15 ร้านอาหาร รอบองค์พระปฐมเจดีย์ 2024 อิ่มบุญแล้วต้องอิ่มท้อง!

15 ร้านอาหาร รอบองค์พระปฐมเจดีย์ 2024 อิ่มบุญแล้วต้องอิ่มท้อง!
Maysylvie
22 กุมภาพันธ์ 2567 ( 14:20 )
87.8K

      องค์พพระปฐมเจดีย์ ถ้าพูดถึงสถานที่สุดฮิตหากไปถึงนครปฐมคงหนีไม่พ้นที่นี่ แน่นอน เราจะพาไปเช็คลิสต์ 15 ร้านอาหาร รอบองค์พระปฐมเจดีย์ นครปฐม 2024 ไหว้พระใกล้กรุงเทพ พร้อมฝากท้องอิ่มใจ!บอกเลยว่าที่นี่ได้รวบรวมร้านอาหารดัง สตรีทฟู้ดสุดอร่อยไว้เพียบ แถมเดินถึงกันได้เลย เรียกว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การมาเดินชิลหาของอร่อยสุดๆ ไหว้พระจนอิ่มบุญแล้ว อย่าลืมแวะไปตามรอยร้านอาหารเด็ดรอบองค์พระปฐมเจดีย์ให้อิ่มใจกันด้วย รับรองฟินนน!

 

 

ร้านอาหาร ใกล้องค์พระปฐมเจดีย์ นครปฐม 2024

 

1. ช.หอยทอด ออส่วน

 

      ร้านหอยทอดชื่อดังที่ใครมาองค์พระปฐมเจดีย์ต้องแวะ เพราะเป็นร้านที่ขายหอยทอด ออส่วนมานานกว่า 31 ปี แม้จะเป็นอีกหนึ่งร้านที่เด่นเมนูหอยทอด แต่อันที่จริงแล้วเมนูออส่วน ของที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กัน ทั้งตัวแป้งที่มีความหอยกลิ่นเตาถ่าน ไปจนถึงหอยนางรมที่สด ใหม่ทุกวัน โดยสามารถเลือกได้ว่าจะให้เสิร์ฟบนจาน หรือบนกระทะร้อน เป็นร้านที่ไม่ควรพลาด

 

 

 

2. เก๋สุกี้อาหารตามสั่ง

 

      หอยทอดไปแล้ว ต่อด้วยร้านสุกี้กันเลยจ้า นี่เป็นอีกหนึ่งร้านสุกี้ที่อร่อยและมีชื่อในย่านนี้มากๆ ตัวร้านจะเป็นรถเข็น และมีวัตถุดิบให้ลูกค้าเลือกเองได้จำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีอาหารตามสั่ง ที่สั่งได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น กะเพราไข่เยี่ยวม้า ผัดฉ่า ผัดพริกเผา ข้าวไข่เจียว และอื่นๆ อีกเพียบ เป็นอีกร้านที่ครบเครื่องไม่แพ้กัน

 

 

 

3. บู้ราดหน้า

 

     ร้านราดหน้าเจ้าอร่อยประจำนครปฐม รอบองค์พระปฐมเจดีย์ ร้านนี้มีความพิเศษคือ ราดหน้ามีความเหนียวหนึบ แถมติดกลิ่นไหม้กระทะ เพิ่มอรรถรสในการกินมากขึ้น จนกลายเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน เมนูเด็ดคือ เส้นหมี่ราดหน้าผักไข่ หมูหมักจนนุ่ม หอมได้ที่ คลุกเคล้ากับรสชาติที่ทางร้านผัดได้พอดี นอกจากนี้ยังมีผัดซีอิ้วที่เด็ดไม่แพ้กัน บอกเลยว่าต้องลอง

 

 

4. หอยทอดนายคิ้ม

 

      อีกหนึ่งร้านหอยทอดที่โดด่นเด่น และมีชื่อเสียงเช่นกัน เพราะร้านนี้เปิดขายมายาวนานกว่า 35 ปีแล้ว เรียกว่าเป็นเซียนในด้านการทำหอยทอดเลยก็ว่าได้ เมนูเด็ดของร้านนี้คงหนีไม่พ้น หอยทอด จุดเด่นคือร้านจะทำหอยทอดแป้งบางกรอบ เนื้อหอยให้แบบจัดเต็มๆ พร้อมด้วยน้ำจิ้มรสเด็ดหวานนำ บอกเลยว่าเข้ากันดีมาก เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาด

 

 

 

5. จอนยาว บะหมี่-เกี๊ยว

 

      สายบะหมี่เกี๊ยว เกี๊ยวน้ำทั้งหลาย บอกเลยว่าห้ามพลาด เป็นร้านที่คิวยาวตั้งแต่ร้านเปิดเลยทีเดียว จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ร้านนวดเส้นสดเองวันต่อวัน ทำให้ได้รสชาติแตกต่างไม่เหมือนร้านอื่น น้ำซุปก็มีรสชาติเข้มข้น เคี่ยวนานข้ามคืน เป็นอีกร้านของคนรักบะหมี่เกี๊ยวจะต้องเลิฟ แถมราคาย่อมเยาอีกด้วย ห้ามพลาดเลยจ้า

 

 

6. ระฆังทองมะม่วงน้ำปลาหวาน

 

      เป็นร้านมะม่วงน้ำปลาหวานชื่อดัง ที่ใครจะมากินบางทีต้องโทรสั่งล่วงหน้านะจ๊ะ เพราะขายดีมาก และมีออร์เดอร์ยาวตลอดทั้งวัน มีทีเด็ดอยู่ที่น้ำปลาหวาน กะปิน้ำ กะปิแห้ง รสชาติดี เปิดขายมาหลายปี แนะนำว่าต้องสั่งไปที่เพจก่อนหากอยากได้ชัวร์ๆ น้า น้ำปลาหวานเขาให้กุ้งแห้งเขาจัดเต็มมาก บอกเลยว่าไปนครปฐมแล้วห้ามพลาดเลยจ้า

 

 

7. กุ้งอบภูเขาไฟ

 

     กุ้งอบภูเขาไฟ ร้านเก่าแก่ประวัติยาวนานตั้งแต่ปี 2530 เมนูไฮไลท์คือกุ้งอบที่รสชาติไม่เคยเปลี่ยน จุดขายอีกอย่างคือตอนจุดไฟโชว์อบกุ้งนั่นเอง ที่เอากุ้งไปอบด้วยน้ำมัน และเติมน้ำซอสเฉพาะจากทางร้านใส่เข้าไป เพิ่มกลิ่นหอม รสชาติน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บครบเครื่อง ไม่เผ็ดมาก กุ้งจะมีหลายไซส์ให้เลือก ถ้าเป็นไซส์ใหญ่จะเน้นเนื้อแบบเต็มๆ หัวกุ้งเยิ้มๆ เลยทีเดียว ของกินอย่างอื่นก็มีให้เลือกอีกมากมาย ทั้ง กุ้งคั่วพริกกระเทียม แกงส้มชะอมไข่ใส่กุ้ง ปลาช่อนบ้านไร่ ฯลฯ

 

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/srsS67tHuHXaJsj68
 • ที่อยู่ : 885 ถนนเพชรเกษม ตำบลสนามจันทร์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น.
 • โทร : 0-3425-5041
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kungob2530

 

8. ครัวอภิรัตต์ ต้นสน

 

      อีกหนึ่งร้านอาหารที่มีเมนูเด็ดหลบซ่อนอยู่หลายเมนูทีเดียว ที่นี่เป็นทั้งร้านอาหารตามสั่ง และร้านอาหารข้าวราดแกง ส่วนเมนูเด็ดที่หลายคนมาแล้วพลดาไม่ได้เลยคือ ข้าวหน้าหมูทอด ที่หมูทอดออกมาได้กำลังดี ราคาย่อมเยา นอกจากนี้ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำ หมูเด้งที่บอกเลยว่ากำลังดี รสชาติจัดจ้านสุดๆ เป็นอีกเมนูที่มาร้านนี้แล้วไม่ควรพลาด

 

 

9. หมูย่างผู้ใหญ่มุ่ย

 

      ถ้าอยากกินหมูย่าง เป็ดย่างอร่อยๆ ต้องมาร้านนี้เลย เพราะเป็นร้านหมูย่างเจ้าดังที่คิวยาวคิวแน่น ขายดีตลอดทั้งวัน ใครชอบหมูสั่งได้ทั้งหมูย่าง หมูกรอบ รสชาติเข้มข้น กรอบนอกนุ่มใน ส่วนใครเป็นสาวกเป็ดย่าง ที่ร้านก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน เป็ดหนังกรอบกำลังดี บอกเลยว่าสั่งไปกินกับข้าวสวยร้อนๆ ฟินลื้มมม

 

 

10. ขนมปังโบราณ ตี๋คาเฟ่

 

      ถือเป็นร้านขนมปัง ที่ตั้งอยู่ตลาดโต้รุ่งใกล้องค์พระปฐมเจดีย์ โดยเป็นร้านขนมปังนุ่มละมุน ที่โดดเด่นไปด้วยไส้ที่ให้แบบทะลักจัดเต็ม เน้นไปที่สังขยาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สังขยามะพร้าว สังขยาชาอดีต สังขยาอัญชัน สังขยาฟักทอง สังขยาใบเตย สังขยาเผือก และอีกเพียบ ยิ่งไปซื้อหน้าร้านแล้วกินอุ่นๆ บอกเลยว่าฟินมาก แถมเป็นร้านที่เคยออกรายการมาแล้วนับไม่ถ้วนด้วยนะ
 
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/JhVWQCVePjHJEhQPA
 • ที่อยู่ : ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น. (ปิดวันพุธ)
 • โทร : 08-6604-8810
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/teecafe

 

11. Taste & Rest Cafe

 

        Taste & Rest Cafe คาเฟ่ Homemade และร้านอาหารใจกลางเมืองนครปฐม ไหว้พระขอพรเสร็จแล้วมาเติมพลังกับอาหารอร่อยๆ ได้เลยที่นี่ทั้งอาหารไทย อิตาลี รวมถึงเมนูขนม เบเกอรี่ และเครื่องดื่มสดชื่นๆ อีกมากมาย ในบรรยากาศสบายๆ ถูกใจทั้งสายกินและสายคาเฟ่แน่นอนค่า 

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/X2R6UxTTwcinQJ1F6
 • ที่อยู่ : 481 ถนนราชมรรคา ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น. (ปิดวันจันทร์)
 • โทร : 06-2995-5035
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tasteandrestcafe

 

12. ไฮฟอง อาหารเวียดนาม

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Guitar

 

     ร้านไฮฟองอาหารเวียดนาม นครปฐม ที่นี่มีหลากหลายเมนูอาหารเวียดนามไม่ว่าจะเป็นแหนมเนือง กุ้งพันอ้อย ขนมเบื้องญวณ เส้นหมี่หมูย่าง ก๋วยจั๊บญวณ และเมนูอื่นๆ อีกเพียบ บอกเลยว่ารสชาติเค้าอร่อย ถูกปาก ตามสไตล์อาหารเวียดนามที่แท้ทรู

ดูบทความรีวิว ที่ : ที่กินปีใหม่: ร้านอาหารเวียดนาม ณ นครปฐม

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Guitar

 

 

13. HERO Beef & Beer

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : พรานช้าง

 

     ร้านปิ้งย่างสำหรับคนรักเนื้อโดยเฉพาะ ที่ร้านเน้นเสิร์ฟเนื้อเกรดพรีเมียม ในราคากันเอง บอกเลยว่าใครเป็นสายเนื้อไม่ควรพลาดเด็ดขาด ละมุนลิ้น กลิ่นตอนย่างหอมเกินทน แบบที่เดินเข้าร้านก็ฟินแล้ว! ของดีนครปฐมเลยทีเดียว

อ่านบทความรีวิวที่ : ออกล่าเนื้อกับฮีโร่

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : พรานช้าง

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/FrBWcqj6mq6Y6xKV8
 • ที่อยู่ : 159/2 ถนนราชวิถี ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม
 • โทร : 08-2550-8882
 • ร้านเปิดบริการ : 12.00 - 22.00 น.
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/herobeefandbeer/

 

14. Co-Co-Kup Cafe

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : คุณ พี่จ้า

 

     คาเฟ่เล็กๆ Cocokup ที่ไม่ได้มีดีแค่ขนมเค้ก แต่เมนูเด็ดของที่นี่คือขนมเปี๊ยะลาวาไข่เค็ม ที่ถ้ามานครปฐมแล้วต้องหิ้วกลับบ้านกันทุกคน! ขนมเปี๊ยะมีให้เลือกหลากหลายไส้ ไม่ว่าจะเป็นมันม่วง คัสตาร์ด จะหิ้วกลับบ้านแบบกล่อง หรือจะให้ที่ร้านอุ่นร้อนแล้วทานที่ร้านเลยก็ได้เช่นกัน แต่นอกจากเปี๊ยะลาวาแล้ว เมนูอื่นๆ ของที่นี่ก็อร่อยทุกเมนู เป็นอีกร้านที่ห้ามพลาด

ดูบทความรีวิว ที่ : รีวิวเด็ด ร้าน co-co-up cafe

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : คุณ พี่จ้า

 

 

15. Cottage Coffee & Cake by vava

 

ภาพจาก facebook : Cottage Coffee & Cake by vava

 

       Cottage Chill and Terrace ร้านกาแฟบรรยากาศดี๊ดีนี้ เปิดค่อนข้างเย็นสักหน่อย ไปจนถึงดึกเลยค่ะ เอาใจคนชอบนั่งสบายๆ รับลมในตอนกลางคืน หน้าร้านมีหมอนอิง เอาไว้ให้กลิ้งตามใจชอบ พร้อมด้วยเมนูอร่อยๆ ที่เลือกไม่ได้ว่าเมนูไหนอร่อยที่สุด !

 

 

ภาพจาก facebook : Cottage Coffee & Cake by vava

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/EUUGTRpVFX5dbaZh8
 • ที่อยู่ : 610/7 ถนนรถไฟตะวันตก ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
 • โทร : 08-1856-5651, 08-1736-6433
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 18.00 น. (หยุดวันจันทร์)
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Cottagechillandterrace

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ