The Summer House คาเฟ่อยุธยา อาหารไทยฟิวชั่น ติดริมแม่น้ำสุดชิล!

The Summer House คาเฟ่อยุธยา อาหารไทยฟิวชั่น ติดริมแม่น้ำสุดชิล!
Maysylvie
7 สิงหาคม 2563 ( 11:00 )
25.9K
2

     เรียกว่าเป็นคาเฟ่สุดชิล บรรยากาศดี ทางเลือกอันดับต้นๆ ที่ใครมาเที่ยว อยุธยาต้องแวะ! The Summer House คาเฟ่ อยุธยา บรรยากาศติดริมแม่น้ำสุดชิล พร้อมเสิร์ฟอาหารไทยฟิวชั่นหลากหลาย รสชาติจัดจ้าน ที่บอกเลยว่าห้ามพลาด!

 

คาเฟ่ อยุธยา ติดริมแม่น้ำ

 

 

 

     The Summer House ถือเป็นร้านอาหารไทยฟิวชั่น โดดเด่นด้วยการตกร้านสไตล์ฮาวาย ริมทะเล สดใสแบบ summer ตามชื่อร้าน แต่ต่างตรงที่ร้านมีพื้นที่ติดริมแม่น้ำ ให้ความแตกต่างแต่ร่มรื่น สดชื่นไม่แพ้กัน

 

 

 

 

     ร้านมีที่นั่งรองรับทั้ง indoor และ outdoor ด้านในตกแต่งด้วยพนังอิฐสีน้ำตาล พร้อมด้วยโต๊ะไม้สีน้ำตาลอ่อน ที่มองแล้วสบายตา ในส่วนของ outdoor มีพื้นที่ติดริมแม่น้ำ ลมโชยเย็นสบาย ถือเป็นมุมฮิตที่สาวๆ มักจะแวะมาถ่ายรูปเลยล่ะ

 

 

 

 

 

 

     อย่างที่บอกไปตอนต้นว่า The Summer House เน้นอาหารไทยฟิวชั่น รสชาติจัดจ้าน หน้าตาสดใส โดยร้านมีเมนูซิเนเจอร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เมี่ยงส้มโอ ปลาแซลมอนย่าง เมี่ยงรสชาติเปรี้ยวอมหวาน กินคู่กับแซลมอนย่างสุกกำลังดี เราขอแนะนำให้กินคู่กันเป็นคำเดียว บอกเลยฟิน! ตามติดๆ มาด้วย ยำมะม่วงไข่ฟูเนื้อปู ยำมะม่วงรสชาติเข้มข้น และเนื้อปูชิ้นโต ท็อปบนไข่ฟูเนื้อหนานุ่ม กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ฟินไม่แพ้กัน

 

 

 

 

     นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนู สปาเก็ตตี้ กุ้งแม่น้ำตัวโต มาอยุธยาจะไม่กินกุ้งแม่น้ำก็ยังไงอยู่ หรือจะเป็น ไก่ทอดราดซอสน้ำปลาหวาน ทางร้านทำน้ำปลาหวานได้กลมกล่อม ไม่เหม็นคาว ตามมาติดๆ กับ โรตีแกงเขียวหวาน ที่ร้านเสิร์ฟขนมจีนควบคู่มาด้วย สามารถกินได้หลายแบบ สลัดปูอัดที่เสิร์ฟมาบนเนื้อมะละกอลูกโตๆ หวานฉ่ำ และล็อบสเตอร์โรลสูตรของทางร้าน ที่อร่อยเข้มข้นไม่แพ้กัน

 

 

 

 

 

 

     ส่วนเมนูของหวาน ที่ร้านมี 2 เมนูซิเนเจอร์ที่สายของหวานห้ามพลาด เริ่มที่มูสนมข้าวสีนิล มูสนุ่มๆ กินคู่กับข้าวพองสีนิลกรอบๆ หรือจะเป็น โรตีสายไหมครีมนม ที่ประกอบไปด้วยรสนมเย็น ชาไทย ไมโล เรียกว่าเป็นเมนูขนมที่หน้าตาดี ถูกใจวัยรุ่นสุดๆ เลยล่ะ

 

 

 

     และสำหรับคอกาแฟ และเครื่องดื่ม ที่ร้านก็มีในโซนของ The Summer Coffee Company เอาใจคอกาแฟโดยเฉพาะ เพราะที่ร้านมีโรงคั่วเป็นของตัวเอง แถมนำเข้าเมล็ดกาแฟ 5 แบบหลักรวมถึงเมล็ดแบบ single origin จากต่างประเทศที่หมุนเวียนเปลี่ยนกันทุกเดือน โดยสามารถสอบถามหรือพูดคุยกับบาริสต้าก่อนได้ ส่วนใครไม่ถนัดเมนูกาแฟ ที่ร้านก็มีเมนูเครื่องดื่มมากมาย โดยเราได้ลองเป็น ทิรามิสุ มอคค่า รสชาติเข้มข้น หวานน้อย จิบเพลิน

 

 

 

 

     เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่เป็น destination ของคนที่มาเที่ยวอยุธยาเลยก็ว่าได้ เพราะพร้อมทั้งบรรยากาศ รสชาติ และความหลากหลายของเมนู ที่บอกเลยว่าสายกินไม่ควรพลาด!

 

📍 The Summer House Ayutthaya

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/9YZMRC4CQehvLUcT7
  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะเรียน อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
  • เปิดบริการ : 09.30 - 21.30 น.
  • โทร : 09-4224-2223
  • ที่จอดรถ 🚘 : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thesummerhouse.ayutthaya/

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ