Oh Vacoda Café คาเฟ่ เปิดใหม่ อารีย์ สวรรค์คนรักอะโวคาโด ที่ต้องมาลอง (มีคลิป)

Oh Vacoda Café คาเฟ่ เปิดใหม่ อารีย์ สวรรค์คนรักอะโวคาโด ที่ต้องมาลอง (มีคลิป)
Filmthii
8 ตุลาคม 2561 ( 15:34 )
13.5K

        หากเอ่ยประโยคชวนเพื่อนๆ ไปนั่งเล่น ถ่ายรูปชิคๆ ที่ คาเฟ่ ร้านกาแฟ ซอยอารีย์ ทีไร ก็รู้สึกสนุก และตื่นเต้นทุกที ! แถมครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ คาเฟเปิดใหม่ ซอยอารีย์ กันอีกแล้ว สำหรับร้าน Oh Vacoda Café ไม่ต้องแปลกใจ หรือสงสัยในชื่อร้าน เพราะบอกเลยว่า เพราะคาเฟ่ที่นี่เอาใจสาวก คนรักเมนูอะโวคาโดล้วนๆ กรี๊ดดด ถ้าพร้อมกันแล้ว เราก็ไปบุกที่นี่กันเลย

 

 

        ร้าน Oh Vacoda Café ตั้งอยู่บริเวณปากซอยอารีย์สัมพันธ์ ซอย 4 ซึ่งสามารถเดินทางมากันได้ง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีอารีย์ ทางออก ซอยพหลโยธิน 7 จากนั้นก็โบกวินมอเตอร์ไซ หรือแท็กซี่ก็ได้ โดยบอกเค้าไปว่า "ไปอารีย์สัมพันธ์ซอย4" แค่นี้ ก็ถึงหน้าร้านแล้วล่ะครับ หรือถ้าใครนำรถยนต์ส่วนตัวมาเองล่ะก็ ให้เลี้ยวเข้าไปทางซอยราชครูได้เลย

 

ดูคลิป

 

        บอกเลยว่าวงการอะโวคาโดจะต้องเปลี่ยนไป ! เพราะความแปลก และน่าสนใจของคาเฟ่ที่นี่ คือเจ้าของร้านได้พยายามคิดค้น ทำสูตรเมนูเบเกอรี่ เครื่องดื่ม และอาหารประเภทคาว โดยใช้ส่วนผสมหลัก ก็คืออะโวคาโดแทบจะทุกเมนู นั่นเอง แอบกระซิบบอกก่อนว่า สำหรับใครที่เคยทานเมนูอะโวคาโดทั่วไปมาก่อน แล้วรู้สึกไม่ชอบล่ะก็ อย่าเพิ่งถอดใจนะครับ เพราะเรากล้ารับประกันเลยว่า เมนูอะโวคาโดที่นี่ อร่อยไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

        เมื่อเดินทางมาถึงบริเวณหน้าร้าน หัวใจทุกคนจะต้องพองโตกันอย่างแน่นอน เพราะแค่บรรยากาศหน้าร้านก็ชิคพอ ที่จะถ่ายรูปกันจนแบตเตอรี่กล้องลดลง 20 เปอเซนต์แล้วล่ะ ฮ่าๆ แถมด้วยสีสันโทนสีพีช ผสมผสานกับคอนเซ็ปต์ฟีล Miami Beach เลยไม่แปลกที่ภายในร้านจะให้ความรู้ชิล เหมือนเรากำลังนั่งกอดผลอะโวคาโดอยู่ท่ามกลางริมทะเล พร้อมมีลมพัดปลิวอ่อนๆ

 

 

        ไม่พูดมากกันให้จบคอ เรามาเริ่มสั่งเมนูอาหารกันเลยดีกว่า White Chocolate Avocado Loaf (125.-) ตอนมาเสิร์ฟที่โต๊ะนี่ อาจจะดูเหมือนเค้กช็อกโกแลตธรรมดาๆ ฟีลบ้านๆ แต่เรื่องรสชาตินี่นุ่ม ได้รสความมันจากอะโวคาโดอ่อนๆ ด้วยความพยายามของเจ้าของร้าน ในเรื่องการนำอะโวคาโดมาผสมกับแป้ง จากนั้นก็ทดลองอบกว่าหลายครั้ง เพื่อให้ได้รสชาติที่ลงตัว บอกเลยว่า เป็นเมนูเค้กอีกหนึ่งตัวที่เราเลิฟมาก !

 

 

        เมนูตัวต่อมา ซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์ประจำร้าน อย่างเมนู Avoothie (150.-) เสิร์ฟมาในขวดแก้วใสเล็กๆ หน้าตาน่ารักเลยทีเดียว เมนูนี้เหมาะสำหรับคนรักอะโวคาโดที่แท้จริง เพราะเนื่องจากเจ้าของร้านนำผลอะโอคาโดสดๆ มาปั่นเพียวๆ โดยไม่ผสมนม หรือน้ำแข็งแต่อย่างใด รสชาติที่ได้มาก็จึงมีความมัน เข้มข้น และหวานนิดหน่อย นั่นเองครับ

 

 

        หรือถ้าหากใครกำลังเสพติดชาร้อนล่ะก็ เจ้าของร้านก็มีเซ็ตชามาให้เราได้เลือกกันถึง 6 กลิ่นด้วยกันเชียวนะ ! แถมสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือทุกกลิ่น จะมีเม็ดอะโวคาใส่ลงไปด้วยนั่นเองครับ

 

 

        ครั้งนี้เราได้สั่งกลิ่น Greentea มาลองดูกัน ซึ่งภายในกาชาจะประกอบด้วย Mint / Marigold / Rose และ Avocado seed ทันทีที่ใบชากระทบกับน้ำร้อน กลิ่นความหอมจากชาเขียว และมิ้นต์ก็ลอยฟุ้งขึ้นมาทันที แถมรสชาติก็ละมุนลิ้น ตัดกับเค้ก เบเกอรี่ได้ดีอีกด้วย นี่ยังไม่ได้พูดถึงสรรพคุณนะ ! บอกเลยว่าคนรักสุขภาพต้องห้ามพลาด

 

 

        เมนูสุดท้ายเราจะพาทุกคนไปลองอาหารประเภทคาวกันบ้าง อย่างเมนู กะเพราอะโวคาโดชิปส์ (190.-) ใครจะไปคิดว่าการนำอะโวคาโด มาผสมรวมกับเมนูสิ้นคิด อย่างผัดกะเพรา จะลงตัวได้ขนาดนี้ แม้หน้าตามันจะดูธรรมดาๆ แต่รสชาตินี่ อร่อย แถมยังพลิกโผวงการกะเพราบ้านเราเลยล่ะครับ ฮ่าๆ

 

 

        ความพิเศษของเมนูนี้ คือการเอาอะโวคาโดไปหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วชุปแป้งทอด จากนั้นก็นำไปคลุกรวมกับเครื่องเทศกลิ่นกะเพราสูตรลับจากเจ้าของร้าน โอ๊ย เห็นมะ ! ครีเอทพอยัง ?

 

 

Oh Vacoda Café
พิกัด : ซอยอารีย์สัมพันธ์ 4 (ซอยพหลโยธิน 5) สามเสนใน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 09-0986-4779
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ohvacodabkk

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่ต้องไป

10 ร้านอร่อย เยาวราช กรุงเทพ
แวะกินร้านเด็ดทุกร้าน

10 ร้านอร่อย ซอยยศเส กรุงเทพ
ตะลุยเจ้าดัง ถูก อร่อย

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ