ตามมาเช็คอิน ! TrueCoffee Center Point of Siam คอมมูนิตี้สำหรับสายกิน ที่มีดีมากกว่าแค่เรื่องเครื่องดื่ม

ตามมาเช็คอิน ! TrueCoffee Center Point of Siam คอมมูนิตี้สำหรับสายกิน ที่มีดีมากกว่าแค่เรื่องเครื่องดื่ม
MEEKAO
25 มกราคม 2565 ( 11:05 )
2.5K

     บอกเลยว่า สยามแสควร์ เป็นหนึ่งในย่านสุดฮิตตลอดกาลสำหรับคนทุกเพศทุกวัย เพราะที่นี่มีครบทั้ง คาเฟ่สวยสุดฮิต และร้านอาหารอร่อย ที่หลายคนติดใจ วันนี้เราเลยขอพาทุกคนมาเช็คอินกันที่ TrueCoffee Flagship Store at Center Point of Siam Square คาเฟ่ใจกลางย่านสยาม ที่เป็นทั้งร้านกาแฟ และร้านอาหาร เรียกได้ว่ามาร้านเดียวก็ตอบโจทย์ได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นอาหารอร่อยหลากหลายสไตล์ เมนูกาแฟแนว Specialty Coffee และยังตอบโจทย์สาย Cafe Hopping เพราะร้านนี้ดีไซน์สวยมาก มีความมินิมอลแถมยังมีพื้นที่ Co-working Space อีกด้วย ถ้าใครเริ่มอยากรู้แล้วว่าร้าน TrueCoffee สาขานี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง ก็ตามเรามาดูกันได้เลย

 

 

ร้าน TrueCoffee โฉมใหม่ ใจกลางสยามสแควร์

 

     บอกเลยว่าขอให้ลืมภาพร้าน TrueCoffee แบบเดิมๆ ออกไป เพราะร้าน TrueCoffee Flagship Store at Center Point of Siam Square ที่นี่ได้รวบรวมความเปลี่ยนแปลงและการปรับโฉมครั้งใหญ่ของร้าน TrueCoffee ทำให้ไม่ได้เป็นแค่คาเฟ่ร้านกาแฟเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีเมนูอาหารและเบเกอรี่ ที่ทั้งอร่อย มีความหลากหลาย ซึ่งบอกเลยว่าตอบโจทย์สุดๆ ไม่ว่าจะเป็นมื้อเล็ก กินเบาๆ หรือมื้อใหญ่อิ่มแบบจัดเต็ม สำหรับคนที่อยากหาร้านนั่งทำงานยาวๆ แบบไม่ต้องเปลี่ยนร้านให้เสียเวลา

 

 

เมนูอาหาร ของร้าน TrueCoffee Flagship Store

at Center Point of Siam Square

 

 

     สำหรับเมนูอาหารของที่ร้าน TrueCoffee Flagship Store at Center Point of Siam Square มีหลากหลายประเภท ตอบโจทย์ได้ทุกมื้อเพราะไม่ว่าคุณจะมาในช่วงเวลาไหน ที่ร้านก็มีเมนูที่เหมาะกับช่วงเวลานั้นๆ เริ่มจากเมนูเบาๆ อย่าง All Day Brunch และสลัดต่างๆ 

 

 

     ส่วนใครที่ไม่อยากทานมื้อจริงจังที่นี่ก็มีเมนู Appetizers อาหารทานเล่นให้เลือกสั่งมาทานได้แบบชิลๆ หรือใครที่กำลังหาอาหารทานแบบมื้อหลัก ที่ร้านก็มีเมนูอาหารจานหลักอย่าง Rice Bowl และพาสต้า มีให้เลือกหลากหลายรสชาติทั้งสไตล์ไทยๆ และสไตล์ตะวันตก รวมไปถึง เมนูเบอร์เกอร์ ก็มีให้เลือกสั่งมาทานได้เช่นกัน

 

 

     ปิดท้ายด้วยของหวานหลากหลายเมนู แถมยังน่าทานทุกจาน เรียกได้ว่ามาที่เดียวก็สามารถอร่อยครบจบได้แบบฟินๆ เลยจริงๆ ค่ะ จะมาเดี่ยว มาเป็นคู่ หรือจะนัดเดอะแกงค์มาแฮงค์เอาท์ก็ตอบโจทย์แน่นอน

 

ทำความรู้จัก Robotic Dining Zone

 

 

     ที่ร้าน TrueCoffee Flagship Store at Center Point of Siam Square จะมีโซน Robotic Dining Zone ซึ่งจะอยู่บริเวณหน้า Live Cooking Kitchen ซึ่งเป็นครัวแบบเปิด ทำให้เราสามารถมองเห็นเชฟที่กำลังทำอาหารแบบสดๆ ความพิเศษของโซนนี้คือจะให้บริการเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มโดย True 5G Serving Bot Agent หุ่นยนต์เสิร์ฟอาหาร ที่สามารถเสิร์ฟตามที่นั่งของลูกค้าแต่ละคนได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ มีระบบเซ็นเซอร์อัจฉริยะ ทำให้หุ่นยนต์ไม่ชนสิ่งกีดขวาง โดยหุ่นยนต์นี้สามารถฟัง พูด มอง และสื่อสารกับลูกค้า

 

 

     ในส่วนของ Kitchen Zone เป็นพื้นที่สำหรับเตรียมความพร้อมทั้งในส่วนของอาหารจานหลักหลากหลายเมนูที่เพิ่มเข้ามา และยังมีโฮมเมดเบเกอรี่สัญชาติฝรั่งเศส สไตล์ Artisan Boulange เบเกอรี่ทุกชิ้นของที่ร้านอบสดใหม่ทุกวัน และใช้วัตถุดิบชั้นเยี่ยมที่ส่งตรงมาจากประเทศฝรั่งเศส ให้รสชาติเฉพาะตัว ซึ่งจะช่วยเพิ่มความหลากหลายอย่างมีเอกลักษณ์ให้ขนมทุกชิ้นของที่ร้าน รวมไปถึงในส่วนของการปรุงอาหารที่เชฟทุกคนใส่ใจทำอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ลูกค้าทุกคนได้รับรู้ถึงความตั้งใจ และอิ่มเอมใจไปกับรสชาติของอาหารที่ถูกรังสรรค์มาอย่างดี

 

 

โซน Roastery ชั้น 2 TrueCoffee Flagship Store

at Center Point of Siam Square

 

 

     สำหรับใครที่เป็นคอกาแฟขอให้ตามเรามาต่อกันที่ ชั้น 2 ของที่ร้าน ในชั้นนี้จะมีคอนเซ็ปต์เป็น Roastery ซึ่งถูกตกแต่งเป็นสไตล์ Earth Tone ใช้ไม้จริงเหมือนได้หลุดไปอยู่กลางป่า ฟังเพลง jazz คลอๆ ให้ความรู้สึก Warm and Cozy แบบโรงคั่วกาแฟสไตล์ Specialty ที่พิถีพิถันตั้งแต่ขั้นตอนการคั่ว การบด และสกัดออกมาเป็นกาแฟในทุกแก้ว และในโซนนี้ทุกคนจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การดื่มกาแฟที่ครบวงจร ตั้งแต่การเลือกเมล็ดกาแฟที่ให้รสชาติแตกต่างกันไป ไปจนถึงวิธีการทำทั้ง Drip, Syphon และวิธีการ Brew อื่นๆ อีกมากมาย บอกเลยว่าคอกาแฟไม่ควรพลาดจริงๆ ค่ะ 

 

 

     และที่ชั้นเดียวกันนี้ยังมี Roaster Zone หรือโซนสำหรับคั่วกาแฟนั่นเอง บอกเลยว่าโซนนี้คอกาแฟต้องเลิฟ เพราะเค้ามีเคาท์เตอร์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับลูกค้าที่ต้องการเลือกเมล็ดกาแฟด้วยตัวเอง เพื่อทำการคั่วเมล็ดกาแฟในรูปแบบที่แต่ละคนต้องการ และบรรจุใส่ Packaging เพื่อนำกลับไปชงกาแฟดื่มเองที่บ้าน ใครเป็นสาย Home Cafe ต้องถูกใจแน่นอนค่ะ

 

 

8 เครื่องดื่ม เมนู Signature

ของ TrueCoffee Flagship Store at Center Point of Siam Square

 

1. Vanilla Dirty

     เมื่อกาแฟซิกเนเจอร์ของ True มาเจอกับนมวานิลลาสูตรพิเศษที่ได้จากการบ่มนมกับฝักวานิลลาแท้ และไซรัปวานิลลามาดากัสก้า ทำให้ได้กาแฟที่มีรสชาติหอม หวานละมุน กลมกล่อม ไม่เหมือนใคร

 

 

2. Yellow Fairy

     เมนูเรียกความสดชื่นยามบ่าย ด้วยส่วนผสมของ Citrus และท็อปด้านบนด้วย Espresso Shake ทําให้ได้ฟองกาแฟนุ่มๆ กลิ่นหอมสดชื่นจากส้มยูซุ และเลมอน เป็นเมนูที่ใครทานแล้วต้องตื่นอย่างแน่นอน

 

3. Queen of Citrus

     แก้วนี้เป็นการผสมผสานระหว่างช็อกโกแลตและกาแฟ จนกลายเป็นมอคค่าเข้มข้น และใครจะรู้ว่ามันจะเข้ากันได้ดีกับส้ม ที่ให้ความสดชื่น และเพิ่มความสนุกสนานให้แก้วนี้ได้เป็นอย่างดี

 

 

4. Monochrome

     คอกาแฟ Cold Brew ต้องหลงรัก ! แก้วนี้เกิดจากการนำเมล็ดกาแฟสบขุ่นสกัดเย็น มาเจอกับครีมสูตรเฉพาะของที่ร้าน ที่ให้ความหอมหวานเหมือนลูกอมรสคาราเมล โรยด้านบนด้วยเกลือ Pink Salt ช่วยชูรสชาติให้เครื่องดื่มแก้วนี้ได้เป็นอย่างดี

 

5. Kiss Me Honey

     คนรักน้ำผึ้งต้องห้ามพลาด ! แก้วนี้เป็นกาแฟลาเต้ ที่ได้ความหอมของน้ำผึ้งดอกลำไย ปิดท้ายด้วยโฟมนมผสมน้ำผึ้งสูตรพิเศษ หอมหวาน ดื่มง่าย รสชาติลงตัวอย่าบอกใคร     

 

 

6. Bitter Sweet

     การดื่มมะนาวน้ำผึ้ง จะไม่จำเจเหมือนเคยอีกต่อไป เพราะเครื่องดื่มแก้วนี้จะทำให้คุณได้ลิ้มรสถึง 3 รสชาติในแก้วเดียว ด้วยการเติมกาแฟ Cold Brew และดื่มพร้อมผงบ๊วยข้างแก้ว เมนูสนุกๆ ที่ทุกคนไม่ควรพลาด

 

7. Coffee Jelly Signature

     เครื่องดื่มสูตรพิเศษของทรูคอฟฟี่ แต่เพิ่มความสนุกในการกินด้วย Coffee Jelly ราดด้วยซอสคาราเมลหอมหวาน

 

 

8. Raspberry Blossom

     ใครไม่ดื่มกาแฟ ต้องแก้วนี้เลย เพราะเมนูนี้คือเครื่องดื่มโซดาที่รวม 2 รสชาติเข้าด้วยกัน ให้ความสดชื่นและผ่อนคลายของราสป์เบอร์รี่ และกลิ่นหอมของ Flower Blossom สดชื่น ลงตัว

 

บริการ Subscription บนแอปพลิเคชัน TrueCoffee

 

 

     เนื่องจากปัจจุบันนี้เรากำลังเข้าสู่ยุคดิจิทัลกันอย่างเต็มตัว นอกเหนือจากประสบการณ์ดีๆ ที่หน้าร้านแล้ว TrueCoffee ยังมีแอปพลิเคชัน TrueCoffee ที่สามารถตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ และมีบริการ Coffee Subscription กาแฟรายเดือน เป็นรายแรกของประเทศไทย ให้ผู้ใช้บริการสามารถซื้อกาแฟทรูคอฟฟี่ในราคาพิเศษ เริ่มต้นเพียง 599 บาทต่อเดือน และยังมีแพ็กเกจเสริมเพื่อเพิ่มความคุ้มค่าและความหลากหลายให้กับผู้ใช้ เช่น เพิ่มขนาดเครื่องดื่ม, เบเกอรี่ ในราคาพิเศษ โดยแพ็กเกจจะมาพร้อมสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย รวมทั้งยังเพิ่มความสะดวกสบายและความคุ้มค่า ประหยัดเวลาให้ผู้ใช้สามารถเลือกเวลาที่จะเข้ามารับในแต่ละวันได้อีกด้วย หมดปัญหาการเสียเวลาเข้าคิวรอกาแฟที่หน้าร้านไปได้เลยค่ะ

 

     บอกเลยว่านี่เป็นการ Re-Brand ครั้งใหญ่ของ TrueCoffee ทั้งในส่วนของโลโก้ร้าน การออกแบบร้าน การเพิ่มเมนูของที่ร้านให้มีความหลากหลายตอบโจทย์ลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์ ไปจนถึงการใช้เทคโนโลยีมารวมกับการสร้างสรรค์ประสบการณ์การดื่มกาแฟ และการเที่ยวแบบ Cafe Hopping คาเฟ่ถ่ายรูปสวยตามเทรนด์คาเฟ่สมัยใหม่ ใครอยากมาสัมผัสประสบการณ์อินเทรนด์แบบนี้ ก็ตามเรามาดูด้วยตาตัวเองได้เลยที่ร้าน TrueCoffee Flagship Store at Center Point of Siam Square ติดรถไฟฟ้า สถานีสยามนี่เองค่ะ

 

 

     นอกจากนี้ ยังขยายเข้าสู่ธุรกิจใหม่อย่าง FMCG เริ่มต้นจากเปิดตัว TrueCoffee Cup กาแฟบรรจุแก้วพร้อมดื่มที่เหมือนบาริสต้าชงให้ 2 รสชาติ ได้แก่ ทรูคอฟฟี่ซิกเนเจอร์ลาเต้ และ ทรูคอฟฟี่อเมริกาโน่ (ในอนาคตจะมีรสชาติใหม่ตามมาอีก) จำหน่ายในราคา 39 บาท และยังมี TrueVitamin Water น้ำผสมวิตามินและแร่ธาตุ 2 กลิ่น ได้แก่ เอ็กโซติก ฟรุ๊ต และกลิ่นส้มสดชื่น เจาะเซกเมนต์ แอกทีฟ บิวตี้ ทราเวล เกมเมอร์ สตาร์ทอัพ ที่ TrueCoffee ทุกสาขาทั่วประเทศ, 7-Eleven , Lotus’s และช่องทางออนไลน์ต่างๆ

 

 

ข้อมูลร้าน TrueCoffee Flagship Store at Center Point of Siam Square

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/f9M11YSFSGvbLqSg6
  • ที่อยู่ : ชั้น 1 และ 2 Center Point of Siam Square ถนน พระรามที่1 แขวง/เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 07.00 - 22.00 น.
  • ที่จอดรถ : มี (มีค่าบริการ)
  • เว็บไซต์ : https://www.truecoffee.com
  • สั่งเดลิเวอรี่ 🛵 : Call Center 1424, TrueFood, GrabFood, LINE Man, Robinhood, ShopeeFood, AirAsia, และ foodpanda
  • สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ : LINE Shopping และ Shopee Mall

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ