Happy Sunday Brunch… มื้อดีๆ วันอาทิตย์ ที่ Espresso

Happy Sunday Brunch… มื้อดีๆ วันอาทิตย์ ที่ Espresso
เอิงเอย
13 พฤษภาคม 2558 ( 14:19 )
9.3K

Words & Photo by หญิงใหญ่ใจดี

 

 

วันอาทิตย์  วันพักผ่อน วันครอบครัว และวันว่างของหลายๆ ครอบครัว  และเป็นวันที่เหมาะจะใช้เวลาดีๆ กับมื้ออาหารอร่อยๆ ร่วมกันสักมื้อ และวันอาทิตย์นี้เราก็ได้โอกาสเหมาะไปทาน Sunday Brunch ที่ห้องอาหาร “Espresso” โรงแรม Intercontinental Bangkok ค่ะ คิดว่าชาว Truelife ของเราน่าจะชอบเหมือนกัน ที่นี่ ได้รางวัลการันตีจากหลายสื่อทีเดียว เป็นห้องอาหาร International Buffet  ที่ให้บริการครบ 3 มื้อเลย เรียกว่า หิวมื้อไหน ก็แวะมาได้  (แต่แอบบอกว่า ด้วยความนิยมของห้องอาหารตอนนี้ คงต้องโทรสำรองโต๊ะกันหน่อย)  เริ่มตั้งแต่มื้อเช้า 6.00 – 10.30, มื้อกลางวัน 12.00-14.30 และ มื้อเย็น 18.00 - 22.30  แต่ในส่วนของ Sunday Brunch นั้นจะเปิดบริการทุกวันอาทิตย์เวลา 12.00 – 15.00 น.ค่ะ

 

 

ห้องอาหาร Espresso ตั้งอยู่ชั้น M ของ โรงแรม Intercontinental Bangkok  ห้องจัดเป็นสัดส่วน โปร่งโล่งดีนั่งสบายเลยค่ะ (แต่อย่างที่บอกค่ะ ช่วง Sunday Brunch คนอาจจะเยอะหน่อยเหมือนกัน) อาหารที่นี่มีให้เลือกหลากหลายมาก สมที่ได้รางวัลจากหลายสถาบัน เพราะเริ่มจากหน้าประตูห้อง ก็จะเริ่มไล่เรียงมาตั้งแต่ มุมขนมปังนานาชนิด พร้อมเพื่อนสนิทอย่างเหล่าชีสต่างๆ  ถัดมาก็จะเป็นมุมของสลัดผักสดนาน รวมถึงน้ำสลัดต่างๆ ให้เลือกตามชอบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสลัดครีมที่คุ้นเคยแบบอิตาเลียนน้ำใส แบบญี่ปุ่น หรือยอดฮิตอย่างซีซาร์สลัด ก็มีให้เลือกชิม เลือกผักเลือกเครื่องเคียงกันตามชอบค่ะ  

 

เลยเข้าไปอีกนิด เป็นตู้รักษาอุณหภูมิ ที่มีเมนูพวก Cold Cut จัดเต็มค่ะ ให้เลือกหยิบได้หลากหลายทีเดียว เสียดายที่เราไม่ได้ชิมเท่าไหร่เลย เพราะเจอเหล่า Main Course มาสกัดดาวรุ่งไปหมดแล้วค่ะ  

มุมถัดไป เป็นจุดขายของบุฟเฟ่ต์หลายต่อหลายแห่ง ก็คือบรรดาซีฟู้ดทั้งหลาย ที่ Espresso นี้ก็ไม่น้อยหน้าใครค่ะ จัดแน่นมาทั้งกุ้งแม่น้ำ กุ้งลายเสือ กั้งกระดาน หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และก้ามปูอลาสก้า เรียงรายอยู่บนน้ำแข็ง เพื่อรักษาอุณหภูมิและความสดกันเต็มพื้นที่ อาหารในสเตชั่นนี้ สดุดีได้มาตรฐานค่ะ  แต่ใครอยากได้น้ำจิ้มแซ่บๆ แบบนั่งริมทะเล อาจจะไม่สะใจเท่าไหร่ เพราะน้ำจิ้มมาตรฐานโรงแรมอาจจะเบาไปสักนิด แต่ก็กำลังดีสำหรับคนทานเผ็ดไม่มาก นอกเหนือจากอาหารทะเลนึ่ง ต้ม ทั้งหลาย ก็ยังมีอาหารปรุงสำเร็จจากอาหารทะเลอีกหลายชนิดให้ได้เลือกชิมค่ะ ใครใคร่อยากชิมแบบไหนจัดกันไปเต็มที่ค่ะ

 

ถัดจากอาหารทะเล ก็เป็นสเตชั่นอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เนื้อปลาสดพร้อมจะแปลงร่างเป็นซาชิมิ หรือซูชิหน้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแซลมอน มากุโร่ หรือฮามาจิ  แถมหนวดปลาหมึกยักษ์โตๆ มีซูชิแบบทำใหม่ๆ ข้าวห่อ ข้าวหน้า ให้เลือกหลากหลาย ปลาสด รสชาติใช้ได้เลยล่ะ เลยไปอีกนิดคนรักหอยนางรมต้องปลื้มค่ะ  เพราะเป็นสเตชั่นของหอยนางรมสดแบบเน้นๆ พร้อมเครื่องเคียง ไม่ว่าจะมะนาว เลมอน หอมเจียว แถมจุดเดียวกันนี้ ยังมีผองเพื่อนไข่ปลานานา ทั้งคาร์เวียร์เฮอร์ริ่ง  สเตอร์เจี้ยน หรือ แซลมอน  ให้ได้ชิมกันเต็มอิ่ม อร่อยสดทุกอย่างสดคำร่ำลือค่ะ

 

 

ใครที่นิยมอาหารเส้น ที่นี่ก็มีสปาเก็ตตี้หลากหลายไม่ว่าจะครีมซอส ซอสหมู ซอสไก่ หรือจะชอบแบบผัดพริกแห้ง ผัดขี้เมาแบบไทยๆ ก็เลือกได้ค่ะ  เชฟผัดกันใหม่ๆ ร้อนๆ ทุกจาน หอมฉุยค่ะ ถ้ายังติดใจกับอาหารเส้น เราก็ยังมีก๋วยเตี๋ยวให้เติมรสชาติที่คุ้นเคย จะแห้ง จะน้ำ เลือกตามสบายค่ะ 

 

 

เราเร่ไปรอเชฟที่มุมของโปรดค่ะ  Foie Gras หรือตับห่านของที่นี่หั่นชิ้นหนาสะใจ เรียงรายมาแบบไม่อั้นกริลล์มาแบบกำลังดี รสชาติครีมมี่มากๆ ค่ะ ใครชอบเหมือนเรา รับรองได้ทานกันจนจุใจค่ะ รวมไปถึงเมนูอื่นๆ ก็มีให้เลือกแบบละลานตามาก ทั้งวากิวนุ่มๆ ซี่โครงแกะ  กุ้งลายเสือ แซลมอนชิ้นโตๆ   อาหารสดกริลล์มาหอมๆ พร้อมซอส   อร่อยถูกใจคนชอบโปรตีนอย่างเราจริงๆ ค่ะ 


อีกเมนูที่อยากแนะนำ คือเหล่าอาหารจีนของที่นี่ ทั้งเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ ไก่ตอน ติ่มซำ และอาหารจานผัดทั้งหลาย ผักสดกรอบอร่อยมากค่ะ  เราชอบหมูกรอบของที่นี่นะคะ เพราะหนังกรอบ อร่อย ไม่แข็งอย่างหลายๆ ที่  นอกจานนั้นยังมีมุมซุป ซึ่งวันที่เราไป มีทั้งแบบฝรั่ง อย่างซุปล็อบสเตอร์ และซุปกระเพาะปลาแบบจีน  

และอาหารไฮไลท์ของวันที่เราไปชิมเป็นล็อบสเตอร์ค่ะ มากันเต็มๆ  ปกติ เค้าจะเสิร์ฟให้ท่านละครึ่งตัว  เนื้อล็อบสเตอร์สดเหนียว อร่อยมากค่ะ แถมก้ามโตมากก  ราวๆ ปูทะเลเลยทีเดียว  ทานแบบไม่ต้องใช้น้ำจิ้มก็อร่อยแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์คือ สเตชั่นเนื้อวากิวอบแบบ Sous Vide 24 ชั่วโมง เสิร์ฟกับยอร์กเชียร์ พุดดิ้ง เป็นการอบแบบใช้ความร้อนไม่สูง แต่สม่ำเสมอ เนื้อที่ได้ นุ่มละมุนมาก แล้วยังมีวากิวไพรม์ริบอบ จานนี้ติดมัน เนื้อชุ่มฉ่ำ ถูกใจคนรักเนื้อแน่ๆ ปิดท้ายกับซี่โครงแกะหอมเครื่องเทศ อร่อยอีกแล้วค่ะ  


 

เจอของคาวกันไปแสนจะละลานตา ไปทาง ของหวานกันบ้าง โอ...ไม่น้อยหน้านะคะ มีทั้งขนมไทย ไซส์พอดีคำนานาชนิด แต่ที่เราอยากแนะนำคือ เบเกอรี่ และช็อคโกแลตของที่นี่ค่ะ เพราะเชฟของหวานของที่นี่ มีชื่อเสียงด้านการทำช็อคโกแลตมาก  เราเลยได้ชิมช็อคโกแลตหลากลายรูปแบบ เรียกว่าเท่าที่จำได้ เป็นบุฟเฟ่ต์ที่มีช็อคโกแลตหลากหลายมากเป็นอันดับต้นๆ เลยละค่ะ  คนรักขนมหวานต้องเผื่อท้องไว้ชิมเบเกอรี่ และขนมหวานของที่นี่นะคะ เพราะของเขาอร่อยจริงๆ  

สำหรับ Sunday Brunch ของที่นี่   ผู้ใหญ่ราคา 1,999 ++ บาท และเด็กอายุ 6-12 ปี ราคา 999++ บาทค่ะ  เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ทานฟรี  ราคานี้รวมน้ำดื่ม น้ำแร่ น้ำอัดลม และน้ำผลไม้แล้วนะคะ  แต่ถ้าใครอยากจิบเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ก็มี แพคเกจเสริมให้เลือกด้วย สามารถสอบถามได้กับทางห้องอาหารเลยนะคะ แว่วว่ามีแชมเปญระดับพรีเมียม และไวน์นานไว้เสิร์ฟค่ะ เรียกว่าเป็นมื้อสายวันอาทิตย์ ที่อลังการ ละลานตา และอร่อยคุ้มค่าที่จะพาครอบครัว ไปใช้เวลาวันหยุดด้วยกันเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะครอบครัวใหญ่ๆ ที่ตัดปัญหาเรื่องคนนั้นอยากทานอาหารชาตินี้ คนนี้อยากทานอาหารชาตินั้นไปเลย  เพราะคุณสามารถเลือกทานในสิ่งที่คุณชอบได้อย่างเต็มอิ่ม  

รายละเอียดเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ โทร.0-2656-0444 ต่อ 63430 และ www.icbangkok.com 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com

 

ห้องอาหาร Espresso โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ  

ที่อยู่ : ชั้น M โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ  

973 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

เบอร์ติดต่อ : โทร.0-2656-0444 ต่อ 63430

เว็บไซต์ : www.icbangkok.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ