอีกด้วย ที่ร้านบรรยากาศดี๊ดี มองเห็นวิวทะเล อาหารของที่นี่สอด สะอาด และที่สำคัญคือรสชาติอร่อย !

 

 

28. ครัวลุงระ

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : I-MEM

 

     ร้าน ครัวลุงระ ปากน้ำระยอง ร้านอาหารไทยบ้านๆ ริมทะเล ใครกำลังมองหาร้านอาหารชิลๆ บรรยากาศชายทะเล ที่อาหารราคาย่อมเยาว์ บริการเป็นกันเอง เมนูซีฟู้ดสดอร่อย หลากหลาย ลองแวะมาที่นี่ดูได้เลยค่ะ

ดูรีวิวเพิ่มเติม ที่ : ครัวลุงระ อาหารทะเลที่น่าคบหา

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : I-MEM

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/hjuRS69c8VnGhRam9
 • ที่อยู่ : ริมหาดแสงจันทร์ ถนนเลียบชายฝั่ง ตำบล ปากน้ำ อำเภอเมือง ระยอง
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น.
 • โทร : 08-1945-9084
 • ที่จอดรถ : ริมถนน
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kraorungra

 

29. จิวโภชนา ระยอง

 

     จิวโภชนา ร้านอาหารไทย-จีน ร้านเก่าแก่ของระยอง เมนูอาหารของที่นี่อร่อยจริงอะไรจริง ที่พลาดไม่ได้คือ จ๊อปู เนื้อปูมาเน้นๆ ราดหน้าปลาก็เด็ด และยังมีเมนูอาหารอื่นๆ ให้ลิ้มลอง บอกเลยว่ามาที่นี่ฟินทั้งครอบครัว

 

 

30. บ้านบุญเพ็ชร

Baanboonpetch x Unplug

 

     บ้านบุญเพ็ชร (Baanboonpetch x Unplug) บาร์กาแฟ และ ร้านอาหารติดทะเลบนหาดส่วนตัว มานั่งชิล นอนชิลได้ทั้งวัน นอกจากอาหารที่อร่อย สด เด็ดแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมพาย Sup Board และ Kayak ให้บริการ และความพิเศษในวันเสาร์-อาทิตย์ คือเค้าจะมีซาชิมิปลาไทย ให้สายปลาดิบได้มาลิ้มลองด้วย ลองมาสัมผัสบรรยากาศดีๆ แบบส่วนตัวพร้อมทานอาหารทะเลอร่อยๆ กันได้เลย

 

 

31. เจ๊พรปักษ์ใต้ ซีฟู้ด

 

     มาต่อที่ร้าน เจ๊พรปักษ์ใต้ ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลรสเด็ดในระยอง ที่นี่เปิดมายาวนานกว่า 30 ปี ด้วยคุณภาพ และความสดของอาหารทะเลไม่ว่าจะเป็นปลา กุ้ง ปู หอยต่างๆ ตัวร้านกว้างขวาง โต๊ะเยอะ ใครกำลังมองหาร้านอาหารทะเลเด็ด ลองแวะมาที่นี่ดูได้เลย

 

 

32. Crab House Seafood

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : คุณชายถนัดซ้าย

 

     Crab House Seafood ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ บ้านฉาง จังหวัดระยอง เป็นร้านอาหารทะเล ซีฟู้ดสไตล์คาเฟ่ ติดชายหาดพลา บรรยากาศดีสุดๆ ตัวร้านกว้างขวาง ที่นั่งริมทะเลคือชิลมากๆ อาหารมีเมนูให้เลือกเยอะ ราคาดี และที่สำคัญคืออร่อยด้วย

ดูบทความรีวิว ที่ : กินปูดูทะเลCrabHouse@Phala

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : คุณชายถนัดซ้าย

 

 

33. ครัวขวัญนารี

 

     ร้าน ครัวขวัญนารี ร้านอาหารไทยพื้นบ้านระยอง ร้านที่รวบรวมอาหารพื้นบ้านตะวันออกไว้หลากหลายเมนู ทั้งแกงพื้นบ้านรสจัดจ้านถึงใจ และน้ำพริกผักสดตามแบบฉบับชาวระยอง วันหยุดนี้ใครมาเที่ยวระยอง ลองแวะพาครอบครัว ชวนแก๊งเพื่อน มาทานอาหาร จัดหนักมื้อใหญ่ให้สาแก่ใจไปเลย

 

 

34. เจ๊หน่องแซ่บเว่อร์ ปากน้ำประแส ระยอง

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : bepaopao

 

    ร้านเจ๊หน่องแซ่บเว่อร์ ร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศสุดชิล ตัวร้านตั้งอยู่ในชุมชมเก่าริมน้ำประแส ระยอง ร้านนี้บอกเลยว่าสวยมีวิวกว้างๆ ของแม่น้ำและป่าโกงกาง สบายตา ร้านนี้ให้บริการอาหารเมนูท้องถิ่น เช่น ผักกระชับ หลากหลายเมนู ที่สามารถหากินได้ที่ระยอง ทั้งกุ้ง หมึก ปลา มีความสดมาก ยิ่งมาในช่วงบ่ายๆ เย็นๆ มาทานข้าวพร้อมชมวิวอาทิตย์ตกบอกเลยว่าดีมากกก

ดูบทความรีวิว ที่ : เจ๊หน่องแซ่บเว่อร์ ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี ระยอง

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : bepaopao

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/rr4vtJfTPDMTdbeR7
 • ที่อยู่ : ถนน สมุทรเจดีย์ ซอย 6 ตำบล ปากน้ำ อำเภอเมือง ระยอง
 • ร้านเปิดบริการ :
  คาเฟ่ 12.00 - 20.00 น. (หยุดวันพุธ)
  อาหารเริ่มสั่ง 18.00 - 22.00 น.
 • โทร : 06-3502-4340
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/biancobarr/

 

35. พรแหนมเนือง ระยอง

 

     พรแหนมเนือง ระยอง เปลี่ยนฟีลจากอาหารทะเล มาเป็นการทานอาหารเวียดนาม มากินผัก เพื่อสุขภาพกันค่ะ อิ่มอร่อยกับเมนูแหนมเนืองยอดฮิต และอาหารคาว-หวาน อีกมากกว่า50เมนู จะส้มตำ ยำ เตี๋ยว เรามีครบ รสชาติเด็ด ครองใจชาวระยอง มากกว่า 10 ปี

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/J6WNGJcB6dWScTjC6
 • ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท ตำบลเนินพระ อำเภอเมือง ระยอง
 • ร้านเปิดบริการ : 09.00 - 21.30 น. (หยุดวันพุธ)
 • โทร : 06-2239-8978 (สาขาระยอง)
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/phonnemnueng

 

36. เข้าท่าซีฟู๊ด ชายหาดสุชาดา

 

     ร้าน เข้าท่าซีฟู๊ด ชายหาดสุชาดา ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ดสดที่สุด วิวสวยริมหาดระยอง บรรยากาศดีมาก ชิลสุดๆ และที่สำคัญคือราคาอาหารของที่นี่ดีมาก ทั้งอร่อยและไม่แพง เป็นร้านโปรดคนท้องถิ่น เชื่อเถอะว่าดีแน่นอน

 

 

37. จั่น

 

ภาพจาก Facebook : จั่น

 

     จั่น ร้านอาหารไทย-พื้นบ้าน ร้านเด็ดในจังหวัดระยอง ที่นี่มีหลากหลายเมนูอาหาร ทั้งอาหารไทย อาหารทะเล รวมไปถึงเมนูส้มตำ รสชาติที่ทำรับประทานกันในครอบครัว วัตถุดิบคุณภาพดี สูตรที่คุณแม่ทำให้ลูกจากรุ่นสู่รุ่น 

 

ภาพจาก Facebook : จั่น

 

 

38. ส้มตำเฌอเฌอ ระยอง

 

     ปิดท้ายด้วยความแซ่บกันที่ ร้านส้มตำเฌอเฌอ ระยอง ร้านส้มตำที่ใครได้มาทานก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อย โดยเฉพาะเมนูตำหมี่กรอบกุ้งสด เมนูขายดีอันดับ 1 ของร้าน ความพิเศษอยู่ที่ หมี่กรอบสนั่น กับน้ำส้มตำแซ่บๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูยำ ให้เลือกมากมาย ใครเป็นสายแซ่บต้องมาโดน

 

 

39. เฮฟวี่ซีฟู้ด หาดสุชาดาระยอง

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : 2MorrowMe🎖️

 

     หากใครมองหาร้านอาหารทะเล น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด แถมราคาไม่แพง วันนี้เราจะมาขอเสนอร้านอาหารบรรยากาศดี พร้อมอยู่ติดริมทะเล นั่นก็คือร้าน เฮฟวี่ซีฟู้ด หาดสุชาดา ระยอง บอกเลยว่าที่ยี่เป็นร้านอาหารบรรยากาศชิลๆ ตัวร้านอยู่ริมชายหาดสุชาดาเลย ที่ร้านมีเมนูอาหารทะเลสดๆ เป็นๆ หลากหลายเมนู บอกเลยว่าใครเป็นซีฟู้ดเลิฟเวอร์ต้องมาลอง

ดูบทความรีวิว ที่ : รีวิว “เฮฟวี่ซีฟู้ด หาดสุชาดาระยอง”

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : 2MorrowMe🎖️

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/BMJHdykwCm6sDUFBA
 • ที่อยู่ : ซอย 5 ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง ระยอง
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น. (หยุดวันพฤหัสบดี)
 • โทร : 09-0915-1364
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/heavy32seafood

 

40. ครัวป้าแมว อาหารพื้นบ้าน ปากน้ำระยอง

 

     ครัวป้าแมว อาหารพื้นบ้าน ปากน้ำระยอง ร้านอาหารบรรยากาศดีริมทะเล หาดแสงจันทร์ บอกเลยว่าร้านนี้คืออีกหนึ่งร้านอาหารทะเลพื้นบ้าน ที่สายกินไม่ควรพลาด เมนูอาหารหลากหลาย วัตถุดิบสดส่งตรงจากทะเล และที่สำคัญคือราคาสมเหตุสมผลสุดๆ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ