ตะลุย 10 ร้านเด็ดเยาวราช New Normal อร่อยกับสตรีทฟู้ดแบบ Social Distancing

ตะลุย 10 ร้านเด็ดเยาวราช New Normal อร่อยกับสตรีทฟู้ดแบบ Social Distancing
Maysylvie
12 พฤษภาคม 2563 ( 14:00 )
2K
5

     เยาวราช ย่านสตรีทฟู้ดสำคัญของคนไทยและต่างชาติ ได้กลับมาคึกคักอีกครั้งหลังจากปิดถนนมานานร่วมเดือน! วันนี้เราจะพาตะลุย 10 ร้านเด็ดเยาวราช ในรูปแบบ Social Distancing กลับมาคราวนี้มาพร้อมกับความปลอดภัยในรูปแบบ เยาวราช new normal แต่ละร้านเน้นความสะอาด และระยะห่างในการนั่งรับประทานอาหาร 1 - 2 เมตร แม้COVID-19 จะยังไม่หายดีเท่าที่ควร แต่รับรองได้ว่าร้านอาหารที่เราคัดมา ปลอดภัยหายห่วง ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันเลย!

 

 

ร้านอร่อย ร้านเด็ด เยาวราช สตรีทฟู้ด 

 

1. เซี้ยหูฉลาม

     ร้านอาหารจีนสไตล์สตรีทฟู้ดระดับภัตตาคาร ที่เปิดมายาวนานกว่า 30 ปีแล้ว มีเมนูหลักที่มาแล้วต้องสั่งคือ กระเพาะปลาน้ำแดง หูฉลามน้ำแดง และหมี่ผัดฮ่องกงเจ้าแรกในเยาวราช โดยที่ร้านพิถีพิถันเรื่องความสะอาด พนักงานสวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างระหว่างโต๊ะ และคนที่มาซื้อหน้าร้าน รับประกันความปลอดภัยจ้า

 

 

======================

 

2. ยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช

     ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ้าเก่าแก่ย่านเยาวราช เปิดให้บริการมานานหลายสิบปี มีเมนูก๋วยเตี๋ยวให้เลือกมากมาย เช่น ต้มยำวุ้นเส้น เกาเหลาต้มยำ บะหมี่ต้มยำ ในราคาเริ่มต้น 80 บาท นอกจากนี้ที่ร้านมีจำหน่ายลูกชิ้นปลาทำเองอีกด้วย โดยใครที่มากินที่หน้าร้าน ที่ร้านจัดโต๊ะให้ห่างกัน และนั่งแยกกินคนเดียว สร้างระยะห่าง และความปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19

 

 

======================

 

3. ครัวพรละมัย

     ร้านอาหารชื่อดังคิวยาวประจำถนนเยาวราช สูตรกระทะร้อนในซอยแปลงนาม ที่เปิดขายมายาวนานกว่า 20 ปีแล้ว ทีเด็ดของร้านคือการใช้วัตถุดิบสดใหม่ ทำจานต่อจาน ลงในกระทะร้อน ทำให้ลูกค้าได้กินอาหารสดใหม่ทุกจาน เมนูเด็ดคือราดหน้าลาวา โดยตอนนี้ที่ร้านจัดทำโต๊ะกินอาหารให้มีความปลอดภัย มีพลาสติกกั้นระหว่างกัน จัดโต๊ะห่าง 1 เมตร และมีแอลกอฮอล์ทุกโต๊ะ เรียกได้ว่าปลอดภัยหายห่วง

 

 

======================

 

4. ฮั่วเซ่งฮง

     ร้านฮั่วเซ่งฮง ร้านอาหารจีนในตำนาน ที่เริ่มต้นจากถนนเยาวราช จนตอนนี้ขยายไปแล้วทั้งหมด 19 สาขาทั่วกรุงเทพและปรืมณฑล จุดเด่นคืออาหารจีนรสชาติดี สไตล์ต้นตำรับ พร้อมด้วยเมนูมากมายหลากหลาย ซึ่งตอนนี้ที่ร้านให้ความสำคัญกับความสะอาดและปลอดภัย โดยมีการทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคก่อนร้านเปิดบริการ พนักงานบริการ/ภายในครัวสวมถุงมือและหน้ากากอนามัยขณะปฏิบัติงาน และมีเจลออกอฮอล์ให้ล้างมือภายในร้าน และเสิร์ฟอาหารพร้อมช้อนกลางและถ้วยสำหรับแบ่งทาน รับประกันความปลอดภัยแน่นอน

 

 

======================

 

5. Lhong Tou Cafe

     ร้านคาเฟ่ อาหารจีนสุดชิคย่านเยาวราช ที่คงไม่มีใครไม่รู้จัก ร้านนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ร้านตกแต่งสวยงามสไตล์จีนโมเดิร์น มีทั้งอาหารจีน และของว่าง เครื่องดื่มให้บริการ ที่สำคัญที่ร้านให้ความสำคัญกับความปลอดภัยเรื่องเชื้อไวรัส โดยทุกคนที่มากินที่ร้านต้องตรวจวัดอุณหภูมิ หากเกิน 37.5 จะไม่สามารถเข้าร้านได้ ลูกค้านั่งเว้นระยะห่าง 1-2 เมตร พนักงานทุกคนสวมหน้ากากอนามัยและ face shield เรียกได้ว่าเป็นร้านที่ให้ความสำคัญเรื่องความสะอาดปลอดภัยจริงๆ

 

 

======================

 

6. ภัตตาคารตั้งใจอยู่

     ร้านอาหารจีนในแหล่งคนจีนอย่าง เยาวราช ตั้งใจอยู่ ร้านนี้ถือเป็นตำนานอาหารจีนที่อยู่คู่เยาวราชมาเป็นเวลากว่า 80 ปี รสชาติไม่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่รุ่นลูกสู่หลาน มีทั้งเมนูซีฟู้ด เมนูอาหารจีนแท้ กินแล้วคนจีนยังต้องร้องว้าว โดยที่ร้านได้ทำความสะอาดร้านอาหารทุกวันเวลา 14.00 - 16.00 อีกด้วย สำหรับใครที่แวะมาทานที่ร้าน สบายใจได้

 

 

======================

 

7. T&K seafood

     ร้านอาหารซีฟู้ดเจ้าดังของถนนเยาวราช ดดยที่ร้านมีเมนูซีฟู้ดให้เลือกมากมาย เรยกได้ว่าขนมาทั้งทะเลเลยก็ว่าได้ จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด แซ่บถูกใจคนไทย ส่วนอาหารทะเลก็สดจนเหมือนไปกินริมทะเลเลยทีเดียว โดยที่ร้านได้ทำความสะอาดร้าน และพร้อมเปดให้บริการแล้ว รับประกันความปลอดภัย

 

 

======================

 

8. ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ด เยาวราช


     ถือเป็นสัญลักษณ์ประจำถนนเยาวราชไปแล้ว สำหรับร้านขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช ที่คิวยาว แน่นตั้งแต่ร้านเปิด ขึ้นชื่อด้วยไส้ขนมปังไหลเยิ้ม ในราคาแสนย่อมเยา ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน ทำให้ร้านนี้ฮอตฮิตติดลมบนตลอด และถึงแม้จะเปิดแล้ว ที่ร้านก็มีมาตรการควบคุมความปลอดภัย มีจุดรอซื้อแต่ละคนให้มีระยะห่าง รับรองปลอดภัยหายห่วง และอย่าลืมสวมหน้ากากอนามัยกันด้วยนะ

 

 

======================

 

9. เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา

     ข้าวต้มปลาเจ้าอร่อยในตำนานประจำเยาวราช ที่เปิดมายาวนานกว่า 90 ปี ถือเป็นร้านในตำนานที่ควรค่าแก่การมาลอง จุดเด่นของร้านนี้คือข้าวต้มปลาจาระเม็ดที่สดอร่อย ไม่มีกลิ่นคาว ที่ร้านใช้เตาถ่านเพิ่มความหอม และสูตรลับอย่างข่าป่นที่ช่วยทำให้ไม่มีกลิ่นคาว และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และหากใครมากินที่หน้าร้าน ที่ร้านจัดโต๊ะให้มีระยะห่าง และต้องนั่งกินโต๊ะละ 1 คน การันตีความปลอดภัย

 

 

======================

 

10. ข้าวต้มแปลงนาม 24

     ร้านกับข้าว ข้าวกต้มเจ้าเก่าแก่ที่อยู่คู่ถนนแปลงนาม เยาวราชมานาน ที่ร้านมีกับข้าวให้เลือกหลากหลายกว่า 40 อย่าง แถมอร่อยขึ้นชื่อ โดยเฉพาะกานาฉ่ายที่ใครมาก็ต้องซื้อกลับทุกราย โดยราคาเริ่มต้น 50-60 บาทเท่านั้น และเพื่อปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ ที่ร้านปรับเวลาเปิด-ปิดร้านจากปกติที่เปิด 24 ชั่วโมง มีบริการซื้อกลับบ้าน และหนักงานสวมหน้ากากอนามัยทุกคน รับรองปลอดภัย หายห่วง

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้