Mamaison Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านพุทธมณฑลสาย 2 บรรยากาศสุดชิล ฟีลเมืองนอก

Mamaison Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านพุทธมณฑลสาย 2 บรรยากาศสุดชิล ฟีลเมืองนอก
nnanthisin
28 มกราคม 2564 ( 13:00 )
19.2K

        เอาล่ะค่ะ ได้เวลาสายคาเฟ่ตามไปเช็คอินพิกัดใหม่ๆ บอกเลยว่าวันนี้เราจะพาไปเช็คอิน คาเฟ่เปิดใหม่ ที่ดีต่อใจสายคาเฟ่เหลือเกิน เรียกได้ว่าโดนตกตั้งแต่หน้าประตู กับ Mamaison Cafe คาเฟ่ถ่ายรูปสวย ย่านพุทธมณฑลสาย 2 บรรยากาศสุดชิล ฟีลเมืองนอก เหมือนนั่งจิบกาแฟกลางยุโรปจริงๆ นะคุ๊ณณณ ! ดีไซน์ของร้านก็ดี เมนูขนมเครื่องดื่มเค้าก็ดี ! โอ้ยยยไม่รอช้าค่ะ ต้องตามไปฮอปปิ้งด่วนๆ แล้ว รับรองว่าไม่ผิดหวัง ตามมาเลยจ้าาา

 

 

 

คาเฟ่เปิดใหม่ ถ่ายรูปสวย ย่านพุทธมณฑลสาย 2

 

        Ma Maison หรือ มาเมซงคาเฟ่ เป็นคาเฟ่น้องใหม่ ที่บอกเลยว่าสายคาเฟ่ต้องว้าว ! โดนตกตั้งแต่แรกเห็นด้วยดีไซน์ของคาเฟ่ มู้ดแอนด์โทนคือดีต่อใจมากจริงๆ น่าไปฮอปปิ้งสุดๆ ตั้งอยู่ที่ย่านพุทธมณฑลสาย 2 เหล่า Cafe hopper ที่อยู่ย่านนี้ต้องรีบพุ่งไปโดยด่วน

 

 

        ด้วยดีไซน์ของตัวคาเฟ่ที่เป็นโทนสีขาวคลีนๆ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งร้านกาแฟที่เมืองนอก ตอบโจทย์ของร้าน เพราะคำว่า Mamaison (มาเมซง) ในภาษาฝรั่งเศส แปลว่า บ้าน ทำให้สไตล์การตกแต่งร้านเหมือนคาเฟ่โฮมมี่ในยุโรปเลยล่ะค่ะ แถมใครที่เป็นสายถ่ายรูปไม่ต้องห่วงเลยค่ะ ได้รูปปังๆ เพียบ ! เพราะไม่ว่าจะแชะภาพมุมไหนก็ดีต่อใจไปหมดจริงๆ จะเลือกนั่งโซน Outdoor หรือ Indoor ก็ชิลไม่แพ้กันเลยค่า 

 

 

         และแน่นอนว่าตัวคาเฟ่ดีต่อใจแล้ว เมนูขนมและเครื่องดื่มเค้าก็ดีต่อใจไม่แพ้กันค่ะ บอกเลยว่าเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านเค้าน่าสนใจมากจริงๆ นั่นก็คือ เมนูลูกแพร์ตุ๋นไวน์แดง (Poached Pear in Red Wine) ซึ่งจะมีเฉพาะวันเสาร์ และวันอาทิตย์เท่านั้น ใครที่อยากจะลิ้มลองเมนูเด็ดๆ แบบนี้ขอให้มาฮอปปิ้งเสาร์-อาทิตย์ได้เลย รับรองว่าคุ้มค่าแก่การมาเช็คอินมากจ้า

 

 

        สำหรับคอกาแฟไม่ควรที่จะพลาดเมนูกาแฟสูตรพิเศษของทางร้าน ไม่ว่าจะเป็น Matcha Caramel Macchiato, Hazlnut Macchiato และ Chocolate Almond Coffee บอกเลยว่าคนรักกาแฟต้องเลิฟในความละมุน ลงตัวนี้สุดๆ รวมไปถึงเมนูดริป อย่าง Columbia เข้มข้นหอมกาแฟ ถูกใจแน่นอนค่ะ 

 

 

 

        ใครที่ไม่ถนัดเมนูกาแฟ อยากหาเมนูสดชื่นๆ นั่งชิลดื่มด่ำกับบรรยากาศ ทางร้านเค้าก็มีให้เลือกฟินกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Premium Matcha, Rose Tea Latte, Lemon Tea หรือ Peach Tea รับรองว่าสดชื่นถึงใจ เหมือนได้รีเฟรชความสดใสในวันเบาๆ ไปเลยล่ะค่ะ

 

 

 

 

        ฟินสดชื่นกับเครื่องดื่มไปแล้ว เรามาดูเมนูขนมกันบ้างดีกว่าค่ะ ดีต่อใจไม่แพ้กัน จัดมาให้ทั้งสายหวาน สายเฮลตี้ ไม่ว่าจะเป็น Honey Lemon cake, Dark Beer Cake, Banoffee, Caramel Cake หรือจะเฮลตี้หน่อยๆ ด้วย Carrot Cake ได้ทานขนมคู่กับเครื่องดื่มฟินๆ ในบรรยากาศสุดชิลของคาเฟ่ บอกเลยว่าเป็นวันพักผ่อนที่ชาร์จพลังของสายคาเฟ่จริงๆ เลยล่ะค่ะ

 

 

 

        ต้องบอกเลยว่า Mamaison คาเฟ่ เป็นคาเฟ่น้องใหม่ที่ควรค่าแก่การไปเช็คอินจริงๆ ค่ะ ด้วยบรรยากาศสไตล์ยุโรป กับขนมและเครื่องดื่มสุดฟิน ทำให้สายคาฟ่ต่างโดนตกไปตามๆ กัน แถมงานนี้ยังได้รูปปังๆ อีกเพียบ ! รับรองว่าไปแล้วต้องประทับใจแน่นอนค่า

 

 

📍 ข้อมูลร้าน MaMaison Cafe

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/C1YBBKkw19WXQZLQ6
  • ที่อยู่ : 82/23 พุทธมณฑลสาย 2 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : เสาร์-อาทิตย์ 09.00-18.00 น. / อังคาร-ศุกร์ 09.30-17.30 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
  • โทร : 08-2546-2626
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://m.facebook.com/Mamaison-cafe

 

🙏 ขอบคุณรูปภาพ และข้อมูลจาก Mamaison Cafe

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ