15 ร้านอาหารริมน้ำ ปทุมธานี อัพเดทปี 2022 อาหารอร่อย บรรยากาศดีต่อใจ

15 ร้านอาหารริมน้ำ ปทุมธานี อัพเดทปี 2022 อาหารอร่อย บรรยากาศดีต่อใจ
nnanthisin
6 พฤษภาคม 2565 ( 14:00 )
176.5K

        วันนี้เราจะพาทุกคนไปกินลมชมวิว ร้านอาหารใกล้กรุงเทพ ปทุมธานี นี่เองค่ะ บอกเลยว่าถูกใจสายชิลแน่นอน เพราะเราจะพาไปเซฟลิสต์ 15 ร้านอาหารริมน้ำ ปทุมธานี อัพเดทปี 2022 บอกเลยว่าแต่ละร้านเอาคะแนนความชิลไปเลยสิบเต็ม ไม่มีหัก! ไปอิ่มท้อง อิ่มใจกันได้ทั้งครอบครัว หรือจะไปกับหวานใจก็โรแมนติกสุดๆ ยิ่งเป็นวิวตอนพระอาทิตย์ตกดินล่ะก็ หืมมม ฟิน! เอาเป็นว่าต้องลองไปโดนกันเองแล้วละค่า ตามไปจดพิกัดกันเล้ยยย

 

 

ร้านอาหารริมน้ำ ปทุมธานี บรรยากาศดี

อัพเดทปี 2022

 

1. ร้านอาหารบ้านเคียงน้ำ

        สายกินต้องตามมาเช็คอินที่นี่ค่ะ ร้านอาหารบ้านเคียงน้ำ ร้านอาหารบรรยากาศดีต่อใจริมแม่น้ำเจ้าพระยา บอกเลยว่าใครมาก็ต้องประทับใจ ในบรรยากาศและอาหารอร่อยๆ กินข้าวไป ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาไป ทำให้อาหารตรงหน้าอร่อยขึ้นจริงๆ เมนูดีต่อใจที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ไข่ตุ๋นจักรพรรดิ และเมนูดาวล้อมเดือนค่ะ วันหยุดนี้ลองจูงมือคนพิเศษไปดูน้า รับรองว่าชมวิวพระอาทิตย์ตกคือดี โรแมนติกสุดๆ

 

 

2. ครัวระเบียงน้ำ สะพานปทุมธานี 2

        ไปต่อกันที่ ครัวระเบียงน้ำ ค่ะ ร้านนี้พิเศษตรงที่เค้ามีเรือล่องแม่น้ำด้วย บรรยากาศบอกเลยว่าเอาไปเต็มสิบ ! เป็นร้านอาหารติดแม่น้ำเจ้าพระยาที่ฟีลกู๊ดอีกร้านนึงที่ควรค่าแก่การไปเช็คอินจริงๆ ค่ะ เหมาะสำหรับมื้อพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก หรือครอบครัวก็จูงมือมาอิ่มอกอิ่มใจ แถมอิ่มท้องกับอาหารอร่อยๆ ได้ง่ายๆ ที่นี่ค่ะ

 

 

3. บ้านชิดกรุง กุ้งเผา

 

     

        ไปกินกุ้งริมแม่น้ำกันจุกๆ ที่ บ้านชิดกรุง กุ้งเผา ร้านอาหารบรรยากาศดีๆ บอกเลยว่าชิลเว่อร์ ! แถมดูอบอุ่นเหมือนกำลังนั่งทานข้าวอยู่บ้านเลยค่า สไตล์ร้านเค้าเป็นเรือนไทยวินเทจหน่อยๆ มีทั้งโซนนั่งในร้าน และนั่งชิลๆ ริมระเบียง ที่สามารถชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้ดีมาก ส่วนเรื่องอาหารยิ่งไม่ต้องห่วงเลยค่ะ กุ้งไซส์ตัวแม่มากกก แถมสด สะอาด อร่อย สายกินคือต้องไป !

ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ : พาไปลอง! บ้านชิดกรุง กุ้งเผา ปทุมธานี ร้านอาหารริมน้ำ ใกล้กรุงเทพ ฟินเมนูกุ้งแม่น้ำเผา น้ำจิ้มรสเด็ด

 

 

 

 

4. ครัวบุษบัน กุ้งเผา วอเตอร์วิว

        อีกหนึ่งร้านอาหารริมน้ำ ที่เราอยากให้ลองไปเช็คอินกันค่ะ ครัวบุษบัน กุ้งเผา วอเตอร์วิว เป็นร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ฟีลกู๊ดไม่แพ้ร้านอื่นเลยจริงๆ ไฮไลท์ของที่นี่ก็หนีไม่พ้นเมนูกุ้งแม่น้ำเผาตัวแม่ บอกเลยว่าฉ่ำมาก ! มันกุ้งเยิ้มๆ อื้อหือออ ดีต่อใจสุดๆ หรือใครที่ไม่อินกับกุ้งเค้าก็มีเมนูอาหารอีกมากมายให้เลือกสั่งกันค่ะ รับรองว่าอร่อยถูกปากทุกเมนู แฮปปี้กันทุกวัยเลยค่า

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/e6LdVsgHZSJqEdKk7
 • ที่อยู่ : 33/4 ถ.รังสิต-ปทุมธานี ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี
 • โทร : 09-1554-3438
 • ร้านเปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น.
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BusabanWaterView/

 

 

5. Wave Side Restaurant

        ชิลกันอย่างต่อเนื่องที่ ครัวเวฟไซด์ ร้านอาหารริมน้ำชิลๆ บรรยากาศดี เค้าเป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ สามารถจัดเลี้ยงที่นี่ได้เลยค่ะ เมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งแน่นอนว่า ซีฟู้ดคือดี ! สดใหม่ และไซส์ใหญ่จุใจมากจริงๆ เค้ามีไฮไลท์ดีๆ ก็คือที่นั่งแพริมน้ำ ยิ่งเพิ่มความฟินให้กับมื้อพิเศษขึ้นไปอีก ใครที่กำลังมองหาร้านอาหาร บรรยากาศดีๆ ในปทุมธานีอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำที่นี่เลยค่า

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/D1S8WXxoWxzZsdwN7
 • ที่อยู่ : ถ.เชียงรากน้อย ต.บ้านปทุม อ.สามโคก จ.ปทุมธานี
 • โทร : 08-4262-8791
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/waveside2556/

 

 

 

6. คำเสน่ห์

        มาถึงร้านที่มาในสไตล์โมเดิร์นกันบ้างค่ะ กับร้าน คำเสน่ห์ ร้านอาหารที่ครบครันความอร่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูคาวหรือหวาน ก็จัดหนักจัดเต็มกันได้ค่ะ เพราะเค้าเป็นคาเฟ่ด้วยนะ ! ดีต่อใจไม่ไหว อร่อยทั้งอาหาร และขนมเลยจริงๆ ตัวร้านเค้าตกแต่งเป็นตัวเรือนกระจก ดูเก๋ไปอีก ไปนั่งชิลๆ ริมระเบียงถ่ายรูปเช็คอินกันได้เลยค่า

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/LWduXaBf3wgrTNds8
 • ที่อยู่ : 54/9 ถ.เทพบำรุง ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี
 • โทร : 0-2011-6341
 • ร้านเปิดบริการ : 10.30 - 22.00 น.
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/comesane/

 

 

7. ร้านอาหารครูจุก ริมเจ้าพระยา

 

ภาพจาก คุณ : ไอ้อ้วน

 

        ไปชิลกับร้านอาหารริมน้ำดีๆ กันต่อที่ ร้านอาหาร ครูจุก ตัวร้านเค้าเป็นบ้านทรงไทยค่ะ ได้ฟีลสุดๆ ยิ่งถ้าเป็นกินมื้อเย็น ชมวิวพระอาทิตย์ตกไปด้วย บอกเลยว่าฟิน ! อาหารเค้าก็มีเมนูให้เลือกหลากหลาย รสชาติถูกใจ แถมราคาก็ดีต่อใจเช่นกัน ไม่อยากให้พลาดความอร่อยนี้จริงๆ นะคุ๊ณณณ !

ดูบทความรีวิวเต็มๆ ที่ : กินลม ชมวิว @ ครัวครูจุก

 

ภาพจาก คุณ : ไอ้อ้วน

 

 

 

8. บ้านดอกจันทน์ริมน้ำ

        มาถึงร้านอาหารพื้นบ้านไทยรามัญบรรยากาศดีๆ อย่างร้าน บ้านดอกจันทน์ริมน้ำ ใครได้ไปเช็คอินร้านนี้ก็ต้องติดใจค่ะ เพราะบรรยากาศร้านเค้าดีมากกก ชิลสุดๆ ภายในร้านกว้างขวาง มีโซนให้เลือกจับจองกันทั้งในห้องแอร์ และที่นั่งริมน้ำ เลือกได้ตามความชิลเลยค่า แถมอาหารที่นี่เค้าก็อร่อยหลากหลายสุดๆ อยากรู้ว่าจะเด็ดแค่ไหน ต้องลอง ! 

 

 

10. Wine Port & clubhouse

        Wine Port & clubhouse ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา อีกหนึ่งร้านที่น่าไปนั่งทานข้าวดื่มด่ำกับบรรยากาศฟินๆ ค่ะ บอกเลยว่าใครได้ลองมาก็ต้องประทับใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ หรือเมนูอาหาร ก็ดีต่อใจไปหมด เมนูอาหารของทางร้านจะเป็นอาหารไทย และอาหารไทยฟิวส์ชั่น ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารน่านั่งชิลๆ พักผ่อนกับครอบครัว หรือเพื่อนๆ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าเซฟเก็บเข้าลิสต์มากจริงๆ น้า

 

 

11. ร้านอาหารแม่น้ำ

        ไปชิลกับบรรยากาศดีๆ ต่อกันที่ ร้านอาหารแม่น้ำ ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดีต่อใจ อาหารอร่อย ได้ฟีลเหมือนนั่งทานข้าวริมน้ำบ้านเพื่อน มีวิวสวยๆ ให้ได้ชื่นชม พร้อมมีเรือไม้จอดเทียบติดชานบ้านเก่าริมน้ำ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้ได้แชะภาพกัน รับรองว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่สายกิน สายชิล จะต้องประทับใจแน่นอนค่ะ 

 • พิกัด : https://g.page/maenam-pathum?share
 • ที่อยู่ : 39 ถ.ประชานิยม ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี
 • โทร : 09-5950-5105
 • ร้านเปิดบริการ : 11.00 - 20.00 น.
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/maenam.pathum

 

 

 

12. พุงอิ่ม ณ ริมน้ำ

        มาอร่อยและชิลกันต่อที่ร้าน พุงอิ่ม ณ ริมน้ำ สำหรับร้านนี้เป็นร้านอาหารริมน้ำที่เหมาะแก่การไปทานข้าวมื้อสายหรือมื้อเที่ยงค่ะ บรรยากาศสบายๆ ริมแม่น้ำ และตัวร้านก็โล่งโปร่งสบาย มีที่นั่งกว้างขวาง พร้อมกับมีเมนูอาหารเลิศรสมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ ผัดไท หอยทอด หรืออาหารตามสั่งต่างๆ รับรองว่าประทับใจทั้งบรรยากาศและรสชาติดีๆ แน่นอนค่า

 

 

13. Chill87

        Chill87 อีกหนึ่งร้านอาหารสุดชิลที่น่าไปเช็คอินค่ะ บรรยากาศสบายๆ ริมน้ำ ดนตรีสดที่จะบรรเลงคลอเคล้าตลอดคืน และอาหารหลากหลายเมนู บอกเลยว่าดีต่อใจสายชิลสุดๆ เหมาะกับการมาทานข้าวกับครอบครัว หรือจะมาสังสรรค์กับเพื่อนๆ ก็เวิร์คสุดๆ รับรองว่าโดนใจ!

 

 

14. Quayside Cafe and Eatery

        Quayside Cafe and Eatery ร้านอาหารสไตล์โมเดิร์น ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศสุดชิล มีวิวสวยๆ ให้ชม ตัวร้านก็สวยงาม มู้ดดี โทนปัง ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย พร้อมกับเมนูอาหารที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย หรืออาหารนานาชาติ รวมถึงเมนูขนมหวานมากมาย เป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่ถูกใจสายคาเฟ่แน่นอนค่ะ

 

 

15. ครัวกรกนก

        มาปิดท้ายกันไปกับ ร้านครัวกรกนก ร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศสบายๆ ฟีลอบอุ่นริมแม่น้ำเจ้าพระยา กินข้าวไปชมวิวพระอาทิตย์ตกดินไป ดี๊ดี ! อาหารก็รสชาติดีถูกปาก รับรองว่าประทับใจแน่ๆ ค่ะ กุ้งแม่น้ำก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ตัวใหญ่ เนื้อแน่น มันกุ้งฉ่ำๆ ฟินไม่รู้ลืม เป็นอีกร้านอาหารริมน้ำที่ไม่ควรพลาดจริงๆ ค่า

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ