แหลมทองซีฟู้ด ร้านอาหารภูเก็ต อร่อยเด็ดแบบต้นตำรับ

แหลมทองซีฟู้ด ร้านอาหารภูเก็ต อร่อยเด็ดแบบต้นตำรับ
aichan
26 ธันวาคม 2559 ( 10:59 )
5.2K

หากจะหาร้านอาหารอร่อยในภูเก็ต เชื่อว่า ภัตตาคารแหลมทอง จะต้องติดอันดับต้นๆ เลยทีเดียว เพราะเป็นร้านอาหารจีนเก่าแก่กว่า 40 ปี ในใจกลางเมืองภูเก็ต ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยจนมีลูกค้ามาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย วันนี้เราจึงไม่พลาดมาลิ้มลองกันถึงถิ่น แต่แวะไปชิมกันที่สาขา 2 ที่ร้าน แหลมทองซีฟู้ด ในโรงแรมมาซิ ดีไซน์ โฮเทล บาย คาลิมา (Mazi Design Hotel by Kalima) ใจกลางหาดป่าตอง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของภูเก็ตนี่เอง

ร้านแหลมทองซีฟู้ด ห่างจากหาดป่าตองเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ตัวร้านตั้งอยู่ในโรงแรมมาซิ ดีไซน์ โฮเทล บาย คาลิมา ในเครือของคาลิมา รีสอร์ท แอนด์ สปา โรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมเล็กๆ ที่มีบรรยากาศเงียบสงบ สไตล์สบายๆ เหมาะกับการพักผ่อน ภายในมีทั้งหมด 70 ห้อง แบ่งประเภทเป็น Ma Relax, Ma Refresh และ Ma Recharge แต่ละห้องมีความเก๋ไก๋ตรงที่ตกแต่งด้วยภาพในยุค 60 จากทั่วทุกมุมโลก เช่น เดอะบีเทิลส์ และมาริลิน มอนโร อีกทั้งยังมีฟิตเนสและสระว่ายน้ำด้วย ถือเป็นโรงแรมในย่านท่องเที่ยวที่ราคาไม่สูงมากนักแต่ได้รับความสะดวกสบายครบครัน

 

ช่วงเช้าเวลา 6 โมงจนถึง 10 โมงครึ่ง ตรงส่วนของห้องอาหารโรงแรมจะเสิร์ฟอาหารเช้าสำหรับแขกผู้มาพัก และตั้งแต่เวลา 11 โมงเป็นต้นไป ก็จะปรับเปลี่ยนเป็นร้านอาหารแหลมทองซีฟู้ด เสิร์ฟอาหารจีนและอาหารพื้นเมืองภูเก็ต

 

วันนี้เราได้ลิ้มลองหลากหลายเมนูเลยทีเดียว เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยกับจั๊กจั่นทะเลทอด จั๊กจั่นทะเลตัวเล็กๆ ชุบแป้งทอดมาจนกรอบ รสชาติเค็มๆ มันๆ เคี้ยวเพลินทีเดียว

ถัดไปคือลูกชิ้นปลาแหลมทอง เป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ไม่ว่าใครแวะมารับประทานที่ร้านแห่งนี้ จะต้องสั่งมาลิ้มลองทุกครั้งไป เพราะเป็นลูกชิ้นปลาสูตรต้นตำรับ ทำจากเนื้อปลาทะเลล้วนๆ ปั้นมาลูกใหญ่มาก กัดแล้วเด้งดึ๋งในปาก ได้รสชาติของปลาแต่ไม่คาว กินเปล่าๆ ก็อร่อย หรือจิ้มกับน้ำจิ้มก็ได้ความแซ่บเบาๆ เข้ากัน

หลังจากกินเมนูเรียกน้ำย่อยกันแล้ว มาถึงอีกหนึ่งเมนูเด็ดคือ แกงปูกับหมี่ลวก ในน้ำแกงเข้มข้นมีเนื้อปูชิ้นใหญ่แบบเน้นๆ รสชาติเผ็ดนิดหน่อย หอมเครื่องแกง รับประทานคู่กับเส้นบะหมี่สีเหลือง ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของร้านแหลมทองซีฟู้ด เพราะปกติแล้วจะเป็นเส้นหมี่ขาว แต่ที่ร้านได้นำ โดยมีเสิร์ฟทั้งสองแบบ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ตามใจชอบ เราลิ้มลองแกงปูคู่กับหมี่เหลืองก็เข้ากันไปอีกแบบ

 

ซี่โครงหมูเหล้าแดง ส่วนซี่โครงหมูอ่อนเคี้ยวกรุบๆ กลมกล่อมด้วยซอสเหล้าแดงที่เข้าถึงเนื้อ รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ยิ่งฟิน ต่อด้วยออส่วนหอยนางรม ที่เสิร์ฟหอยนางรมตัวใหญ่และสดมาก รสชาติเข้มข้น ไม่มันจนเกินไป

 

ชิมเมนูปลากันบ้างกับปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว ปลาเก๋าตัวใหญ่เนื้อนุ่มสีขาว รสชาติหวานหอมสมุนไพร น้ำซุปอร่อยลงตัว

มาถึงเมนูสุดท้ายกับ น้ำพริกกุ้งเสียบ รสชาติเผ็ดร้อนแบบชาวใต้ รับประทานกับผักสดหลายชนิด เช่น มะเขือ กะหล่ำดอก และบร็อกโคลี่ เป็นเมนูสุดท้ายที่อร่อยเด็ดประทับใจ

 

 

สิทธิพิเศษจาก TrueYou

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าทรูการ์ด :

1. ลูกค้าทรูการ์ด รับส่วนลด 15% ห้องพัก จาก Best Available Rate ที่ www.mazidesignhotel.com ในแต่ละวัน

2. ลูกค้าทรูการ์ด รับส่วนลด 10% อาหารและเครื่องดื่ม (ยกเว้นบริการ Room service)

ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 60

 

สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าทรู :

1. ลูกค้าทรู รับส่วนลด 10% ห้องพัก จาก Best Available Rate ที่ www.mazidesignhotel.com ในแต่ละวัน

2. ลูกค้าทรู รับส่วนลด 10% อาหารและเครื่องดื่ม (ยกเว้นบริการ Room service)

ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 60

 

 

แหลมทองซีฟู้ด

7 ถ.ประชานุเคราะห์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 21.00 น.

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ