Garaku Thailand สุดยอดซุปแกงกะหรี่ เปิดใหม่ ร้านอาหารญี่ปุ่น กรุงเทพ รสชาติส่งตรงจากซัปโปโร (มีคลิป)

Garaku Thailand สุดยอดซุปแกงกะหรี่ เปิดใหม่ ร้านอาหารญี่ปุ่น กรุงเทพ รสชาติส่งตรงจากซัปโปโร (มีคลิป)
Filmthii
9 กรกฎาคม 2561 ( 07:20 )
9.3K

        ขยับตัวนิดเดียว ในวันหยุด ก็รู้สึกหิว อยากหา ร้านอร่อย กรุงเทพ สักร้านขึ้นมาทันที ว่าแต่ กินอะไรดี ? อาหารญี่ปุ่น ดีป่ะ ? ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปลองอาหารญี่ปุ่นแบบใหม่ ที่ต้องบอกเลยว่าหาทานได้ยากมากในประเทศไทย อย่างเมนู ซุปแกงกะหรี่ ที่ร้าน Garaku Thailand สาขาแรกในประเทศไทยครับ งงอะดิ้ ว่ามันใหม่ยังไง ถ้าอยากรู้กันแล้ว ก็ตามเราไปดูกันเลย

 

 

        ร้าน Garaku Thailand สาขาแรกในประเทศไทย ตั้งอยู่ในซอยจุฬา 11 ถ้าหากใครสะดวกเดินทางมาโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ล่ะก็ ให้ลงสถานีสามย่าน จากนั้นก็เดินเข้าซอยมาทางด้านหลังสามย่านมิตรทาวน์ได้เลยครับ หรือถ้าหากใครนำรถส่วนตัวมาล่ะก็ สามารถหาที่จอดรถได้ตามรอบๆ U Center ได้เลยครับ

        เมื่อเจอร้านแล้ว อย่ารอช้า ! เข้าไปกันเลยครับ เพียงแค่เดินเข้ามาภายในร้าน ก็จะได้รับรส กลิ่นการเคี่ยวซุปแกงกะหรี่แล้วล่ะ ส่วนการตกแต่งร้านก็ไม่เน้นอะไรมาก ออกแนวเรียบง่าย ได้ฟีลญี่ปุ่นเต็มๆ แถมเรารู้สึกชื่นชอบการวาดลวดลายบนฝาผนังที่นี่มากๆ ลายเส้นมีความพลิ้วฉบับญี่ปุ่นอีกด้วย

 

 

        ร้านนี้ถือเป็นร้านซุปแกงกะหรี่ชื่อดัง ส่งตรงมาจากเมือง ซัปโปโร ประเทศ ญี่ปุ่น เชฟที่ปรุงอาหารก็จะต้องถูกฝึกฝนมาเป็นอย่างดี รวมไปถึงเชฟสาขาในประเทศไทย ก็จะต้องบินไปเรียนไกลถึงประเทศญี่ปุ่นเป็นระยะเวลา 1 เดือนกว่าๆ อีกด้วย รวมไปถึงการปรุงซุปแกงกะหรี่ จะต้องปรุงชามต่อชาม เพื่อความสดใหม่ และได้รสชาติเข้มข้น ไม่ผิดเพี้ยนสูตรออริจินัลนั่นเอง

 

 

        ก่อนจะเริ่มทานเมนูซุปแกงกะหรี่ เราต้องอธิบายอะไรเล็กๆ น้อยๆ สักหน่อย ! ต้องบอกก่อนว่าเมนู เมนูซุปแกงกระหรี่ มีความแตกต่างจากเมนูข้าวแกงกะหรี่ ที่ทุกคนคุ้นชินกันนะครับ โดยจุดเด่นของเมนูนี้ก็คือ ตรงที่ซุปสามารถซดได้ ไม่มีความข้นเหมือนแกงกะหรี่ทั่วไป รสชาติก็จะมีความจัดจ้าน สบายคออย่างแน่นอน ฮ่าๆ

        นั่งรอไปได้สักพัก เมนูประเภท Side dishes อย่าง สลัดปูนิ่ม (199.-) ก็มาวางที่โต๊ะ ถือเป็นเมนูเรียกได้ย่อย ที่อร่อย และชื่นชอบมากๆ ภายในจานประกอบไปด้วยผักสด ที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดี คลุกเคล้ากับน้ำสลัดที่เชฟปรุงเอง ปิดท้ายปูนิ่มทอดกรอบ เนื้อหวาน ชุ่มฉ่ำ

 

 

        อีกหนึ่งเมนูเรียกน้ำย่อยที่เราได้สั่งกันไป ก็คือเมนู กุ้งฮอกไกโด (179.-) ไฮไลท์ของเมนูนี้อยู่ที่วัตถุดิบกุ้งนี่แหละครับ ทางร้านคัดสรรไซส์ใหญ่ และสด มาเป็นอย่างดี เมื่อทานเข้าไปแล้ว จะรู้เลยว่าเนื้อกุ้งมีความแน่น กรุบกรอบ หวานอร่อย แถมยังได้รสชาติของน้่ำสลัดวาซาบิสอดแทรกอยู่อีกด้วย

 

 

        มาถึงเมนูจานหลัก ไฮไลท์ของทางร้าน อย่างเมนู ซุปแกงกะหรี่ไก่ (189.-) เมนูนี้เราจะได้เต็มอิ่มกับเนื้อน่องไก่ชิ้นโต ไม่มีกั๊ก มาพร้อมกับน้ำซุปแกงกะหรี่ รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน ด้วยความเผ็ดระดับ 5 นั่นเองครับ แอบบอกก่อนว่าร้านนี้ทุกคนสามารถสั่งระดับความเผ็ดได้ ตั้งแต่ระดับ 1 ไปจนถึงระดับ 40 กรี๊ดดดดดด เผ็ดสะใจแน่นอน !

 

 

        ยิ่งได้ทานคู่กับข้าวญี่ปุ่นคลุกขมิ้น โปะด้วยชีสแผ่นใหญ่เต็มๆ จาน โอ๊ยย มันช่างเข้ากันมาก ! ซึ่งถ้าใครอยากฟินตามฉบับประเทศญี่ปุ่นแท้ๆ ล่ะก็ ทางร้านก็มีขั้นตอน ลำดับการทานซุปแกงกะหรี่ กับข้าวญี่ปุ่น ให้ทุกคนได้ทำตามอีกด้วยนะ โดยเริ่มจากตักน้ำซุปเข้าปากเพียวๆ ก่อน จากนั้นก็บีบมะนาวลงไปในข้าวญี่ปุ่น แล้วใช้ช้อนตักข้าวพอดีคำ ไปจุ่มลงในซุปแกงกะหรี่ เข้าปากได้เลย เห็นป่ะ ? ไม่ยาก !

 

 

        เมนูหลักอีกหนึ่งจานที่อร่อยแพ้กันก็คือเมนู ซุปแกงกะหรี่หมูชาบู (199.-) จานนี้เราได้สั่งความเผ็ดระดับ 10 ดังนั้นรสชาติที่ได้คือ ความเผ็ดจัดจ้าน เข้มข้นสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ เนื้อหมูชาบูก็สไลด์มาเป็นเนื้อบางๆ นุ่ม ละมุนลิ้นสุดๆ ใครที่ชอบทานหมูชาบูล่ะก็ ห้ามพลาดเมนูนี้เด็ดขาดเชียวนะ

 

 

        ล้างปากล้างคอกันไปด้วยเมนูทานเล่นจานสุดท้าย อย่างเมนู แซลมอนซาชิมิ (269.-) เนื้อแซลมอนที่นี่ชิ้นใหญ่ พอดีคำมากๆ ลวดลายตรงเนื้อก็สวย มีไขมันสอดแทรก แถมรสชาติก็หวาน สด อร่อยอีกด้วย

 

 

        อิ่มกันไปแลวสำหรับมื้อนี้ ที่ร้าน Garaku Thailand ถือว่าเป็นครั้งแรกสำหรับเราที่ได้รู้จัก และได้ลิ้มลองเมนูซุปแกงกะหรี่ ส่วนตัวแล้วค่อนข้างชอบมากๆ เพราะมันรู้สึกไม่แน่นท้อง และเลี่ยนจนเกินไป ส่วนเมนูทานเล็กที่นี่ก็มีให้เลือกสั่งกันเยอะอีกด้วย ดังนั้นใครที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น ล่ะก็ วันหยุดนี้ห้ามพลาดนะครับ

Garaku Thailand
พิกัด : 270 ซ.จุฬา 11 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.30 - 21.00 น.
โทร : 08-3628-2636
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/GarakuTH

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตะลุยกิน 8 ร้านอร่อย กรุงเทพ ตลาดนัด รัชดาซอย 4

10 ร้านอร่อย บางลำพู ย่านเก่า กรุงเทพ วันหยุดนี้

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้