Like A Mountain Khao Yai คาเฟ่เขาใหญ่ บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย ต้องแวะ Hopping 🌳

Like A Mountain Khao Yai คาเฟ่เขาใหญ่ บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย ต้องแวะ Hopping 🌳
MEEKAO
21 ธันวาคม 2564 ( 17:30 )
14.3K

     ไม่ว่าจะปีไหนเขาใหญ่ก็ไม่เคยแผ่วเลยจริงๆ ค่ะ เพราะว่าวันนี้เราจะขอพาทุกคนมาก Cafe Hopping กันที่โซน เขาใหญ่ ปากช่อง นครราชสีมา กับร้าน Like A Mountain Khao Yai คาเฟ่เขาใหญ่ ใกล้กรุงเทพ บอกเลยว่าร้านนี้เด็ดจริงอะไรจริง มุมถ่ายรูปสวยๆ ของที่นี่เยอะมาก ถ่ายรูปได้ทั้งด้านใน และด้านนอก มีทั้งมุมที่นุ่งในสวน และที่นั่งริมน้ำ เรียกได้ว่าใครมาเขาใหญ่แล้วไม่แวะเช็คอินก็เหมือนมาไม่ถึงเลยค่ะ

 

 

เช็คอิน Like A Mountain Khao Yai คาเฟ่เขาใหญ่

 

     Like A Mountain Khao Yai ร้านนี้เป็นคาเฟ่เขาใหญ่ที่มีทุกอย่างครบครัน ตัวร้านตั้งอยู่ในหมู่บ้านโบนันซ่า ถัดจากโรงแรมโบนันซ่ามา 400 เมตร ขับรถเข้ามาตาม Map ไม่มีหลงแน่นอนค่ะ บริเวณหน้าร้านจะเป็นส่วนของที่จอดรถ และเดินมาด้านในรั้วจะพบกับตัวร้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมสีขาว มีกระจกยาวดูโดดเด่น ที่ด้านหลังจะเป็นโซนที่นั่งแบบ Outdoor ที่มีความโล่งโปร่งสบายใต้ต้นไม้ใหญ่ แอบกระซิบว่าในช่วงที่ลูกค้าพีคๆ ทางร้านจะมีการแจกบัตรคิวที่ด้านหน้าร้าน เพื่อลดความแออัดด้านในค่ะ

 

 

     สำหรับการตกแต่งภายในตัวร้านจะเน้นไปที่การใช้โทนสีขาว-ครีม-น้ำตาล เรียกได้ว่าในร้านคือตกแต่งสไตล์คาเฟ่เกาหลีมากๆ เลยค่ะ มีมุมสวยให้ถ่ายรูปได้แทบทุกมุม นั่งโต๊ะไหนก็สวย ในส่วนของโซนที่นั่งด้านนอก จะใช้เก้าอี้แบบเก้าอี้ชายหาด สไตล์แคมป์ปิ้ง ถ้ามาช่วงกลางวันอาจจะร้อนนิดหน่อย ถ้าบอกเลยว่าเราต้องสู้เพื่อรูปสวยจ้าา และที่ร้านยังมีมุมฉันมารอพี่ที่ท่าน้ำ ที่ถ่ายรูปออกมาสวยไม่แพ้กัน ใครชอบความเป็นคาเฟ่ในสวน คาเฟ่ริมน้ำ แนะนำให้มาประมาณ 3โมงครึ่ง ถึง 4 โมง แสงจะกำลังดีมากๆ เลยค่ะ

 

 

     ในส่วนของเมนูที่ร้านก็มีเมนูที่ค่อยนข้างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเมนูกาแฟ เมนู non-coffee และเบเกอรี่ต่างๆ แต่แอบกระซิบว่าถ้าไปถึงช่วงหลังบ่ายเบเกอรี่บางตัวอาจจะมีหมดไปบ้างค่ะ กาแฟของที่ร้านมีให้เลือกทั้งแบบคั่วเข้ม และคั่วอ่อน ใครชอบดื่มกาแฟสไตล์ไหนก็สามารถแจ้งกับทางร้านได้เลย สายกาแฟนมเราแนะนำ Like A Mountain เมนู Signature กาแฟนมรสชาติอ่อนนุ่มที่มีกิมมิกเป็นเฟรชครีมรูปภูเขาอยู่ด้านบน อร่อยนัวๆ ดื่มง่าย

 

 

 

     บอกเลยว่า Like A Mountain Khao Yai คือคาเฟ่เขาใหญ่ที่สายคาเฟ่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ด้วยความครบเครื่องตอบโจทย์ทั้งสายชิล สายถ่ายรูป และคอกาแฟ แอบกระซิบว่าทางร้านจะเปิดทำการแค่วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และจันทร์ เท่านั้น สำหรับช่วงวันหยุดยาวเทศกาลต่างๆ ก็สารมารถเช็ควันเปิดร้านได้จากหน้าเพจเลยค่ะ

 

 

ข้อมูลร้าน Like A Mountain Khao Yai 🌳

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/BWVJaQaLEukMwTuYA
  • ที่อยู่ : หมู่บ้านโบนันซ่า เขาใหญ่ ตำบล ขนงพระ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
  • ร้านเปิดบริการ : ศุกร์-จันทร์ 09.00 - 17.00 น.
  • โทร : 08-0800-1812
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.instagram.com/likeamountain_/

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ