ฟินสุด! กับ 9 เมนูสตรอว์เบอร์รี่ ใน Lawson 108 ที่เหล่าสาวกของหวานต้องห้ามพลาด

ฟินสุด! กับ 9 เมนูสตรอว์เบอร์รี่ ใน Lawson 108 ที่เหล่าสาวกของหวานต้องห้ามพลาด
Filmthii
28 มีนาคม 2561 ( 03:49 )
3.6K

        ช่วงนี้อะไรๆ ก็จะเป็นสีชมพูอยู่หน่อยๆ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปบุกร้านสะดวกซื้อ Lawson 108 เพราะเขากำลังจัดเทศกาล สตรอว์เบอร์รี พิงค์ เฟสติวัล Strawberry Pink Festival มาเอาใจสาวกคนรักสตรอว์เบอร์รี่ที่แท้ทรู หูยยย จะเมนูไหนกันบ้าง ที่ฟินจนหยุดไม่อยู่ ตามเราไปดูกันเลย

 

 

        ครั้งนี้ทาง ร้านสะดวก Lawson 108 ได้ออกเมนูใหม่มาถึง 13 เมนู สำหรับเทศกาลนี้ รวมไปถึงทุกเมนูล้วนเป็นสีชมพูทั้งหมดอีกด้วย แต่จะให้เราเลือกซื้อมาลองทั้งหมดก็คงไม่ใช่ ฮ่าๆ ดังนั้นเอาแค่ประมาณก็พอเนอะ สัก 9 เมนูล่ะกัน (สาบาน! ว่านี่แค่พอประมาณ)

        เริ่มต้นกันด้วยเมนูแรกอย่าง สตรอว์เบอร์รี่สด (39 .-) โอ๊ยยยย ใครจะไปคิดว่าเราสามารถซื้อสตรอว์เบอร์รี่สดได้ในราคาถูกขนาดนี้ รวมไปถึงเนื้อมันก็สด สีแดงชุ่มฉ่ำ รสชาติหวานอมเปรี้ยวอีกด้วย เรียกได้ว่าอร่อยกันได้ แถมไม่ต้องจ่ายเยอะ ฮุฮุ

 

 

        ไปกันต่อกับเมนูที่สอง กับ พุดดิ้งสตรอว์เบอร์รี่ (35.-) อย่างที่รู้กันดีว่าพุดดิ้งของที่นี่รสชาติไม่ธรรมดาอยู่แล้ว ดังนั้น ก็ไม่ต้องห่วงเมนูนี้เลยครับ เราลองตักเนื้อพุดดิ้งขึ้นมาดู ปรากฎว่ามันตักง่าย และน้ำหนักเบาเป็นอย่างมาก จากนั้นเมื่อเอาเข้าปากไปแล้ว ถึงกับร้องโอ้โฮ! มันช่างละมุน ละลายในปากอะไรขนาดนี้ แถมยังได้รสชาติสตอว์เบอร์รี่เบาๆ อีกด้วย

 

 

        เอาใจสายเครปเย็นกันบ้างดีกว่า กับเมนู เครปสตรอว์เบอร์รี่ (49.-) แน่นอนว่าแป้งเครปเย็น วิปครีม และสตรอว์เบอร์รี่สด เป็นของคู่กันอยู่แล้ว ส่วนตัวเราคิดว่าเมนูนี้มีรสชาติที่ไม่หวานจนเกินไป รวมไปถึงวิปครีมก็เนื้อดี ไม่เลี่ยนจนเกินไปอีกด้วย ใครที่ตอนบ่ายต้องการของหวาน เมนูนี้ช่วยได้จริงๆ นะ แต่ต้องรีบหน่อยนะเพราะเมนูนี้จะวางขายถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้เท่านั้น อ๊ายย!

 

 

        ข้ามไปกันที่เมนูเค้กกันบ้าง กับเมนู โรลเค้กสตรอว์เบอร์รี่ (35.-) และเมนู คัพเค้กครีมสตรอว์เบอร์รี่ (39.-) บอกเลยว่า 2 เมนูนี้เราเลิฟเว่อร์มากๆ เพราะเนื้อเค้กมีความเบา ไม่ต่างกับเนื้อเค้กสไตล์ญี่ปุ่น รวมไปถึงความเปรี้ยวจากสตรอว์เบอร์รี่สดเข้าไปตัดรสชาติหวานของเค้กได้เป็นอย่างดี ใครสะดวกแบบนั้น ก็หยิบซื้อกันได้เลยนะครับ

 

 

        ไหนเมื่อเค้กมาแล้ว ดังนั้นเมนูเอแคลร์ก็ต้องมาด้วยซิ อย่างเมนู เอแคลร์สตรอว์เบอร์รี่เคลือบช็อคโกแลต (35.-) แม้รูปร่างหน้าตาจะดูคล้ายโดนัท แต่เมื่อได้กัดเข้าปากไปแล้วจะต้องฟินอย่างแน่นอน เพราะทาง Lawson 108 อัดไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี่ด้านในมาแน่นมาก รวมไปถึงตัวแป้งด้านนอกก็เคลือบช็อคโกแลตมาเป็นอย่างดี

 

 

        และ 2 เมนูขนมหวานสุดท้าย ในเทศกาล Strawberry Pink Festival นี้ ที่เราได้ซื้อมาลองกัน ก็คือเมนู พัฟสตรอว์เบอร์รี่ (25.-) และเมนู เมลอนปังสตรอว์เบอร์รี่ (27.-) สำหรับเราแล้ว 2 เมนูนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องใช้ชีวิตเร่งด่วน เพราะมันกินง่าย ไม่ยุ่งยาก แถมราคาก็สบายกระเป๋าอีกด้วยนั่นเองครับ

 

 

        กินขนมหวานกันไปจนอิ่มท้องกันไปแล้ว ก็ต้องล้างปาก ล้างคอด้วยเครื่องดื่มประจำเทศกาลนี้กันบ้าง กับเมนู Snow Drink ชาเขียวสตรอว์เบอร์รี่ (39.-) เมนูนี้สามารถดับร้อน ในช่วงเที่ยงๆ บ่ายๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะมันสดชื่น ได้รสชาติเปรี้ยวหวาน ลงตัวเหลือเกิน ฮ่าๆ

 

 

        สำหรับเทศกาล Strawberry Pink Festival จะเริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 เมษายน 2561 ใครที่ไม่อยากพลาดเมนูเหล่านี้ล่ะก็ อย่าลืมแวะเวียนเข้าไปเลือกซื้อ มาลิ้มลองกันได้ ที่ร้านสะดวกซื้อ Lawson 108 ทุกสาขาใกล้บ้านคุณ นะครับ บอกเลยว่าถ้าพลาดขึ้นมานี่ ร้องไห้หนักมากอย่างแน่นอน

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook

 

Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ