รีวิว ร้านกาแฟราชวงศ์ กาแฟหัวใจคนไทย ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์

รีวิว ร้านกาแฟราชวงศ์ กาแฟหัวใจคนไทย ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์
hamzberry
30 มิถุนายน 2563 ( 12:00 )
757
1

     ท่าน้ำราชวงศ์ เป็นท่าน้ำที่คนนิยมสัญจรไปมา เนื่องจากเป็นท่าน้ำที่อยู่ใกล้กับเยาวราช สำเพ็ง และพาหุรัด ผู้เขียนได้มีโอกาสมาลงเรือที่ท่าน้ำนี้ แต่ด้วยอากาศที่ร้อนจัด จึงมองหาร้านกาแฟบรรยากาศดี เพื่อแวะจิบเครื่องดื่มแก้กระหายสักหน่อย จึงเปิดแอป TrueMoney เพื่อค้นหาร้านค้าใกล้คุณ เสิร์ชเจอ ร้านกาแฟราชวงศ์ เป็นร้านกาแฟที่อยู่ห่างจากท่าเรือประมาณ 250 เมตร ที่สะดุดตาในครั้งแรกด้วยบรรยากาศร้านแนววินเทจ ป้ายหน้าร้านบ่งบอกว่าทางร้านใช้กาแฟดอยช้าง จ.เชียงราย และมีสติ๊กเกอร์ติดหน้าร้านสัญลักษณ์ สแกนจ่ายด้วยทรูมันนี่ วอลเล็ท ที่ร้านค้า True Point & Pay จ่ายง่ายได้ส่วนลดแถมไม่ต้องสัมผัสเงินสดป้องกันการแพร่เชื้อ COVID-19 แบบนี้แล้ว ไม่รอช้าต้องขอเข้าไปลิ้มชิมรสเครื่องดื่มสักหน่อย จะมีเมนูอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาเลยค่ะ ^^

 

 

     มาเริ่มกันที่การตกแต่งภายนอกร้าน ป้ายหน้าร้านใช้อักษรฟอนต์ลายไทยสวยงาม ตกแต่งหน้าร้านด้วยจักรยานวินเทจพร้อมช่อดอกไม้สีชมพูให้ความรู้สึกกลิ่นอายย้อนยุค มีโต๊ะ เก้าอี้เล็ก ๆ หน้าร้านไว้จิบกาแฟพักผ่อนสายตา ป้ายกำกับข้าง ๆ ร้านบ่งบอกว่าทางร้านใช้กาแฟดอยช้าง จังหวัดเชียงราย ซึ่งผู้เขียนสนใจเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นแบรนด์กาแฟของคนไทย ซึ่งกาแฟดอยช้างนั้น จะปลูกเมล็ดกาแฟพันธุ์อาราบิกาที่ดอยช้าง จังหวัดเชียงราย เรียกได้ว่าเราจะได้ทานกาแฟสด ๆ ที่ส่งตรงมาจากภาคเหนือกันเลยทีเดียว

 

 

     ในส่วนของด้านในร้านตกแต่งด้วยพื้นไม้ ผนังทาสีเหลือง บริเวณภายในร้านกว้างขวาง เก้าอี้+โต๊ะไม้ มีมุมโซฟาวินเทจสีเหลืองเหมาะกับเป็นมุมถ่ายรูป อัพลงโซเชียลเก๋ ๆ บรรยากาศสบาย ๆ สไตล์วินเทจ ตามมุมต่าง ๆ จะติดรูปที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับกาแฟดอยช้าง ความเป็นมา รสชาติของกาแฟดอยช้าง

 

 

     แน่นอนว่าเมนูแรกที่ต้องทานคือ กาแฟ Espresso เย็น ระหว่างนั่งรอกาแฟ ก็ได้กลิ่นความหอมของเมล็ดกาแฟอาราบิก้าแท้ ๆ จากช็อตกาแฟ ดื่มคำแรกรสชาติกาแฟสดเข้มข้นกำลังดี  ไม่ขมจนเกินไป ความหวานกำลังดี ไม่จำเป็นต้องใส่ Syrup เพิ่ม กลิ่นหอมกาแฟเตะจมูก เรียกได้ว่าเป็นกาแฟที่ปลูกโดยคนไทย รสชาติดี เหมือนนั่งจิบที่เชียงรายเลยค่ะ ^^

 

 

     มาต่อที่เครื่องดื่มสมูทตี้กันบ้าง ร้อน ๆ แบบนี้ต้องสั่งเมนู กีวี่สมูทตี้  ดับร้อนสักหน่อย รสชาติหวานอมเปรี้ยว ทำให้ดื่มแล้วสดชื่นคลายร้อนได้เป็นอย่างดี ทางร้านใช้เนื้อกีวี่ปั่นรวมกับนมสด ได้รสชาติกีวี่เน้น ๆ เพิ่มความหอมมันด้วยนมสด ท็อปปิ้งด้วยเนื้อกี่วี อร่อยฟินอย่าบอกใครค่ะ

 

 

     เมนูอาหารว่าง เราสั่งเมนูแซนวิชทูน่า ขนมปังอบร้อนสีเหลืองทอง กรอบนอกนุ่มใน สอดไส้ทูน่าเนื้อชุ่มฉ่ำ ราดซอสด้วยมายองเนส ทานพร้อมกาแฟ Espresso เย็น เข้ากันได้ดีค่ะ

 

 

ร้านกาแฟราชวงศ์ เราค้นหาร้านค้าใกล้คุณ ผ่านแอป TrueMoney Wallet เพราะนอกจากจะอิ่มอร่อยแล้วยังได้รับส่วนลดและคะแนนสะสมแล้วแต่แคมเปญโปรโมชั่น บอกเลยว่าคุ้มมาก  เรามีขั้นตอน ค้นหาร้านค้าใกล้คุณมาฝากทุกคนกัน ไม่ยากค่ะ มีขั้นตอนดังนี้

1. เปิดแอป TrueMoney

2. กดเข้า "ร้านค้าใกล้คุณ"

3. เปิดมาจะเป็นแผนที่ ปักหมุดร้านค้าที่เข้าร่วมกับ TrueMoney ทีนี้ก็เลือกร้านอร่อยได้เลย

 

 

สแกนแหลกแจกกระจาย รับเงินคืนทันที 10 บาท* ตั้งแต่ 1 พ.ค. - 30 มิ.ย. 2563

เพียงสแกนจ่ายด้วย TrueMoney ที่ร้านค้า True Point&Pay  

*รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกลิงก์ https://tmn_webonly.app.link/e/O2OScan2020

ดาวน์โหลดแอปได้ที่ https://tmn.app.link/O2OScan2020DL

จ่ายง่ายผ่านแอป TrueMoney ไม่ต้องใช้เงินสดให้ยุ่งยาก อิ่มอร่อยแถมได้ส่วนลดแบบนี้ต้องไม่พลาดที่จะมา ร้านกาแฟราชวงศ์ กาแฟหัวใจคนไทย ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ แล้วล่ะค่ะ

 

 

ร้าน กาแฟราชวงศ์

พิกัด : นั่งเรือด่วนลงท่าน้ำราชวงศ์ เดินจากท่าน้ำ 250 เมตร ถึงร้านค่ะ / Google Map

เวลาเปิด-ปิด : 07:00 - 18:00 น.

เบอร์โทร. 062- 926-4888

 

#Truemoney #TruePointandPay #รีวิว #อร่อยบอกต่อ #รีวิวคาเฟ่ 

#ใช้ได้ทุกเบอร์ทุกค่าย #TrueMoneyNewNormal #ใช้ชีวิตใหม่จ่ายแบบมีระยะห่าง

บทความและรูปภาพโดย JiJi

---------------------------------------------------------------------------------------

 

ขอบพระคุณบทความจากนักเขียนคุณ  ๋๋JiJi

สามารถอ่านบทความนี้ได้ที่ : https://cities.trueid.net/post/165406

และอ่านบทความทั้งหมดของคุณ  ๋๋JiJi ได้ที่ : https://creators.trueid.net/@8617

ยอดนิยมในตอนนี้