ร้านปลาทู ชะอำ ร้านอาหารริมทะเล อาหารทะเลสด ซีฟู้ดสุดแซ่บ Best on the Beach

ร้านปลาทู ชะอำ ร้านอาหารริมทะเล อาหารทะเลสด ซีฟู้ดสุดแซ่บ Best on the Beach
เอิงเอย
8 มีนาคม 2560 ( 09:06 )
63K

     วันหยุดสบายๆ นี้ ใครมีแพลนไปเที่ยวชะอำแล้วล่ะก็ ต้องไปพลาดชวนคนที่บ้าน หรือกลุ่มเพื่อน ไปอร่อยเต็มอิ่ม ริมชายหาด พร้อมๆ กัน ที่ ร้านปลาทู ชะอำ ร้านอาหารริมทะเล ที่ขึ้นชื่อ Best On The Beach ที่สุดของหาดชะอำ บอกคำเดียวว่า บรรยากาศดีมากๆ ทีเดียวค่ะ

 

 

     ซอยเข้าที่ร้านมาค่อนข้างแคบนิดนึงไม่ต้องตกใจค่ะ แต่ตรงด้านหน้าร้านมีที่จอดรถกว้างขวาง โซนที่นั่งก็จะมีทั้งในร้าน และนอกร้านให้เลือกนั่งสบายๆ ได้ ถ้านั่งนอกร้านก็จะได้ใกล้ชิดติดทะเลสุดๆ รับลมทะเลเย็นๆ เหมาะกับมาช่วงเวลาสัก 5-6 โมงค่ะ ไม่ต้องร้อนแดดด้วย แต่ถ้าไปทานกันตอนเที่ยงแนะนำนั่งในร้านจะดีกว่า

 

 

     สำหรับเมนูอาหารของร้านนั้นจะขึ้นชื่อในเรื่องของเมนูปลาทู สมชื่อร้าน “ปลาทู” ค่ะ อาหารมีให้เลือกหลากหลายมาก วันนี้เรามากันไม่เยอะมากเลยสั่งเมนูไปที่ร้านแนะนำว่าเด็ดมาลองชิมกันค่ะ

 

 

     เริ่มจาก ปลาหมึกผัดน้ำดำ เป็นเมนูปลาหมึก มีรสชาติหวานหน่อยๆ จากน้ำหมึกดำ จัดไปว่าอร่อย ทานกับข้าวสวยร้อนๆ จะฟินมากค่ะ ราคาไม่แรง จานละร้อยนิดๆ เท่านั้นเอง

 


     ต่อมาด้วยเมนู ตับปลาทูผัดกะเพรา เป็นเมนูที่ไม่เคยเห็นที่ไหนเลยค่ะ คิดว่าคงจะมีที่นี่ที่เดียว รสชาติเผ็ดจัดจ้าน หอมใบกะเพรา ไม่มีกลิ่นคาวของตับปลาทูเลย สมกับชื่อร้านปลาทูจริงๆ มีทุกอย่างที่เกี่ยวกับปลาทู แถมจัดว่าอร่อยอีกด้วยค่ะ

 

 

     จานต่อไปก็คือ เมี่ยงปลาทู เสิร์ฟมาเป็นจานใหญ่พร้อมเครื่องเคียงครบทั้ง หอมแดง มะนาว พริก ขิง ถั่ว ปลาทูทอด เส้นก๋วยเตี๋ยว การทานก็คือ เราต้องนำใบชะพลูมาห่อกับเครื่องให้ครบ และพันด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยวอีกที และราดด้วยน้ำจิ้มค่ะ เมนูสุขภาพมากๆ ถ้ามาเป็นครอบครัวคุณพ่อคุณแม่ต้องชอบเมนูนี้แน่นอน

 

 

     อีกเมนู กุ้งผัดซอสมะขาม รสชาติหวานอมเปรี้ยว เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี กุ้งตัวโตๆ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยใช้ได้เลยค่ะ

 

 

     เมนูสุดท้าย เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านเลยทีเดียว คือถ้ามาต้องสั่ง ต้มยำปลาทูโบราณ รสชาติเผ็ดเปรี้ยวกำลังดี หอมเครื่องข่าตะไคร้มาจัดเต็ม ที่สำคัญเนื้อปลาทูไม่มีกลิ่นคาวเลย คิดว่าต้องใช้ปลาทูสดมากๆ แน่ค่ะ อร่อยเต็มคำจริงๆ

 

 

     ปิดท้ายความอร่อยมื้อนี้ด้วยของหวานต่อสักหน่อย ลูกตาลลอยแก้ว หวานชุ่มคอ คลายร้อนมากๆ ได้มาอร่อยริมทะเลแบบนี้ ฟินไปค่า

 

 

     นอกจากนี้ ที่ร้านยังมีมุมชิลล์ๆ สำหรับให้นั่งจิบกาแฟ ทานเบเกอรี่ เค้ก และอื่นๆ ริมทะเลอีกด้วย ใครอยากจะมาทานข้าวแล้วต่อด้วยของหวานบอกเลยว่า ที่เดียวครบ หรือจะอยากมานั่งชิลล์ริมทะเล หาอะไรเบาๆ ทานเล่นที่ร้านเบเกอรี่ ก็ได้ค่ะ

 

 

ร้านปลาทู ชะอำ


  • 869 ถ.บุรีรมย์ ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
  • โทร.0-3250-8175, 08-1378-3789, 08-1378-3798
  • http://www.platoorestaurant.com

 

สนับสนุนการเดินทางโดย Thai Rent a Car

 

 

ที่เที่ยวชะอำ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ที่พักชะอำ ติดทะเล มีสระว่ายน้ำ

นั่งรถไฟ ไปทะเล 8 สถานีเที่ยว

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ