5 ร้านเด็ด ย่านกำแพงแสน นครปฐม อร่อยจนต้องมาซ้ำ

5 ร้านเด็ด ย่านกำแพงแสน นครปฐม อร่อยจนต้องมาซ้ำ
เอิงเอย
19 มีนาคม 2561 ( 18:36 )
132.4K

        ใครเป็นสายแชะ ชอบหาที่ถ่ายรูปเก๋ๆ ดอกไม้สวยๆ วิวงามๆ ต้องห้ามพลาด ย่านกำแพงแสน  นครปฐม ยิ่งในช่วงเดือนนี้ ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ใน ม.เกษตร กำแพงแสน บานสะพรั่ง มาแชะแล้วอย่าได้พลาดเรื่องชิม กับ 5 ร้านเด็ด ย่านกำแพงแสน อร่อยจนต้องมาซ้ำ #TEAMGIRL จัดให้ ไปกันเลยจร้า 

พิกัด : รอบรั้ว ม.เกษตร กำแพงแสน จ.นครปฐม

 

 

ร้านเด็ด ย่านกำแพงแสน

 

05 | ลุงโฮเฝอหม้อไฟ

 

 

        ลุงโฮ เฝอหม้อไฟ ร้านอาหารเวียดนามขวัญใจชาวกำแพงแสน จุดเริ่มต้นเกิดจากเจ้าของร้านมีโอกาสได้ไปกินเฝอของเวียดนามถึงดินแดนต้นตำรับแล้วติดใจ จึงได้นำมาปรับปรุงพัฒนาจนเป็นเมนูเฝอหม้อไฟสไตล์ตัวเอง

         เด็ดด้วยน้ำซุปกระดูกหมู ที่ใช้กระดูกส่วนสะโพกมาเคี่ยวจนได้ซุปรสกลมกล่อม เลือกอร่อยได้ทั้งชุดหมู ชุดเนื้อ และชุดทะเล อัดแน่นวัตถุดิบชั้นดีมาแน่นๆเน้นๆ เต็มๆถาด ในราคาเบาๆ จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจของนักเรียน นักศึกษา และผู้คนย่านกำแพงแสน

#TopDish

อันดับ 3 ทับทิมกรอบ (30 บาท)
อันดับ 2 แหนมเนือง (149 บาท)
อันดับ 1 เฝอหม้อไฟ ชุดหมู (179 บาท) เพิ่มหมูห่อชีส (79 บาท) และ หมูเด้งทรงเครื่อง (25 บาท)

 

พิกัด : ริมถนนมาลัยแมน ฝั่งตรงข้ามหน้า ม.เกษตรฯ กำแพงแสน
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00- 22.30 น.

=================

 

04 | Max Beef Steak House

 

 

         MaxBeef Steak House เป็นร้านขึ้นชื่อในเมนูสเต็กเนื้อ เพราะอยู่ภายใต้การดูแลของสหกรณ์เครือข่ายโคเนื้อ ที่คัดสรรเนื้อโคขุนคุณภาพดี ที่ถูกเลี้ยงโดยชาวบ้านในพื้นที่กำแพงแสน มาทำเป็นสเต็กและเมนูเด็ดต่างๆ

         นอกจากเมนูเนื้อ ที่นี่ยังมีสเต็กหมู ไก่ ปลา อาหารไทยและอิตาเลียน ไปจนถึงสลัดผักออร์แกนิกต่างๆ ให้เลือกทาน ด้วยคุณภาพชั้นดีในราคาที่ย่อมเยากว่าร้านทั่วๆไป

         บรรยากาศก็ดี๊ดี ร้านอยู่ในโซน Cowboy Land ภายใน ม.เกษตร กำแพงแสน ซึ่งเป็นโซนสำหรับทำปศุสัตว์ มีฟาร์มม้า ฟาร์มวัว ทุ่งหญ้าสำหรับเลี้ยงสัตว์ และเป็นที่ตั้งของร้าน

 

#TopDish

อันดับ 3 สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล (150 บาท) – เผ็ดครบเครื่อง เน้นรสชาติขี้เมาแบบไทยๆ ใส่กุ้งและปลาหมึก
อันดับ 2 สเต็กหมูพริกไทยดำ (180 บาท) – ใช้หมูสันนอกมาหมักข้ามคืนด้วยพริกไทยดำ เนื้อจะนุ่มและเครื่องปรุงเข้าเนื้อ
อันดับ 1 สเต็กเนื้อริบอาย (460 บาท) – เนื้อที่นี่จะไม่หมัก เพื่อให้คงรสชาติที่ดี หวานฉ่ำของเนื้อเอาไว้

 

พิกัด : อยู่ในโซน Cowboy Land ใกล้ๆ กับคณะวิศวฯ เครื่องจักรกล เกษตร ม.เกษตร กำแพงแสน
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น.

=================

 

03 | Chinu Coffee

 

 

         Chinu Coffee คาเฟ่ในบรรยากาศบ้านหลังเล็กสุดอบอุ่น โอบล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และเรือนกระจกสวยๆแห่งนี้ เกิดขึ้นจากคู่รักชาวกำแพงแสน ที่รักและชื่นชอบการดื่มกาแฟ และปลูกต้นไม้ โดยเฉพาะต้นกระบองเพชร จึงเลือกที่จะเปิดคาเฟ่ในคอนเซ็ปต์ Greenhouse ให้ทุกคนได้แวะมานั่งพักผ่อนชิลล์ๆ โดยในร้านมีเมล็ดกาแฟชั้นดีให้เลือกหลากหลายชนิด ทั้งของไทยและต่างประเทศ สับเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้คอกาแฟได้ลิ้มลองอยู่ตลอด

        เป็นร้านที่ชิลล์จริงๆ เพราะใน 1 ปี จะมีช่วงปิดร้าน 2 เดือน ประมาณเดือนธันวา-มกรา ที่มหาวิทยาลัยปิดเทอม เพื่อเจ้าของร้านจะออกเดินทางท่องเที่ยวหาแรงบันดาลใจ แล้วค่อยกลับมาเปิดร้านใหม่อีกครั้ง

 

#TopDish

อันดับ 3 สตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้ก มิลค์เชค (109 บาท)
อันดับ 2 วาฟเฟิลเซต (M 99 บาท / L 139 บาท)
อันดับ 1 โรตีเซตไอศกรีม (75 บาท)

พิกัด : ในซอยฝั่งตรงข้ามม.เกษตร กำแพงแสน (ใกล้ๆ กับหอพักบ้านแก้วเรือนขวัญ)
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น. (หยุดทุกวันพุธและวันเสาร์)

================

 

02 | ซุ้มยาดองขุนเดช

 

 

        ขุนเดช หรือที่ผู้คนย่านกำแพงแสนรู้จักกันในชื่อ “ซุ้มยาดองขุนเดช” เป็นร้านอาหารตามสั่งที่โด่งดังประจำย่านนี้มากว่า 20 ปี เคล็ดลับความอร่อยของร้านนี้อยู่ที่ความใส่ใจในการคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ จัดเตรียมวันต่อวัน ก่อนนำมาปรุงอย่างพิถีพิถันจานต่อจาน จนได้อาหารจานเด็ดที่ทางร้านกล้ารับประกันความอร่อย หากชิมแล้วไม่ถูกใจยินดีเปลี่ยนให้ทันที เรียกว่ารสชาติถึงเครื่อง บริการก็ถึงใจแบบนี้ ก็เอาใจคนย่านนี้ไปเลย

        เห็นเป็นร้านริมถนนง่ายๆแบบนี้ ขายดีไม่ธรรมดา ช่วงเย็นโต๊ะเต็มตลอด ถึงขั้นต้องรอคิว เมื่อก่อนร้านนี้จะมีซุ้มยาดองมาตั้งขายอยู่หน้าร้าน คนย่านกำแพงแสนก็เลยเรียกกันติดปากว่า ร้าน “ซุ้มยาดองขุนเดช” แต่ชื่อร้านจริงๆคือ “ขุนเดช” เฉยๆ

 

#TopDish

อันดับ 3 ข้าวผัดขุนเดช (60 บาท) – ข้าวผัดใส่หอยลายกระป๋อง เครื่องเคียง คือ พริกขี้หนูซอย และ มะนาว สำหรับกินคู่กันเพื่อตัดรสหวานของหอยลาย
อันดับ 2 แกงเผ็ดเป็ดย่าง (80 บาท) – ใช้เป็ดย่างที่ย่างจนหอม หนังไม่มันมาก มาแกงกับเครื่องพริกแกง ใส่ใบโหระพา ใบมะกรูด กระชาย และเติมความหวานด้วยนมสด
อันดับ 1 กุ้งแช่น้ำปลา (100 บาท) – เมนูยอดนิยม แต่ละวันถ้าหมดแล้วหมดเลย เพราะใช้แต่วัตถุดิบสดใหม่ ซื้อมาเท่าไหร่ขายเท่านั้น / ใช้กุ้งขาวมาล้างให้สะอาดจนไม่มีกลิ่นคาว ก่อนนำไปแช่แข็งให้เนื้อกุ้งเด้ง เมื่อมีคนสั่งจึงนำออกมาปรุงด้วยน้ำจิ้มรสเด็ด ใส่พริกขี้หนู กระเทียม พริกไทย และน้ำมะนาวคั้นสด

 

พิกัด : ในซอยสุขสำราญ ฝั่งตรงข้าม ม.เกษตร กำแพงแสน
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 15.00-23.00 น.

=================

 

 

01 | กำแพงแสนโภชนา

 

 

          กำแพงแสนโภชนา เป็นร้านที่อยู่คู่เมืองกำแพงแสนมานานกว่า 50 ปี จุดเริ่มต้นของร้านนี้ขายขาหมูพะโล้มาก่อน โดยทำฟาร์มเป็ดควบคู่ไปด้วย จึงได้ทดลองนำเป็ดมาทำเป็นเมนูเป็ดพะโล้ เป็ดย่างอบน้ำผึ้ง และข้าวหน้าเป็ดขาย ปรากฏว่าขายดิบขายดีแซงหน้าขาหมูไปเลย

           นอกจากความอร่อยแบบต้นตำรับที่ถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นแล้ว ก็ยังมีการพัฒนาคิดค้นสูตรใหม่ๆออกมาตลอดเวลา ทำให้ความนิยมของร้านนี้ไม่เคยลดน้อยลง มีแต่เพิ่มขึ้น มาจนถึงปัจจุบัน
เคล็ดลับความอร่อย..เป็ดร้านนี้ ใช้เป็ดเชอร์รี่ อายุ 40 กว่าวัน เนื้อและหนังจะไม่เหนียว เวลาที่นำมาหมักกับเครื่องต่างๆจะเข้าเนื้อได้ดี

 

#TopDish

อันดับ 3 บะหมี่หยกเป็ดย่าง แห้ง (ธรรมดา 55 บาท / พิเศษ 75 บาท) – ใช้เส้นบะหมี่สไตล์เกาหลี จะเหนียวนุ่ม ไม่อืดง่าย
อันดับ 2 เป็ดพะโล้ (ครึ่งตัว 230 บาท / ตัวละ 450 บาท) – นำเป็ดมาตุ๋นกับเครื่องพะโล้เข้มข้น และเครื่องยาจีนกว่า 10 ชนิด นานชั่วโมงกว่าๆ
อันดับ 1 เป็ดย่างไฟแดงหมักไวน์ (ครึ่งตัว 250 บาท / ตัวละ 500 บาท) – นำเป็ดมาหมักด้วยไวน์แดง เครื่องเทศและเครื่องยาจีนกว่า 8 ชนิด ทิ้งไว้ข้ามคืน ก่อนนำมาอบนาน 2 ชั่วโมง / การหมักไวน์แดงจะทำให้เนื้อเป็ดนุ่มกว่าที่อื่น

พิกัด : ริมถนนมาลัยแมน
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-15.00 น.

 

ติดตามชมรายการ Team Girl ได้ ทุกวันเสาร์ 13.15 น.ทางช่อง GMM 25

 

 

ร้านอาหารอร่อย แนะนำจาก #TEAMGIRL

5 ร้านแนะนำ อยุธยา อร่อยรอบเกาะเมือง
ที่ไม่ไป ถือว่าพลาด !

5 ร้านอร่อย มหิดล ศาลายา
รอบรั้วมหาวิทยาลัย มีอะไรให้ไปฟิน !

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ