20 ร้านอาหาร ติดริมทะเล หัวหิน อัพเดท 2022 ฟินอาหารอร่อย พร้อมรับลมสุดชิล!

20 ร้านอาหาร ติดริมทะเล หัวหิน อัพเดท 2022 ฟินอาหารอร่อย พร้อมรับลมสุดชิล!
Maysylvie
5 พฤษภาคม 2565 ( 13:00 )
112.2K

        หมดหน้าหนาว แล้วเริ่มจะเข้าสู่หน้าร้อนกันแล้ว หลายคนคงกำลังมองหาร้านอาหารใกล้กรุงเทพ ติดริมทะเลกันอยู่แน่ๆ เราเลยรวบรวม 20 ร้านอาหาร ติดริมทะเล หัวหิน อัพเดท 2022 ฟินอาหารอร่อย พร้อมรับลมสุดชิล! หัวหิน หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในช่วงหน้าร้อนในจังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ โดยครั้งนี้เราเอาใจสายชิล คัดมาเฉพาะร้านอาหารที่มีบรรยากาศดี ติดริมทะเลหัวหินกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่ามองออกมาเจอหาดทรายขาวๆ กับน้ำทะเลสีฟ้าทอดไกลสุดลูกหูลูกตาแบบนี้ ฟินสุดๆ มีทั้งร้านอาหารซีฟู้ด ร้านอาหารฟิวชั่น และอีกเพียบ ว่าแล้วอย่ารอช้า ตามมาดูลิสต์ร้านที่ชอบกันเถอะ!

 

 

ร้านอาหาร ติดริมทะเล หัวหิน 2022

 

1. เปิ้ล ซีฟู้ด

 

 

        มาถึงร้านแรก ที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับเขาตะเกียบ เปิ้ล ซีฟู้ด บอกเลยว่าต้องมาลองให้ได้ค่ะ เป็นร้านอาหารริมทะเล ที่บรรยากาศดีแบบบ้านๆ แค่พูดชื่อรับรองว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เป็นอีกร้านที่คนหัวหินแนะนำเลยค่ะ อาหารทะเลสดจัด ! รสชาติเด็ดถึงเครื่อง ให้เยอะ แถมราคาไม่แพงไปอีก ! ดีต่อใจขนาดนี้ไม่โดนไม่ได้ล้าววว

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/5xyA6wsj22RJ1BG46
 • ที่อยู่ : ซอยอ่าวหัวดอน 7 เขาตะเกียบ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
 • ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน 11.00-21.00 น.
 • โทร : 08-6932-2231
 • เว็บไซต์ : -

 

 

2. เจ๊เขียวซีฟู้ด

 

 

     อีกหนึ่งร้านดังในตำนานของหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ขับรถเลยตัวเมืองมาแถบเขาตะเกียบ ที่โดดเด่นเรื่องรสชาติและบรรยากาศติดริมทะเลสุดชิล เมนูเด็ดที่แทบทุกโต๊ะต้องสั่งคือ ปูผัดผงกะหรี่ บอกเลยว่ารสชาตินัวสุดๆ ปูสด กุ้งสด อร่อยสมราคา ใครกำลังมองหา ร้านอร่อยหัวหิน ลองแวะมาที่ ร้านเจ๊เขียว ซีฟู้ด กันนะคะ

 

 

 

 

3. สุภัทรา บาย เดอะ ซี

 

 

     ร้านอาหารทะเลสุดหรู ริมทะเลเขาตะเกียบ อาหารที่นี่ รสชาติดี ซีฟู้ดสดๆ ดนตรีเพราะ บรรยากาศสบาย โรแมนติกสุด ร้านได้ทั้งวิวริมทะเล และวิวเขาตะเกียบจะมาเป็นครอบครัว หรือจะมากับคนรู้ใจก็รับรองว่าได้ความประทับใจกลับไปเต็มๆ เลยค่า

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/D5A3uQdiH75g44Rg7
 • ที่อยู่ : ซอยหมู่บ้านตะกียบ ถนนตะเกียบ ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
 • ร้านเปิดบริการ : 11.00 - 22.00 น.
 • โทร : 08-5190-5716
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/supatrabytheseahuahin/

 

 

4. Laciana by the sea

 

ภาพจากคุณ : Mr.Jubwang

 

     ร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนติดทะเล ตั้งอยู่สุดซอยหัวหินซอย 3 บรรยากาศริมทะเลสวยงามลมเย็นสบาย น่านั่ง การบริการดี สามารถนั่งกินอาหารอิตาลีได้ชิลๆ ยาวๆ โดยเมนูที่มาแล้วต้องสั่งของร้านนี้คือกุ้งอบโรสแมรี่ และชุดรวมทะเลย่าง อาหารทะเลสด พร้อมด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติแซ่บ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มเย็นๆ ริมทะเล บอกเลยว่าร้านนี้ไม่ควรพลาด

 

อ่านรีวิวบทความที่ : ซีฟู๊ดสุดชิลกับวิวทะเล Laciana By The Sea @หัวหิน

 

ภาพจากคุณ : Mr.Jubwang

 

 

 

5. Oceanside Beach Club & Restaurant

 

 

    ร้านอาหารริมทะเลหัวหินน่านั่งที่อยากแนะนำ เพราะที่นี่นอกจากร้านจะมีขนาดใหญ่ รองรับคนได้เยอะ บรรยากาศติดริมชายหาดสุดชิลแล้ว อาหารยังรสชาติดีอีกด้วย  โดยเมนูอาหารของทางร้านมีตั้งแต่อาหารไทย อาหารทะเล ไปจนถึงของหวานเลยค่า ใครที่สนใจทานอาหารอร่อย บรรยากาศดี ติดริมทะเลต้องอย่าลืมร้านนี้เลยละ ราคาเริ่มต้นที่ 100 บาทเท่านั้น

 

 

 

 

6. ร้านอาหารบ้านอิสระ

 

 

     ใกล้สิ้นปีแล้วใครที่มีแพลนจะไปหัวหินในหน้าหนาว ไฮซีซั่นแบบนี้ อย่าลืมแวะเวียนกันไปที่ร้าน บ้านอิสระ อีกหนึ่งร้านสไตล์มินิมอล เรียบๆ และอบอุ่น มีดีตั้งแต่เรื่องบรรยากาศชิคๆ ริมทะเล ไปจนถึงเมนูซีฟู้ด ที่จัดหนัก จัดเต็ม เอาเป็นว่าไปหัวหินทั้งที ถ้าพลาดร้านนี้ ก็ถือว่ามาไม่ถึง ทั้งถูก และดี เพราะเรื่องซีฟู้ดต้องไว้ใจที่นี่เลย มันทั้งสด หวาน ไซส์ใหญ่ แถมบรรยากาศของร้านอยู่ติดริมทะเล ชิลล์สุดๆ ไปเลยล่ะ

 

 

 

 

 

7. ร้านอาหารชมคลื่น

 

 

     นั่งกินข้าวชมคลื่นแบบชิลล์ๆ ที่ร้านอาหารชมคลื่น ในซอยหัวหิน 57 มีทั้งอาหารไทย อาหารทะเล ปรุงสดใหม่พร้อมเสิร์ฟให้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา โดยเฉพาะกุ้งมังกรตัวใหญ่ไซส์บิ๊ก เนื้อแน่นหวานทอดกระเทียม และกุ้งซอสมะขาม ฉ่ำซอสกลมกล่อม

 

อ่านรีวิวบทความที่ : ครัวฟ้าชมคลื่น ร้านอาหารทะเลริมหาด @กองบิน 5 อ่าวมะนาว

 

ภาพจากคุณ : สายลมที่หวังดี

 

 

 

8. Living Room Bistro Hua Hin

 
 

     ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น และอาหารทะเลสดๆ Living Room Bistro Hua Hin พร้อมด้วยบรรยากาศริมทะเลสวยงามลมเย็นสบาย น่านั่ง การบริการดี สามารถนั่งกินอาหารได้ชิลๆ ยาวๆ โดยเมนูที่มาแล้วต้องสั่งของร้านนี้คือชุดรวมทะเลย่าง อาหารทะเลสด พร้อมด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติแซ่บ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มเย็นๆ ริมทะเล บอกเลยว่าร้านนี้ไม่ควรพลาด

 

 

 

 

9. บ้านใกล้วัง

 

ภาพจากคุณ : Nathasa

 

       ร้าน บ้านใกล้วัง หัวหิน ร้านอาหารทะเล ร้านกาแฟ และเบอเกอรี่ชื่อดังอีกหนึ่งร้านของหัวหิน พร้อมด้วยบรรยากาศสุดวิเนทจในบ้านทรงเก่าสวยติดริมทะเล บอกเลยว่าแค่ขับรถผ่านก็ต้องสะดุดตากับบ้านไม้สวย สีฟ้า บรรยากาศดูไทยๆ ที่นี่มีทั้งอาหารสไตล์ฟิวชั่น เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ให้เลือกหลากหลาย บอกเลยว่าใครได้มาต้องประทับใจ

 

อ่านรีวิวบทความที่ : อาหารไทยต้นตำหรับกับ “บ้านใกล้วัง”

 

ภาพจากคุณ : Nathasa

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/BXZK4rAVhGtv25Ex6
 • ที่อยู่ : 11 ถนนแนบเคหาสน์ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
 • เปิดบริการ : 10.00 - 19.00 น.
 • โทร : 09-8910-4262
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/baangliwang

 

 

10. ชมวิวซีฟู้ด หัวหิน 

 

 

     ถ้าพูดถึงร้านซีฟู้ดเด็ดๆ แถวแถวชะอำ แถมติดริมทะเลสวยวิวดี ก็ต้องนึกถึงร้าน ชมวิวซีฟู้ด หัวหิน เลยจ้าา เคล็ดลับความอร่อยก็ไม่มีอะไรมากแค่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ บวกกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ แค่นี้ก็ฟินแล้ว มาร้านนี้รับรองว่าของ สด อร่อย ราคาไม่แพง แน่นอน!! บอกเลยว่าห้ามพลาด

 

 

 

 

11. Hippie Bar

 

 

        มาหัวหินทั้งที ก็ต้องชิลริมทะเลเนอะ ไปค่ะ! Hippie Bar ร้านนั่งชิลขั้นสุด ! รับลมทะเลในยามค่ำคืนกันแบบฟินๆ จะเทตัวเองลงทะเล หรือจะเทเครื่องดื่มลงแก้วก็ดี๊ดี ฟีลมันได้มากแม่ !!! บอกเลยว่าถ้ายิ่งได้ไปกับเดอะแกงค์คือสนุกมากกก ตี้กันยาวๆ ตลอดคืนไปเลยจ้า 

 

 

 

 

12. Shoreline Beach Club

 

 

       Shoreline Beach Club ถือเป็นร้านอาหาร กึ่งร้านนั่งชิลริมทะเล ที่บอกเลยว่าบรรยากาศดีมากกก เพราะที่นั่งเขาจะมาเป็นแนวเก้าอี้โซฟา ไว้นั่งชิลกัน มีเพลงเปิดเคล้าบรรยากาศ บอกเลยว่ามานั่งช่วงเย็นๆ แดดร่มลมตก บอกเลยว่ายิ่งฟิน มีให้บริการทั้งอาหาร ทั้งเครื่องดื่ม บอกเลยว่าเป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาดจ้า

 

 

 

 

13. Sailom Hotel & Restaurant

 

 

       Sailom Hotel & Restaurant ร้านอาหารภายในโรงแรมสายลม หัวหิน ที่มีบรรยากาศติดริมทะเล เรียกว่าเป็นหาดส่วนตัวของโรงแรมย่อมๆ เลยก็ว่าได้ ทำให้หาดค่อนข้างสงบ ที่นี่เปิดมายาวนานกว่า 60 ปี ในส่วนของร้านอาหารเน้นไปที่เมนูอาหารไทย เน้นไปที่เมนูเครื่องแกงรสจัดจ้าน ถึงเครื่อง บอกเลยว่าใครชอบกินอาหารไทย ต้องมา

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ESXD8uzLuiXA25MT8
 • ที่อยู่ : 29 ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
 • เปิดบริการ : 24 ชั่วโมง
 • โทร : 0-3251-1890
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Sailomhuahin

 

 

14. ร้านอาหาร ลาแม เขาตะเกียบ

 

 

     ร้านอาหารลาแม เขาตะเพียบ หัวหิน ร้านอาหารไทย อาหารทะเล อาหารพื้นบ้าน ที่คนท้องถิ่นบอกต่อ มาหัวหิน อย่าลืมมาลิ้มลองอาหารที่ร้านนี้เลยนะ เพราะนอกจากจะมีอาหารทะเลสดๆ ร้านสวยมีแอร์ ก็ยังมีที่นั่งติดริมทะเล เอาใจสายชิลอีกด้วย บอกเลยว่าใครเป็นสายนั่งชิล ต้องมา!

 

 

 

 

15. Big Fish & Bar Hua Hin

 

       เรียกว่าเป็นร้านอาหารติดริมทะเลสุดหรู ของโรงแรมแมริออท หัวหิน โดยเชฟของที่นี่ ถ่ายทอดรสสัมผัสที่ผสานเอกลักษณ์ด้านรสชาติแบบตะวันตกและตะวันออกเข้าไว้ด้วยกัน ผ่านอาหารค่ำ 5 คอร์สเมนูที่รังสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมจากชุมชนรอบหัวหินมาเป็นแรงบันดาลใจสำหรับอาหารแต่ละจาน บอกเลยว่าเหมาะแก่การพาคนรักมาดินเนอร์สุดๆ 

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/xa8Fyet1hb15EKVb8
 • ที่อยู่ : Marriott Resort & Spa, 107/1 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์
 • เปิดบริการ : 17.00 - 23.00 น. (ปิดจันทร์อังคาร)
 • โทร : 0-3290-4666
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BigFishHuahin

 

 

16. Baan Dum Oceanfront Seafood

 

 

      Baan Dum Oceanfront Seafood เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไทย อาหารต่างชาติฟิวชั่น ที่ตั้งอยู่ติดริมทะเลหัวหิน มีพื้นที่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่โซนติดทะเลแบบบนทราย มีทั้งแบบนั่งเป็นคู่ หรือจะนั่งเป็นโต๊ะใหญ่ก็ได้ หรือใครกลัวร้อนก็สามารถเลือกนั่งพื้นที่อินดอร์ แต่ยังมองหิววิวทะเลสุดลูกหูลูกตาอยู่เช่นเดิมจ้า 

 

 

 

 

17. McFarland House

 

 

       ร้านอาหาร ริมทะเล หัวหิน บรรยากาศดีในบ้านทรงกึ่งไทยประยุกต์สวยงาม ภายในโรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ หัวหินนั่นเอง บอกเลยว่าไม่ต้องไปเป็นลูกค้าที่โรงแรม ก็สามารถไปนั่งกินอาหารที่นี่ได้ ที่ร้านเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารไทยฟิวชั่น รวมไปถึงอาหารอิตาเลียนฟิวชั่น บอกเลยว่าสายกิน รักบรรยากาศดี ต้องห้ามพลาด
 
 

 

 

18. ร้านอาหารชาวเล

 

 

     ถ้าคุณกำลังหา ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ด เด็ดๆ ใน เมืองหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ที่อร่อย บรรยากาศดี ราคาน่าคบหา ต้องร้านนี้เลย ชาวเลซีฟู้ด อยู่สุดซอยหัวหิน 57 ร้านนี้ความเด็ดอยู่ที่ขนาด ระวังอย่าสั่งเยอะ เพราะอาหารเค้ามาจานค่อนข้างใหญ่เลยแหละค่ะ แนะนำว่ามาทานกับกลุ่มเพื่อน ครอบครัว บอกเลยว่าคุ้มแน่นอน

 

 

 

 

19. 1d+ Day Artist

 

 

        1d+ Day Artist คาเฟ่ริมทะเลที่บรรยากาศดีมากกก ! แบบที่เต็มสิบก็หักไม่ลงจริงๆ มีทั้งทะเลแต่ภูเขา มีน้องลิงวิ่งเล่นไปมาให้เพลินตา แต่ไม่มารบกวนเราเน้อ บอกเลยว่าสายถ่ายรูปต้องลั่นชัตเตอร์กันรัวๆ เพราะไม่ว่าจะโพสต์มุมไหนก็เลิศจ้า ดีทั้งร้าน ทั้งบรรยากาศ แถมอาหารก็อร่อย ไม่ไปถือว่าพลาดแล้วนะ ! 

 

 

 • พิกัด : https://g.page/1dDayArtist?share
 • ที่อยู่ : เขาเต่า หัวหิน ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์
 • เปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น.
 • โทร : 08-7656-9995
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/1dDayArtist/

 

 

20. Ob-Oon Patisserie & Boulangerie

 

 

        Ob-Oon คาเฟ่บรรยากาศดีๆ ถ่ายรูปสวย ต้องที่นี่อีกที่ค่ะ เค้าเป็นคาเฟ่เรือนกระจก มาในโทนขาวเขียว มีมุมสวยๆ ให้แชะภาพเพียบ ! เรื่องปากท้องยิ่งไม่ต้องห่วง เพราะเค้ามีทั้งเมนูเครื่องดื่ม กาแฟ รวมถึงอาหารและเบเกอรี่ บอกเลยว่าเบเกอรี่ที่นี่ดีต่อใจมากกก ! ต้องไปลอง!

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ