แวะลองให้จุก! 11 ร้านสตรีทฟู้ด ริมทาง เขตพระนคร เจ้าเด็ด สายกินห้ามพลาด เก็บให้ครบทุกร้าน

แวะลองให้จุก! 11 ร้านสตรีทฟู้ด ริมทาง เขตพระนคร เจ้าเด็ด สายกินห้ามพลาด เก็บให้ครบทุกร้าน
Filmthii
27 พฤษภาคม 2562 ( 04:40 )
32.5K
5

         สายกินห้ามพลาดเด็ดขาด..ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปเดินกิน กิน กิน และกิน! กันให้จุก กับสตรีทฟู้ด ร้านอร่อย เจ้าดัง ตลอดทั้ง ย่านพระนคร เรียกได้ว่าขนกันมาเต็มๆ ทั้งโซนประตูผี เสาชิงช้า ปากคลองตลาด ท่าเตียน สนามหลวง และถนนข้าวสาร หูยยยย อยากรู้แล้วล่ะซิครับ ว่ามีร้านไหนต้องไปโดนบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ตามเราไปลุยกันเลย

 

 

01
ตี๋เย็นตาโฟรสเด็ด

 

 

         ไปครับ..เริ่มต้นกันที่ร้านแรก เราจะพาทุกคนไปแวะย่านประตูผีกันก่อน เพราะถือเป็นอีกหนึ่งย่านที่ยืนหนึ่งเรื่องสตรีทฟู้ดสุดๆ ร้านที่เราเลิฟเว่อร์ และต้องแวะทุกครั้งอย่างร้านตี๋เย็นตาโฟรสเด็ด ก็น่าสนใจไม่น้อย ใครที่จัดอยู่ในหมวดคนรักเมนูเส้นๆ ล่ะก็ ห้ามพลาดเมนูก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟต้มยำที่นี่เด็ดขาด บอกเลยว่าเด็ดจริง แซ่บสุดในย่านนี้ นางใช้พริกขี้หนูตำใส่เข้าไปในชามนั่นเอง ส่วนใครที่ไม่ค่อยถูกปากเรื่องรสชาติเผ็ดแซ่บ ก็สามารถแจ้งทางร้านได้จ้า

พิกัด : แยกสำราญราษฎร์ ประตูผี เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 17.00 น. เป็นต้นไป
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


02
ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี

 

 

         เรียกได้ว่าตามมาติดๆ ในเรื่องสตรีทฟู้ด แถมยังยืนหนึ่งเรื่องเมนูผัดไทย ประจำย่านประตูผีเลยก็ว่าได้ สำหรับร้านทิพย์สมัย หูยยยย แค่เอ่ยชื่อร้านขึ้นมา..ทุกคนต้องร้องอ๋ออย่างแน่นอน เพราะนางโด่งดังจริงๆ ทั้งในหมู่คนไทยสายกิน และชาวต่างชาติ เมนูผัดไทยกุ้งสดห่อไข่ ของนางก็ถือว่ารสชาติอร่อย หอมกลิ่นติดกระทะสุดๆ และที่เด็ดไม่แพ้เมนูผัดไทยก็คือน้ำส้มคั้นสดนั่นเอง หื้มมม อยากให้ได้ลองสักขวด มันดีจริงๆ ไม่หลอกดาว

พิกัด : แยกสำราญราษฎร์ ประตูผี เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 17.00 น. เป็นต้นไป
โทร : 0-2226-6666
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thipsamaipadthai

 


03
ขนมเบื้องไทยชาววัง

 

 

         นอกจากเมนูหมวดอาหารคาวแล้ว ย่านประตูผีก็ยังมีร้านขนมหวานโบราณที่น่าสนใจอยู่เช่นกันนะ แต่ที่เราอยากให้ทุกคนได้ตามไปลองกันในครั้งนี้ ก็คือร้านขนมเบื้องไทยชาววัง ตั้งอยู่ติดกับร้านทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี ตามหาไม่ยากอย่างแน่นอนครับ ความพิเศษของนางก็คือตัวไส้ขนมเบื้องที่ถอดสูตรโบราณมาเป็นอย่างดี ตามต้นฉบับชาววังเป๊ะๆ แถมไส้ยังแน่น แป้งก็กรอบดีสุดๆ อีกด้วย

พิกัด : ติดกับร้านทิพย์สมัยผัดไทย ประตูผี ถ.มหาไชย สำราญราษฎร์ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 17.00 - 01.00 น.
โทร : 08-9811-3311
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


04
นายอ้วนเย็นตาโฟ

 

         มาถึงย่านเสาชิงช้า เดินลัดเลาะซอยจากประตูมานิดหน่อยก็เจอแล้วล่ะครับ ย่านนี้ต้องบอกเลยว่าร้านอร่อย เจ้าเก่าเยอะมาก! แต่จะมีอยู่ประมาณไม่กี่ร้านที่เราอยากให้ทุกคนได้ไปลองกัน ขอเริ่มกันที่ร้านนายอ้วนเย็นตาโฟ เอาใจคนรักเมนูเส้นๆ กันต่อ บอกเลยว่าที่นี่ก็เป็นร้านเย็นตาโฟอีกหนึ่งเจ้าเด็ด ในฝั่งพระนคร นางจัดเต็มเรื่องเครื่องสุดๆ อีกทั้งน้ำเย็นตาโฟก็เข้มข้น รสชาติจัดจ้าน ราคาสบายกระเป๋า ถูกใจสายสตรีทฟู้ดแน่นอน

พิกัด : ถ.ดินสอ (ตรงกันข้ามกับศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร) เขตพระนคร
เปิดบริการ : 09.00 – 21.00 น.
โทร : 02-222-9701
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Naiouanyentafo

 


05
มนต์นมสด

 

         มาเยือนย่านเสาชิงช้าทั้งที ก็ต้องห้ามพลาดร้านมนต์นมสดอ่ะเนอะ ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปี กี่รุ่น ร้านนี้ก็ยังคงยืนหนึ่งในเรื่องขนมปังปิ้ง แถมราคาก็ถูกมาก รสชาติก็อร่อย มาแล้วก็ต้องสั่งขนมปังปิ้งราดนมข้น มากินคู่กับนมสดเย็น 1 แก้ว หูยยยย ล้างปากได้ดีเชียวล่ะ แต่ถ้าใครเบื่อหน้านมข้นแล้วล่ะก็ หน้าสังขยาก็อร่อยเช่นกัน หอมกลิ่นไข่สุดๆ

พิกัด : ถ.ดินสอ (ตรงกันข้ามกับศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร) เขตพระนคร
เปิดบริการ : 14.00 – 23.00 น.
โทร : 0-2224-1989
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/montnomsod.official

 


06
ส.หน้าวัง

 

 

         อีกหนึ่งร้านล่ะกันสำหรับย่านเสาชิงช้า ก็คือร้านส.หน้าวัง ร้านนี้ยืนหนึ่งเรื่องเมนูหมี่ผัดกระเฉดมาก เรียกได้ว่าเป็นเมนูสตรีทฟู้ดหากินได้ยากแล้ว ในกรุงเทพฯ ด้วยสูตรเฉพาะที่ส่งต่อรุ่น กันมาเรื่อยๆ ทำให้รสชาติไม่เคยเปลี่ยนแปลงเลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่ก็ต้องอดทนนิดหน่อยนะ เพราะคนแน่นมาก แต่คุ้มกับการรอคอยแน่นอน

พิกัด : ถ.ดินสอ (ตรงกันข้ามกับศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร) เขตพระนคร
เปิดบริการ : 10.00 – 22.30 น.
โทร : 02-622-1525
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


07
บะหมี่ปู สะพานพุทธ

 

 

         ทีมปากคลองตลาดก็ต้องห้ามพลาดร้านบะหมี่ปู บริเวณสะพานพุทธเด็ดขาด เพราะเป็นอีกหนึ่งร้านบะหมี่ที่เราชอบมาก แถมยังให้เยอะอีกต่างหาก จุดเด่นของนางก็คือเส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม หอมกลิ่นไข่สุดๆ อีกทั้งเกี๊ยวก็ไส้แน่น จุกแน่นอน ไปจนถึงเนื้อปูที่สด ชิ้นโต สดใหม่ ที่ให้เยอะจนแทบมองไม่เห็นเส้นด้านล่างเชียว

พิกัด : ซ.เพชรเกษม 9 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น.
โทร : 08-1845-1315
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


08
ร้านเสียวหลัง

 

 

         สตรีทฟู้ดยอดฮิตอย่างอาหารตามสั่ง ก็ดีงามไม่น้อยเช่นกันครับ ในย่านปากคลองตลาดจะมีร้านเสียวหลังซ่อนตัวอยู่ นางเปิดขายอาหารตามสั่ง ที่เป็นตามสั่งจริงๆ ไม่ว่าจะสั่งเมนูอะไรไป..ก็สามารถทำได้ทั้งหมด ส่วนเรื่องราคาก็ยืนหนึ่งสุดในย่านนี้ เพราะราคาสบายกระเป๋าเว่อร์ๆ เอาใจเราไปเลย

พิกัด : ปากคลองตลาด ถ.จักรเพชร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 06.00 - 17.00 น.
โทร : 0-2222-7212
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


09
ข้าวแช่แม่ศิริ บางลำพู

 

         ฝั่งบางลำพูนางก็จัดหนักในเรื่องของหวานโบราณชาววัง ที่ต้องบอกเลยว่าอร่อยทุกร้านเช่นกัน ขอเริ่มกันที่ร้านข้าวแช่แม่ศิริ บางลำพู หูยยย ยิ่งช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้ ก็ต้องโดนสักหน่อยแล้วล่ะเนอะ เครื่องเคียงแต่ละอย่างที่กินคู่กับข้าวแช่ก็อร่อย ทำอย่างพิถีพิถันอีกด้วย ราคาก็สบายกระเป๋า สายกินสตรีทฟู้ดต้องห้ามพลาดเลยนะ

พิกัด : ซ.ตรอกไกรสีห์ ถ.พระสุเมรุ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 16.00 น.
โทร : 0-2281-7996
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


10
โรตีอินเตอร์บางลำพู

 

         โรตีของย่านบางลำพู ก็โคตรเด็ด..กรี๊ดสลบแน่นอน เมื่อได้มาลอง! ร้านโรตีอินเตอร์บางลำพู เป็นอีกหนึ่งร้านที่ฮิตเว่อร์ในหมู่นักท่องเที่ยว ที่มาชิลแถวย่านนี้ เมนูโรตีของนางมีเยอะ เลือกสั่งได้ทั้งแบบราดนมข้น หรือน้ำตาล แต่ที่เด็ดจริงคงเป็นเมนูโรตีใส่ไข่ เพราะเนื้อโรตีตรงกลางจะนุ่มเป็นพิเศษ ส่วนตรงขอบจะบางกรอบกำลังดี

พิกัด : วงเวียนบางลำพู เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ไม่ระบุ
โทร : 08-5197-6828
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Rotibanglampoo

 


11
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย

 

         ก๋วยเตี๋ยวอีกแล้วจ้า! เมนูนี้ถือเป็นเมนูยืนหนึ่งที่แท้ทรูในหมวดสตรีทฟู้ดกรุงเทพฯ ซึ่งในย่านบางลำพู ก็มีอีกหนึ่งร้านเด็ดอย่างร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย ที่เราแวะมาลองอยู่บ่อยๆ ความพิเศษของเมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อยของนาง ก็อยู่ที่ตรงเนื้อเปื่อยนั่นแหละครับ เนื้อมีความนุ่ม ชุ่มฉ่ำสุดๆ เมื่อตักเข้าปาก จะรู้เลยว่าละมุนมาก แถมไม่เค็มจนเกินไป อีกด้วย

พิกัด : ถ.พระอาทิตย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.00 น. เป็นต้นไป
โทร : 08-2718-8397
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/NaiSoie

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

7 ร้านซีฟู้ด ร้านอร่อย เยาวราช เจ้าดัง จัดเต็มอาหารทะเลสดๆ น้ำจิ้มแซ่บ

10 คาเฟ่ ร้านกาแฟ สไตล์ Glass Cafe มีมุมถ่ายรูป นั่งรับแดดปั้วๆ

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ