20 ร้านอาหารริมน้ำ ปทุมธานี 2023 อาหารอร่อย บรรยากาศดีต่อใจ

20 ร้านอาหารริมน้ำ ปทุมธานี 2023 อาหารอร่อย บรรยากาศดีต่อใจ
nnanthisin
31 พฤษภาคม 2566 ( 15:00 )
296.3K

        วันนี้เราจะพาทุกคนไปกินลมชมวิว ร้านอาหารใกล้กรุงเทพ ปทุมธานี นี่เองค่ะ บอกเลยว่าถูกใจสายชิลแน่นอน เพราะเราจะพาไปเซฟลิสต์ 20 ร้านอาหารริมน้ำ ปทุมธานี อัปเดตปี 2023 บอกเลยว่าแต่ละร้านเอาคะแนนความชิลไปเลยสิบเต็ม ไม่มีหัก! ไปอิ่มท้อง อิ่มใจกันได้ทั้งครอบครัว หรือจะไปกับหวานใจก็โรแมนติกสุดๆ ยิ่งเป็นวิวตอนพระอาทิตย์ตกดินล่ะก็ หืมมม ฟิน! เอาเป็นว่าต้องลองไปโดนกันเองแล้วละค่า ตามไปจดพิกัดกันเล้ยย

 

 

ร้านอาหารริมน้ำ ปทุมธานี บรรยากาศดี

อัปเดตปี 2023

 

1. ร้านอาหารบ้านเคียงน้ำ

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : SmallWORLD

 

        สายกินต้องตามมาเช็คอินที่นี่ค่ะ ร้านอาหารบ้านเคียงน้ำ ร้านอาหารบรรยากาศดีต่อใจริมแม่น้ำเจ้าพระยา บอกเลยว่าใครมาก็ต้องประทับใจ ในบรรยากาศและอาหารอร่อยๆ กินข้าวไป ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาไป ทำให้อาหารตรงหน้าอร่อยขึ้นจริงๆ เมนูดีต่อใจที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ไข่ตุ๋นจักรพรรดิ และเมนูดาวล้อมเดือนค่ะ วันหยุดนี้ลองจูงมือคนพิเศษไปดูน้า รับรองว่าชมวิวพระอาทิตย์ตกคือดี โรแมนติกสุดๆ

ดูบทความรีวิวเต็มๆ ที่ : บ้านเคียงน้ำ ปทุมธานี ร้านอร่อยริมน้ำ จุดชมพระอาทิตย์ตกสุดงดงาม

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : SmallWORLD

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/4rc4eWLzGhmdSFV26
 • ที่อยู่ : 14/1 ม.3 ต.บ้านปทุม อ.สามโคก จ.ปทุมธานี
 • โทร : 08-3806-3860
 • ร้านเปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ 10.30 - 22.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 10.00-22.00 น.
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Bankengnam/

 

2. บ้านชิดกรุง กุ้งเผา

 

     

        ไปกินกุ้งริมแม่น้ำกันจุกๆ ที่ บ้านชิดกรุง กุ้งเผา ร้านอาหารบรรยากาศดีๆ บอกเลยว่าชิลเว่อร์ ! แถมดูอบอุ่นเหมือนกำลังนั่งทานข้าวอยู่บ้านเลยค่า สไตล์ร้านเค้าเป็นเรือนไทยวินเทจหน่อยๆ มีทั้งโซนนั่งในร้าน และนั่งชิลๆ ริมระเบียง ที่สามารถชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้ดีมาก ส่วนเรื่องอาหารยิ่งไม่ต้องห่วงเลยค่ะ กุ้งไซส์ตัวแม่มากกก แถมสด สะอาด อร่อย สายกินคือต้องไป !

ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ : พาไปลอง! บ้านชิดกรุง กุ้งเผา ปทุมธานี ร้านอาหารริมน้ำ ใกล้กรุงเทพ ฟินเมนูกุ้งแม่น้ำเผา น้ำจิ้มรสเด็ด

 

 

 

3. ร้านอาหารครูจุก ริมเจ้าพระยา

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : ไอ้อ้วน

 

        ไปชิลกับร้านอาหารริมน้ำดีๆ กันต่อที่ ร้านอาหาร ครูจุก ตัวร้านเค้าเป็นบ้านทรงไทยค่ะ ได้ฟีลสุดๆ ยิ่งถ้าเป็นกินมื้อเย็น ชมวิวพระอาทิตย์ตกไปด้วย บอกเลยว่าฟิน ! อาหารเค้าก็มีเมนูให้เลือกหลากหลาย รสชาติถูกใจ แถมราคาก็ดีต่อใจเช่นกัน ไม่อยากให้พลาดความอร่อยนี้จริงๆ นะคุ๊ณณณ !

ดูบทความรีวิวเต็มๆ ที่ : กินลม ชมวิว @ ครัวครูจุก

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : ไอ้อ้วน

 

 

4. ต้นข้าวหอม Cafe & Farm

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : เที่ยวไทยกับAn

 

         ต้นข้าวหอม Cafe & Farm คาเฟ่ ร้านอาหาร ที่น่าไปนั่งชิลในปทุมธานี เหมาะกับการพาครอบครัวมาทานข้าว พักผ่อนหย่อนใจ ในบรรยากาศสุดชิล สไตล์ฟาร์มค่ะ มีวิวทุ่งนา วิวริมน้ำ มีธรรมชาติมากมายให้ได้มอง แถมยังมีแปลงผัก บ่อปลา ฟาร์มไก่ และสามารถป้อนหญ้าให้น้องควายได้อีกด้วยค่ะ รับรองว่าแฮปปี้ทั้งบ้านแน่นอน

ดูบทความรีวิวเต็มๆ ที่ : ต้นข้าวหอม Cafe & Farm ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : เที่ยวไทยกับAn

 

 

5. บ้านดอกจันทน์ริมน้ำ

 

        มาถึงร้านอาหารพื้นบ้านไทยรามัญบรรยากาศดีๆ อย่างร้าน บ้านดอกจันทน์ริมน้ำ ใครได้ไปเช็คอินร้านนี้ก็ต้องติดใจค่ะ เพราะบรรยากาศร้านเค้าดีมากกก ชิลสุดๆ ภายในร้านกว้างขวาง มีโซนให้เลือกจับจองกันทั้งในห้องแอร์ และที่นั่งริมน้ำ เลือกได้ตามความชิลเลยค่า แถมอาหารที่นี่เค้าก็อร่อยหลากหลายสุดๆ อยากรู้ว่าจะเด็ดแค่ไหน ต้องลอง ! 

 

 

6. Wine Port & clubhouse

 

        Wine Port & clubhouse ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา อีกหนึ่งร้านที่น่าไปนั่งทานข้าวดื่มด่ำกับบรรยากาศฟินๆ ค่ะ บอกเลยว่าใครได้ลองมาก็ต้องประทับใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ หรือเมนูอาหาร ก็ดีต่อใจไปหมด เมนูอาหารของทางร้านจะเป็นอาหารไทย และอาหารไทยฟิวส์ชั่น ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารน่านั่งชิลๆ พักผ่อนกับครอบครัว หรือเพื่อนๆ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าเซฟเก็บเข้าลิสต์มากจริงๆ น้า

 

 

7. ร้านอาหารแม่น้ำ

 

        ไปชิลกับบรรยากาศดีๆ ต่อกันที่ ร้านอาหารแม่น้ำ ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดีต่อใจ อาหารอร่อย ได้ฟีลเหมือนนั่งทานข้าวริมน้ำบ้านเพื่อน มีวิวสวยๆ ให้ได้ชื่นชม พร้อมมีเรือไม้จอดเทียบติดชานบ้านเก่าริมน้ำ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ให้ได้แชะภาพกัน รับรองว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่สายกิน สายชิล จะต้องประทับใจแน่นอนค่ะ 

 

 • พิกัด : https://g.page/maenam-pathum?share
 • ที่อยู่ : 39 ถ.ประชานิยม ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี
 • โทร : 09-5950-5105
 • ร้านเปิดบริการ : 11.00 - 20.00 น.
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/maenam.pathum

 

8. พุงอิ่ม ณ ริมน้ำ

 

        มาอร่อยและชิลกันต่อที่ร้าน พุงอิ่ม ณ ริมน้ำ สำหรับร้านนี้เป็นร้านอาหารริมน้ำที่เหมาะแก่การไปทานข้าวมื้อสายหรือมื้อเที่ยงค่ะ บรรยากาศสบายๆ ริมแม่น้ำ และตัวร้านก็โล่งโปร่งสบาย มีที่นั่งกว้างขวาง พร้อมกับมีเมนูอาหารเลิศรสมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ ผัดไท หอยทอด หรืออาหารตามสั่งต่างๆ รับรองว่าประทับใจทั้งบรรยากาศและรสชาติดีๆ แน่นอนค่า

 

 

9. Chill87

 

        Chill87 อีกหนึ่งร้านอาหารสุดชิลที่น่าไปเช็คอินค่ะ บรรยากาศสบายๆ ริมน้ำ ดนตรีสดที่จะบรรเลงคลอเคล้าตลอดคืน และอาหารหลากหลายเมนู บอกเลยว่าดีต่อใจสายชิลสุดๆ เหมาะกับการมาทานข้าวกับครอบครัว หรือจะมาสังสรรค์กับเพื่อนๆ ก็เวิร์คสุดๆ รับรองว่าโดนใจ!

 

 

11. Quayside Cafe and Eatery

 

        Quayside Cafe and Eatery ร้านอาหารสไตล์โมเดิร์น ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศสุดชิล มีวิวสวยๆ ให้ชม ตัวร้านก็สวยงาม มู้ดดี โทนปัง ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย พร้อมกับเมนูอาหารที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย หรืออาหารนานาชาติ รวมถึงเมนูขนมหวานมากมาย เป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่ถูกใจสายคาเฟ่แน่นอนค่ะ

 

 

12. ครัวระเบียงน้ำ สะพานปทุมธานี 2

 

        ไปต่อกันที่ ครัวระเบียงน้ำ ค่ะ ร้านนี้พิเศษตรงที่เค้ามีเรือล่องแม่น้ำด้วย บรรยากาศบอกเลยว่าเอาไปเต็มสิบ ! เป็นร้านอาหารติดแม่น้ำเจ้าพระยาที่ฟีลกู๊ดอีกร้านนึงที่ควรค่าแก่การไปเช็คอินจริงๆ ค่ะ เหมาะสำหรับมื้อพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก หรือครอบครัวก็จูงมือมาอิ่มอกอิ่มใจ แถมอิ่มท้องกับอาหารอร่อยๆ ได้ง่ายๆ ที่นี่ค่ะ

 

 

13. ครัวบุษบัน กุ้งเผา วอเตอร์วิว

 

        อีกหนึ่งร้านอาหารริมน้ำ ที่เราอยากให้ลองไปเช็คอินกันค่ะ ครัวบุษบัน กุ้งเผา วอเตอร์วิว เป็นร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ฟีลกู๊ดไม่แพ้ร้านอื่นเลยจริงๆ ไฮไลท์ของที่นี่ก็หนีไม่พ้นเมนูกุ้งแม่น้ำเผาตัวแม่ บอกเลยว่าฉ่ำมาก ! มันกุ้งเยิ้มๆ อื้อหือออ ดีต่อใจสุดๆ หรือใครที่ไม่อินกับกุ้งเค้าก็มีเมนูอาหารอีกมากมายให้เลือกสั่งกันค่ะ รับรองว่าอร่อยถูกปากทุกเมนู แฮปปี้กันทุกวัยเลยค่า

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/e6LdVsgHZSJqEdKk7
 • ที่อยู่ : 33/4 ถ.รังสิต-ปทุมธานี ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี
 • โทร : 09-1554-3438
 • ร้านเปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น.
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BusabanWaterView/

 

14. Wave Side Restaurant

 

        ชิลกันอย่างต่อเนื่องที่ ครัวเวฟไซด์ ร้านอาหารริมน้ำชิลๆ บรรยากาศดี เค้าเป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ สามารถจัดเลี้ยงที่นี่ได้เลยค่ะ เมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งแน่นอนว่า ซีฟู้ดคือดี ! สดใหม่ และไซส์ใหญ่จุใจมากจริงๆ เค้ามีไฮไลท์ดีๆ ก็คือที่นั่งแพริมน้ำ ยิ่งเพิ่มความฟินให้กับมื้อพิเศษขึ้นไปอีก ใครที่กำลังมองหาร้านอาหาร บรรยากาศดีๆ ในปทุมธานีอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำที่นี่เลยค่า

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/D1S8WXxoWxzZsdwN7
 • ที่อยู่ : ถ.เชียงรากน้อย ต.บ้านปทุม อ.สามโคก จ.ปทุมธานี
 • โทร : 08-4262-8791
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/waveside2556/

 

15. คำเสน่ห์

 

        มาถึงร้านที่มาในสไตล์โมเดิร์นกันบ้างค่ะ กับร้าน คำเสน่ห์ ร้านอาหารที่ครบครันความอร่อย ไม่ว่าจะเป็นเมนูคาวหรือหวาน ก็จัดหนักจัดเต็มกันได้ค่ะ เพราะเค้าเป็นคาเฟ่ด้วยนะ ! ดีต่อใจไม่ไหว อร่อยทั้งอาหาร และขนมเลยจริงๆ ตัวร้านเค้าตกแต่งเป็นตัวเรือนกระจก ดูเก๋ไปอีก ไปนั่งชิลๆ ริมระเบียงถ่ายรูปเช็คอินกันได้เลยค่า

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/LWduXaBf3wgrTNds8
 • ที่อยู่ : 54/9 ถ.เทพบำรุง ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี
 • โทร : 0-2011-6341
 • ร้านเปิดบริการ : 10.30 - 22.00 น.
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/comesane/

 

16. บ้านสวนริมคลอง

 

        ร้านอาหารซีฟู้ดเด็ด บ้านสวนริมคลอง ในสไตล์ไทยๆ บอกเลยว่ารสชาติอาหารที่นี่ถูกปาก ถูกใจเหลือเกินค่ะ บรรยากาศก็ดี อยู่ติดริมคลอง คุ้มค่ากับการไปเช็คอินแน่นอนค่ะ ที่นี่เค้ามีทั้งอาหารอีสาน อาหารใต้ด้วยน้าา ใครชอบฟีลไหนก็สั่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ แต่อย่าลืมซีฟู้ดนะคะ บอกเลยว่าเด็ด !

 

 

17. ครัววันดีกุ้งเผา ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

        ครัววันดีกุ้งเผา ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศสบายๆ ไปนั่งรับลมชมวิวสวยๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยากันได้ไม่ว่าจะเป็น มื้อเที่ยง มื้อบ่าย หรือจะดินเนอร์ยามค่ำคืน อร่อยฟินกับอาหารทะเลมากมาย โดยไฮไลท์ของร้านนี้คือกุ้งเผาฉ่ำๆ ที่บอกเลยว่าใครได้ลองก็ต้องฟินนน มันเยิ้มมมตัวโต กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของทางร้าน อื้อหือ ต้องไปโดนกันเองค่ะ

 

 

18. แกะกะบัว Farm Cafe and restaurant
 

        แกะกะบัว Farm Cafe and restaurant ร้านอาหารกึ่งฟาร์มคาเฟ่ ที่สามารถเลี้ยงน้องแกะได้อย่างแฮปปี้ รวมถึงน้องกระต่าย พร้อมกับบ่อบัวกระด้งเป็นที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวค่ะ ที่นี่มีของอร่อยรออยู่มากมาย มีกิจกรรมสนุกๆ สำหรับน้องๆ ทุกวัย มีมุมถ่ายรูปสวยๆ หลายมุมให้เลือก ทานข้าวเสร็จนั่งเล่น ให้อาหารน้องแกะได้ชิลๆ หรือจะเดินเล่นก็มีพื้นที่กว้างขวาง บรรยากาศดีมากค่า

 

 

19. Auntie's Garden cafe & restaurant
 

        Auntie's Garden cafe & restaurant ร้านอาหารในสวน มีพื้นที่กว้างขวาง บรรยากาศสบายๆ มองไปทางไหนก็เจอพื้นที่สีเขียวสายตา เหมาะกับการมาทานข้าวกับครอบครัว ชิลสุดใจได้ทุกวัย มาสูดอากาศสบายๆ ฟีลธรรมชาติ มีสนามเด็กเล่นให้เด็กๆ ได้เล่นกันแบบเพลินๆ แถมอาหารและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกกันแบบจุกๆ มาพักผ่อนได้ทั้งครอบครัวเลยค่า

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/6fH1KLYoS8hSNKZ28
 • ที่อยู่ : 8/8 หมู่ 3 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี
 • เปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ 10.00 - 21.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 09.30 - 21.00 น.
 • โทร : 09-1426-6595
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100086820844412

 

20. ครัวกรกนก

 

        มาปิดท้ายกันไปกับ ร้านครัวกรกนก ร้านอาหารริมน้ำบรรยากาศสบายๆ ฟีลอบอุ่นริมแม่น้ำเจ้าพระยา กินข้าวไปชมวิวพระอาทิตย์ตกดินไป ดี๊ดี ! อาหารก็รสชาติดีถูกปาก รับรองว่าประทับใจแน่ๆ ค่ะ กุ้งแม่น้ำก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ตัวใหญ่ เนื้อแน่น มันกุ้งฉ่ำๆ ฟินไม่รู้ลืม เป็นอีกร้านอาหารริมน้ำที่ไม่ควรพลาดจริงๆ ค่า

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ