บาร์หลักร้อย วิวหลักล้าน ย่านเยาวราช River Vibe Restaurant and Bar บรรยากาศสุดฟิน ต้องไปเช็คอิน !

บาร์หลักร้อย วิวหลักล้าน ย่านเยาวราช River Vibe Restaurant and Bar บรรยากาศสุดฟิน ต้องไปเช็คอิน !
nnanthisin
15 ธันวาคม 2562 ( 17:30 )
3.5K

        ปีใหม่นี้มีที่เคาท์ดาวน์กันรึยังเอ่ยยย ? ถ้ายังไม่มีเราขอแนะนำร้าน River Vibe Restaurant and Bar บาร์หลักร้อย วิวหลักล้าน ย่านเยาวราช ที่บรรยากาศฟินสุดๆ ไม่ว่าจะไปกับแกงค์เพื่อน หรือชวนคนรู้ใจไปเดทก็ได้ฟีลไปหมด อาหารอร่อย เครื่องดื่มเย็นๆ กับวิวดีๆ แบบนี้ต้องไปเช็คอินกันให้ได้สักครั้ง !

 

 

ร้านอาหารกึ่งบาร์ กรุงเทพ

River Vibe Restaurant and Bar

 

 

        ขึ้นทางด่วนมาลงที่ถนนพระรามสี่ (สามย่าน) หรือจะลงทางด่วนตรงหัวลำโพงเลยก็ได้ แล้วเลี้ยวมาเส้นทางที่จะไปสถานีรถไฟหัวลำโพง เมื่อถึงสี่แยกหน้าหัวลำโพงโดยที่หัวลำโพงจะอยู่ทางด้านขวามือ ให้เข้าเลนซ้ายเพื่อที่จะตรงข้ามสะพานข้ามคลอง และเบี่ยงซ้ายเข้าถนนมิตรภาพไทยจีน จะขับผ่านวัดไตรมิตร ตรงไปจนสุดทางจะเห็นวงเวียนโอเดียน เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเจริญกรุง (อย่าขับตรงไปวนตรงวงเวียน เพราะทางจะเป็นวันเวย์บังคับเข้าไปเยาวราช)

        เมื่อเลี้ยวซ้ายแล้วจะเป็นทางวันเวย์ เดินรถได้ทางเดียว จะเจอเกาะกลางถนนบังคับรถให้เลี้ยวได้เฉพาะขวาและซ้าย เลี้ยวขวาเข้าถนนทรงวาด ซึ่งเป็นทางวันเวย์อีกเช่นกัน จากนั้นชิดซ้ายและเตรียมเลี้ยวซ้ายตรงซอยที่สองทางด้านซ้ายมือเข้าซอยภาณุรังษี

 

       

        หน้าปากซอยมีร้านไทยมุ้ยอิมปอร์ท มีป้ายริเวอร์วิวเกสท์เฮ้าส์สีน้ำเงิน ตัวหนังสือสีเหลือง เข้าซอยแล้วจะเจอเซียงกงให้ตรงมาจนเจอท่าน้ำภาณุรังษีจึงเลี้ยวซ้ายเข้าซอยแคบๆ ขับมาตามทาง ตีโค้งเลี้ยวขวาตรงร้านกาแฟแล้วตรงมาจนสุดซอย จอดรถที่ศาลเจ้าโจวซือกง จากนั้นเดินมา 20 เมตร ได้จะมีป้ายบอกทางให้เดินไป ไม่ต้องมองหน้าใคร พุ่งไปที่ลิฟท์ กดขึ้นมาชั้น 8

 

 

        ภาพแรกที่เห็น จะเป็นวิวโล่งๆ เพราะมาตั้งแต่บ่ายแก่ๆ แต่เป็นเรื่องปกติ หากขึ้นมาแล้วจะเจอโต๊ะยาวๆ ส่วนมากเป็นกลุ่มต่างชาติที่ชอบมาจัดปาร์ตี้ บรรยากาศดีๆ มีความกันเอง ดูวิวตรงฉากหลัง คืออลังการมากๆ เค้าท์เตอร์บัญชาการ มีเครื่องดื่มหลายขนานคอยให้บริการอยู่

 

 

        โต๊ะริมๆ จะถูกจองไว้ทั้งหมด ถือเป็นแรร์ไอเท็มมากๆ ใครที่ต้องการนั่งมุมนี้ต้องโทรสำรองที่นั่งกันก่อน เพราะ Walk in เข้ามาแล้วอาจจะเสียดายได้

 

 

        GRAND VIEW ต้องยกให้มุมนี้จริงๆ ! เห็น ICON SIAM และโรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน ในวันที่ท้องฟ้าเป็นสีทอง ถ้าได้จองตอนวันส่งท้ายปี ที่นี่จะเห็นพลุชัดมาก สวยมากกกก รีบเลย ! 31 ธันวา 2562 ไปจองไว้ก่อนเล้ย

 

 

        ชอบรูปนี้ มีความคลาสสิคในความเป็น “ชีวิตดีๆ ที่ลงตัวของกรุงเทพฯ” มองเห็นครบทั้งเรือด่วน บ้านริมน้ำ อาคารทรงโดม สะพานและพระปรางค์

 

 

        บรรยากาศในร้าน ถ้าเป็นช่วงเย็นจะเน้นทานข้าวกัน พอตกค่ำหน่อยก็จะเริ่มนั่งดื่มกัน

 

 

        ช่วงหัวค่ำยิ่งสวย เป็นช่วงที่เรือครุยส์ เรือทานข้าว จะล่องสวนกันไปมา แสงไฟจากเรือทำให้บรรยากาศงดงามขึ้น ถ้าจะเสียอารมณ์ก็คงเป็นเพราะเปิดเพลงลั่นเรือแหละ ฮ่าๆๆๆ

 

 

        ข้างบนค่อนข้างโล่ง มองเห็นวิวของเมืองฟ้าอมรได้เต็มที่ กินข้าวโดยมีแบกกราวด์สวยๆ ช่างดีต่อใจจริงๆ

 

 

        โดยรวมแล้วถือเป็นร้านหลักร้อย วิวหลักล้าน บรรยากาศดี เห็นโค้งน้ำเจ้าพระยาที่งดงาม อาหารราคาไม่แพง การบริการดีพอควร จะทานอาหารที่ชั้นดาดฟ้าก็ได้แต่คงต้องรอให้แดดร่มๆ หน่อย ร้านไม่มีแอร์ แต่ลมก็พัดสบายๆ ทั้งคืนจริงๆ

 

 

     River Vibe Restaurant and Bar

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/1JQ1qBFXPL4uEHCe9
  • ที่อยู่ : ชั้น 8 อาคาร River View Guest House ซอยท่าน้ำภาณุรังษี เซียงกง
  • สำรองที่นั่ง โทร : 0-2234-5429

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบจาก เพจ KANT

 

ยอดนิยมในตอนนี้