มาเธอร์โรสเตอร์ Mother Roaster สาขาใหม่ ร้านกาแฟวัยเก๋า ย่าน ประตูผี ☕

มาเธอร์โรสเตอร์ Mother Roaster สาขาใหม่ ร้านกาแฟวัยเก๋า ย่าน ประตูผี ☕
MEEKAO
22 มกราคม 2564 ( 12:30 )
7.4K

     วันหยุดซะที ! และในวันหยุดนี้ใครยังไม่มีแพลนไปไหน และกำลังมองหาร้านกาแฟดีๆ ในกรุงเทพ ย่านเมืองเก่าฝั่งพระนคร เราขอนำเสนอร้านนี้เลยจ้าาา มาเธอร์โรสเตอร์ Mother Roaster ประตูผี คาเฟ่เปิดใหม่ ร้านกาแฟ ย่าน ประตูผี ถนนมหาไชย ซึ่งเค้าก็เป็นร้านที่โด่งดังมาจากตลาดน้อย และแน่นอนว่า "ป้าพิมพ์" บาริสต้าวัยเก๋า ก็มาอยู่ที่สาขานี้ด้วยเช่นกันค่ะ ความพิเศษของสาขานี้คือ ทั้งบาริสต้า และพนักงานในร้านจะเน้นไปที่ วัยซิลเวอร์เอจ วัยเกษียญ และใกล้เกษียญ คือมันดีย์ มันอบอุ่น เหมือนได้กลับบ้านไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่เลยเธอออ

 

 

 

มาเธอร์โรสเตอร์ สาขาใหม่ ประตูผี ร้านกาแฟ กรุงเทพฯ

 

     ออกเดินทางมากันที่ ย่าน ประตูผี อีกหนึ่งแหล่งรวมความอร่อยของฝั่งพระนคร สำหรับการเดินทางมาที่ร้าน ก็สะดวกสบาย สำหรับคนที่ขับรถมาอาจจะหาที่จอดยากอยู่เหมือนกัน เพราะคุณตำรวจแถวนั้นเค้าล็อคล้อจริงอะไรจริงนะจ๊ะ แต่ถ้ามีความพยายามก็ลองขับไปหาที่จอดดูได้แถว ซอยข้างสวนรมนีนาถ, เมก้า พลาซ่า สะพานเหล็ก และดิโอลด์สยาม พลาซ่า แต่เราเชียร์ให้มาด้วยรถสาธารณะดีกว่า เพราะแค่นั่ง MRT มาลง สถานี สามยอด ทางออกที่ 1 แล้วเลี้ยวซ้ายอีกไม่เกิน 500 เมตร ก็จะเจอกับอาคารพาณิชย์ทรงโบราณ ที่เป็นที่ตั้งของร้าน มาเธอร์โรสเตอร์ ประตูผี แล้วจ้าาา

 

 

     สำหรับร้าน มาเธอร์โรสเตอร์ ประตูผี สาขานี้ อยู่ที่ชั้นล่างของตึกแถวเก่าสองห้อง ที่บอกเลยว่าอายุน่าจะมากกว่าใครหลายๆ คน และเค้ายังคงคอนเซ็ปต์ การตกแต่งร้านสไตล์วินเทจ และคงความคลาสสิค ไว้เหมือนเดิม มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ ได้ และอย่างที่บอกว่าความพิเศษของสาขานี้คือ เป็นร้านกาแฟที่มีแต่คนวัยเกษียณทำหน้าที่ในทุกๆ ส่วนของร้าน ทั้งพนักงาน บาริสต้า ทำให้บรรยากาศของร้านจะชิลๆ สบายๆ แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น ชวนป้าๆ ลุงๆ คุยเล่นได้ คือฟีลลิ่งดีมากอ่ะ

 

 

     ในส่วนของเมนู จะเรียกได้ว่าร้านนี้เป็นร้านกาแฟ แนว Specilty Coffee ก็ว่าได้ เพราะเค้ามีเมนูกาแฟ และเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลาย ทั้งกาแฟไทยและนำเข้า และเมนูกาแฟมีทั้งแบบ Slow Bar ไซฟอน และ Speed Bar แบ่งหมวดหมู่เมนูกาแฟแบบเข้าใจง่ายๆ เป็น สีดำ (กาแฟไม่ผสมนม) สีขาว (กาแฟผสมนม) สีสัน (กาแฟเมนูแปลกใหม่) และ Slow Bar (กาแฟดริป และ ไซฟอน) เมนูที่เราลองวันนี้คือ ไอซ์ลาเต้ ออนเดอะร็อค รสชาติดี กาแฟหอมๆ ผสมนมนัวๆ ละมุนลิ้น กินได้เพลินๆ แบบไม่ต้องมีน้ำเชื่อมเลย และอีกแก้วคือ ดาร์ค คาลาแมนซี่ เป็นกาแฟส้ม อร่อย สดชื่น เหมาะกับอากาศร้อนๆ ของบ้านเราสุดๆ จ้าาา

 

 

     มาเถอะๆ บอกเลยว่าร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟฟีลกู้ด ที่ดีทั้งบรรยากาศ ตัวร้าน และกาแฟ แต่แอบกระซิบนิดนึงว่ามาแล้วคนเยอะก็อย่าเพิ่งหงุดหงิด ใจร้อน ค่อยๆ รอไปแบบชิลๆ แล้วจิบกาแฟดีๆ จากป้าพิมพ์ จะได้อารมณ์ดี ฟีลลิ่งดีกันทั้งร้าน เรียกได้ว่า มาเธอร์โรสเตอร์ เป็นร้านกาแฟที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของความเก๋าที่แท้ทรูเลยล่ะ

 

 

☕🧓 มาเธอร์โรสเตอร์ ประตูผี

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/cHn2rmiWEhqwnCvf6
  • ที่อยู่ : ถนน มหาไชย แขวง สำราญราษฎร์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
    MRT สามยอด ทางออกที่ 1 แล้วเลี้ยวซ้ายอีกไม่เกิน 500 ม. ร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามโตซาลาเปา
  • ร้านเปิดบริการ : อังคาร - อาทิตย์ 11.00 - 19.00 น. (หยุดวันจันทร์)
  • โทร : 08-9488-0112
  • ที่จอดรถ : ไม่มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/motherroasterghostgate/

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้