Summ coffee and studio คาเฟ่ สไตล์โฮมมี่ย่าน บางจาก โทนสีดี ถ่ายรูปสวย

Summ coffee and studio คาเฟ่ สไตล์โฮมมี่ย่าน บางจาก โทนสีดี ถ่ายรูปสวย
MEEKAO
12 พฤษภาคม 2565 ( 14:20 )
5.1K

     วันหยุดแล้ว ได้เวลาออกจากบ้านไป Hopping วันนี้เราขอพาทุกคนมาชิลกันที่ ย่าน บางจาก พระโขนง กับ คาเฟ่เปิดใหม่ คาเฟ่ใกล้ฉัน ร้าน Summ coffee and studio หรือเรียกสั้นๆ ว่า summ* นั่นเองค่ะ ที่นี่เป็นคาเฟ่ถ่ายรูปสวย สไตล์โฮมมี่ Cozy บอกเลยว่าก้าวแรกที่มาถึงคืออุทานในใจว่าน่ารักออกมาแบบไม่รู้ตัว การตกแต่งกรุบกริบ มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปตั้งแต่หน้าประตูร้านเลย และที่สำคัญคือที่นี่เป็นคาเฟ่ Pet Friendly ด้วยนะ

 

 

คาเฟ่ใกล้ฉัน คาเฟ่สวย ย่าน บางจาก พระโขนง

 

     เดินทางมากันที่ย่าน พระโขนง บางจาก แล้วเข้ามาในซอย สุขุมวิท 93 (ซอยพึ่งมี 16) จะเจอกับคาเฟ่สีขาว บรรยากาศสุดอบอุ่น อยู่ที่ชั้นล่างของอาคารบ้านสีขาวสุดวินเทจ ซึ่งที่ร้านจะมีจอดรถอยู่ที่บริเวณลานหน้าบ้านนี่เอง บอกเลยว่าการเดินทางค่อนข้างสะดวกสบายสำหรับใครที่มีรถส่วนตัว แต่ในส่วนของคนที่สะดวกรถสาธารณะก็มาลง BTS สถานีบางจาก แล้วแต่รถเข้าซอยมาได้เลย

 

 

     การตกแต่งร้านต้องบอกเลยว่าลงตัวสุดๆ ทั้งการดีไซน์ภายนอกและภายใน เรียกได้ว่าทัชใจได้ตั้งแต่แว๊บแรกที่เห็นร้านเลย ด้านหน้าตัวร้านเป็นสีขาว ตัดกับโลโก้ร้านสีเขียว และประตูหน้าต่างไม้ มีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปหน้าร้านได้แบบรัวๆ ในส่วนของการตกแต่งภายในร้าน ทางร้านจะเน้นไปในทางโฮมมี่มินิมอล ตัวร้านเป็นการใช้สีขาวเป็นหลัก ตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ภายในร้านค่อยข้างมีพื้นที่ มีโต๊ะที่นั่งอยู่พอประมาณ และมีการใช้ Symbolic ต่างๆ เข้ามาตกแต่งเพื่อเพิ่มความคิ้วท์ให้กับตัวร้าน และมุมด้านในของร้านถูกทำให้เป็น Selected Shop ใครอยากช้อปปิ้งก็ลองเดินเข้าไปเลือกชมได้เลย เรียกได้ว่าเค้าออกแบบมาดีจริงๆ

 

 

     สำหรับเมนูกาแฟ ที่ร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟจาก Samadool Coffee (สมดุลคอฟฟี่) ซึ่งจะมีการเปลี่ยน Blend ไปตาม Seasonal กาแฟรสชาติดีไม่ไก่กา เรียกได้ว่าคอกาแฟต้องอมยิ้ม เครื่องดื่มของที่นี่มีทั้ง Coffee และ Non-coffee ในส่วนของเมนูเบเกอรี่ก็เป็นสไตล์โฮมเมดที่ทางเจ้าของร้านเป็นคนลงมือทำเอง ไม่ว่าจะเป็น Pumpkin Cake เค้กฟักทองที่ไม่ซ้ำใคร นอกจากนี้ยังมี Chocolate Chips & Walnut Cookie, Espresso Panna Cotta และเมนูอื่นๆ ตามแต่วัน

 

 

     บอกเลยว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้านที่ชาว Cafe Hopper ต้องมาเช็คอิน ด้วยความคิ้วท์ และความลงตัวของที่ร้าน และยังมีเจ้าดัมโบ้ น้องหมาตัวเล็กๆ ที่คอยมาต้อนรับและสร้างสีสันให้กับร้าน ส่วนใครที่มีสัตว์เลี้ยงก็สามารถพาลูกๆ มา Hopping ที่ร้านได้เช่นกันค่ะ

 

 

ข้อมูลร้าน summ coffee and studio

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/NSC1n7zQniupwSsZ6
  • ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 163 ซอยสุขุมวิท 93 (ซอยพึ่งมี 16) แขวง บางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 08.00 - 16.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 10.00-17.00 น. (หยุดวันอังคาร-พุธ)
  • โทร : 06-2375-8882
  • ที่จอดรถ : มี (5-6 คัน)
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/summcoffeeandstudio/

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

สิทธิพิเศษแนะนำ