(Review) อิ่มอร่อย บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ไม่จำกัดเวลา ที่ Nishiki Japanese Restaurant

(Review) อิ่มอร่อย บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ไม่จำกัดเวลา ที่ Nishiki Japanese Restaurant
แมวหง่าว
28 สิงหาคม 2556 ( 04:32 )
3.4K

Words & photo by แมวหง่าว

คงเป็นเพราะความหลากหลายของอาหารญี่ปุ่นเอง ทั้งแบบปิ้งย่าง,อุด้ง,ราเม็ง,ชาบู,ซูชิ และอีกมากมาย การที่จะได้ลองลิ้มชิมรสทุกๆ อย่างในคราวเดียว จึงทำให้ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบ “บุฟเฟ่ต์” เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ยิ่งถ้าไปกันทั้งครอบครัว ญาติสนิทมิตรสหายยิ่งสนุก เปี่ยมด้วยรอยยิ้ม


แต่สิ่งที่ทำให้การรับประทานบุฟเฟ่ต์เสียอรรถรสเป็นที่สุด ก็คือเรื่องที่เราต้องมาถูก”จำกัดเวลา”นี่เองครับ แทนที่จะได้ใช้เวลา ค่อยๆ ลิ้มรสชาติอาหารที่เชฟตั้งใจทำมา กลับต้องมาตั้งหน้าตั้งตากินกันให้มาก และเร็วที่สุด เพื่อจะได้ไม่ถูกปรับจากการนั่งเกินเวลา อย่างนี้แล้วจะไปสนุกได้อย่างไร จริงไหมครับ ยิ่งบางร้านมีคนเข้า-ออกเยอะ ยิ่งต้องรีบทำรีบออกอาหารให้เร็ว เรื่องของการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพจึงเป็นเรื่องยาก 


ครั้งนี้เราจึงจะพาคุณไปรู้จักกับห้องอาหารญี่ปุ่น ที่นอกจากจะเด่นเรื่องวัตถุดิบที่นำเข้าสดใหม่จากญี่ปุ่นแล้ว ยังไม่มีเรื่องกวนใจอย่างการ”จับเวลา” อีกต่างหาก ชื่อ“Nishiki(นิชิกิ) Japanese Restaurant” ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอรินครับ

 

ภายในห้องอาหารให้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นสมัยใหม่ ตกแต่งด้วยลายไม้ไผ่ ใช้ไฟสีโทนอุ่น ใช้กระจกใสเป็นผนังโดยรอบจึงให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย และยังได้รับชมวิวสวยๆ ของสวนญี่ปุ่นที่ตกแต่งโดยรอบ หรือหากต้องการความเป็นส่วนตัว ที่นี่ก็มีบริการห้อง Private Room 4 ห้อง ทั้งห้องเล็ก(ค่าบริการเพิ่มเติม 500 บาท) จุได้ 4-8 ท่าน และห้องใหญ่ (ค่าบริการเพิ่มเติม 1,000 บาท) จุได้ประมาณ 10 ท่าน


มาเดินชมแต่ละโซนอาหารของที่นี่กันดีกว่าครับ เริ่มจากด้านในสุดก่อน เป็นโซน “Teppanyaki” และโซน“Tempura” อาหารประเภทปิ้งย่างบนกระทะเหล็ก และแบบทอดเทมปุระ มีวัตถุดิบหลากหลายทั้งปลา ไก่ ผัก เห็ดชนิดต่างๆ เลือกวัตถุดิบที่คุณชื่นชอบ แล้วนำไปให้เชฟปรุงได้ทันที

 


ที่อยู่ใกล้เคียงเป็นโซน “Shabushabu” ประเภทซุปหม้อไฟ เลือกวัตถุดิบตามต้องการเช่นกัน

 


โซน “Sashimi” และ “Sushi” สารพัดข้าวปั้น และปลาดิบละลานตา ปั้นกันให้ชมสดๆ โดยเชฟที่ผ่านประสบการณ์การทำอาหารญี่ปุ่นมากว่า 10 ปี ร่ำเรียนมาจากเชฟญี่ปุ่นโดยตรงอีกด้วย รับประกันความปราณีตพิถีพิถันครับ


ตบท้ายด้วยโซนของหวาน ทั้งขนมเค้ก วุ้น ไอศครีมโฮมเมด ถั่วแดงกวน ฯลฯ


เดินชมรอบๆ อีกเล็กน้อย ยังมีอาหารให้เลือกตักอีกมากมาย ทั้งอาหารจานเดียว ซุปประเภทต่างๆ ได้ยินว่าจานที่ลูกค้าชอบกันมากจะเป็น “หัวปลาแซลมอนนึ่งซีอิ๊ว” นี่แหละครับ น้ำซีอิ๊วซึมเข้าแทบจะทุกอณูของปลาเลยทีเดียว รสไม่เค็ม ออกหวานๆ หอมๆ ชิ้นใหญ่มาก


อาหารปลาดิบทุกชนิดสดจริงๆ เพราะไม่มีกลิ่นคาวติดลิ้นเลย (ซึ่งถ้าปลาไม่สดจริงจะทำให้เกิดอาการเลี่ยนได้) ชนิดของปลาจะเลือกนำเข้าโดยคำนึงถึงฤดูของปลาด้วย ดังนั้นรับรองความสดครับ

นับว่าเป็นมื้อบุฟเฟ่ต์ที่เพลิดเพลิน และอิ่มสบายท้องแบบไม่ต้องรีบเลยครับ ใครที่อยากมาลองรสชาติอาหารญี่ปุ่นดีๆ มีให้เลือกหลากหลาย นั่งรับประทานสบายๆ กับครอบครัว ลองแวะมาที่ “ห้องอาหารนิชิกิ” โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน หากมาวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ควรโทรมาจองก่อนนะครับ เพราะคนเยอะมาก

ภาพบรรยากาศเพิ่มเติมภายในร้าน

Nishiki Japanese Restaurant
ถนนพระราม 9 (ติดกับโรงพยาบาลพระราม 9) กรุงเทพฯ
เปิดบริการ บุฟเฟ่ท์มื้อกลางวัน(ทุกวัน) เวลา 11.30 น. – 14.30 น.
ผู้ใหญ่ 799++ / เด็ก 400++ บาท
บุฟเฟ่ท์มื้อเย็น(ทุกวัน) เวลา 18.00 น. – 22.30 น.
ผู้ใหญ่ 799++ / เด็ก 400++ บาท
Special Kaiseki set Dinner Menu
300++, 500++ และ 700++ บาท
Special of the Day
วันจันทร์ “Noodles-Noodle” สารพันเมนูเส้นทั้งอุด้ง และชาบู
วันอังคาร “Japanese Curry” แกงกะหรี่ญี่ปุ่น ทั้งไก่ เนื้อ หมู
วันพุธ “Japanese’s Grilled” ปิ้งๆ ย่างๆ แบบญี่ปุ่น
วันพฤหัสบดี “Assorted Deep-Fried” สารพัดอาหารทอด สไตล์ญี่ปุ่น
วันศุกร์ “Takoyaki & Yaki, Gyoza” ขนมครกญี่ปุ่น และเกี๊ยวซ่า

 ขอขอบคุณ Nikon D5200 ภาพสวย สีใส ชัดแจ๋ว

Review Nikon D5200 : DSLR คุณภาพสูง ฟังค์ชั่นครบครัน
–> http://travel.truelife.com/detail/2850650

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ