Staycation Coffee ร้านกาแฟคุณภาพในตลาดรวมทรัพย์ ที่จะพาคุณไปพักผ่อนกับเครื่องดื่มแก้วโปรด

Staycation Coffee ร้านกาแฟคุณภาพในตลาดรวมทรัพย์ ที่จะพาคุณไปพักผ่อนกับเครื่องดื่มแก้วโปรด
hamzberry
30 มิถุนายน 2563 ( 14:00 )
1.2K
1

     "Staycation Coffee ร้านกาแฟที่จะทำให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายเสมือนได้ไปพักผ่อนในช่วงเวลาสั้น ๆ ผ่านเครื่องดื่มแก้วโปรดที่ลูกค้าชื่นชอบ"

 

 

Stay & Vacation

     จุดเริ่มต้นของร้านกาแฟล็อคเล็ก ๆ ภายในตลาดรวมทรัพย์เกิดจากการต่อยอดความหลงใหลในกาแฟของคุณดิดี๋และคุณเคน ซึ่งได้ไปเรียนการเป็นบาริสต้าและอัพเดทความรู้ทางด้านกาแฟมาอย่างสม่ำเสมอ

 

 

     โดยคุณดิดี๋ได้บอกเล่าความเป็นมาของร้านนี้ว่า “ชีวิตปกติของคนเราจะต้องอยู่กับการทำงานในที่เดิม ๆ เป็นส่วนใหญ่ แต่ใช้เวลากับ Vacation เป็นส่วนน้อย โดยส่วนตัวแล้วเคยผ่านการทำงานประจำในออฟฟิศมาก่อน จึงทำให้เข้าใจถึงความเครียดจากการทำงาน การประชุม หรือการพบเจอเรื่องน่าหงุดหงิดระหว่างวันต่าง ๆ รวมถึงยังเข้าใจความสำคัญของเครื่องดื่มดี ๆ สักแก้ว ที่จะสามารถเติมความสดชื่น ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ที่เหนื่อยล้าให้พร้อมกลับไปทำงานต่อ จึงเกิดคอนเซปต์ของร้านผ่านการเล่นคำระหว่างคำว่า Stay กับ Vacation กลายเป็นคำว่า Staycation ร้านกาแฟที่จะทำให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายเสมือนได้ไปพักผ่อนในช่วงเวลาสั้น ๆ ผ่านเครื่องดื่มแก้วโปรดที่ลูกค้าชื่นชอบ หรือแวะเข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน เพื่อ Refresh ตัวเองให้พร้อมกลับไปทำงาน เรียน และใช้ชีวิตประจำวันต่อไป”

 

 

Specialty & Variety 

     Staycation Coffee มีความตั้งใจที่จะนำเสนอกาแฟ Specialty ในแบบที่เข้าถึงได้ง่าย ซึ่งคุณดิดี๋ได้อธิบายรายละเอียดวัตถุดิบและคาแรกเตอร์ของเมล็ดกาแฟแต่ละชนิดได้อย่างละเอียดและน่าสนใจ ทำให้คนที่ไม่สันทัดในด้านกาแฟอย่างเรา อดทึ่งไม่ได้กับรายละเอียดอันน่าสนใจเหล่านี้ สำหรับเมล็ดกาแฟ House Blend ของทางร้านล้วนเป็น Profile เฉพาะตัวจาก Roaster โดยเป็นกาแฟคั่วกลาง (Medium Roast) ที่ผสมผสานระหว่างเมล็ดกาแฟจากบราซิลและลาว สำหรับเมล็ดกาแฟแบบ Single Origin เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มด่ำกับรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของกาแฟแต่ละสายพันธุ์ ทางร้านจะทำการสลับเปลี่ยนหมุนเวียนไม่ซ้ำกันในแต่ละช่วง โดยได้เลือกเมล็ดกาแฟจากทั้ง Macro และ Micro Roaster ไทยและต่างประเทศ เพื่อความสนุกในการลิ้มลองความหลากหลายของรสชาติกาแฟจากหลากหลายแหล่งเพาะปลูก และยังเป็นการสนับสนุนอุตสาหกรรมผู้ผลิตรายย่อย

 

 

     ทั้งนี้เมล็ดกาแฟที่ดีไม่จำเป็นต้องถูกนำเข้าจากต่างประเทศเสมอไป ในประเทศไทยเองก็มีเมล็ดกาแฟคุณภาพดีที่ได้รับรางวัลระดับโลกเช่นกัน ทางร้านจึงเป็นส่วนหนึ่งที่อยากนำเสนอความพิเศษเหล่านี้ผ่านกาแฟแต่ละแก้ว โดยจะทำการเลือกจาก Feedback ของลูกค้า ว่ามีความชอบกาแฟ Tone ประมาณไหน เพื่อแนะนำได้ตรงกับความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นคอกาแฟที่มีความพิถีพิถันในกลิ่นและรสชาติ หรือมือใหม่ที่สนใจในรายละเอียดของเครื่องดื่ม หากมีโอกาสแวะมา ขอบอกว่าไม่ต้องเขินที่จะสอบถามข้อสงสัยต่าง ๆ สามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนได้เต็มที่เลย คุณดิดี๋อัธยาศัยดีมากและคุยสนุกจริง ๆ

 

 

Recommended Menu 

     ทุกเมนูของทางร้านได้ถูกพัฒนาและสร้างสรรค์มาจากความหลงใหลในกาแฟและรสชาติที่ชื่นชอบเป็นการส่วนตัวของ Co-Founder ทั้งสอง โดยเน้นไปที่รสชาติหวานน้อย เพื่อให้วัตถุดิบและส่วนผสมหลักของแต่ละเมนูเป็นตัวถ่ายทอดรสชาติออกมาได้อย่างเต็มที่ คุณดิดี๋การันตีว่าทุกเมนูของทางร้าน ไม่มีส่วนผสมของนมข้นหวาน ครีมเทียม และนมผงแน่นอน โดยใช้แค่นมสดกับความเข้มข้นของวัตถุดิบหลักในการนำเสนอความอร่อย ในส่วนของเมนูที่คุณดิดี๋ บาริสต้าคนสวยของทางร้านเสิร์ฟให้ สามารถแบ่งเมนูออกได้เป็น 4 ประเภท

 

 

Everyday Coffee  

เมนูกาแฟพื้นฐานที่เรียบง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความดั้งเดิม และเน้นดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟอย่างเต็มที่

 • ❊ Americano (60 Baht)

Black Coffee คั่วกลางที่ให้ความสดชื่นโทน Blackberry แต่ไม่เปรี้ยว จบด้วย Flavor คล้าย Chocolate

 

 

 • ❊ Latte (70 Baht)

White Coffee คั่วกลางที่เรียบง่ายแต่กลมกล่อม หอมนำ จบด้วยความ Nutty แบบ Chocolate 

 

 

Signature Fusion Coffee

เมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่ผสมผสานกาแฟเข้ากับวัตถุดิบต่าง ๆ เน้นความสดชื่นและให้รสชาติที่หลากหลาย ถูกปากแม้คนที่ไม่ใช่คอกาแฟก็รู้สึกว่าดื่มง่าย

 • ❊ Sukhumvit #21 (100 Baht)

เมนูซิกเนเจอร์ที่ตั้งชื่อตาม Location ของทางร้าน ซึ่งคือ “ซอย สุขุมวิท 21” มาพร้อมกับคอนเซปต์ที่ต้องการให้เมนูนี้เป็นเสมือน Signature ของถนนเส้นนี้ที่หากใครมาถึงแล้วก็ต้องห้ามพลาด ! รังสรรค์ส่วนผสมชั้นยอดระหว่าง Grapefruit และ Peach Juice แล้วจึงปิดท้ายด้วย Espresso Shot สุดละมุนด้วยโทน Tropical Fruit ใคร ๆ ที่ได้ลองต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเข้ากันดีมาก ได้รับความสดชื่นอย่างลงตัว 

 

 

 • ❊ YUZU Honey Longblack (100 Baht)

เมนูนี้เกิดจากความชอบส่วนตัวของคุณดิดี๋ ที่อยากได้เครื่องดื่มซ่าสดชื่นแต่ต้องไม่หวาน เลยออกมาเป็นเมนูนี้ที่เพิ่มความละมุนของโฟมด้วยการเขย่าใน Shaker และช่วยดึงความหอมของน้ำส้มยูซุ ให้เข้ากันกับกาแฟคั่วระดับกลางและน้ำผึ้งป่า 

 

 

Dark Chocolate & Selected Cocoa 

เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในความหอมและเข้มขมของช็อคโกแลต โดยทางร้านได้ใช้ดาร์กโกโก้คุณภาพพรีเมี่ยมนำเข้าจากฝรั่งเศสเลยทีเดียว

 • ❊ Signature Dark Chocolate (65 Baht)

เมนู Starter สำหรับสายช็อคโกแลตโกโก้ ทางร้านใช้ซอส Dark Chocolate 55% แบบ Homemade สูตรลับที่ให้รสและกลิ่นเฉพาะตัว เข้มขมได้ใจ แต่ก็สามารถเพิ่มความหวานได้ตามความชอบ ถึงแม้จะเป็นเมนูที่มีจำหน่ายโดยทั่วไป แต่ก็อยากให้มาลองเมนูนี้ของทาง Staycation Coffee ด้วยกัน รับรองว่าเข้มข้นถึงใจแน่นอน

 

 

 • ❊ Ichigo Dark Chocolate (90 Baht)

สำหรับผู้ที่เลือกไม่ได้ระหว่างความหวานกับความเข้มขม เมนูนี้ได้นำเสนอการผสมผสานของ 2 รสชาตินี้ได้อย่างลงตัว ด้วย Homemade Strawberry Pureé ของทางร้านที่ทำสดใหม่ทุกวันจาก Strawberry 100% ตามด้วยนมสดเพื่อเพิ่มรสชาตินุ่มละมุน แล้วราดด้วยซอส Dark Chocolate จึงกลายเป็น Layer เรียงกัน 3 ชั้นอย่างสวยงาม นับเป็นเมนูที่ดื่มแล้วเหมือนได้รับประทานเค้ก Black Forest ไปในตัว

 

 

Authentic Matcha

เอาใจแฟนมัทฉะด้วยผงมัทฉะคุณภาพดี โดยทางร้านเลือกใช้เป็น Matcha 100% ที่เป็น Ceremonial Grade ของไร่ชารางวัลจากประเทศญี่ปุ่น 

 

 

 • ❊ Hime Matcha (125 Baht)

มัทฉะ Latte ที่ทางร้านเลือกใช้เป็นใบชาแรกที่เก็บเกี่ยวต้นฤดูกาล จึงได้กลิ่นหอมใบชาชัดเจน กลมกล่อมหวานมันด้วยเทคนิคการชงแบบ Cold whisked ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษที่ทำให้มีความอูมามิสูง และให้ After Taste ที่หอมมาก เป็นเมนูมัทฉะที่พรีเมี่ยมที่สุดของร้าน

 

 

 • ❊ Hana Matcha (100 Baht)

ใบชาของเมนูนี้ได้จากฤดูกาลเก็บเกี่ยวที่ 2 ถือเป็นมัทฉะลาเต้ที่มีความเข้มข้น ออกรสฝาดเล็กน้อย มี Body ปานกลาง 

 

 

Creator Picks !

เด็กหญิงแก้มพอง ยกให้ Sukhumvit #21 เป็นเมนูที่ประทับใจที่สุด ซึ่งขอแนะนำเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่ไม่ใช่คอกาแฟมากนัก เนื่องจากรสชาติจัดว่าดื่มง่าย เมื่อดื่มแล้วจะพบกับรสชาติหวานอมเปรี้ยวสดชื่นของน้ำผลไม้ก่อน แล้วจึงได้รสชาติขมของกาแฟตามมาปิดท้ายคำอย่างสวยงาม สำหรับเมนูที่เซอไพรซ์มากที่สุด ได้แก่ Ichigo Dark Chocolate เป็นเมนูเครื่องดื่มที่ให้ความรู้สึกเหมือนรับประทานเค้ก Black Forest อยู่จริง ๆ หวานเจือขมกลมกล่อมดีมาก โดย 2 เมนูนี้ถือเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่จะกลับมาสั่งซ้ำอีกแน่นอน 

 

 

Serve More Than Just Coffee, But Unique Experience

มากกว่าการเสิร์ฟรสชาติ คือการเสิร์ฟประสบการณ์ที่เปรียบเสมือนการพักผ่อนให้กับลูกค้าผ่านเครื่องดื่มและการบริการ ด้วยความใส่ใจและการสังเกตลักษณะความชอบที่แตกต่างกันของลูกค้า จึงสามารถนำเสนอเมนูที่เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละคนได้อย่างลงตัว ทำให้ลูกค้าทุกคนเป็นคนพิเศษของร้าน Staycation Coffee 

 

 

ร้านนี้เหมาะสำหรับคอกาแฟในย่านอโศกที่กำลังมองหาร้านกาแฟที่พิถีพิถันในการรังสรรค์เครื่องดื่มสักแก้ว ซึ่งคุณดิดี๋พร้อมต้อนรับด้วยตนเองทุกวัน พร้อมด้วยคุณตวง บาริสต้ามากประสบการณ์ ด้วยความใส่ใจกับมาตรฐานในเครื่องดื่มทุกแก้วที่เสิร์ฟ

 

 

หากใครอยากพบร้านเด็ดใกล้ตัวคุณ อย่างร้าน Staycation Coffee แบบนี้ ทางแอปพลิเคชัน TrueMoney ได้มีฟังก์ชั่นที่จะช่วยอำนวยความสะดวกทั้งสายกินและสายชอปได้แบบสุด ๆ วิธีการใช้งานทำได้ง่ายมาก เพียงแค่

 • ❊ เข้าไปในแอปพลิเคชัน TrueMoney
 • ❊ เลื่อนลงมาจนเจอหัวข้อ Merchant Promotions
 • ❊ คลิกเข้าไปใน Shops Near Me
 • ❊ เลือกเข้าไปชมร้านค้าใกล้คุณได้เลย

 

 

โปรโมชั่นพิเศษ “สแกนแหลก แจกกระจาย” สำหรับผู้ที่สแกนจ่ายด้วย TrueMoney เมื่อซื้อสินค้าจากร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ True Point & Pay (สามารถค้นหาได้จาก Shops Near Me) ตั้งแต่ 30 บาทขึ้นไป

 • ❊ รับเงินคืนครั้งละ 5 บาท สำหรับการสแกนจ่ายครั้งที่ 1 – 10 ของเดือน
 • ❊ รับเงินคืนครั้งละ 10 บาท สำหรับการสแกนจ่ายครั้งที่ 11 – 20 ของเดือน

สามารถรับเงินคืนได้ถึง 20 ครั้ง/เดือนเลยทีเดียว ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มิถุนายนนี้ ติดตามรายละเอียดเงื่อนไขเพิ่มเติมที่ https://tmn_webonly.app.link/e/O2OScan2020

 

 

ข้อดีของการชำระเงินผ่าน TrueMoney คือ นอกจากจะสะดวก รวดเร็ว ยังสามารถใช้แทนเงินสด ลดการสัมผัส ตอบรับวิถีชีวิต New Normal ในสังคมยิ่งขึ้น โดยทุกยอดที่สแกนจ่าย 25 บาท จะได้รับ 1 ทรูพอยท์ทันที 

สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าทรูมูฟที่ใช้ทรูมันนี่ แคมเปญ "ท้องอิ่ม เน็ตแรง" รับเน็ตฟรีเมื่อจ่าย 200 บาทขึ้นไป เฉพาะจ่ายร้านค้าในย่านเด็ดร้านดัง ในร้านค้าใกล้คุณ (Shops near Me)​ เท่านั้น

รับแพ็คเกจข้อมูลอินเตอร์เน็ต 1 GB เมื่อชำระด้วยการสแกน QR หรือโอนให้กับกลุ่ม “ย่านเด็ดร้านดัง” ตั้งแต่ มูลค่า 200 บาทขึ้นไป โดยมีสิทธิ์ได้รับสูงสุด 6 GB ต่อเดือน จากการใช้ในร้านกลุ่มนี้ 6 ครั้ง ภายในระยะเวลาของรายการส่งเสริมการขายที่กำหนด

4 ครั้งในการชำระผ่านการโอนหรือสแกนผ่าน QR

2 ครั้งในการสั่งชื้อและชำระผ่านระบบส่งอาหารในชื่อ weshop commerce 

ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม – 31 สิงหาคม 2563

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TrueMoney ได้แล้วที่ https://tmn.app.link/O2O20CBAPRDL (ใช้ได้ทุกเครือข่าย)

#Truemoney #TruePointandPay #รีวิว #อร่อยบอกต่อ #รีวิวคาเฟ่


Staycation Coffee (สเตเคชั่น คอฟฟี่)

------------------------------------------------------------------------------------

 

ขอบพระคุณบทความจากนักเขียนคุณ เด็กหญิงแก้มพอง

สามารถอ่านบทความนี้ได้ที่ : https://cities.trueid.net/post/177649

และอ่านบทความทั้งหมดของคุณ เด็กหญิงแก้มพอง ได้ที่ : https://creators.trueid.net/@8329

ยอดนิยมในตอนนี้