5 ร้านอร่อย ราชดำเนิน กรุงเทพ เด็ด ดี ต้องไม่มีคำว่าพลาด !

5 ร้านอร่อย ราชดำเนิน กรุงเทพ เด็ด ดี ต้องไม่มีคำว่าพลาด !
เอิงเอย
8 พฤษภาคม 2561 ( 09:41 )
29.1K

     ราชดำเนิน ถนนสายสำคัญทางประวัติศาสตร์ และยังขึ้นชื่อว่าเป็นถนนที่สวยงามอันดับต้นๆ ของประเทศ ที่เด็ดไปกว่านั้น ยังเต็มไปด้วยร้านอาหารอร่อย ตั้งแต่เก่าแก่ หรูหราไฮโซ ไปจนถึงสตรีทฟู้ดนั่งปูเสื่อกินชิลๆ ริมฟุตบาท ตามเหล่า TEAMGIRL ไปเช็คอินกับ 5 ร้านอร่อย ราชดำเนิน กรุงเทพ เด็ด ดี ต้องไม่มีคำว่าพลาด ! รับรองเด็ด ดีทุกร้าน ไปกันเลยจร้าพิกัด : ถ.ราชดำเนินกลาง (รอบๆอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย)

 


ผัดไทยไฟทะลุ


      ผัดไทยไฟทะลุ ร้านผัดไทยน้องใหม่ไฟแรงแห่งย่านราชดำเนิน เป็นร้านที่เชฟแอนดี้ หยาง เชฟมิชลินสตาร์ คนไทยคนแรกจากร้าน Rhong Tiam (โรงเตี๊ยม) ร้านอาหารไทยชื่อดังกลางกรุงนิวยอร์ค เป็นคนคิดค้นพัฒนาสูตรผัดไทยที่มีเอกลักษณ์อยู่ที่การผัดด้วยไฟแรงเกือบทะลุเพดาน ได้กลิ่นหอมของกระทะและส่วนผสมต่างๆ ชัดเจน

       พิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเส้นผัดไทยที่ทำมาจากข้าวเจ้า ทำให้ได้เส้นที่เหนียวนุ่มไม่ติดกันเป็นก้อน , ไก่ปลอดสารพิษจากเชียงราย หรือกุ้งคัดไซซ์ส่งตรงจากฟาร์มเท่านั้น

 

#TopDish

อันดับ 3 โคตรไก่ย่าง (160 บาท) ใช้ไก่ปลอดสารพิษส่งตรงจากฟาร์มในเชียงราย นำมาต้มด้วยน้ำมันที่ออกมาจากตัวไก่เองก่อน ตุ๋นเอาไว้จนนุ่ม ก่อนนำมาย่างบนเตาถ่านเพื่อความหอม ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วสูตรพิเศษของร้าน

อันดับ 2 ผัดไทยไฟทะลุมันกุ้ง-กุ้งสด (185 บาท) เส้นผัดไทยใช้เส้นที่ทำมาจากข้าวเจ้า / กุ้งสด ส่งตรงจากฟาร์มไม่ผ่านการแช่สารใดๆ

อันดับ 1 ผัดไทยไฟทะลุหมูย่าง (135 บาท) เนื้อหมูผ่านการทุบด้วยไม้มะขามจนนุ่ม นำมาย่างบนเตาถ่านจนหอม


พิกัด : ริมถนนดินสอ เยื้องๆกับโรงเรียนสตรีวิทยา
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.

================

 


สกายไฮ

 


        สกายไฮ เป็นห้องอาหารที่เปิดมานานตั้งแต่ยุค 70’s ซึ่งชื่อร้านก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเพลงดังในยุคนั้น อย่างเพลง Sky High ของวง Jigsaw ซึ่งเป็นยุคที่วัยรุ่นไทยนิยมฟังเพลงสากลกันมาก

        ปัจจุบันถูกส่งต่อมาถึง 2 รุ่นแล้ว แต่รสชาติความอร่อยยังคงเหมือนเดิมเป๊ะ เพราะพ่อครัวยังเป็นคนเดิมตั้งแต่เปิดร้าน เปิดขายทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน โดยกลางวันจะเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารตามสั่ง และอาหารจานเดียวเป็นหลัก ส่วนช่วงกลางคืนเน้นเสิร์ฟเมนูข้าวต้มใบเตยที่ยังคงเอกลักษณ์แบบดั้งเดิม ด้วยการใช้เตาถ่านมาจนถึงปัจจุบัน

 

#TopDish

อันดับ 3 จับฉ่าย (65 บาท)

อันดับ 2 เป็ดพะโล้ (100 บาท)

อันดับ 1 ซุปเปอร์ขาไก่ (ชามละ 120 บาท / หม้อละ 250-300 บาท)


พิกัด : ริมถนนราชดำเนินกลาง
เวลา เปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-01.00 น.

================

 


เมธาวลัยศรแดง

 


        เมธาวลัย ศรแดง ร้านอาหารไทยสูตรต้นตำรับบรรยากาศสุดคลาสสิค ที่อยู่คู่ถนนราชดำเนินมานานกว่า 60 ปี แต่เดิมชื่อว่า ศรแดง เพียงอย่างเดียว ก่อนเปลี่ยนมาเป็นเมธาวลัย ศรแดง เมื่อมีการเปลี่ยนเจ้าของในปี พ.ศ. 2536 โดยปรับปรุงร้านให้มีบรรยากาศที่ดูหรูหรา แต่ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น เสิร์ฟอาหารในจานเซรามิกคุณภาพดี และใช้ช้อน-ส้อมทองเหลืองที่ดูสวยงาม โดยยังคงรักษารสชาติของอาหารในแบบต้นตำรับที่ไม่มีสาขาที่ไหนเอาไว้เช่นเดิม

        เป็นร้านที่เหมาะกับการพาครอบครัว และคุณพ่อคุณแม่มารำลึกความหลัง ช่วงเวลา 12.00-14.00 น. และ 20.00-24.00 น.ของทุกวัน มีเพลงสุนทราภรณ์ และเพลงอมตะสากลให้ฟังเพลินๆ

 

#TopDish

อันดับ 3 แกงส้มปักษ์ใต้ (200 บาท / 300 บาท / 400 บาท)

อันดับ 2 ยำส้มโอ (180 บาท / 270 บาท)

อันดับ 1 กระทงทอง (120 บาท / 180 บาท)


พิกัด : ริมถนนราชดำเนินกลาง ตรงอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย
เวลา เปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.30-23.00 น.

================

 


ลิขิตไก่ย่าง

      ลิขิตไก่ย่าง” ร้านไก่ย่างในตำนานหน้าเวทีมวยราชดำเนิน ขายดิบขายดีมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2499 รุ่นอันธพาลครองเมือง ในยุคนั้นกรุงเทพฯ ไม่ค่อยมีร้านขายไก่ย่างเสียบไม้แบบในภาคอีสาน ร้านนี้ถือเป็นเจ้าแรกๆ ของกรุงเทพฯ ที่ขายไก่ย่างสไตล์นี้

      เด็ดด้วยเมนูไก่ย่างสไตล์อีสานที่ได้รับการปรับปรุงสูตรจนถูกปากคนกรุงเทพฯ เคล็ดลับอยู่ที่นำไก่มานวดให้เนื้อหมาดน้ำ ก่อนนำมาหมักด้วยเครื่องเทศจนเข้าเนื้อ ทำให้ไก่มีรสชาติเข้มข้น ย่างด้วยเตาถ่านจนแห้งกำลังดี เลือกทานได้กับน้ำจิ้ม 2 รส ทั้งน้ำจิ้มไก่รสเปรี้ยวหวาน หอมกลิ่นกระเทียม พริก และน้ำมะขามเปียก กับน้ำจิ้มแจ่ว รสเผ็ดเค็มกลมกล่อม ร้านนี้ไม่ได้โด่งดังแค่ในเมืองไทยเท่านั้น แต่ยังดังไกลถึงต่างแดน ชาวต่างชาติยังต้องตามมาชิมกันถึงที่

#TopDish

อันดับ 3 ต้มแซ่บกระดูกอ่อน (200 บาท)

อันดับ 2 เมี่ยงปลาทับทิม (300 บาท)

อันดับ 1 ไก่ย่าง (ครึ่งตัว 95 บาท / ตัวละ 190 บาท)


พิกัด : ถนนราชดำเนินนอก ในซอยติดกับสนามมวยราชดำเนิน
เวลา เปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น.

================

 

 

หมูปลาร้า

 


       ที่สุดแห่งเมนูสตรีทฟู้ดของย่านถนนราชดำเนิน กับร้านที่ขึ้นชื่อว่า ต้องอึด อดทน และทำใจให้ร่มไว้เท่านั้นถึงจะได้กิน เพราะคิวยาวมากกกกกกกก เสาร์-อาทิตย์ คนที่มารับบัตรคิวเพื่อรอซื้อทะลุหลักร้อย

       ร้านหมูปลาร้า หรือที่ใครหลายๆคนเรียกกันว่าร้านหมูต่ำ เป็นร้านหมูย่างสไตล์อีสานที่เปิดมานานกว่า 17 ปี จุดเด่นอยู่ที่การนำหมูส่วนสันคอ และ สะโพก ซึ่งนิ่มกว่าส่วนอื่น มาหมักด้วยซอสนานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนนำมาเสียบไม้ แล้วย่างบนเตาถ่านร้อนๆ จนได้หมูย่างเนื้อนุ่ม รสเข้มข้น ทานคู่กับน้ำพริกปลาร้าสูตรเด็ด ที่ทำมาจากปลาร้าตัวโตเนื้อแน่น ปรุงรสจัดจ้านแบบอีสานแท้ๆ และผักสดตามฤดูกาล ซึ่งถ้าจะให้ได้บรรยากาศก็ต้องปูเสื่อนั่งกินกันริมถนนแบบบ้านๆกันเลย รับรองว่าล้วงจิ้มกันเพลิน จนต้องไปต่อคิวขอซื้อเพิ่มแน่นอน

 

#TopDish

อันดับ 1 ในใจของทุกคน ก็ต้อง หมูปลาร้า เท่านั้น  (ไม้ละ 15 บาท) ขายดิบขายดี ในหนึ่งวันต้องใช้หมูไม่ต่ำ
กว่า 80-100 กิโลกรัม

พิกัด : ริมถนนราชดำเนินกลาง ในซอยเล็กๆระหว่างแยกคอกวัว กับ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย
เวลา เปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 20.00-03.00 น.

 

ติดตามชมรายการ Team Girl ได้ ทุกวันเสาร์ 13.15 น.ทางช่อง GMM 25

 

 

ร้านอาหารอร่อย แนะนำจาก #TEAMGIRL

5 ร้านเด็ด ย่านกำแพงแสน นครปฐม อร่อยจนต้องมาซ้ำ

5 ร้านแนะนำ อยุธยา อร่อยรอบเกาะเมือง ที่ไม่ไป ถือว่าพลาด !

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้