อร่อยไม่อั้น บุฟเฟ่ต์อาหารฝรั่งเศส Sunday Brunch ที่ห้องอาหาร La Vue สยาม แอ็ท สยาม

อร่อยไม่อั้น บุฟเฟ่ต์อาหารฝรั่งเศส Sunday Brunch ที่ห้องอาหาร La Vue สยาม แอ็ท สยาม
เอิงเอย
18 มิถุนายน 2558 ( 14:39 )
11.9K

Words & Photo by เอิงเอย

 

 

 

อาหารฝรั่งเศส นั้นขึ้นชื่อในเรื่องของความเป็นศิลปะ ทั้งขั้นตอนการเลือกวัตถุดิบ และขั้นตอนการปรุง เหมือนกับเชฟกำลังวาดภาพ ละเลงสีให้ในอาหารทุกจานอย่างประณีตเลยทีเดียวค่ะ และวันนี้เราก็จะพาแฟนๆ Travel Truelife มาลองชิมอาหารฝรั่งเศสแท้ๆ ต้นตำรับในบรรยากาศดีๆ วันอาทิตย์กับมื้อพิเศษสบายๆ Sunday Brunch ห้องอาหาร La Vue กับบุฟเฟ่ต์อาหารฝรั่งเศสได้อร่อยแบบไม่อั้น ตั้งแต่เที่ยงวันถึงบ่ายสามโมงได้ที่ โรงแรมสยาม แอ็ท สยาม ดีไซน์ โฮเต็ล ใจกลางกรุงเทพฯ กันค่ะ

 

ห้องอาหาร La Vue อยู่ชั้น 25 ของโรงแรมสยาม แอ็ท สยาม ดีไซน์ โฮเต็ล (Siam@Siam Design Hotel) เดินทางง่ายมากค่ะ มาจากรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสนามกีฬา เดินตรงมาอีกไม่กี่เมตรก็ถึงโรงแรม สำหรับบรรยากาศของห้องอาหาร La Vue ดีไซน์ให้ดูโปร่งโล่งสบาย มีกระจกล้อมรอบให้ได้มองเห็นวิวสวยๆ ของกรุงเทพฯ อีกด้วยค่ะ และยังเน้นโทนสีขาวทำให้รู้สึกสบายตาสบายใจ นั่งชิลล์ได้เรื่อยๆ แต่ก็แอบมีมุมอาร์ทๆ ที่มีสีสันอยู่บ้างเหมือนกัน เรียกได้ว่า จะพาครอบครัว หรือคนรู้ใจมานั่งชิลล์ทานอาหารกันไป คุยกันไป ฟังเพลงเบาๆ รีแลกซ์ในวันอาทิตย์สบายๆ แบบนี้ก็ดีเหมือนกัน

 

เดินมาจองโต๊ะกันเรียบร้อย คราวนี้ก็ต้องแว้บไปดุไลน์บุฟเฟ่ต์กันบ้าง สำหรับที่นี่ เราจะสามารถสั่งจานหลักได้จากเมนูค่ะ จะไม่วางอาหารจานหลักไว้ให้ตักเองแบบบุฟเฟต์ที่อื่นๆ เพราะอาหารฝรั่งเศสต้องทานตอนที่ปรุงมาใหม่ๆ ไม่อย่างนั้นอาจจะเสียรสชาติไป แต่สำหรับออร์เดิร์ฟ, Seafood on ice และของหวาน จะอยู่ที่ไลน์บุฟเฟ่ต์ สามารถตักมาทานเองได้ตามอัธยาศัยได้เลย 

 

 

ที่ไลน์บุฟเฟ่ต์ก็จะมีทั้งขนมปังต่างๆ พร้อมด้วยชีสหลากหลายชนิดให้ได้เลือกชิม สำหรับใครที่ชอบทานสลัดเป็นออร์เดิร์ฟก่อนก็สามารถไปตักมาทานกันได้เลยค่ะ ผักสลัดที่นี่ต้องขอบอกว่าเป็นผักสดมากๆ และเป็นผักออร์แกนิกด้วยค่ะ ถัดจากสลัดมาก็จะเป็น Seafood on ice ทั้งปู และหอยนางรมสดๆ รวมไปถึงยังมี Smoke Salmon ที่อร่อยมากๆ ตักกี่ทีก็ยังติดใจอยู่ แต่อย่าเผลอกินจนอิ่มก่อนนะคะ เพราะจานหลักเรายังไม่ได้เริ่มสั่งกันเลย

 

 

เมนูจานหลักมีอาหารให้เลือกเยอะทีเดียวค่ะ ทั้งอาหารจานไข่อย่าง Poached Egg, Omelette, Scrambled Egg ค่ะ 

 

และที่พลาดไม่ได้ก็คือ Foie Gras อาหารที่ขาดไม่ได้ในไลน์บุฟเฟ่ต์ของอาหารฝรั่งเศส รสชาติเข้มข้น ได้สัมผัสความยืดหยุ่นของตัว Foie Gras ทานคู่กับซอส Rosemary gravy ช่วยเสริมและตัดรสกันได้อย่างดี ทำให้ไม่เลี่ยนค่ะ นอกจากนี้ยังมีอาหารจานหลักอื่นๆ ทั้ง อกไก่ออแกนิคราดซอสเกรวี่ สเต็กหมูเทนเดอร์ลอย ซัลมอนด์ซอสไวน์ขาว เป็นต้น ได้อิ่มกันเต็มๆ แถมอร่อยไม่ซ้ำใครด้วยค่ะ

  

 

นอกจากนี้ ยังมีอาหารสเปนมาลองให้ชิมกันอีกด้วย เพราะมีเชฟรับเชิญชาวสเปน มาทำอาหารโชว์ให้เราได้เห็นกันเลย แล้วอย่างนี้จะพลาดไม่มาลองได้ยังไงล่ะคะ

 

สำหรับมื้อนี้ รวมราคาแล้วอยู่ที่คนละ 1,550 บาท (ยังไม่รวมเครื่องดื่ม) ซึ่งเครื่องดื่มก็มีหลากหลายและเข้ากับอาหารฝรั่งเศสเป็นอย่างดีทั้ง ซอฟดริ้งค์, น้ำผลไม้, ม็อกเทล, เบียร์, ค็อกเทล และไวน์ ค่ะ

ส่วนเมนูของหวานรับรองว่าคนรักของหวานจะต้องติดใจ เพราะมีขนมฝรั่งเศสแบบโฮมเมดให้เลือกชิมเพียบเลยค่ะ แล้วก็ไม่ได้หวานจัดจนเกินไป ทุกอย่างกำลังพอดีมาก ปิดท้ายของของหวานอร่อยๆ ล้างปาก มื้อนี้เรียกได้ว่าทั้งคุ้ม และอร่อยสุดๆ แถมได้รีแลกซ์ในบรรยากาศสบายๆ ของวันอาทิตย์ ชาร์จแบทตัวเองก่อนจะไปเริ่มงานในต้นสัปดาห์ได้เป็นอย่างดีทีเดียว

 

 

 

ห้องอาหาร La Vue สยาม แอท สยาม (Sunday Brunch)

ชั้น 25  โรงแรมสยาม แอ็ท สยาม ดีไซน์ โฮเต็ล กรุงเทพ

865 ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

รายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร.0-2217-3070 หรือ fbrsvn@siamatsiam.com

www.siamatsiam.com

 

 

 

 **บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำหรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com

 

 

ห้องอาหาร La Vue สยาม แอท สยาม (Sunday Brunch)

ที่อยู่ : ชั้น 25  โรงแรมสยาม แอ็ท สยาม ดีไซน์ โฮเต็ล กรุงเทพ

865 ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

เบอร์ติดต่อ :  โทร.0-2217-3070 

เว็บไซต์ : www.siamatsiam.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ