กินอะไรดี ที่โดฮา 12 ร้านอาหาร โดฮา กาตาร์ อร่อยถูกปาก บอลโลก 2022 ต้องไป!

กินอะไรดี ที่โดฮา 12 ร้านอาหาร โดฮา กาตาร์ อร่อยถูกปาก บอลโลก 2022 ต้องไป!
nnanthisin
26 สิงหาคม 2565 ( 18:00 )
2K

        บอลโลก 2022 นี้ ใครที่ตามไปเชียร์ติดขอบสนาม แล้วกำลังเกิดคำถาม กินอะไรดีที่ โดฮา กาตาร์ วันนี้เราจัดลิสต์อร่อยมาให้แล้วค่ะ กับ 12 ร้านอาหาร โดฮา กาตาร์ แต่ละร้านเราคัดมาให้แล้วแบบเน้นความอร่อยเป็นหลัก! ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหารอาหรับ อาหารญี่ปุ่น อาหารทะเล รวมไปถึงร้านอาหารไทย ก็มีน้า รับรองว่าเช็คอินกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ นี้ ไม่มีผิดหวัง! สายกินต้องฟินแน่นอนค่ะ จะมีร้านไหนน่าตามไปเช็คอินบ้าง ตามมาดูกันเลยค่า

 

 

ร้านอาหารโดฮา กาตาร์ 

กินอะไรดี ที่โดฮา 

 

1. Fūdo Restaurant

        เริ่มเช็คอินกันที่ร้านแรก Fūdo Restaurant ร้านอาหารโดฮา ที่มีเมนูอร่อยหลากหลายถูกปากคนไทยให้เลือกสรรค่ะ เพราะเป็นร้านอาหารที่รวบรวมอาหารเอเชียยอดฮิตไว้ด้วยกันนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น ซูชิ ข้าวปั้น ข้าวผัด กิมจิ สเต๊ก รวมถึงของหวานต่างๆ เช่น ชานมไข่มุก รับรองว่าเป็นร้านอาหารในต่างแดนที่ถูกอกถูกใจสายกินอย่างเราๆ แน่นอนค่า

 

 

2. Danat Al Bahar Bbq Fish

        เอาใจคนรักอาหารทะเล ด้วยร้าน Danat Al Bahar Bbq Fish ร้านอาหารทะเลในโดฮา ที่บอกเลยว่าต้องลองค่ะ มีเมนูซีฟู้ดมากมาย สามารถเลือกไปทำเมนูบาร์บีคิวได้อยากหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ปลาทะเล กุ้ง ล็อบสเตอร์ ปูทะเล ทั้งเล็กและใหญ่ รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน ถูกปากคนไทยได้ไม่ยากเลยค่ะ

 

 

3. Saffron Doha

        ใครที่ไปกาตาร์แล้ว เกิดความคิดถึงอาหารไทยขึ้นมา อยากลิ้มรสชาติเดิมๆ ที่คุ้นเคย ต้องมาที่นี่เลยค่ะ Saffron Doha ร้านอาหารไทยที่ปรุงโดยเชฟฝีมือคนไทยแท้ๆ ทำให้รสชาติเหมือนได้ทานอาหารที่ไทยเลยจริงๆ ค่ะ มีเมนูอร่อยมากมายให้เลือก โดยเฉพาะเมนูยอดฮิตที่ชาวต่างชาติต่างอยากลิ้มลอง นั่นก็คือ ต้มยำกุ้ง แกงเขียวหวาน หรือของหวานสุดฟิน อย่าง ข้าวเหนียวมะม่วง รับรองว่าเมื่อได้ทานแล้วเหมือนบินกลับมานั่งทานอาหารที่ไทยเลยล่ะค่า

 

 

4. QoKio Korean Fried Chicken

        มาเปลี่ยนฟีลเอาใจสายเกาหลีกันบ้างค่ะ กับร้าน QoKio Korean Fried Chicken ร้านอาหารเกาหลี ในโดฮา มีเมนูอาหารเกาหลียอดฮิตเพียบ! ไม่ว่าจะเป็น ไก่ทอดซอสเผ็ด ไก่ทอดซอสหอมใหญ่ ซุปกิมจิ และเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่สายกินต้องเลิฟ! ใครคิดถึงอปป้า อดใจไม่ไหว อยากได้ฟีลกิมจิลงท้อง มาที่นี่ไม่มีผิดหวังค่า

 

 

5. Hardee's

        สำหรับใครที่กำลังหิวหนัก อยากทานอะไรแบบเร่งด่วนล่ะก็ มาที่ร้านนี้เลยค่ะ Hardee's ร้านฟาสต์ฟู้ดที่เสิร์ฟไก่ทอดและเบอร์เกอร์ชิ้นโต พร้อมเมนูอาหารทานเล่นอีกมากมาย รวมถึงของหวานด้วยค่ะ รอเพียงครู่เดียวก็จะได้อิ่มอร่อยกับเมนูเด็ดๆ หลากหลายแล้วค่า

 

 

6. Fast Fish Restaurant

        อีกหนึ่งร้านอาหารทะเลในโดฮา ที่น่าไปเช็คอินค่ะ Fast Fish Restaurant เป็นร้านอาหารทะเลที่มีเมนูให้เลือกอร่อยฟินหลากหลาย โดยเมนูส่วนใหญ่จะเป็นเมนูซีฟู้ดย่างมาแบบหอมๆ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง สลัด หรือเฟรนช์ฟรายส์ เป็นร้านอาหารทะเลที่เปิดมาอย่างยาวนาน และเป็นร้านอาหารแนะนำจากคนในพื้นที่ด้วยน้า สายกินต้องลองแล้วค่า 

 

 

7. Khaosan Thai Restaurant Qatar

        อดไม่ได้ที่จะพาจดลิสต์ อีกหนึ่งร้านอาหารไทยในโดฮาค่ะ กับร้านที่ชื่อว่า Khaosan Thai Restaurant ซึ่งเป็นร้านอาหารไทยที่มีเมนูอาหารไทยแบบครบวงจรเลยทีเดียวค่ะ เปิดเมนูมาทำให้เกือบลืมไปเลยว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน ฮ่าๆ เพราะแต่ละเมนูคือไทยจ๋ามากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวคลุกกะปิ ไก่ย่าง ยำผักบุ้งกรอบ แกงส้มเป๊ะซะ ยำ ที่สำคัญคือ เมนูหมูกระทะ ทางร้านก็มีนะเอ้อออ กลิ่นอายความเป็นไทยแท้ชัดเจนแบบนี้ น้ำย่อยทำงานเลยค่า

 

 

8. Sharwa Qissa Restaurant & Cafe

        มาถึงถิ่นแล้ว จะไม่ลองอาหารอาหรับเลยก็คงเหมือนมาไม่ถึง เราอยากพาไปเช็คอินที่นี่ค่ะ Sharwa Qissa Restaurant & Cafe ร้านอาหารและคาเฟ่ ที่มีอาหารอาหรับพร้อมเสิร์ฟมากมายหลายเมนู แน่นอนว่า มีเมนูทานง่ายที่เรารู้จัก ไม่ว่าจะเป็น Kabsah, Warak Enab, Madrouba หรือเครื่องดื่มยอดฮิต อย่าง Karak Tea แต่ละเมนูรสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง ถูกใจคนไทยสายกินแน่นอนค่ะ

 

 

9. Kadavu Restaurant & Grill

        อีกหนึ่งร้านอาหารอาหรับ ที่น่าไปลองโดน นั่นก็คือร้าน Kadavu Restaurant & Grill แน่นอนว่ามีเมนูยอดฮิตทานง่ายถูกปากคนไทยให้เลือกหลากหลายเมนูเลยค่ะ บรรยากาศภายในร้านก็น่านั่ง โล่งโปร่งสบาย น่าไปนั่งทานอาหารสบายๆ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารแนะนำในโดฮา ที่น่าเซฟลิสต์ไว้แน่นๆ เลยค่า

 

 

10. Zain Cafe & Restaurants

        Zain Cafe & Restaurants ร้านอาหารและคาเฟ่ ที่น่าตามไปเช็คอินค่ะ มีอาหารหลากหลายรูปแบบให้เลือก จัดเต็มทั้ง เบอร์เกอร์ แรพ เฟรนช์ฟรานย์ พาสต้า แซนวิช ไก่ทอด รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่ม และของหวาน อย่างน้ำผลไม้ และเมนูกาแฟต่างๆ ไม่ว่าจะหิวเวลาไหน ก็สามารถตามไปฝากท้องได้ เพราะทางร้านเปิดให้บริการ 24 ชม. กันไปเลยค่า

 

 

11. Bombay Chowpatty

        มาที่ร้านอาหารอินเดียกันบ้างค่ะ กับร้านนี้เลย Bombay Chowpatty เมนูอาหารอินเดียพร้อมเสิร์ฟ คอยให้บริการหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะทานกับ ข้าว แป้งนาน หรือเส้น ก็อร่อยหลากหลายเมนู รวมถึงเมนูเด็ดยอดฮิต ประจำร้านอาหารอินเดีย อย่าง ปานิปูรี ก็มีพร้อมเสิร์ฟ รับรองว่ารสชาติออริจินัล อร่อยถูกใจสายกินแน่นอนค่า

 

 

12. Sumosan

         ปิดท้ายลิสต์ร้านอร่อยในโดฮา กันไปที่ร้านนี้เลยค่ะ Sumosan ร้านอาหารญี่ปุ่น บรรยากาศดีต่อใจ ตัวร้านตกแต่งสวยงาม เหมาะแก่การไปดินเนอร์สุดๆ ค่ะ โดยเฉพาะคนรักอาหารญี่ปุ่น บอกเลยว่าต้องกดไลค์ให้รัวๆ เพราะที่นี่มีเมนูอาหารญี่ปุ่นให้เลือกกันแบบแน่นๆ ทั้งมื้อใหญ่ มื้อรอง อาหารทานเล่น รวมไปถึง เมนูขนม ไม่ว่าจะเป็น ยากิโซบะ ซูชิ ซาซิมิ เกี๊ยวซ่า โมจิ ไอศครีมโฮมเมด และอีกมากมายหลายเมนู ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นในโดฮา ต้องลองมาเช็คอินที่นี่เลยค่า

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Fx6dnUdwtCZK2LLF7
  • ที่อยู่ : Barahat Msheireb, Abdullah Bin Thani St, Doha, กาตาร์
  • ร้านเปิดบริการ : เสาร์ - พฤหัสบดี 12.00- 23.30 น. / ศุกร์ 13.00 - 23.30 น.
  • โทร : +974-4411-7550
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.instagram.com/sumosan.doha/

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้