Coral Vine Bar & Restaurant จิบค็อกเทลเบาๆ ที่ หัวหิน ดินเนอร์ริมทะเล กับ อาหารอิตาเลียนโฮมเมด

Coral Vine Bar & Restaurant จิบค็อกเทลเบาๆ ที่ หัวหิน ดินเนอร์ริมทะเล กับ อาหารอิตาเลียนโฮมเมด
เอิงเอย
14 ธันวาคม 2560 ( 04:15 )
4.2K

     เสียงดนตรีคลอพร้อมเสียงคลื่น จิบค็อกเทลเบาๆ พร้อม อาหารอิตาเลียนโฮมเมดจานโปรด ริมทะเล หัวหิน ถ้าใครอยากได้ฟีลโดนๆ พร้อมดินเนอร์มื้อพิเศษแบบนี้ เราชวนมาชิลล์รับลมในบรรยากาศดีๆ ที่ Coral Vine Bar & Restaurant หัวหิน จูงมือหวานใจมาฟีลกู้ดไปด้วยกันที่นี่ได้เลยค่ะ

 

 

     Coral Vine Bar & Restaurant เป็นร้านอาหารริมทะเล บรรยากาศดี ที่ตั้งอยู่ใน Coral Tree Villa Hua Hin รีสอร์ทค่ะ เดินผ่านสวนสวยสไตล์อังกฤษเข้าไปด้านในนิดนึง ร้านอาหารก็จะตั้งอยู่ริมทะเลเลยค่ะ ซึ่งจะมี 2 โซนให้เราเลือกนั่ง คือ Indoor และ Out Door

 

 

     คนที่ชอบแนววินเทจต้องสะดุดตากับร้านนี้มากๆ ทีเดียว เพราะภายในร้านทั้งด้านใน และด้านนอกต่างก็ประดับประดาไปด้วยของตกแต่งกระจุกกระจิกที่เข้ากับคอนเซ็ปต์ Industrial แบบยุโรปผสมโดเดิร์นของร้านสุดๆ เลยค่ะ อีกทั้งยังมีโคมไฟสวยๆ ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดินเนอร์นี้โรแมนติกขึ้นไปอีก

 

 

     หลังจากเลือกโต๊ะนั่งได้ครู่เดี่ยว เมนูอร่อยก็เริ่มทยอยเสิร์ฟมาลงที่โต๊ะแล้วค่ะ เริ่มจากจานแรก Proper Carbonara ค่ะ ขอบอกว่าจานนี้ไม่ได้เหมือนคาโบนาร่าที่เราเคยทานกันทั่วไป แต่เป็นคาโบนาร่าสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ ซึ่งจะไม่มีครีมข้นๆ แบบที่เราคุ้นกันค่ะ แต่ขอบอกว่าได้รสชาติอร่อยของชีสเหมือนเดิมเป๊ะๆ เพิ่มเติมคือความอร่อยที่หาทายที่อื่นได้ยากจริงๆ พร้อมเส้นเฟตูชินีที่เหนียมนุ่ม บอกเลยว่าจานนี้ดีต่อใจมากๆ

 

 

ยังไม่หมดเรื่องเส้นๆ เรามาต่อกันด้วยจานที่สองกับเมนู Arrabbiata ใส่กุ้ง พร้อมเบคอน รสชาติร้อนแรงกว่าจานแรกด้วยพริก และกระเทียม มีรสชาติเผ็ดเบาๆ ในคอ รับรองว่าต้องถูกปากคนไทยอย่างเราๆ แน่นอนค่ะ อีกทั้งกุ้งยังตัวใหญ่มากๆ เลยทีเดียว

 

 

สำหรับจานหลักในวันนี้ของเราก็คือ New Zealand Lamb Shank หรือ เนื้อขาแกะนิวซีแลนด์ตุ๋น นั่นเองค่ะ ขาแกะเนื้อนุ่มเสิร์ฟมาพร้อมกับผักเครื่องเคียง มะกอกดอง และซอส 2 สไตล์ เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่รสชาติลงตัวเหมาะเจาะกันมากๆ เลยค่ะ เนื้อแกะนุ่มเพราะใช้เวลาตุ๋นอย่างยาวนาน ทานคู่กับซอส และผักสลัดเครื่องเคียง เหมือนได้มานั่งอร่อยอยู่ถึงชนบทในอิตาลีเลยทีเดียว

 

 

นอกจากนี้เรายังสั่งค็อกเทลสีสวยมาจิบเบาๆ คู่กับอาหารมื้อพิเศษนี้อีกด้วยค่ะ เป็น Mango Tango ที่จะให้รสชาติหวานเปรี้ยวจากทั้งมะม่วง เสาวรส ฝรั่ง และมะนาว อยู่ในแก้วเดียวกัน

 

 

     สำหรับอีกแก้วนั้นจะเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบความซ่าเบาๆ The Grape Escape ค่ะ มีรสชาติเปรี้ยวซ่า ช่วยให้สดชื่น และที่สำคัญคือทานคู่กับอาหารมื้อหลักของเราซึ่งเข้ากันได้เป็นอย่างดีทีเดียวเลยค่ะ

 

 

     ปิดท้ายมื้ออร่อยด้วยของหวานสไตล์อิตาเลียนเหมือนเดิม Chocolate Sunken Cake (ช็อคโกแล๊ตซันเคลเค้ก) เนื้อแน่นๆ ที่เสิร์ฟมาพร้อมไอศกรีมวนิลาโฮมเมด หวานกำลังดี ยิ่งได้ทานคู่กับไอศกรีมยิ่งอร่อยขึ้นไปอีกค่ะ รวมไปถึงขนมสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ อีกจาน Coral Thai Tea Cake (เค้ก คอรัลทรีชาไทย) เป็นขนมอบที่มีความนุ่ม ทานคู่กับแยมส้มโฮมเมด และไอศกรีมวนิลาเช่นกัน บอกเลยว่ามื้อนี้ฟินมากๆ ค่ะ

 

 

     สำหรับใครที่อยากทานอาหารอิตาเลียนดั้งเดิมแท้ๆ และชอบบรรยากาศริมทะเลแบบนี้ ตามเรามาอร่อยได้ที่ Coral Vine Bar & Restaurant หัวหินได้เลยค่ะ รับรองว่า จะเป็นดินเนอร์อีกมื้อที่พิเศษ อิ่มอร่อย และโรแมนติกมากๆ ทีเดียว

 

 

Coral Vine Bar & Restaurant

  • ที่อยู่ : Coral Tree Villa Hua Hin 1465 ถนนเพชรเกษม ชะอำ-หัวหิน จ.เพชรบุรี
  • ร้านเปิดบริการ : 10.00-22.00 น.
  • โทร : 0-3252-7790
  • เว็บไซต์ : www.coraltreevilla.com, www.facebook.com/coraltreevilla

 

 

ที่เที่ยวหัวหิน ที่น่าสนใจอื่นๆ

Coral Tree Villa Hua Hinที่พักริมทะเลหัวหิน สุดชิลล์ ฟีลกู้ด

10 ที่เที่ยว หัวหิน เสน่ห์แห่งความคลาสสิค

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้