10 ร้านอาหารไทย โดฮา กาตาร์ คนไทยต้องเยือน ต้อนรับบอลโลก 2022

10 ร้านอาหารไทย โดฮา กาตาร์ คนไทยต้องเยือน ต้อนรับบอลโลก 2022
Maysylvie
21 กันยายน 2565 ( 12:00 )
1.2K

      บอลโลก 2022 ใกล้เข้ามาแล้ว! คนไทยคนไหนมีแพลนไปเชียร์ชิดติดขอบสนาม เราขอแนะนำนี่เลย 10 ร้านอาหารไทย โดฮา กาตาร์ Doha Qatar เอาใจคนไทยแบบจุกๆ ไปเลยถึง 10 ร้าน บางร้านมีพ่อครัวเป็นคนไทยแท้ๆ อีกด้วย ไปเที่ยวไกลถึงต่างแดนก็ไม่ต้องกลัวคิดถึงอาหารไทยแน่นอน แต่ละร้านรับรองเด็ด อร่อย เหมือนกินที่ประเทศไทยเลยจ้า ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย!

 

 

ร้านอาหารไทย โดฮา กาตาร์ บอลโลก 2022

 

1. Khaosan Thai Restaurant Qatar

 

 

        อดไม่ได้ที่จะพาจดลิสต์ อีกหนึ่งร้านอาหารไทยในโดฮาค่ะ กับร้านที่ชื่อว่า Khaosan Thai Restaurant ซึ่งเป็นร้านอาหารไทยที่มีเมนูอาหารไทยแบบครบวงจรเลยทีเดียวค่ะ เปิดเมนูมาทำให้เกือบลืมไปเลยว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน ฮ่าๆ เพราะแต่ละเมนูคือไทยจ๋ามากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวคลุกกะปิ ไก่ย่าง ยำผักบุ้งกรอบ แกงส้มเป๊ะซะ ยำ ที่สำคัญคือ เมนูหมูกระทะ ทางร้านก็มีนะเอ้อออ กลิ่นอายความเป็นไทยแท้ชัดเจนแบบนี้ น้ำย่อยทำงานเลยค่า

 

 

 

 

2. Saffron Doha

 

 

        ใครที่ไปกาตาร์แล้ว เกิดความคิดถึงอาหารไทยขึ้นมา อยากลิ้มรสชาติเดิมๆ ที่คุ้นเคย ต้องมาที่นี่เลยค่ะ Saffron Doha ร้านอาหารไทยที่ปรุงโดยเชฟฝีมือคนไทยแท้ๆ ทำให้รสชาติเหมือนได้ทานอาหารที่ไทยเลยจริงๆ ค่ะ มีเมนูอร่อยมากมายให้เลือก โดยเฉพาะเมนูยอดฮิตที่ชาวต่างชาติต่างอยากลิ้มลอง นั่นก็คือ ต้มยำกุ้ง แกงเขียวหวาน หรือของหวานสุดฟิน อย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง รับรองว่าเมื่อได้ทานแล้วเหมือนบินกลับมานั่งทานอาหารที่ไทยเลยล่ะค่า

 

 

 

 

3. Isaan Thai Restaurant

 

 

       Isaan Thai Restaurant ต่อกันที่ร้านอาหารไทยรสแซ่บในโดฮา การ์ตา บอกเลยว่าร้านนี้ ใครชอบกินอาหารอีสานต้องมา ถ้ามาเที่ยวต่างแดนแล้วอยากกินส้มตำรสแซ่บ ร้านนี้ตอบโจทย์สุดๆ นอกจากอาหารอีสานก็ยังมีอาหารไทยอื่นๆ อีกด้วย เครื่องแดงเข้มข้นมาก เหมือนได้กลับไปกินที่ไทยเลยจ้า

 

 

 

 

4. Sabai Thai Restaurant

 

 

       Sabai Thai Restaurant ดูจากชื่อร้าน ก็บ่งบอกความเป็นไทยสุดๆ ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทยที่โดดเด่นตั้งแต่ตัวร้านที่ตกแต่งมาในสไตล์บ้านทรงไทยประยุกต์ เมื่อเดินเข้าไปแล้ว ได้ความรู้สึกเหมือนกลับไปกินข้าวในไทยเลย อาหารที่นี่ก็มีหลากหลาย ส่วนใหญ่จะเด่นที่เมนูเครื่องแกงไทยเป็นหลัก บอกเลยว่าห้ามพลาด

 

 

 

 

5. Teatro Doha

 

 

      Teatro Doha ร้านนี้แม้จะไม่ใช่ร้านอาหารไทยแบบ 100% แต่เป็นร้านอาหารเอเชีย ที่รวมมาทั้งจีน และอินเดียด้วย แต่บอกลยว่าอาหารไทยก็อร่อยไม่แพ้กัน เป็นร้านอาหารที่มีเมนูหลากหลาย เหมาะกับคนที่คิดถึงอาหารเอเชียแบบรวมๆ ร้านนี้ตอบโจทย์มาก บรรยากาศร้านก็ดีสุดๆ บอกเลยว่าต้องแวะ

 

 

 • พิกัด : https://g.page/teatro-doha?share
 • ที่อยู่ : Level 2, 850 Conference Centre, Doha, กาตาร์
 • ร้านเปิดบริการ : 16.00 - 23.00 น. / วันศุกร์เปิด 12.30 - 23.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
 • โทร : +974-4445-8888
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/teatrodoha

 

 

6. Benjarong Doha

 

 

      Benjarong Doha มาต่ออีกร้านที่ไทยมากๆ ไทยตั้งแต่ชื่อร้านอาหารอีกแล้ว ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ตกแต่งในสไตล์ไทย มีดีเทลเยอะมาก ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ และผนัง ให้ความรู้สึกเหมือนได้กินข้าวที่บ้านทรงไทยหรูๆ ที่หนึ่งเลยทีเดียว ส่วนเมนูก็แน่นอนว่ามีอาหารไทยที่เราคุ้นเคยแทบจะทุกอย่าง ใครคิดอาหารไทยต้องแวะมาร้านนี้เลย

 

 

 • พิกัด : https://g.page/benjarongdoha?share
 • ที่อยู่ : Dusit Doha Hotel Near Qatar، Financial Centre Diplomatic St, Doha, กาตาร์
 • ร้านเปิดบริการ : 13.00 - 23.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)
 • โทร : +974-3070-1295
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BenjarongDoha

 

 

7. Thai Kitchen Restaurant & Bar

 

 

       มาต่ออีกร้านอาหารไทยอย่าง Thai Kitchen Restaurant & Bar ร้านนี้นอกจากจะเป็นอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน จัดมาในจานที่ดูเข้าถึงง่ายแล้ว ยังมีบาร์ให้มานั่งดื่มนั่งชิลกันอีกด้วย ตัวร้านตกแต่งสวยงามน่านั่ง อาหารก็รสชาติจัดจ้านเลยทีเดียว เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาด

 

 

 

 

8. Sari Sari Asian Restaurant

 

 

       Sari Sari Asian Restaurant อีกหนึ่งร้านอาหารเอเชีย ที่ทำเมนูอาหารไทยอร่อยมาก ดูจากหน้าตาอาหาร เหมือนกลับไปกินที่ประเทศไทยเลยทีเดียว แถมยังมีเมนูอาหารเอเชียอื่นๆ ที่เรานึกถึงอีกเพียบ เมนูที่มาพลาดต้องสั่งคือไก่สะเต๊ะนะ บอกเลยว่าอร่อยมาก เมนูเครื่องแกงอื่นๆ ก็ดี ห้ามพลาดเลยนะ

 

 

 

 

9. Jasmine Thai Restaurant

 

 

       ยังไม่หมด ขอต่อที่ร้าน Jasmine Thai Restaurant เป็นร้านอาหารไทยง่ายๆ ราคาเป็นมิตร ที่เปิดอยู่ใจกลางเมืองโดฮา เลยทีเดียว เดินทางสะดวก เมนูของร้านก็จะมีเป็นอาหารไทยทั่วไปที่ทุกคนคุ้นเคย เน้นไปที่เมนูเครื่องแกงไทย และเมนูของว่างไทย เป็นอีกร้านเก่าแก่ที่อาหารอร่อย ควรค่าแก่การแวะมาจ้า

 

 

 

 

10. Thai Smile Doha

 

 

      ปิดท้ายด้วยร้าน Thai Smile Doha ร้านอาหารไทยเล็กๆ ที่รสชาติอาหารไม่ได้เล็กตาม ร้านนี้มีความฟิวชั่น รสชาติดี จุดเด่นคือมีเมนูอาหารอีสานอีกด้วย บอกเลยว่าสายอาหารไทยรสชาติจัดจ้านต้องแวะมาให้ได้เลย ที่สำคัญราคาน่ารักเป็นกันเองอีกด้วยจ้า

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ