หวานเย็นชื่นใจกับร้าน “42 Vista:: Breaktime Café โฮมเมดไอศกรีม” ไอศกรีมเจลาโต้จากอิตาลี ย่านเสนานิคม 1

หวานเย็นชื่นใจกับร้าน “42 Vista:: Breaktime Café โฮมเมดไอศกรีม” ไอศกรีมเจลาโต้จากอิตาลี ย่านเสนานิคม 1
hamzberry
1 กรกฎาคม 2563 ( 12:30 )
704

     ทุกวันนี้อากาศกรุงเทพฯ เรียกได้ว่ามีเหลืออยู่แค่ฤดูเดียวคือ “ฤดูร้อน” เพราะร้อนทั้งปี แม้แต่หน้าหนาว หลายคนบ่นกันอุบอิบ แต่จริง ๆ อากาศร้อนก็มีข้อดีนะ นั่นก็คือเราจะกินไอศกรีมได้อร่อยมากขึ้น และวันนี้ขอนำเสนอร้านโฮมเมดไอศกรีม ที่เจ้าของร้านดูแลสูตรและทำเองกับมือเลย กับร้านย่านเสนานิคม 1 อย่าง 42 Vista:: Breaktime Café โฮมเมดไอศกรีม

 

 

     ด้วยฟีเจอร์ใหม่ของ TrueMoney Wallet “ค้นหาร้านค้าใกล้คุณ” ที่ช่วยให้เราค้นหาร้านอาหารในละแวกใกล้เคียงกับแถวเสนานิคม 1 ได้ง่าย ๆ เพียงแตะเข้าไปที่ Shops Near Me ตรง โลโก้ true Point & Pay (ตามภาพ) ก็สามารถดูเลือกร้านค้าที่อยู่ใกล้คุณและพุ่งตรงไปที่ร้านที่สนใจได้สบาย ๆ

 

 

     พี่ก้อยบริการลูกค้าด้วยใจ ถ้าคุยแวะมาที่ร้านนี้นอกจากจะได้กินของอร่อย ๆ แล้ว คุณอาจจะได้เป็นเพื่อนกับเจ้าของร้าน เพราะเธอมักจะเข้าไปพูดคุยกับลูกค้าที่เข้ามานั่งรับประทานด้วยความเป็นมิตรเสมอ และมีลูกค้าหลายคนที่ไม่ได้อยู่อาศัยในละแวกนั้นแต่เดินทางมาจากคนละฟาก (เช่นแถวอุดมสุข) เพื่อมากินถึงที่

 

🍨 42 Vista กับไอศกรีมเจลาโต้ 🍨

     เจลาโต้ (Gelato) เป็นคำศัพท์ภาษาอิตาลีแปลว่าไอศกรีม โดยจะใช้เรียกไอศกรีมที่มีวิธีการทำตามแบบอย่างของไอศกรีมอิตาลีนั่นเอง ข้อแตกต่างระหว่างเจลาโต้กับไอศกรีมทั่วไปคือส่วนผสมหลักที่เป็นนมสดเป็นไอศกรีมไขมันต่ำ และยังมีซอร์เบท์ (Sorbet) ไอศกรีมไม่มีไขมันอีกด้วย

Waffle Sundae ราคา 125 บาท

 

 

     และเมนูนี้มีไอศกรีมเจลาโต้เป็นองค์ประกอบ ชื่อว่า “Waffle Sundae” เป็นเมนู Hot & Cold ที่มีวาฟเฟิลร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีม Hokkaido Milk ท็อปอัพด้วยวิปครีม เชอร์รี่ และกล้วย ทั้งของร้อนและของเย็นมาเจอกันทำให้การกินครั้งนี้ “อบอุ่น” และมีความสุขที่สุด วาฟเฟิลมีความหอม มัน กรอบ เข้ากับไอศกรีมรสชาติหวานนุ่มและกล้วยที่ฝานบาง ๆ ไว้ ทำให้ Waffle Sundae จานนี้ รสชาติเข้ากันอย่างลงตัว และยังมีเมนู Hot & Cold ให้เลือกอีกมากมาย เช่น ฮันนี่โทสต์, บราวนี่เจลาโต้, ช็อคโกแลตลาวา ฯลฯ

 

หนีร้อนมาพึ่งชา… ชาซีลอน ราคา 80 บาท

     ชาซีลอน (Ceylon Tea) เป็นใบชาที่ถูกบดจนกลายเป็นผงละเอียด มีต้นกำเนิดจากประเทศศรีลังกา ถูกปลูกครั้งแรกบนเกาะซีลอน จึงเป็นที่มาของชื่อชาซีลอน ชาซีลอนจะแตกต่างจากชาไทยทั้งในด้านของสีและรสชาติ ชาซีลอนจะสีเข้มกว่าเพราะใบชาเป็นสีดำ

 

 

     จุดเด่นของชาซีลอนคือมีกลิ่นหอมส่วนรสชาติจะอร่อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับฝีมือคนชง และชาซีลอนแก้วนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะอร่อยมาก หอมกลิ่นชา และมีรสชาติกลมกล่อม ช่วยบูสต์ความสดชื่นในช่วงบ่ายแก่ ๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากชาซีลอนแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย เช่น กาแฟสด, ช็อคโกแล็ตเย็น, นมสด, โอริโอ้ปั่น ฯลฯ

เมนูอาหารอื่น ๆ ก็มีนะ

 

 

     หลังจากดับกระหายคลายร้อนกับเครื่องดื่มและไอศกรีมแล้ว ใครที่รู้สึกหิว อยากกินอาหารเป็นจาน ที่ร้าน 42 Vista ก็มีเมนูอาหารมากมายพร้อมเสิร์ฟ เช่น สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า สปาเก็ตตี้หมูสับซอสมะเขือเทศ มักโรนีอบชีส ลาซานญ่า และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ราคาเริ่มต้นที่ 89 บาทเท่านั้น

คุณจะเดินออกจากร้านด้วยความอิ่มท้องและอิ่มใจอย่างแน่นอน

 

 

เมื่อคุณค้นหา “ร้านค้าใกล้คุณ” แล้วสั่งของกินที่ร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ True Point&Pay พร้อมกับชำระด้วย TrueMoney รับไปเลยโปรโมชั่นพิเศษ “สแกนแหลกแจกกระจาย” รับส่วนลดทันที 5-10 บาท หมดเขตวันที่ 30 มิถุนายน 2563

ดูรายละเอียดโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่ >> https://tmn_webonly.app.link/e/O2OScan2020

ดาวน์โหลดแอปทรูมันนี่ฯ >> https://tmn.app.link/O2OScan2020DL 

และนอกจากนี้ทุกยอดที่สแกนจ่าย 25 บาท รับไปเลย 1 ทรูพอยท์


ชื่อร้าน : 42 Vista by Re Gelato

 

 

FB : https://www.facebook.com/42VistaCafeBKK

IG : 42vistacafe

เบอร์โทรติดต่อ 0649629590

มีบริการส่งผ่าน LINEMAN

เปิดบริการ : เวลา 10.00-20.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)

#Truemoney #TruePointandPay #รีวิว #อร่อยบอกต่อ #รีวิวคาเฟ่ #ใช้ได้ทุกเบอร์ทุกค่าย #TrueMoneyNewNormal #ใช้ชีวิตใหม่จ่ายแบบมีระยะห่าง

บทความโดย โอ้ กาญจน์ศิริ

ถ้าชอบบทความของโอ้ ไปติดตามกันต่อยาว ๆ ได้ที่...

IG : ohkansiri

🤩Facebook 😙Fan Page 🤪YouTube 😵Website 🤓Blog

---------------------------------------------------------------------------

 

ขอบพระคุณบทความจากนักเขียนคุณ กาญจน์ศิริ เพ็งชัยเจริญ

สามารถอ่านบทความนี้ได้ที่ : https://cities.trueid.net/post/169580

และอ่านบทความทั้งหมดของคุณ กาญจน์ศิริ เพ็งชัยเจริญ ได้ที่ : https://creators.trueid.net/@8408

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ