โอชาไทย อิ่มอร่อยอาหารพื้นเมือง ในบรรยากาศเมืองเก่า ภูเก็ต

โอชาไทย อิ่มอร่อยอาหารพื้นเมือง ในบรรยากาศเมืองเก่า ภูเก็ต
aichan
6 มกราคม 2560 ( 10:01 )
3.6K

 

เที่ยวภูเก็ตทั้งที นอกจากการเดินเที่ยวเมืองเก่า ชมความงดงามของสถาปัตยกรรมรูปแบบชิโนโปรตุกีส (คลิกอ่าน-เที่ยวเมืองเก่าภูเก็ต เดินชิลล์ชมตึกชิโนโปตุกีสหลากหลายสีสัน) การลิ้มลองอาหารพื้นเมืองอร่อยๆ ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ห้ามพลาด วันนี้เราจะพาไปอิ่มอร่อยกับอาหารไทยพื้นเมืองที่ร้าน โอชาไทย ใจกลางเมืองเก่าภูเก็ต

 

ร้านโอชาไทย ตั้งอยู่บนถนนพังงา บริเวณด้านหน้าของโรงแรมออนออน เป็นร้านอาหารไทยชื่อดังซึ่งเปิดที่ซานฟรานซิสโกมากว่า 20 ปี ต่อมาขยายสาขามาเปิดที่ประเทศไทย มีทั้งหมด 3 สาขา คือสาขาถนนวิทยุ สาขาเอเชียทีค และสาขาภูเก็ต

จุดเด่นของอาหารที่นี่คือมีความพิถีพิถันใส่ใจในทุกขั้นตอน อาหารแต่ละจานนั้นจะมีการจัดตกแต่งอย่างสวยงามประณีต นำเสนอออกมาได้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะอาหารพื้นเมืองสไตล์เปอรานากัน ซึ่งเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมระหว่างอาหารของจีนและมลายูเข้าด้วยกัน อีกทั้งบรรยากาศของร้านที่สาขาภูเก็ตนั้นยังมีกลิ่นอายของเมืองเก่าภูเก็ต และตกแต่งอย่าง

 

เรียกน้ำย่อยกันด้วย ยำถั่วพู จัดใส่ช้อนมาเป็นคำ รสชาติเปรี้ยวหวาน และ ปอเปี๊ยะภูเก็ต แป้งปอเปี๊ยะนุ่มสอดไส้หมูและผักต่างๆ รับประทานกับน้ำจิ้มโฮมเมด อร่อยกลมกล่อม

 

ต่อด้วย ฮูแช้ เป็นสลัดสไตล์ภูเก็ตแท้ๆ เสิร์ฟด้วยซีฟู้ดสดใหม่จากทะเล พร้อมด้วยไข่ เต้าหู้ทอด และผักต่างๆ ตกแต่งอย่างสวยงาม รับประทานคู่กับน้ำสลัดสูตรเฉพาะ และหมี่กรอบๆ อร่อยครบรสชาติ

 

มาถึงจานหลักเริ่มด้วย ต้มยำกุ้ง ที่มีการเสิร์ฟเก๋ไก๋โดยใช้เทคนิคของเครื่องไซฟ่อนเพื่อผสมผสานน้ำซุปมันกุ้งกับน้ำมันหอมระเหยจากเครื่องต้มยำ กุ้งตัวโตในน้ำซุปเข้มข้นรสชาติจัดจ้าน หอมกลิ่นเครื่องต้มยำ รับประทานคู่กับ ข้าวกล้องมะพร้าวอ่อน ที่มีความหอมและมีรสหวานจากมะพร้าว ช่วยเพิ่มรสชาติให้มื้ออาหารดียิ่งขึ้น

สำหรับเมนูที่ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดคือ หมูฮ้อง เพราะคือสุดยอดเมนูอาหารพื้นเมืองภูเก็ต หมูสามชั้นชิ้นโตตุ๋นกับซีอิ๊วดำสูตรพิเศษ ปรุงรสด้วยน้ำตาลและพริกไทยดำ จนได้หมูที่เปื่อยนุ่ม รสชาติอร่อยกลมกล่อมจนต้องยกนิ้วให้ และน้ำพริกภูเก็ต น้ำพริกกุ้งสดตำรับพื้นเมืองแท้ๆ เสิร์ฟพร้อมผักสดนานาชนิด รสจัดจ้านได้ใจ

นอกจากนี้ยังมี กุ้งแช่น้ำปลา ราดน้ำจิ้มแบบซอร์เบย์ ซึ่งเป็นการลดความเผ็ดร้อนลง เสิร์ฟพร้อมแตงกวาญี่ปุ่นและแรดิชแล่บางๆ กุ้งมีความสด ไม่คาว รับประทานกับน้ำราดรสชาติละมุนลิ้น

 

ร้านโอชาไทย ยังมีอีกหลายเมนูที่อร่อย น่ารับประทาน ทั้งผักเหมียงผัดกุ้งเสียบ น้ำพริกกุ้งเสียบ หมี่หุ้นแกงปู แกงส้มปลามง เป็นต้น พร้อมเครื่องดื่มอีกหลายรายการ

รวมถึงของหวานปิดท้ายมื้ออาหารสุดพิเศษอย่าง ตูโบ้ ขนมหวานตามแบบฉบับ บาบ๋าภูเก็ต เป็นต้มบวดรวมมิตรที่รวมเอามันม่วง มันเทศ เผือก ฟักทอง และถั่วแดง พร้อมด้วยแป้งแก้ว ต้มรวมกับน้ำกะทิ รสชาติหวาน มีความหอมมัน ผสมผสานอย่างลงตัว หรือจะเป็นชุดผลไม้ที่จัดวางในครกหินอย่างสวยงาม พิเศษด้วยพริกเกลือที่ทำเป็นแบบซอร์เบต์ อร่อยสดชื่น

 

 

โอชาไทย ภูเก็ต

19 ถ.พังงา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000

โทรศัพท์ 076-634-420

www.facebook.com/oshathaiatonon

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ