A Cup Asoke Coffee And Bakery กาแฟเลิศรสดีอย่างนี้ขอ One more cup

A Cup Asoke Coffee And Bakery กาแฟเลิศรสดีอย่างนี้ขอ One more cup
hamzberry
1 กรกฎาคม 2563 ( 13:30 )
1.2K

     ร้านกาแฟ A Cup (เอคัฟ) เป็นร้านกาแฟที่สร้างแรงบัลดาลใจให้กับคนที่มีความฝันหลาย ๆ คน หากได้รู้เรื่องราว คุณโจ สุขพัฒน์ ปิยะมาดา เจ้าของร้านกาแฟตัดสินใจเปิดร้านนี้เพราะแพชชั่นและความหลงใหลในกาแฟ การเดินทางของคุณโจและร้าน A Cup นี้เริ่มต้นจากผู้ที่ไม่มีความรู้อะไรเลยเรื่องกาแฟเพียงแค่ชอบทาน ไปสู่แชมป์รายการ Thailand Indy Barista 2012 จากร้านกาแฟรถเคลื่อนที่ ไปสู่ร้านกาแฟ 10 สาขาในประเทศไทย  

 

 

เรื่องราวสร้างแรงบัลดาลใจ

     เรื่องราวการทำธุรกิจของเจ้าของร้าน A Cup  เริ่มต้นจาก การทำธุรกิจในสิ่งที่ตนรัก  คุณโจค้นพบว่าตัวเองนั้นรักและหลงใหลในกาแฟด้วยเสน่ห์ของกาแฟที่เมื่อปลูกในแต่ละที่ต่างกันก็จะให้รสชาติและกลิ่นที่แตกต่างกัน เขาจึงเริ่มต้นธุรกิจแบบรถ Food Truck ก่อนที่เส้นทางไม่รายเรียบนัก เกือบไม่ได้ไปต่อเพราะค่อนข้างขาดทุน แต่ด้วยไม่ย่อท้อและการนำคอมเมนต์ของลูกค้าบวกกับความใส่ใจในความต้องการของลูกค้า จึงได้พัฒนาคุณภาพร้านกาแฟไปเรื่อยๆ กว่า 3 ปีจนระทั่งเริ่มมียอดขายที่คงที่ คุณโจจึงตัดสินใจไปแข่งขันในรายการ Thailand Indy Barista เพื่อพัฒนาฝีมือการชงกาแฟของตัวเองด้วย

 

 

     รอบแรกอาจตกรอบ แต่ด้วยคำพูดของกรรมการที่บอกว่า “จริงๆ แล้วเทคนิคดี แต่อยากให้เตรียมตัวมากกว่านี้และเค้าอยากเจอผมอีกทีในปีหน้า” เป็นแรงผลักดันให้คุณโจเตรียมตัวตั้งแต่วันนั้น เพื่อแข่งในปีถัดไปและเขาก็คว้าแชมป์  Thailand Indy Barista 2012  มาจนได้พร้อมกับรางวัล Best Signature Drink  การได้รับรางวัลนี้เป็นจุดที่ชักจูงโอกาสดี ๆ หลายอย่างเข้ามาหาเขา จนเป็นเวลา10 ปี กาแฟ A Cup ของคุณโจได้ขยายสาขากว่า 10 สาขาในประเทศไทย  

 

 

     กาแฟทุกแก้วจากร้าน A Cup Asoke Coffee And Bakery อัดแน่นไปด้วย คุณภาพ คุณโจเจ้าของ A Cup Coffee ตั้งใจมอบกาแฟเกรดพรีเมี่ยมรสชาติและคุณภาพทัดเทียมแบรนด์ดังในราคาที่ถูกกว่าเกือบครึ่งเป็นจุดเด่นของร้าน มีกลุ่มเป้าหมายเป็นพนักงานออฟฟิศซึ่งตอนนี้กาแฟร้าน A Cup ครองใจคนกลุ่มอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย 

 

 

เรื่องราวของร้านนี้น่าประทับใจอย่างมากวันนี้เรามีโอกาสได้มาลิ้มลองกาแฟ A Cup ที่ร้าน A Cup Asoke Coffee And Bakery สาขาอโศกย่านธุรกิจใจกลางกรุงเทพแห่งนี้ 

     ร้านกาแฟสีฟ้าโทนเย็นสบายเล็ก ๆ น่ารัก บรรยากาศเป็นกันเอง การตกแต่งของร้านเป็นโทนเย็นกับโครงเหล็ก หน้าต่างสไตล์ลอฟต์ดูโปร่งไม่อึดอัด สร้างความรู้สึกสบายใจเมื่อได้มานั่งหลบพักความวุ่นวายจิบกาแฟที่ร้านแห่งนี้ 

 

 

      ผนังตกแต่งด้วยโทนสี น้ำเงิน ฟ้า ขาว เทา และเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม มีลวดลายปลาวาฬอยู่ที่ผนัง ร้านมีขนาดไม่ใหญ่มาก เหมาะสำหรับสั่ง Take away ในช่วงระหว่างวันหรืออยากจะนั่งพักชิล ๆ หลบร้านสักครู่ในร้านก็ได้ 

     ร้านค้า A Cup Asoke Coffee And Bakery เป็นหนึ่งในร้านที่ร่วมโปร True Point & Pay ซึ่งตอนนี้มีโปรดี ๆ สำหรับผู้ที่จ่ายผ่าน True Money Wallet ด้วย  ค้นหาร้านค้าใกล้คุณ แล้วคลิกสั่ง Delivery เลย! ให้ใส่ โปรโมชัน รับเน็ตฟรี ถ้าอยากรู้ว่ามีร้านร่วมโปรนี้ที่ไหนบ้าง แค่กด ค้นหาร้านค้าใกล้คุณ เลือกย่าน หรือ เลือกค้นหาร้านเด็ด จากน้่นก็จะเจอร้านที่อยู่ใกล้แล้วไปกันเลย https://tmn_webonly.app.link/e/O2OScan2020

 

 

เรามาสั่งที่หน้าเคาน์เตอร์ พนักงานน่ารักยิ้มแย้มทักทาย

 

     เมนูซิกเนเจอร์ที่นี่ ได้แก่ Classic Latte , Sweet Brown Latter , Honey Macchiato และ เมนู Healthy Drink แต่ละเมนูน่าทานทั้งนั้น เราตัดสินใจสั่ง สองเมนูกาแฟคู่กับครัวซองมาทาน

 

 

     สั่งและ สแกนจ่ายด้วย TrueMoney ที่ร้านค้า True Point&Pay บน QR Code ประจำร้านค้า ได้เลยจ่ายได้ง่าย สะดวกรวดเร็วไม่เสี่ยงโควิดลดการสัมผัสแถมยังได้เงินคืนด้วย 

 

 

สั่งกาแฟเสร็จก็เข้าไปในร้าน รอเย็น ๆ ได้เลย ได้แล้วว

 

 

You can't buy happiness but you can buy A CUP of coffee 

That's kind of the same thing

Classic Latte (60B) เสิร์ฟในแก้วปลาวาฬน่ารักมาก ๆ  คู่กับ ครัวซอง (45B) จาก 55 B! จะลดราคาเมื่อสั่งคู่กับกาแฟ

 

 

     สำหรับคลาสสิกลาเต้ร้อน ๆ ทานโล่งคอเป็นเมนูกาแฟสำหรับคนไม่ชอบหวานมาก กลิ่นหอมของกาแฟลอยขึ้นมาปะทะจมูก เมื่อจิบเข้าไปแม้ว่าลาเต้จะเน้นส่วนผสมของนมมากกว่าแต่ก็ยังได้รสชาติและกลิ่นชัดของกาแฟค่ะ เมื่อทานคู่กับขนมปังครัวซองหอมเนยเนื้อแน่นชิ้นโตชิ้นนี้ แล้วอร่อยเข้ากันพอดี

 

 

อีกเมนูหนึ่งคือ Light Brew Coffe Honey (60B)

 

 

     เมนูกาแฟสุดเฮลตี้ เป็นกาแฟดำสกัดเย็นกับน้ำส้มและน้ำผึ้งไม่ใส่น้ำตาล เมนูนี้ทานแล้วรู้สึกสดชื่นเย็นชื่นใจ เหมาะ สำหรับคนรักสุขภาพเพราะได้รสชาติเปรี้ยวหวานจากส้มและน้ำผึ้งด้วย บอกเลยว่ากาแฟร้านนี้เข้มข้นสุด ๆ เพราะกาแฟกลิ่นหอมชัดเช่นเดียวกับเมนูลาเต้ และที่สำคัญด้วยความเป็นกาแฟสกัดเย็นเมื่อน้ำแข็งละลายก็ไม่ทำให้เสียรสชาติกาแฟ แต่ใครชอบรสหวานกลมกล่มหน่อยอาจจะไม่ชอบแก้วนี้ เพราะแก้วนี้ออกแนวเฮลตี้ไม่หวานไปค่ะ โดยรวมแล้วสดชื่นเปรี้ยวขมหอมกาแฟและไม่เสียรสชาติ เรียกได้ว่าเป็นเมนูกาแฟที่ใส่ใจสุขภาพมาก ๆเลย

 

 

เรามาบอกโปรดี ๆ กับร้านค้า True Point & Payกัน 

 

 

 

เพียงจ่ายด้วยทรูมันนี่วอลเล็ท (True Money Wallet) ได้รับ True point และ เงินคืนทุกยอดการจ่าย รวมทั้งมีโปรอินเทอร์เน็ตแถมด้วย รายละเอียดดังนี้ เมื่อสแกนจ่ายผ่านป้าย QR Code จะได้รับ

 1. 1 True Point ทุก 25 ฿ ไปสะสม
 2. ได้ส่วนลด 10 ฿ * คืนทันทีที่จ่าย (สแกนแหลกแจกกระจาย) 
  ระยะเวลาแคมเปญ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม - 30 มิถุนายน 2563 (จำกัด 1 สิทธิ์ / 1 ร้านค้า / หมายเลขบัตรประชาชน)
 3. ท้องอิ่ม เน็ตแรง รับเน็ตฟรีเมื่อจ่าย 200 บาทขึ้นไป เฉพาะจ่ายร้านค้าในย่านเด็ดร้านดัง ในร้านค้าใกล้คุณ (Shops near Me)​ เท่านั้น 
  ระยะเวลาแคมเปญ ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม – 31 สิงหาคม 2563 (สำหรับลูกค้าที่ใช้ทรู และ ทรูมันนี่วอลเล็ท ) 
  รายละเอียดโปรเน็ต  เมื่อชำระด้วยการสแกน QR หรือโอนให้กับกลุ่ม “ย่านเด็ดร้านดัง” ตั้งแต่มูลค่า 200 บาทขึ้นไป โดยมีสิทธิ์ได้รับสูงสุด 6GB ต่อเดือน จากการใช้ในร้านกลุ่มนี้ 6 ครั้ง ภายในระยะเวลาของรายการส่งเสริมการขายที่กำหนด

  • 4 ครั้งในการชำระผ่านการโอนหรือสแกนผ่าน QR

  • 2 ครั้งในการสั่งชื้อและชำระผ่านระบบส่งอาหารในชื่อ weshop commerce

รายละเอียดแคมเปญเพิ่มเติม https://tmn_webonly.app.link/e/O2OFreeNet2020  สามารถดาวน์โหลดแอปได้ที่ https://tmn.app.link/O2OScan2020DL

 

 

 

❚ ✎  ข้อมูลร้าน A Cup Asoke Coffee And Bakery ❚

♡ ช่องทางออนไลน์ : 𝐹𝑎𝑐𝑒𝑏𝑜𝑜𝑘 , 𝑊𝑒𝑏𝑠𝑖𝑡𝑒 

♡ 𝑇𝑒𝑙 : 0971482070

♡ 𝑂𝑝𝑒𝑛 - 𝐶𝑙𝑜𝑠𝑒 :  𝑀𝑜𝑛 - 𝐹𝑟𝑖 𝟨.𝟥𝟢 - 𝟣𝟩.𝟢𝟢 , 𝑆𝑎𝑡 𝟩.𝟢𝟢 - 𝟣𝟦.𝟢𝟢 , 𝐶𝑙𝑜𝑠𝑒 𝑆𝑢𝑛

♡ พิกัด :  60 Supalai Premier Place Asoke ถนนสุขุมวิท 21 อโศกมนตรี แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา

♡ เพิ่มเติม : ✔True Money Wallet ได้รับTrue Point   ✔Free Wi-Fi  ✔ส่งDelivery ✔รับบัตรเครดิต ✖ที่จอดรถ

 

ขอกาแฟเพิ่มอีกแก้วค่ะ แก้วเดียวคงไม่พอ
สำหรับกาแฟเกรดพรีเมียมจากร้าน A Cup ร้านที่สร้างจากความรักในกาแฟ  

 

 

ร้านค้าที่ร่วมโปรสุดคุ้ม True Point & Pay 

🍑ZERO kcal x kalamare ความอร่อยเริ่มต้นที่ 0 Kcal

🍑เหล่าเต๊ง เยาวราช : Laoteng 楼顶 ร้านอร่อยเยาวราชเดี๋ยวอาม่าพาขึ้นเต๊งมาเจี๊ยะแบบจีน ๆ

🍑ร้านกาแฟซอย 1 หลังกระทรวง ที่มีดีมากกว่ากาแฟ

🍑ร้านกาแฟ Pure No.5 กรุ่นกาแฟกลางกรุง

🍑Coco Cabana Cafe เมนูดับร้อนที่ฮาวายใจกลางสยาม

🍑หลบร้อนที่ Kupp Koffee Roaster คาเฟ่กาแฟดีสุดใส่ใจ ย่านอโศก

🍑ร้านกาแฟ "White Cosmo" กลมกล่อมสไตล์ไม่เหมือนใคร


Writer และ ผลงาน :  Thitha 'เขียน' 

Model :natthi.tha  ,  Pnyada 

Photo by : natthi.tha 

Fanpage : I Adore Eat  


Hashtag

#TrueMoney  #TruePointandPay  #รีวิว  #อร่อยบอกต่อ  #รีวิวคาเฟ่  #ร้านกาแฟย่านอโศก #คาเฟ่อโศก #ร้านกาแฟอร่อย #ร้านกาแฟใกล้ฉัน #acup #Acupasoke

-----------------------------------------------------------------------------------------------------

 

ขอบพระคุณบทความจากนักเขียนคุณ thitha ‘เขียน’

สามารถอ่านบทความนี้ได้ที่ : https://cities.trueid.net/post/177010

และอ่านบทความทั้งหมดของคุณ thitha ‘เขียน’ ได้ที่ : https://creators.trueid.net/@613

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้