MiVana Coffee มีวนา ร้านกาแฟ คาเฟ่ในสวน ฟีลป่าในเมืองกรุง ย่านบางนา 🌳

MiVana Coffee มีวนา ร้านกาแฟ คาเฟ่ในสวน ฟีลป่าในเมืองกรุง ย่านบางนา 🌳
Maysylvie
21 กันยายน 2564 ( 11:00 )
15.3K

      เริ่มจะเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวกันกลายๆ ถ้าได้หาคาเฟ่ ร้านกาแฟในสวน บรรยากาศดีๆ สักที่ คงจะฟินไม่น้อย เราเลยถือโอกาสนี้พาทุกคนมารู้จัก MiVana Coffee มีวนา คอฟฟี่ คาเฟ่ในสวน สัมผัสป่าในเมือง ย่านบางนา คาเฟ่ที่มีทั้งบรรยากาศสดชื่น ทำให้สูดโอโซนได้อย่างเต็มปอด แถมคอกาแฟก็ไม่ผิดหวัง เพราะที่นี่มีสวนปลูกกาแฟออร์แกนิกเป็นของตัวเองอีกด้วย พิเศษขนาดนี้ ต้องตามไปเช็คอินกันแล้ว

 

 

MiVana Coffee คาเฟ่ในสวน ใกล้กรุงเทพ

      MiVana Coffee หรือในภาษาไทยจะเขียนว่า “มีวนา” ที่แปลว่า “มีป่า” ที่นี่แม้จะตั้งอยู่ในเมืองใกล้ถนนศรีนครินทร์ แต่กลับมีบรรยากาศสดชื่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ แค่เข้ามาก็สัมผัสได้ถึงความเงียบสงบ ร่มรื่น พร้อมสูดอากาศได้อย่างเต็มปอดแล้ว

 

 

      เมื่อเข้ามาในร้าน ที่นี่เน้นการตกแต่งแบบธรรมชาติ มีต้นไม้และสนามหญ้าที่เป็นสีเขียวตัดกับเฟอร์นิเจอร์ภายในร้านที่คุมโทนด้วยไม้สีอ่อน-น้ำตาล ติดกระจบสูงใหญ่และใสรอบทั้งร้าน ได้แสงจากธรรมชาติที่ผ่านเข้ามาจากกระจกรอบอาคาร ทำให้ร้านดูโปร่งและสบายตา ไม่ว่าจะนั่งด้านในหรือด้านนอก ก็รู้สึกผ่อนคลายและเหมือนได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติจริงๆ

 

 

      มาถึงเมนูกาแฟออร์แกนิกที่เกริ่นไปตอนแรกกันบ้าง อย่างที่บอกว่า มีวนา คอฟฟี่ มีกาแฟออร์แกนิกที่ทางร้านปลูกในภาคเหนือ เพื่อส่งเสริมเกษตรกรและพัฒนาชุมชน ซึ่งเป็นกาแฟออร์แกนิคแท้ 100% สายพันธุ์อาราบิก้าระดับกาแฟพิเศษ ปลูกใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ในพื้นที่ป่าต้นน้ำจังหวัดเชียงราย 3 ป่าต้นน้ำ ได้แก่ แม่กรณ์ แม่สรวย และแม่ลาว นั่นเอง

 

 

      มาสั่งเมนูกาแฟและขนมของร้านกันบ้าง ซึ่งจะมี Tamarind Black Shot (145.-) กาแฟม็อกเทล ที่มีส่วนผสมของมะขามและกระเจี๊ยบ รสชาติหวานหอม ดื่มแล้วสดชื่น กินคู่กับฟองด้านบนที่มีความนุ่ม เหมาะกับการ refreshing ยามบ่ายสุดๆ ส่วนคนที่ไม่ทานกาแฟแนะนำ Craft Cocoa (115.-) ช็อกโกแลตเย็น หวานละมุน ดื่มได้เรื่อยๆ เหมาะกับการดื่มคู่กับขนมเค้กสุดๆ 

 

 

       ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ มานั่งชิลในร้านกาแฟที่มีพื้นที่กว้างๆ ต้นไม้ปกคลุมเยอะๆ เราแนะนำ MiVana Coffee เลยค่ะ ทำงานมาเหนื่อยๆ เจอมลภาวะก็เยอะ แวะมาจบกาแฟ ชิลบรรยากาศร่มรื่นแบบนี้ เหมือนได้ชาร์จพลังงานใหม่เลยละ

 

 

🏠 ข้อมูลร้าน MiVana Coffee

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/996DZDR3UB8MTuQy8
  • ที่อยู่ : คอร์เปอเรทปาร์ค เเลขที่ 1 พรีเมียร์ ซอย ศรีนครินทร์ 59 แขวง หนองบอน เขต ประเวศ กรุงเทพมหานคร
  • ร้านเปิดบริการ : 07.30 - 17.30 น.
  • โทร : 06-5728-9952
  • ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/mivanacoffee/

 

🙏 ขอบคุณรูปภาพ และข้อมูลจาก Facebook : Chubby.Thumb

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ