INLAYA ราชบุรี ร้านอาหาร สุดชิลล์ กินลม ชมพระอาทิตย์ตก

INLAYA ราชบุรี ร้านอาหาร สุดชิลล์ กินลม ชมพระอาทิตย์ตก
Sirinart Sirinart
17 มกราคม 2560 ( 10:38 )
21.9K

พูดถึงราชบุรีเพื่อนๆ หลายคนก็คงต้องนึกถึงโอ่งมังกรใช่ไหมละคะ นอกจากจะเป็นดินแดนของโอ่งมังกรแล้ว ที่ราชบุรียังมีร้านอาหารอร่อยๆ น่าไปนั่งชิลล์อีกด้วย สำหรับใครที่มีโอกาสเดินทางไปราชบุรี วันนี้เราขอแนะนำ INLAYA ร้านอาหารริมน้ำที่จะทำให้เพื่อนๆ ได้ชื่นชมบรรยากาศสุดชิลล์ไปพร้อมๆกัน

INLAYA หรือ อินเลญา เป็นร้านอาหารอร่อย ตั้งอยู่ในตัวเมืองราชบุรี ชื่อ INLAYA มาจาก INLA คือทะเลสาบอินเลที่ประเทศพม่า ส่วน YA เติมเข้ามาเพื่อให้ดูเป็นไทยมากขึ้น INLAYA เป็นร้านติดริมน้ำที่มีภูเขาล้อมรอบทำให้รู้สึกเหมือนได้นั่งอยู่ริมน้ำที่พม่าเลยละคะ บรรยากาศก็ชิลล์เหมาะแก่การไปพักผ่อนมากเลย

 

 

สำหรับอาหารที่ร้านอินเลญามีทั้งอาหารทะเล อาหารไทย อาหารอิตาเลี่ยน หลากหลายเมนูน่ารับประทาน เช่น Seafood set เป็นอาหารทะเลย่างบนเตาถ่าน Salmon Steak เย็นตาโฟหม้อไฟ ยำปลาทับทิมสยาม แกงป่าปลาหมึกยัดไส้ อินเลญาซอสมะนาว เบอร์เกอร์ ฯลฯ ที่จะคอยเสิร์ฟความสุขให้กับเพื่อนๆ

นอกจากจะมีเมนูหลากหลายให้เลือกแล้ว จุดเด่นของร้านก็คงจะหนีไม่พ้นบรรยากาศ ซึ่งในร้านแบ่งเป็นสองส่วนคือห้องแอร์และเอ้าท์ดอร์ริมน้ำ ถ้ามาช่วงสายๆ ที่แดดยังร้อน เพื่อนๆสามารถเลือกนั่งในส่วนของห้องแอร์ได้ แต่หากไปช่วงเย็น แนะนำให้นั่งริมน้ำ เพราะจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก รับประทานอาหารไปพร้อมกับฟังดนตรีสดเพลินๆ ในช่วงพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ที่เด็ดสุดก็คือการได้พายเรือแคนูในทะเลสาบ กินลมชมบรรยากาศรอบๆ ร้าน บอกได้คำเดียวว่าฟินสุดๆ นอกจากนี้ต้องขอบอกไว้ก่อนว่าช่วงเย็นคนแน่นร้านมากๆ แนะนำว่าให้จองโต๊ะอาหารไว้ก่อนจะได้ไม่รอนานค่ะ

 

 

นอกจากอาหารที่หลากหลายแล้ว ร้านอินเลญายังมีคาเฟ่ส่วนตัว สำหรับคนที่ชอบรับประทานขนมเค้ก ชา กาแฟ เป็นลานกว้างและมุมสวนสวยบรรยากาศดีให้เซลฟี่ไปอวดเพื่อนๆ รวมถึงอร่อยกับบรรดาขนมหวาน และเครื่องดื่มที่สามารถสั่งไปนั่งจิบชิลล์ๆ ริมน้ำได้เช่นกัน

 

 

INLAYA

ที่อยู่ : ร้านตั้งอยู่ที่อินเลญา ราชบุรี 85 หมู่ 7 ต.เกาะพลับพลา อ.เมืองราชบุรี

เปิดบริการ : 17.00 – 23.00 น. ปิดวันอังคาร

การเดินทาง : ขับรถจากตัวเมืองราชบุรีไปบนถนนเส้นที่จะไปอำเภอจอมบึง ทางหลวง 3087 เมื่อผ่านค่ายบุรฉัตรจะพบป้าย INLAYA ทางซ้ายมือ ให้ขับตามป้ายไปจะเป็นทางรอดใต้ถนน เลียบคลองชลประทานประมาณ 2.5 กม.จะพบสี่แยกให้เลี้ยวซ้าย ก็จะถึงทางเข้า INLAYA

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/inlayaratchaburi/?fref=ts

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้