คำหอม ร้านอาหารกรุงเทพ เปิดใหม่ สไตล์ไทยร่วมสมัย สายกินต้องเช็คอิน !

คำหอม ร้านอาหารกรุงเทพ เปิดใหม่ สไตล์ไทยร่วมสมัย สายกินต้องเช็คอิน !
nnanthisin
16 กุมภาพันธ์ 2563 ( 18:00 )
3K
2

        สายกินห้ามพลาด ! กับร้านอาหารกรุงเทพ เปิดใหม่ คำหอม ซึ่งขอบอกเลยว่าไม่ต้องลุ้นความอร่อยกันเลยทีเดียว เพราะที่นี่คือ ร้านอาหารเปิดใหม่ของ "เชฟเอียน - พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย” เซเลบริตี้เชฟชื่อดังระดับโลก !!! นั่นแน่ ! แค่พูดชื่อก็ตื่นเต้นกันแล้วใช่ไหมล้า ตามเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะทำให้ท้องร้องได้มั้ยน้าาา 

 

 

ร้านอาหารกรุงทพ เปิดใหม่ สไตล์ไทยๆ

 

        นัดเชฟไว้ราวๆ 11.30 น. ไปถึงก่อนเวลาเล็กน้อย จะได้มีเวลาถ่ายรูปร้าน ร้านสวยมากตกแต่งสไตล์โมเดิร์นไทย มีการใช้กระด้งมาประดับ ควบคู่กับผ้าไทยทอมือ ให้ความรู้สึกเรียบง่ายเป็นกันเอง แต่ทรงคุณค่าเนื่องจากเป็นงานคราฟท์ นำมาทำเป็นชิงช้าโซฟา เก๋ๆ ครับ มีเวลคัมดริงก์ เป็นน้ำสมุนไพรหอมๆ พร้อมผ้าเย็น เช็ดพอให้หายเหนื่อย

 

 

 

        ที่นี่มีบาร์ขนาดย่อม เหมาะสำหรับช่วงเย็นหลังเลิกงาน แวะมาจิบก่อนทานอาหารไทยอร่อยๆ ครับ

 

 

        ความหมายของชื่อร้าน “คำหอม” หมายถึง อาหารที่มีทั้งกลิ่นหอมและเต็มไปด้วยรสชาติ โดยมี “เชฟเอียน - พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย” เซเลบริตี้เชฟชื่อดังระดับโลกนักสร้างสรรค์อาหารไทยแบบสมัยใหม่ เป็นผู้พัฒนาคอนเซ็ปต์และเมนูของร้านอาหารไทยที่โดดเด่นแห่งนี้ ซึ่งนับเป็นการร่วมมือกับโรงแรมในประเทศไทยเป็นครั้งแรกของเชฟเอียน

 

 

        แนวคิดของร้าน “Khum Hom” คือการผสานความคิดสร้างสรรค์เข้ากับวัตถุดิบธรรมชาติที่ดีที่สุด โดยยังคงรากเหง้าของสูตรอาหารไทยดั้งเดิมเอาไว้ นอกจากนั้น ทุกจานยังมีประวัติและเรื่องราวของการสรรหา ความเป็นไทย และความสมบูรณ์แบบ ที่สะท้อนถึงความกินดีอยู่ดีของไทยอีกด้วย

 

 

        ที่นี่ตกแต่งสไตล์ไทยโมเดิร์นโดยใช้สีธรรมชาติ วัสดุเน้นไม้ ผ้า และล้อมรอบด้วยผนังกระจกบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นสวนอันเขียวชอุ่มของรีสอร์ท ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่อบอุ่น พร้อมบริการด้วยมาตรฐานของ “เมอเวนพิค” แบรนด์โรงแรมระดับโลก การจัดโต๊ะเป็นไปอย่างเรียบง่าย มีการสื่อสารเรื่องราวความเป็นไทยในร้านอาหาร โดยใช้ของเล่นกระดาษเข้ามาช่วยบอกเล่าเรื่องราว

 

 

        เชฟเอียนกำลังบอกเล่าเรื่องราวของเซ็ต "จ่ายตลาด" เป็น Tasting Menu Coures

 

 

        แค่ทานเซ็ตเรียกน้ำย่อยก็จะอิ่มแล้วครับ

 

       

        ส่วนตัวชอบที่สุดคือ "ขนมไข่นกกะทา" เอามาทำใหม่จนดูไม่ออก เหมือนมะเขือเลยเนอะ แต่พอทานเข้าไปแล้ว "ใช่เลย"

 

 

        มีเครื่องดื่มให้เลือกสั่งหลายตัวเลยครับ แต่ละตัวจะมีสัญลักษณ์บอกไว้ว่า ดีและมีประโยชน์อย่างไร เช่นช่วยเรื่องกระดูก ทำให้หน้าอ่อนเยาว์ บำรุงสมอง เก๋ดีครับ เข้ากับตีมของโรงแรม Mövenpick BDMS Wellness Resort (เมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท) รีสอร์ทเพื่อสุขภาพใจกลางกรุงเทพฯ

 

 

        เชฟสอนทำซอสด้วยครับ ผมเลยเอามาหัดลองทำเองที่บ้าน อีก 3 เดือนรู้ผลกัน

 

 

        ปลาเก๋ารังเพลิง หรือปลาเก๋าแดง ชาวบ้านเรียกปลากุสลาด รสชาตเหมือนปลานึ่งมะนาว แต่ซับซ้อนกว่า เนื่องจากซอสราดใส่เครื่องเทศหลากหลายกว่า อร่อยมากครับ

 

 

        จานนี้เป็นแกงคั่วเหมือนกัน แต่เปลี่ยนจากเนื้อโคขุน เป็นใช้กั้งแทน วิธีทานแบบสเต๊ก ส่วนตัวชอบซอสครับ เข้มข้นดีมาก

 

 

        ระหว่างจบของคาวกำลังรอของหวาน เห็นเชฟกำลังจัดจาน "ส้มฉุน" เมนูถัดไป ผมก็เลยไปแอบเก็บภาพจากด้านนอก แต่เชฟใจดี เรียกเข้าไปถ่ายในครัวเลย

 

 

        ส้มฉุน 2020 เวอร์ชั่นเชฟเอียน หน้าตาเหมือนส้ม แต่ทำจากลิ้นจี่เคลือบด้านนอกด้วยเจลใบเตย และลิ้นจี่เจล ทานพร้อมกับส้ม ขิง งาดำ และหอมเจียว ก่อนทานจะต้องราดด้วยน้ำดอกมะลิหอมหวานชุ่มฉ่ำ ทานคู่กับไอศครีมซอร์เบตลิ้นจี่

 

 

        เพราะเชื่อว่า “ความรู้สึกดีมาจากการกินดี” ทีมงานของ “Khum Hom” จึงให้ความสำคัญกับการเฟ้นหาวัตถุดิบพิเศษจากทั่วประเทศไทย ซึ่งต้องเป็นผลผลิตจากธรรมชาติที่ได้มาจากแหล่งกำเนิดที่แท้จริงในแต่ละท้องถิ่นเท่านั้น และมีประโยชน์ด้านสุขภาพ จากนั้นจะนำมาปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยสูตรดั้งเดิมจาก 4 ภูมิภาคหลักของไทย แล้วนำเสนอในรูปแบบร่วมสมัยที่มีชีวิตชีวา โดยจะสาธิตให้เห็นถึงที่มาและส่วนผสมที่สดใหม่ของผลผลิตจากธรรมชาติ ซึ่งทำให้ทุกเมนูของที่นี่มีความโดดเด่นและแตกต่างจากอาหารไทยจานเดิม ๆ รวมถึงเมนูที่หาทานได้ยากก็มีเสิร์ฟที่นี่เช่นกัน

 

 

        ดังนั้นใครอยากทานอาหารไทยแนวผสมผสาน ก็มาทานได้ที่ร้านอาหาร “Khum Hom” มีตัวเลือกเมนูหลากหลาย ได้แก่ มื้อกลางวันแบบ A La Carte, Farmer’s Menu

        เมนูพิเศษที่มุ่งเน้นวัตถุดิบจำพวกผักและปราศจากกลูเตน (Gluten-free) และ Tasting Menu Coures เซ็ตอาหารไทย 2 สไตล์ ได้แก่ เซ็ตคำหอม (4 คอร์ส) และ เซ็ตจ่ายตลาด (5 คอร์ส) ราคาเริ่มต้น 1,990 ++ บาท ต่อท่าน

 

    KHUM HOM

  • พิกัด : https://g.page/movenpick-bangkok-bdms?share
  • ที่อยู่ :  โรงแรม Mövenpick BDMS 2 ถ.วิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
  • เปิดบริการ : 12.00 – 15.00 น. (Lunch) และ 17.30 – 22.00 น. (Dinner)
  • โทร : 0-2666-3333
  • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/khumhombkk/

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบ : KΔNT

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้