ดินเนอร์เบาๆ กับมื้อพิเศษที่ Fireplace Grill

ดินเนอร์เบาๆ  กับมื้อพิเศษที่ Fireplace Grill
เอิงเอย
1 เมษายน 2558 ( 12:28 )
8.4K

Words by หญิงใหญ่ใจดี
Photo by OntCu

 

 

เราได้รับคำเชิญจาก  Intercontinental Bangkok อีกครั้ง ให้ไปชิมเมนูที่รังสรรค์จากเชฟคนใหม่  “เชฟ เซบาสเตียน ไรเชอร์” (Chef Sebastian Reischer) จากออสเตรียค่ะ สั่งสมประสบการณ์มาจากหลายประเทศเลยทีเดียว รวมถึงประเทศไทยด้วย แว่วว่าเคยได้ร่วมงานกับเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยอย่างเชฟเอียนด้วยนะคะ ตอนที่เราเจอเชฟนี่ก็อึ้งไปนิดนึงค่ะ เพราะเชฟพูดไทยชัดมากกกก....ฮ่าๆๆๆ  และดูยังหนุ่มมากทีเดียว (สาวๆ คงอยากไปชิมฝีมือเชฟกันอีกหลายท่านแน่ๆ) คราวนี้เราไปชิมกันที่ห้อง “ไฟร์เพลส กริลล์” (Fireplace Grill)  ได้ยินชื่อเสียงมายาวนานค่ะ  แต่ไม่มีโอกาสได้ไปใช้บริการสักที เพราะห้องนี้เค้าเปิดบริการมายาวนานเกือบ 50 ปีเลยทีเดียว โอ.... นานขนาดนี้น่าจะการันตีเรื่องคุณภาพ และรสชาติได้เป็นอย่างดีค่ะ  

 

ห้องอาหารไฟร์เพลส กริลล์ นี้ ตกแต่งอย่างหรูหรา เป็นส่วนตัว เหมาะจะมาดินเนอร์ในโอกาสพิเศษ หรือนัดพบปะแบบเป็นกลุ่ม Exclusive มากทีเดียว  ที่นี่ให้บริการอาหารประเภทสเต็ก และกริลล์ซีฟู้ด โดยเอกลักษณ์คือการใช้เตาถ่านไม้ในการกริลล์  และแน่นอนค่ะ อาหารประเภทสเต็ก ก็ต้องเสิร์ฟคู่กับไวน์  ซึ่งที่นี่ก็มีทั้งไวน์นิวเวิลด์และโอลด์เวิลด์ จากผู้ผลิตไวน์ชั้นนำ แต่เสียดายวันนี้เราไม่ได้ชิมไวน์กันนะคะ  แต่เมนูต่างๆ ที่เชฟเซบาสเตียนเสิร์ฟพวกเราก็อิ่มกันจนจุกแล้วละค่ะ 

 

ขนมปังกับเนยที่เสิร์ฟมาก่อน ตัดกำลังไปได้ไม่น้อยเลยค่ะ  เพราะขนมปังมีทั้งเป็นแบบแป้งไรน์ แบบงา เนื้อขนมปังนุ่มแน่นดีค่ะ แต่ถ้าเผลออร่อยกับขนมปังนี่...คงชิมต่อไม่ไหวแน่ๆ 

  


ต่อด้วยจานเรียกน้ำย่อยเบาๆ ค่ะ เป็น "ซุปหน่อไม้ฝรั่ง กับปอเปี๊ยะหน่อไม้ฝรั่ง" เสิร์ฟกับซอสรสชาติเข้มข้น  จานนี้ซุปรสชาติกำลังดีค่ะ  แต่ซอสสำหรับปอเปี๊ยะ รสจัดไปนิ้ดดด... ต้องจิ้มแต่พอดี แต่อร่อยดีค่ะ ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีทีเดียว

 

 

จานต่อมาเป็น “Beef Tatar with Smoke Salmon crème and carviar” หรือ ทาร์ทาร์เนื้อเสิร์ฟกับแซลมอนครีมชีสและขนมปังปิ้งค่ะ จานนี้เราชอบมากค่ะ รสชาติของทาร์ทาร์เนื้อละมุนกำลังดี ไม่มีกลิ่นคาวมากวนใจแม้แต่น้อย คนที่กลัวเนื้อดิบที่คาวหน่อยรับรองว่าหายห่วง คุณไม่รู้สึกถึงอารมณ์อาหารดิบแบบนั้นแน่ๆ  ครีมแซลมอนให้สัมผัสที่ดี และคาร์เวียร์ก็ไม่เค็มอย่างที่เคยๆ เจอค่ะ ทานเปล่าๆ ไม่ต้องพึ่งขนมปังก็เลิศแล้วค่ะ


จานที่สาม “Pan Fried Scallop with cauliflower espuma and chorizo” หรือ หอยเชลล์ทอด เสิร์ฟพร้อมดอกกะหล่ำทอดกรอบ ไส้กรอกโซริโซ่ และพาเมซานแครกเกอร์ จานนี้เชฟทอดหอยเชลล์ได้กำลังดี ไม่สุกจนเกินไป ให้สัมผัสเนื้อหอยเชลล์ที่นุ่ม ชุ่มฉ่ำ มีรสชาติในตัวไม่จืดชืด ดอกกะหล่ำปรุงมาให้เราได้ชิมทั้งแบบจี่บนกระทะ  ทั้งแบบชุบแป้งทอด และทำเป็นซอส เรียกว่าครบทุกสัมผัสเลยค่ะ  เราชอบตัวที่เป็นชุบแป้งทอดมาก คือเหมือนเป็นนักเก็ตรสเบาๆ เลยทีเดียว พาร์เมซานแครกเกอร์ถ้าทานเปล่าๆ อาจจะเค็มไป ทานคู่กับเนื้อหอยเชลล์จะลงตัวกว่าค่ะ และเจ้ามะเขือเทศจิ๋วๆ นั่นช่วยตัดเลี่ยนได้ดีมากค่ะ 

 


จานเนื้อหลักของเราวันนี้เป็น  “Braise Pork belly with Scallop,apple mustard and Chicharron”  หรือหมูสามชั้นตุ๋น 48 ชั่วโมง หอยเชลล์ทอด โซริโซ่ทอดกรอบ มัสตาร์ดแอปเปิ้ลและหมูกรอบค่ะ โดยส่วนตัวเราชอบเนื้อสัมผัสของเนื้อสัตว์ Slow Cook แบบนี้ เพราะมันนุ่มนวล ทานง่าย จานนี้เนื้อหมูตุ๋นรสชาติเข้มข้นในตัวเสริมกับมัสตาร์ดแอปเปิ้ลที่เข้ากันดีกับหมูมากๆ อร่อยค่ะ รสชาติของพริกในโซริโซ่จานนี้ค่อนข้างเจือจางหน่อย คนที่ชอบรสกำลังดีไม่เผ็ดมาก น่าจะชอบค่ะ ส่วนหอยเชลล์ อร่อยได้มาตรฐานอยู่แล้ว

 

 

อาหารคาวจานสุดท้ายของวันนี้เป็น “Challan duck with Confit duck cigar, Chick pea puree and crispy skin” หรือ อกเป็ดทอด สปริงโรลสอดไส้เป็ดตุ๋นและฟิกซ์ ถั่วลูกไก่บดและหนังเป็ดทอดกรอบ อกเป็ดทอดสุกนุ่มกำลังดีค่ะ ทานกับซอสแล้วเข้ากันดี  คนที่ชอบอาหารออกหวานนิดๆ น่าจะชอบสปริงโรลเป็ดตุ๋นอันนี้ เพราะรสชาติเข้มข้น ออกหวานนิดๆ แบบไม่ต้องพึ่งซอสใดๆ ค่ะ เป็นจานปิดท้ายที่ดีค่ะ   

 

 

อิ่มของคาวกันแล้ว เชฟก็ไม่รอช้าจัดของหวานมาเซอร์ไพรส์แบบไม่มีในเมนูแนะนำมาให้เป็น “Banana Cheese Cake” เสิร์ฟกับ Espresso Ice cream เราตกหลุมรัก Banana Cheese Cake ของเชฟมากค่ะ เพราะนุ่มนวล ไม่หนัก ทานได้เพลินๆ รสหวานกำลังดี ไม่เลี่ยน  ตัดกับรสขมจางๆ ของไอศกรีม ปิดท้ายมื้อได้สวยงามค่ะ 

 


แต่ยังค่ะ...เซอร์ไพรส์ยังไม่จบ  เชฟยังจัด “Pop Up Ice Cream” ชุบ Dark และ White Chocolate ในชาม Dry Ice มาให้เราเก๋ๆ อีก  

 


คือกะให้เรากลิ้งออกจากโรงแรมไปแน่ๆ เลยค่ะ  เพราะอาหารวันนี้ อร่อยและอิ่มมากกกก... แถมเชฟยังอัธยาศัยดี  อารมณ์ดี  พูดคุยอย่างเป็นกันเองมากๆ ใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศแบบหรูหรา เป็นส่วนตัว ให้กับมื้อพิเศษละก็  แวะไป Fireplace Grill นะคะ รับรองว่า คุณจะได้ประสบการณ์ดีๆ อร่อยๆ กลับไปอย่างแน่นอนค่ะ 

 

Fireplace Grill  

ชั้น Ground โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ  

973 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง  โทร.0-2656-0444 ต่อ 5500

www.icbangkok.com
ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


Fireplace Grill  

ที่อยู่ : ชั้น Ground โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ  

973 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

เบอร์ติดต่อ : โทร.0-2656-0444 ต่อ 5500

เว็บไซต์ : www.icbangkok.com

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้