ปะแล่ม ปะแล่ม คาฟ่เจริญกรุง ร้านกาแฟสวย ในเอเชียทีค บรรยากาศสบายๆ ได้ฟีลเมืองนอก

ปะแล่ม ปะแล่ม คาฟ่เจริญกรุง ร้านกาแฟสวย ในเอเชียทีค บรรยากาศสบายๆ ได้ฟีลเมืองนอก
MEEKAO
14 มิถุนายน 2564 ( 18:00 )
10.6K

     อยู่บ้านยาวๆ มาเป็นเดือน วันนี้เราขอพาสาย Hopping ทุกคนมาปักหมุดชิลกันที่ย่าน เจริญกรุง กับอีกหนึ่งคาเฟ่เจริญกรุง ร้านกาแฟถ่ายรูปสวยได้ฟีลเหมือนกำลังนั่งจิบกาแฟชิลๆ อยู่ที่เมืองนอก ที่ร้าน ปะแล่ม-ปะแล่ม Palam Palam MUSEUM at Asiatique The Riverfront ร้านกาแฟสวย บรรยากาศดี มีวิวชิลช้าสวรค์ และเดินไปไม่กี่ก้าวก็ถึงริมแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว ร้านปะแล่มปะแล่ม ตั้งอยู่ใน เอเชียทีค นี่เอง ถ้าพร้อมแล้วก็ตามเรามาดูกันเลยค่ะว่าที่นี่มีดีอะไรบ้าง !!

 

 

ปะแล่ม ปะแล่ม ร้านกาแฟสวย ใน เอเชียทีค

 

     ร้าน ปะแล่ม-ปะแล่ม Palam Palam MUSEUM ตั้งอยู่ใน Asiatique The Riverfront บนถนนเจริญกรุง ที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีนี่เองค่ะ ตัวร้านขนาดกำลังดี วางตัวเป็นแนวยาว โดดเด่นอยู่ที่อยู่หัวมุมทางเข้าติดกับชิงช้าสวรรค์ยักษ์เลย หาไม่ยากแน่นอน ที่จอดรถเพียบ หรือใครสะดวกรถสาธารณะ ก็สามารถมาได้ด้วยรถเมล์หลายสาย หรือจะนั่งเรือมาก็ยังได้ สะดวกสุดๆ ไปเล้ยยย

 

 

     และชื่อร้านที่ว่า ปะแล่ม-ปะแล่ม ก็มาจากภาษาไทยแท้ของเรานี่แหละ ที่มีความหมายว่า อ่อนๆ น้อยๆ มักใช้กับอาหารที่มีรสหวานหรือภาษาอังกฤษที่ว่า Sense of Nature Sweet นั่นเองค่ะ การตกแต่งร้านของที่นี่คือดีมาก เป็นคาเฟ่บรรยากาศสบายๆ เน้นการใช้แสงจากธรรมชาติ มีที่นั่งทั้งด้านในห้องแอร์เย็นฉ่ำ มีงานศิลปะสวยๆ บวกกับการตกแต่งร้านที่ mood & tone ดีมาก ถ่ายรูปสวยได้ทุกโต๊ะ และโต๊ะด้านนอกร้านที่เป็นมุมเด็ดประจำร้าน เพราะถ่ายรูปออกมายังไงก็เหมือนนั่งอยู่ที่เมืองนอกเลยแกรรร

 

 

     ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลายทั้งเมนูกาแฟ และไม่ใช่กาแฟ ขนมมีทั้ง มินิชีสเค้ก ที่เป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ตอบโจทย์คนชอบชีสเค้กแต่กลัวเลี่ยนได้เป็นอย่างดี เพราะชีสเค้กของที่นี่จะเป็นไซส์มินิขนาดหนึ่งคนกินหมดที่อร่อย และราคาย่อมเยาว์มากจริงๆ กินคู่กาแฟอเมริกาโน่คือนิพพาน นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูครัวซองต์ และขนมอบต่างๆ ให้เลือกอีกเพียบ

 

 

 

     เอาล่ะทุกคน! วันหยุดนี้ใครยังไม่มีร้านสบายๆ บรรยากาศดีๆ ไปนั่งจิบกาแฟชิลๆ ก็ตามเรามาที่ร้าน ปะแล่ม-ปะแล่ม Palam Palam MUSEUM ที่เอเชียทีคได้เลยจ้า แอบกระซิบว่าช่วงนี้อาจจะดูมีคนพุกพล่านนิดนึง เพราะเอเชียทีคเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกัน โควิด-19 แต่ความชิลของที่ร้านก็ยังได้เต็ม 10 อยู่นะ สาย Cafe Hopping เซฟที่นี่ไว้ได้เลย !

 

 

 

 

🎡 ข้อมูลร้าน ปะแล่ม-ปะแล่ม Palam Palam MUSEUM

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/gWw4M1Ub4ixTvFmy6
  • ที่อยู่ : เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 11.00 น. เป็นต้นไป
  • โทร : 09-2665-6436
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PalamPalamCafe/

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย > TrueID Food Community <

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ